Sửa ổ cứng bị bad

     

Các bạn đã từng nghe cho lỗi bad sector ổ cứng chưa? các bạn có biết lỗi này là gì, làm sao để phân biệt và phương pháp cứu dữ liệu ổ cứng bị bad? Nếu chưa biết về lỗi này thì đừng quăng quật qua nội dung bài viết của công ty chúng tôi bởi rất hoàn toàn có thể trong quá trình sử dụng sản phẩm công nghệ tính bạn sẽ gặp đề xuất lỗi bad sector. Hãy trang bị đến mình kỹ năng để có thể giải quyết rất tốt lỗi bad sector khi gặp gỡ phải nhé !

*

Cách cứu tài liệu ổ cứng bị bad

1. Bad sector là gì?

Mặc cho dù lỗi bad sector hơi là phổ biến nhưng vẫn có tương đối nhiều người ko biết bad ổ cứng là gì. Lỗi bad sector là 1 lỗi xảy ra trên phiến đĩa của ổ cứng HDD. Lỗi này sẽ tạo nên ra một khoảng chừng đĩa trống nhưng mà không có công dụng đọc, ghi dữ liệu cũng tương tự người áp dụng không thể làm việc được trên đó.

Bạn đang xem: Sửa ổ cứng bị bad

Rấtnhiềukháchhàng mắcphảilỗinàylàcầncứudữliệubên trongổ cứng bị bad dẫu vậy vẫn lựa chọn phươngán sử dụng "phần mềm sửa lỗibadổ cứng"trước & phục hồi tài liệu lại sau. Vì vậy, Võ Nguyễn răn dạy không sửa chữa thay thế bằng bất cứ phần mềm như thế nào nếu chưa lấyđược dữ liệu ra ngoài. ứng dụng sửa chữaổ cứng bị bad sẽ xoá hết dữ liệu mặt trongổ cứng và nghiêm trọng hơn sẽ làm cho hư hỏngđầuđọc gây xướcđĩa.

2. Tại sao ổ cứng lại xuất hiện bad sector?

Có nhiều nguyên nhân gây ra bad sector, ví dụ như:

Hệ thống tệp tin bị lỗi: lý do này là loại dịch vụ phổ biến nhất và có thể khiến cho tài liệu bị hỏng vĩnh viễn nhưng mà không thể phục sinh lại được

Bad sector do ổ cứng bị virus

Platters được chia thành nhiều khối, nhiều sector khác nhau. Các sector được dùng để định vụ lại các tập tin cùng thực hiện quy trình đọc, ghi dữ liệu. Mặc dù nhiên, bài toán sử dụng thường xuyên sẽ khiến cho chi ổ cứng dần dần bị mài mòn, thô ráp và tính chất từ cùng bề mặt đĩa cũng dần dần mất đi, tạo ra lỗi bad sector

Do di chuyển: ví như như máy không được tắt hoàn toàn mà đã cướp đi di chuyển hoàn toàn có thể làm sản phẩm công nghệ bị nóng, chuyển động chậm, giảm tuổi thọ cùng ổ cứng dễ bị bad sector

Ngoài các tại sao trên thì còn có một số lý do khác làm choổ cứng bị bad, các bạn hãy xemqua bài viết “TOP 13 NGUYÊN NHÂN Ổ CỨNG BỊ BAD PHỔ BIẾN” để làm rõ hơn nhé !

3. Vết hiệu phân biệt ổ cứng bị bad disk

Các dấu hiệu nhận ra ổ cứng bị bad bao gồm:

Trong quá trình sử dụng sản phẩm vi tính, máy xuất hiện thêm tình trạng không bình thường như treo máy, đồ vật chạy chậm, sản phẩm công nghệ bị đơ

Tập tin đang save rồi tuy nhiên lại không mở được

Mỗi lần tắt giỏi mở máy thường rất chậm

Đây những là các dấu hiệu chứng minh ổ đĩa của người sử dụng đang gặp gỡ phải lỗi bad sector và chúng ta cần tìm hiểu kỹ để khắc phục mau chóng lỗi này.

Phía bên trên là đầy đủ nội dung về tín hiệu thường gặp mặt khi ổ cứng bị bad, để tìm hiểu sâu rộng nữa các bạn hãy đọc thêm bài viết về“TOP 5 DẤU HIỆU Ổ CỨNG BỊ BAD SECTOR BẠN NÊN LƯU Ý” để làm rõ hơn nhé !

4. Có tác dụng gì để ngăn cản bị bad sector?

Để có thể hạn chế chứng trạng ổ cứng bị bad thì chúng ta nên:

Cố định đồ vật tính, tiêu giảm việc vừa dịch rời vừa sử dụng

Tránh để máy vi tính bị va đập mạnh

Thường xuyên thực hiện việc khám nghiệm và dọn dẹp và sắp xếp ổ cứng

Sử dụng ứng dụng quét vi khuẩn để đảm bảo an toàn máy tính không bị sự đe dọa của virus

Sử dụng nguồn điện áp ổn định, tránh chứng trạng bị xong đột ngột.

Bên cạnh đó còn có một số mẹo khác giúp hạn chế bị bad khôn cùng hiệu quả, mình đảm bảo an toàn 100% lúc bạn tìm hiểu thêm bài viết“4 CÁCH PHÒNG TRÁNH BỊ BAD SECTOR cho Ổ CỨNG HIỆN NAY” chắc chắncác các bạn sẽ hạn chế được buổi tối đatrường hòa hợp bị bad sector.

5.Phần mềm soát sổ ổ cứng bị badtốt nhất

5.1. Sửachữabadổcứng bằnghirent boot

Sử dụng USB Boot với link downloadHiren Bootlà một phương pháp hữu hiệu đểkiểmtraổ cứng bịBad sectornặng. Sau khi, tải xong xuôi để triển khai cách này, các bạn cần chuẩn bị:

Một USB có dung tích Min là 4GB

Thực hiện chế tạo ra USB Boot với Hiren Boot

Sửa chữabadlỗiổ cứng bởi Hiren Bootđược triển khai thông qua công việc sau:

Bước 1: cắm USB vào máy vi tính và khởi động lại máy. Tùy thuộc từng lắp thêm mà chúng ta nhấn F12 hoặc F11 để lấy máy vào chế độ Boot, tiếp nối chọn Boot đến USB

Bước 2: lúc thấy bối cảnh Hiren Boot hiển thị thì các bạn chọn Hard Disk Tools ở dưới cùng. Trong mục này, chắt lọc tiếp HDD Regenerator nhằm kiểmtra ổcứng bịbadvàsửachữa

*

Chọn mục Hard Disk Tool vào Hiren Boot

Bước 3: Thấy màn hình hiển thị DOS hiện hữu thì chúng ta chọn ổ cứng bị Bad -> Enter

Bước 4: lựa chọn số 2 -> Enter nhằm sửa lỗi ổ cứng lúc bị Bad nặng. Chú ý dòng Normal Scan nghĩa là mang đến phép các bạn vừa quét Bad lại vừa sửa lỗi luôn

Bước 5: Chọn hàng đầu để phần mềm có thể tự động sửa lỗi sau khoản thời gian quét

Bước 6: Ở bước này, hệ thống cho chính mình hai lựa chọn, một là quét từ bỏ đầu, nhị là quét tại một thời điểm. Cửa hàng chúng tôi khuyên bạn, ví như ổ cứng bị bad nặng thì nên bấm hàng đầu để chọn quét lại trường đoản cú đầu

Việc cuối cùng mà chúng ta phải làm chỉ là chờ đón phần mềm chạy mang đến 100% cơ mà thôi.

5.2. ứng dụng HDAT2 công dụngfixbad sector ổcứng tốtnhất

Đây cũng là 1 phần mềm thường xuyên được thực hiện để hạn chế và khắc phục tình trạngổ cứng bị Bad. Nhằm sử dụng ứng dụng này các bạn cũng có thể tải file tạoUSB BOOTcủa phần mềm rồi cần sử dụng UltraISO hoặc Rufus để tạo nên USB Boot. Nếu như các bạn đã sở hữu sẵn USB cùng với Andy Boot thì có thể khởi cồn vào USB, chính sách Legacy. Tuy nhiên, công ty chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện phím tắt để vào thực đơn Boot rồi chọn dòng USB vào mục Legacy.

Tiếp theo các bạn bấm phím 2 hoặc chọn mẫu Boot Dos Tool. Sử dụng phím mũi tên tăng lên và giảm xuống để dịch rời đến phần mềm HDAT2.

Xem thêm: Xem Phim Nữ Hoàng Của Chiếc Nhẫn Tập 1 Vietsub, Phim Nữ Hoàng Của Chiếc Nhẫn

*

Sửa lỗi bad ổ cứng bởi HDAT2

Chọn 1. No drivers (default). Tiếp đến nhập lệnh hdat2 -> Enter. Trong trường vừa lòng nhập hdat2 mà lại lỗi thì các bạn nhập hdat2x. Đợi cho phần mềm load thông tin ổ cứng chấm dứt thì chọn ổ cứng muốn kiểm tra với sửa lỗi &fix bad sector. Tiếp đến chọn Device tests menu -> chọn dòng thứ 2 (Detect và fix bad sector) để tìm và sửa lỗi Bad sector. Không tính lựa chọn này chúng ta còn có một vài lựa lựa chọn khác nữa như:

Detect bad sectors menu: Chỉ tìm kiếm bad sector

Wipe device menu: Xóa sạch tài liệu ổ cứng ko phục hồi.

Powerfull thử nghiệm READ/WRITE/READ/COMPAR: chế độ kiểm tra nâng cao

Cuối cùng lựa chọn dòng thứ nhất để ứng dụng tự tìm cùng sửa lỗi. Sau khi tìm, hiệu quả sẽ xuất hiện thêm tình trạng ổ cứng:

Màu xanh: Ổ cứng không có lỗi

Màu vàng: Warning

Màu đỏ: Ổ cứng bị lỗi Bad disk

Muốn giới hạn hoặc vứt qua quy trình quét các bạn nhấn phím ESC. Những phím tắt đang được lộ diện phía cuối của màn hình. PhầnmềmHDAT2được coi làphầnmềmfix lỗiổcứngổnđịnh vàhiệuquảnhất.

Bên cạnh những cách thức trên thì còn tồn tại một số phần mềm giúp rước lại dữ liệu bị mấtcũng tối ưu không kém,bạn tất cả thểtham khảo thêmbài viết: “TOP 5 PHẦN MỀM CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG HIỆU QUẢ” để rất có thể phục hồi dữ liệu của mìnhmột bí quyết tối ưu độc nhất vô nhị !

6. Phương pháp cứu tài liệu ổ cứng bị bad

Cầnlưu ý:1. chúng tôi, không khuyếnkhíchbạntựmìnhcứudữliệukhiổđĩacứng bịbad sector. Vìnếubạncốgắngđọcdữliệuvớitìnhtrạngbad sector sẽcó thểdẫnđếnxướcbềmặtổ đĩacứng (không thể hồi phục dữ liệu).

Tạisao bềmặtổđĩacứng bịxướckhi cốgắngđọcdữliệuvớitìnhtrạngbịbad sector ? Nguyên lývậnhànhổ đĩacứng là mạchđiệntửcóchứcnăng in & out dữliệu, cấpnguồncho trục motor,trụcmotor sẽgiúpmâmđĩaquay vòngtròn, từtrườngsẽgiúpđầuđọcdi chuyển,đầuđọccóchứcnăngđọcvàghi dữliệulên mâmđĩa.

Khiổđĩacứng cóvấnđềbad sector thìđầuđọcsẽcốgắngđọcđiểmbad chỉkhi nàođọcđượchoặcsẽgây hỏngđầuđọc & gây ra xước đĩa. Yêu cầu trong ngôi trường hợpbịbad sectorđểgiảmthiểurủiro xướcđĩa. Chúng tôi, đề xuất phảisửdụngcông cụphụchồidữliệu (máy siêng dụng)đểcứudữliệuổcứng bịbad mang đến kháchhàng.

Máychuyên dụngcóchứcnăng bỏqua nhữngđiểmbad sector (tuỳ chọn rất có thể bỏ qua nhiều hoặc ít sector) để đọc hồ hết sector tốt& sẽđọclạibad sectorsauđọcxong sector tốt.

2. Xướcbềmặtổđĩacứng làkhông thểphụchồidữliệu.

Chúng tôi, liệt kê những đòng ổ cứng thường xuyên xước đĩa khi bị bad, báo raw mà khách hàng cố gắng đọc dữ liệu hoặc thao tác cấp điện nhiều lần để kiểm tra ổ đĩa cứnghttps://deptraiphaitheclub.com/uploads/cuu-du-lieu-o-cung-seagate-bi-bad.pdf

Chúng tôi,máchbạn2phầnmềmcứudữliệuổcứng bịbad tốtnhất. Cóchứcnăng bỏqua phần đa file bịlỗido bad sector: