Đánh Giá Đồng Hồ Hamilton Có Sang Xịn Đáng Mua? Đồng Hồ Hamilton Của Nước Nào?

     

Hamilton là đồng hồ có sự pha trộn giữa hai vẻ đẹp của Mỹ và Thụy Sỹ, được khai sinh và lớn lên tại Mỹ, nhưng sau đó qua quá trình phát triển nó được bán lại cho một tập đoàn đồng hồ tại Thụy Sỹ. Tuy nhiên không phải như vậy là nó mất đi những nét tinh hoa đồng hồ Mỹ ở đó, mà cộng tinh hoa Mỹ và chất lượng đồng hồ Thụy Sỹ thì Hamilton càng trở nên nổi bật hơn mà thôi.Bạn đang xem: Đánh giá đồng hồ hamilton

 

Ngoài sự đặc biệt đó thì Hamilton còn đươc ra đời và phát triển với quá trình cực kỳ dài và có nhiều thành tích đáng nể, đồng hồ tồn tại với thời gian chứng kiến bao thăng trầm của lịch sử thế giới. Đến nay đây vẫn là đồng hồ có chất lượng và thiết kế khiến bao người phải trầm trồ khen ngợi. Tuy nhiên, khách hàng luôn thắc mắc và muốn hiểu rõ hơn về Hamilton. Chính vì vậy hôm nay bài viết sẽ giới thiệu cho bạn bài viết Đánh giá thương hiệu đồng hồ Hamilton, có nên mua đồng hồ Hamilton hay không?

Nội dung chính

Thương hiệu đồng hồ HamiltonTop 10 đồng hồ Hamilton được ưa chuộng nhất trên thị trường

Thương hiệu đồng hồ Hamilton

Năm 2012 là một năm của Hamilton khi đánh dấu mình vừa tròn 120 năm tuổi. Hamilton ra đời vào năm 1892 tạ một tiểu bang mang tên Pennsylvania tại Hoa Kỳ. Tên đầu tiên của Hamilton là Lancaster tuy nhiên sau đó công ty Keyston Watch bị phá sản thì bán lại cho Pennsylvania. Một thời gian tiếp theo Lancaster lại sáp nhập với Aurora Watch, được sự đầu tư của James Hamilton nên từ đó Lancaster mới được đổi tên thành The Watch Hamilton như ngày nay.

Bạn đang xem: Đánh Giá Đồng Hồ Hamilton Có Sang Xịn Đáng Mua? Đồng Hồ Hamilton Của Nước Nào?

Tiền đề công ty được xây dựng trên một mảnh đất rất rộng lớn ở Lancaster với diện tích 53.000m2. Đồng hồ đầu tiên mang tên của Hamilton là chiếc đồng hồ bỏ túi size 17-19 trong những năm 1893. Đồng hồ này phát triển ngày càng đem chất lượng tốt và đồng hồ này phát triển trong vòng 15 năm nó có hai kích thước size 17 và nhỏ hơn size 16. Đồng hồ đeo tay của Hamilton đã trở thành một xu hướng mới của đồng hồ Mỹ cũng như thế giới lúc bấy giờ.

 

 

Tham khảo giá đồng hồ Hamilton trên Shopee tại đây

Sau khi phát triển, năm 1928 thì công ty đồng hồ Hamilton đã mua lại được công ty có tên llonois Watch mức giá trên 5 triệu từ những người thừa kế Jacob Bunn và John Whitfiele Bunn. Và chiếc đồng hồ trở thành biểu tượng của đồng hồ Hamilton chính là American Classic. Trong năm đó chiếc đồng hồ Yankees đã trở thành đồng hồ mang phong cách Mỹ của Hamilton.

Trong những năm chiến tranh thế giới thứ hai, tất cả các hãng đồng hồ đều bị ảnh hưởng chung. Các hãng đồng hồ đều bị ngưng không sản xuất, người tiêu dùng bị cấm. Nên đồng hồ sẽ được bán cho các công ty nước ngoài hoặc bán cho Hải quân Hoa Kỳ. Đây cũng là thắng lợi lớn của Hamilton so với các thương hiệu khác khi vẫn bán được hàng trong thế chiến thứ 2.

Năm 1957. Thương hiệu đồng hồ Hamilton đã cho ra mắt công chúng chiếc đồng hồ điện đầu tiên.

Tiếp đến năm 1962 thì đồng hồ Hamilton đã kết hợp với công ty sản xuất đồng hồ Ricoh tại Nhật bản để cho ra đời những chiếc đồng hồ điện cạnh tranh với Seiko. Tuy nhiên chỉ trong 3 năm kế hoạch này không thành công nên bắt buộc bị giải thể.

Năm 1966, công ty này lại một lần nữa khi có thể sở hữu thương hiện Buren Watch tại Thụy Sỹ. Nó thâu tóm toàn bộ nhà máy và công nghệ từ Buren.

 

Sau năm 1969 thì thương hiệu Hamilton này quyết định chấm dứt toàn bộ mọi hoạt động sản xuất tại Mỹ và đem toàn bộ đến Thụy Điển để bắt đầu một hành trình mới.

Trong 3 năm tiếp theo đồng hồ Hamilton bắt đầu sản xuất tại Thụy Sỹ, tuy nhiên thì công ty đồng hồ Buren được trả lại cho Thụy Sỹ và sự kết nối giữa hai nhà sản xuất này đi xuống, doanh thu bị giảm sút nặng nề. Cũng trong năm 1971 thì Hamilton đã bị mua lại bởi Omega và Tissot, tuy nhiên vẫn lấy tên là Hamilton và bắt đầu đẩy mạnh xây dựng thương hiệu này.

Thay đổi chiến lược vào những năm 80-90. Hamilton đã quảng bá và đưa ra chiến lược bán hàng của mình với phong cách Vintage.

Năm 2003, Hamilon chuyển tất cả cơ sở về Thụy Sỹ và bắt đầu lớn manh khi tung ra thị trường mẫu đồng hồ đeo tay tự động.

Sự phát triển của Hamilton gắn liền với Hollywood và Phi công nên có những dấu ấn nó để lại vô cùng huy hoàng và ấn tượng. Đặc biệt năm 2007, kỉ niệm cho 50 năm thành công của đồng hồ điện, Hamilton đã tung ra thị trường chiếc đồng hồ Ventura. Hãng sản xuất và phát hành gần 3000 đồng hồ và được bán ra thị trường Mỹ và châu Á.

Năm 2009, đồng hồ này cho ra đời ba vỏ mới của ventura dành cho bộ phim Elvis Presley, đây cũng là chiếc đồng hồ ông đeo khi đóng phim Blue Hawaii.

Năm 2011 hãng bắt tay với một công ty về cứu hộ nên tạo ra một đồng hồ có tên Khali nổi tiếng. Đồng hồ đó có thể được tạo thành như một cuốn nhật ký, có khả năng ghi nhớ những thông tin cho 20 chuyến bay.

Năm 2012 khi kỷ niệm 120 năm thành lập của hãng đồng hồ Hamilton, hãng đã có một quá trình hình thành và phát triển vô cùng động. Trong thời gian đó nó đã đóng góp một phần không hề nhỏ với sự phát triển chung đồng hồ thế giới. Mỗi giai đoạn đều cho ra đời những đồng hồ mang phong cách của thời đại đầy ấn tượng.

Từ đó đến nay thành tựu của Hamilton đạt được khiến cho hãng luôn được chào đón ở bất kỳ thị trường đồng hồ nào, ngay cả Việt Nam.

Câu chuyện công nghệ độc đáo của Hamilton

Gắn liền với Hamilton là câu chuyện về công nghệ cực kỳ độc đáo. Kể từ những ngày đầu thành lập cách đây gần 125 năm, thương hiệu đồng hồ Hamilton đã giới thiệu rất nhiều những cải tiến kỹ thuật. Đa phần thì đồng hồ của Hamilton đều sở hưu mọt hệ thống lên day có khả năng tích trữ năng lượng tốt nhất thời điểm bấy giờ.

Chiếc đồng hồ Ventura đã đánh dấu là chiếc đồng hồ điện đầu tiên chạy bằng pin. Chúng được tạo ra với kiểu dáng bất đối xứng gây thương nhớ cho những người dân yêu thích đồng hồ đến tận ngày nay.

Theo dòng lịch sử của hãng Hamilton thì những năm 60 chiếc đồng hồ mang tên Thin-O-Matic là đồng hồ có động cơ tự động thiết kế mỏng nhất thế giới. Lấy cảm hứng từ đó năm 2010 thì hãng lại cho ra đời chiếc Pulsomatic có màn hình kiểu tinh thể lỏng và được trang bị một máy tự đông có tên H1970. Chúng ta chỉ cần nạp năng lượng một lần là đã có thể sử dụng trong suốt 120 ngày.

 

Câu chuyện công nghệ đồng hồ Hamilton còn được đánh giá cao khi năm 1971 đồng hồ Pan Europ ra đời là chiếc đồng hồ tính giới tự động đầu tiên. Năm 2012 Hamilton lại tiếp tục cho ra đời mẫu Pan Europ thế hệ mới với hệ thống máy tự động H31. Trong đó vòng xoáy trộn ốc được cải tiến lên đến độ chính xác ngưỡng mộ. Lò xo lên dây cót cũng được cải tiến để tăng khả năng và thời gian dự trữ năng lượng lên đến 60 giờ đồng hồ.

Câu chuyện công nghệ của Hamilton nó được phát triển đến ngày nay và là câu chuyện hấp dẫn hơn bao giờ hết không chỉ cho hãng mà còn cho cả một câu chuyện đồng hồ thế giới.

Xem thêm: Stt Mập Dễ Thương ❤️ Những Câu Nói Hay Cho Người Béo Ú Mũm Mĩm &Bull; Adayne

Ưu điểm đồng hồ Hamilton

Đồng hồ Hamilton có chất lượng đạt được độ chính xác cao được qua kiểm chứng bởi thời gian và lịch sử thế giới. Đây đươc coi là chiếc đồng hồ được quân đội Mỹ và ngành đường sắt cực kỳ ưa chuộng. Chính vì thành công đó thì năm 1914, Hamilton là thương hiệu cung cấp chính hãng cho lực lượng vũ trang Hoa Kỳ.

 

Đồng hồ này thì có thiết kế với kiểu dáng và công năng vô cùng đa dạng. Nó được thiết kế theo hướng cổ điển hay sang trọng, thanh lịch. Những đồng hồ này không chỉ được các nam giới mà còn nữ giới vô cùng yêu thích.

Dòng đồng hồ có sự vượt bậc và nổi trội hơn cả của Hamilton chính là đồng hồ thực địa Khaki đã được đưa vào thử nghiệm những môi trường vô cùng khắc nghiệt và đạt độ chính xác, an toàn cao nên được các ngành nghề đặc biệt phi công vô cùng ưa chuộng.

Top 10 đồng hồ Hamilton được ưa chuộng nhất trên thị trường

1.Đồng hồ Hamilton nam mã H77616533

Chiếc đồng hồ dây da cam này thu hút mọi người trên thế giới bởi sự sang trọng lịch lãm đến không ngờ của nó. Sự thiết kế là điểm nổi trội nhất của H77616533 khi cả mặt số, dây quai và bộ máy đều khiến khách hàng hài lòng.

Thương Hiệu: Hamilton

Số Hiệu Sản Phẩm: H77616533

Xuất Xứ: Thụy Sỹ

Giới Tính: Nam

Kính: Mineral Crystal (Kính Cứng)

Máy: Automatic (Tự Động)

Đường Kính Mặt Số: 44 mm

Bề Dày Mặt Số: 11 mm

Viền: Thép Không Gỉ

Quai đeo: Dây da màu cam

Màu Mặt Số: Đen

Chống Nước: 330 feed

Chức năng: Đếm giờ, lịch ngày

Giá: 30.000.000 VNĐ

 

Mặt đồng hồ thiết kế có nhiều máy đồng hồ bên trong khác nhau, có thiết kế quai chắc chắc màu cam nổi bật. Ngoài ra nó còn có chức năng hiển thị lịch ngày và đếm giờ nên được bố trí trong mặt đồng hồ vô cùng bắt mắt.

Viền ngoài làm bằng thép không gỉ màu trắng sáng. Khả năng chống nước của máy là 330 feed. Giá thành 30 triệu VNĐ, hơi đắt so với thu nhập tầm trung của người dân Việt Nam.

2.Đồng hồ Hamilton Jazzmaster Open Heart độc đáo H32565735

Đồng hồ nam dây da lịch lãm này thu hút mọi người bởi thiết kế vô cùng độc đáo, thể hiện trên thống số kỹ thuật đáng ngưỡng mộ này.

Thương Hiệu: Hamilton

Số Hiệu Sản Phẩm: H32565735

Xuất Xứ: Thụy Sỹ

Giới Tính: Nam

Kính: Mineral Crystal (Kính Cứng)

Máy: Automatic (Tự Động); Máy ETA 2824-2

Đường Kính Mặt Số: 40 mm

Bề Dày Mặt Số: 11 mm

Viền: Thép Không Gỉ

Quai đeo: Dây da màu đen

Màu Mặt Số: Mặt tròn, 3 kim, lộ máy hoạt động.

Mặt sau nhìn thấy máy hoạt động.

Chống Nước: 5ATM

Giá: 20.700.000 VNĐ

 

Đồng hồ dây da đem lại cho người khác một cảm nhận riêng biệt khi mặt số có thể hiện thiết kế bản đồ cực đẹp ở 2 góc bất đối xứng. Đường viền và màu mặt số làm bằng thép không gỉ nên trắng sáng, cộng dây quai màu đen giúp cho chiếc đồng hồ trở nên sang trọng hơn bao giờ hết. Mặt màu số là mặt tròn có 3 kim để lô bộ máy hoạt động, khi chúng ta lật mặt sau thấy máy đang hoạt động.

Máy có khả năng chống nước khá lớn là 50 mét độ sâu, giá thành là trên 20 triệu VNĐ.

3.Đồng hồ nam Hamilton mã H80495845

Đồng hồ nam mã số H80495845 luôn là sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ Mỹ và chất lượng hoàn hảo từ Thụy Sỹ. ĐỒng hồ được chế tác với chất liệu và linh kiện cao cấp nên đem đến một chiếc đồng hồ ấn tượng cho mọi người dùng.

Thương Hiệu: Hamilton

Số Hiệu Sản Phẩm: H32565735

Xuất Xứ: Thụy Sỹ

Giới Tính: Nam

Kính: Mineral Crystal (Kính Cứng)

Máy: Automatic (Tự Động)

Đường Kính Mặt Số: 41 mm

Bề Dày Mặt Số: 11 mm

Viền: Thép Không Gỉ

Quai đeo: Dây đeo bằng vải canvas xanh đen

Màu Mặt Số: Mặt tròn, 3 kim

Chống Nước: 10 ATM

Giá: 25.730.000 VNĐ

 

Đồng hồ dây vải này là chiếc đồng hồ phổ biến có thiết kế độc đáo của Hamilton. Với giá thành hơn 25 triệu bạn có thể sở hữu chiếc đồng hồ mặt tròn có 3 kim, độ chống nước tuyệt vời khi chịu được hơn 100 mét độ sâu.

4.Đồng hồ nam Hamilton Khaki Pilot Quartz Brown Leather

Thương Hiệu: Hamilton

Số Hiệu Sản Phẩm: Khaki Pilot

Xuất Xứ: Thụy Sỹ

Giới Tính: Nam

Kính: Mineral Crystal (Kính Cứng)

Máy: Quarzt ETA 955.422

Đường Kính Mặt Số: 42 mm

Kim: dạ quang

Bề Dày Mặt Số: 11 mm

Viền: Thép Không Gỉ

Quai đeo: Dây da nâu

Màu Mặt Số: Mặt tròn

Chức năng: GMT, Hour, Minute, Calendar, hiển thị ngày và thứ

Chống Nước: 20 ATM

Giá: 8.650.000 VNĐ

 

Đồng hồ Khaki là một trong những dòng đồng hồ nổi trội của hãng Hamilton. Chúng đươc tạo thành trong thiết kế đầy hài hòa, với mặt đồng hồ tròn, mặt số màu đen biểu thị chính xác từng phút bằng số. Ngoài ra thì máy này còn có nhiều chức năng như giờ, ngày tháng…khả năng chống nước thì lên đến con số 200 mét độ sâu.

5.Đồng hồ kim nữ Hamilton H32325155

Đồng hồ nữ mã số H32325155 là chiếc đồng hồ nữ bạc được các bạn nữ cực kỳ yêu thích. Tuy đồng hồ Hamilton chú trọng về sự khỏe khoắn của nam hơn nhưng chúng cũng vẫn được tạo ra để dành cho phụ nữ.

Thương Hiệu: Hamilton

Số Hiệu Sản Phẩm: H32325155

Xuất Xứ: Thụy Sỹ

Giới Tính: Nữ

Kính: Mineral Crystal (Kính Cứng)

Máy: Automatic

Đường Kính Mặt Số: 34 mm

Bề Dày Mặt Số: 8 mm

Viền: Thép Không Gỉ

Quai đeo: Thép không gỉ

Màu Mặt Số: Mặt tròn

Chức năng: hiển thị ngày và tháng

Chống Nước: 5 ATM

Giá: 17.950.000 VNĐ

 

Đồng hồ nữ toàn bộ màu bạc có độ sáng khiến đây là chiếc đồng hồ vô cùng sang trọng, tinh tế, phù hợp với mọi trang phục của các cô gái trong những hoàn cảnh khác nhau. Với máy tự động, kính chống xước và nhiều thông số kỹ thuật đáng được quan tâm, đây chắc chắn là chiếc đồng hồ luôn được các cô gái săn đón. Mức gia dao động từ 15 đến 20 triệu.

6.Đồng hồ kim nữ Hamilton H31271113

Thương Hiệu: Hamilton

Số Hiệu Sản Phẩm: H32325155

Xuất Xứ: Thụy Sỹ

Giới Tính: Nữ

Kính: Mineral Crystal (Kính Cứng)

Máy: Quarzt

Đường Kính Mặt Số: 19mm

Bề Dày Mặt Số: 8 mm

Viền: Thép Không Gỉ

Quai đeo: Thép không gỉ

Màu Mặt Số: Mặt vuông

Chống Nước: 5 ATM

Giá: 10.780.000 VNĐ

 

Đồng hồ nữ có thiết kế độc đáo này thu hút phái đẹp bởi màu bạc lấp lánh từ quai đến đường viền. Mặt màu vuông nhưng không hề nữ tính vì phần quai được thiết kế điệu đà với đường nét hoa văn khác nhau. Dường như lối thiết kế này thiên về theo hướng cổ điển nên chúng ta có thể mặc theo phong cách sang trọng, quý phái.

Giá thành máy này tương đối tầm trung khoảng 10 triệu VNĐ. Độ chống nước lên đến 50 mét độ sâu.

Riêng đồng hồ này cũng như những đồng hồ của Hamilton thì cách bảo quản và giữ gìn nên tránh những điều sau: Không sử dụng hay để đồng hồ ở những nơi có nhiều từ trường như gần Tivi, tủ lạnh; Chúng ta phải thường xuyên lau chùi đồng hồ bằng vải mềm. Nếu làm việc môi trường có va chạm mạnh thì nên tháo đồng hồ ra nhé. Làm các bước như vậy đồng hồ sẽ có độ bền hơn.

Trên đây là top 6 đồng hồ Hamilton được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay, một thương hiệu lâu năm với thiết kế cực kỳ bắt mắt, chúng ta chỉ cần yêu thích nó thì thương hiệu sẽ đem đến những chiếc đồng hồ thật phù hợp.