Không lưu lịch sử duyệt web trên google chrome

     

Đa số các trình thông qua web bây chừ đều tự động hóa ghi lại lịch sử dân tộc duyệt web để bạn dùng hoàn toàn có thể dễ dàng truy vấn lại vào những trang hâm mộ mà không cần thiết phải nhập toàn bộ địa chỉ cửa hàng URL bằng tay mỗi khi cần. Anh tài này hơi tiện lợi, hỗ trợ đắc lực cho chính mình vì không phải vắt óc ghi nhớ những add web thường xuyên truy cập.

Bạn đang xem: Không lưu lịch sử duyệt web trên google chrome

Tuy nhiên phía trên lại là một trong những yếu điểm của quyền riêng rẽ tư, duy nhất là khi bạn dùng chung máy tính với người khác. Cách cực tốt để bảo mật những website các bạn đã từng truy vấn là xóa lịch sử duyệt web thường xuyên. Nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn chúng ta cách tự động xóa hết trang web đã cài trên các trình chuẩn y Safari, Chrome với Mozilla Firefox.


*

Tự đụng xóa lịch sử vẻ vang duyệt web bên trên Safari

Trên macOS, Safari tự động xóa lịch sử dân tộc duyệt web theo từng khoảng thời hạn do bạn chỉ định. Tuy nhiên tùy chỉnh này vẫn không đồng điệu đến những thiết bị Apple khác ví như iPhone cùng iPad. Vày vậy nếu như muốn bạn vẫn đề xuất xóa hết trang web đã download trên các thiết bị này theo phong cách thủ công.

Để từ bỏ độngxóa hết website đã tải trên macOS, bạn làm như sau:


Trên thanh chính sách Safari, lựa chọn Safari > Preferences (Tùy chọn).Trên hành lang cửa số mới xuất hiện, chọn tab General (Chung).
*
Mở thực đơn thả vào phần Remove History Items (Xóa các mục lịch sử).Tại đây, bạn cũng có thể chọn mốc thời hạn Safari auto xóa lịch sử dân tộc duyệt web. Tùy chọn gồm sẵn từ là một lần/năm mang đến mỗi ngày.

Sau khi lưu cài đặt, trình chăm chú Safari sẽ lập tức tự động xóa tất cả mục tìm kiếm và những trang web các bạn từng truy cập trong khoảng thời hạn được chỉ định.


*

Ngoài ra, trong cửa sổ này chúng ta cũng có thể mở menu thả Remove downloaded danh mục items để chọn mốc thời gian Safari xóa danh sách những tập tin đã download xuống.

Cài để này đã không tự động hóa xóa bất kỳ tập tin như thế nào từng mua xuống, vì chưng vậy bạn không phải bận tâm bị mất những tài liệu quan trọng.

Xem thêm: Top 4 App Tính Điểm Tốt Nghiệp Thpt 2022 Chính Xác Nhất, Tính Điểm Thpt 2020 Apk Download

Xóa lịch sử vẻ vang duyệt web ngay lúc đóng Firefox

Mozilla Firefox tất cả hỗ trợ tự động hóa xóa cục bộ lịch sử chăm bẵm web ngay trong khi đóng trình duyệt, bất kể gia tốc sử dụng và phiên kéo dãn dài bao lâu. Để kích hoạt cài đặt này, bạn làm như sau:

Bấm vào biểu tượng ba gạch ốp ngang ở góc trên cùng bên buộc phải của Firefox.Chọn Preferences (Tùy chọn).Ở menu bên trái, lựa chọn Privacy và Security (Riêng tư & Bảo mật)
*
Tiếp theo, kéo đến phần History (Lịch sử), nhấp vào menu thả Firefox will rồi lựa chọn Use custom settings for history (Sử dụng tùy chỉnh cấu hình tùy chỉnh mang lại lịch sử).Tick vào Clear history when Firefox closes (Xóa lịch sử hào hùng khi Firefox đóng).
*
Để chỉ định loại lịch sử hào hùng mà Firefox tự động hóa xóa, bấm lựa chọn Settings … (Cài đặt…).Sau đó chúng ta chọn loại dữ liệu mà Firefox auto xóa khi đóng trình duyệt. Tùy chọn tất cả sẵn gồm: Browsing & download History (Lịch sử để mắt và mua xuống), Active Logins (Đăng nhập hiện hoạt) và Cache (Bộ lưu giữ đệm).Nhấp vào Save (Lưu). Bây giờ, khi bạn thoát trình chú ý Firefox, tất cả dữ liệu được hướng dẫn và chỉ định sẽ auto bị xóa.

Bổ sung tính năng auto xóa lịch sử duyệt web trên Chrome

Chrome có thể không gồm sẵn nhân kiệt tự độngxóa hết trang web đã tải, nhưng bạn có thể tự bổ sung cập nhật bằng nhân tiện ích mở rộng trên trình duyệt. Bên trên Chrome có rất nhiều tiện ích bổ sung cập nhật hỗ trợ tuấn kiệt này. Trong nội dung bài viết này chúng tôi giới thiệu phầm mềm History AutoDelete. Bạn cũng có thể tham khảo theo các bước dưới đây:

Đầu tiên, bạn cần tải phầm mềm History AutoDelete vào Chrome website Store.Trên thanh luật pháp Chrome, chọn biểu tượng Extensions (Tiện ích mở rộng).
*
Chọn tùy lựa chọn History AutoDelete (Tự đụng xóa kế hoạch sử) để mở tải đặt auto xóa lịch sử hào hùng duyệt web.Ở menu bên trái, lựa chọn History Settings.
*
Menu này đựng nhiều cài đặt khác nhau, bao gồm khả năng auto xóa lịch sử hào hùng duyệt web sau khi một khoảng thời hạn nhất định. Để đặt ngày không còn hạn, hãy nhập giá trị vào mục Keep history for… (Lưu giữ lịch sử dân tộc cho…).Sau khi thiết lập, Chrome sẽ tự động xóa lịch sử dân tộc web theo khoảng thời hạn vừa được chỉ định.