Truyện Kinh Dị Lúc Nửa Đêm Phim

Tạo hình ám ảnh của ma quỷ vào Scary Stories khổng lồ Tell in the Dark (Chuyện kinh dị Lúc Nửa Đêm) là một trong những lý bởi bạn không nên bỏ qua bộ phim kinh nhất tháng.


(Cảnh báo: bài bác viết tiết lộ nội dung Scary Stories lớn Tell in the Dark)

Dựa bên trên bộ truyện từng làm hàng triệu trẻ em mất cả tuổi thơ Scary Stories to Tell in the Dark (Chuyện kinh Dị thời điểm Nửa Đêm), đạo diễn André Øvredal cùng nhà sản xuất/biên kịch lừng danh Guillermo Del Toro đã giới thiệu tới công chúng tác phẩm điện ảnh ghê dị cùng tên. Trong những khi nội dung không có nhiều điều đáng nói thì tạo hình "nhìn thấy ớn" của lũ ma quỷ vào phim mới là thứ khiến khán giả từ bé đến lớn muốn bỏ chạy khỏi rạp.

Bạn đang xem: Truyện kinh dị lúc nửa đêm phim


Traielr Scary Stories to lớn Tell in the Dark (Chuyện khiếp Dị Lúc Nửa Đêm)


Bộ phim lấy bối cảnh nước Mỹ năm 1968, nơi các bạn teen được gọi đi lính cho chiến trường Việt Nam. Cô nàng Stella cùng những người bạn Auggie, Tommy và Ramon vào một đêm Halloween đã mò vào căn nhà ma ám của dòng họ Bellows, tìm thấy cuốn sách của Sarah Bellows kẻ được cho là bị nguyền rủa và bị nhốt cả đời trong hầm tăm tối. Cuốn sách hóa ra lại là một khám phá tai họa khi tự viết đề xuất những câu chuyện rùng rợn mà nhân vật tiếp theo chính là Stella và những người bạn mình...


*

Ngay từ khi xuất bản, tập truyện khiếp dị Scary Stories to lớn Tell in the Dark của nhà văn Alvin Schwartz đã bị cấm ở nhiều nơi vày không ít trẻ em đã mất ăn mất ngủ sau khi thưởng thức những câu chuyện rùng rợn ma quái mà Alvin sáng tác ra. Được dán nhãn dành mang đến trẻ em từ 6 đến 12 tuổi, thế nhưng hàng tá truyện vào bộ truyện đọc ban đêm này có thể khiến người lớn phải dựng tóc gáy. Được lấy cảm hứng từ các truyền thuyết đô thị (urban legend) và cổ tích (folktale), bộ truyện lại càng trở yêu cầu ám ảnh bởi các đưa ra tiết "quen quen" như đã nghe qua trước đây.


Câu chuyện "cái nốt đỏ" kể về một cô gái ngủ dậy với một cái nốt bên trên mặt dựa trên nỗi sợ nhện của con người. Nhiều ngày sau, cái nốt trở cần to và biến dạng đến nỗi giới trẻ này quyết định thử nặn nó ra. Mặt cô lập tức bị thủng toang hoác, từ đó bò ra hàng tá nhện lớn nhỏ. Giỏi chuyện một cậu bé đào được ngón chân cái, sau đó mẹ cậu đem nấu thịt hầm (?!) và rồi nửa đêm có giọng nói gào rít đòi lại ngón chân.

Xem thêm: Top 100 Ca Khúc Trữ Tình Hay Nhất 2020, Top 50 Bài Hát Trữ Tình Được Nghe Nhiều Nhất 2020


Bộ phim đã khai thác được những câu chuyện nổi bật của nguyên tác, ngoài nhị câu chuyện kể trên thì còn phải kể đến người phụ nữ nhợt nhạt The Pale Lady tuyệt bù nhìn ma Harold the Scarecrow. Chúng được xâu chuỗi vào một kịch bản khá hoàn thiện dưới góc nhìn của Stella núm vì các mẩu chuyện rời rạc như trong bộ truyện gốc. Một số tình tiết vô lý của Alvin đã được cố đổi mang lại phù hợp với lô ghích của phim. Tất nhiên chúng chỉ ở mức độ vừa phải phải nếu bạn thấy chỗ này chỗ tê chưa hợp lý thì cũng đừng nghiêm túc quá bởi nguyên tác là để dọa bọn nhỏ nít 6 tuổi cơ mà!


Đặc sản của Scary Stories khổng lồ Tell in the Dark có lẽ là phần nhìn với những tạo hình gớm không để đâu mang đến hết của lũ ma quỷ. Những cái tên sáng giá bao gồm cái xác mất ngón chân cái cao lêu đêu (được đóng bởi "ông kẹ" người Tây Ban Nha Javier Botet cao đến 2 mét) cho tới bà béo nhợt nhạt The Pale Lady, cuối cùng là "ông vui vẻ" The Jangly Man. Bé quỷ vặn vẹo này không có vào truyện gốc, nhưng được vay mượn từ một truyện na ná vào nguyên tác. Thêm thắt các yếu tố như tạo hình, chuyển động khiến Jangly Man trông cũng đáng sợ chẳng kém gì hội bạn bè bạn bè ác quỷ.


*

Tạo hình tăm tối mang dáng dấp Nhật Bản của chúng có được là nhờ công của Guillermo del Toro – người đã quá quen với các vai quái vật ma quỷ kinh rợn. Thêm vào đó, những nhỏ ma này cũng tàn bạo hơn ma của Hollywood rất nhiều. Chúng sẵn sàng sát hại hoặc bắt cóc các nạn nhân, trong khi các đồng nghiệp từ vũ trụ The Conjuring hay Insidious chỉ dám hù dọa mang lại có.


Ngoài phần tạo hình, đoàn làm phim cũng chú ý lựa chọn các diễn viên phù hợp để đóng vai quỷ ma chứ không lười biếng dựa dẫm vào CGI. Một lý do nữa mà The Jangly Man đáng sợ như vậy là bởi các pha uốn éo gãy gập người làm đôi như vậy đúng là vì diễn viên thể hiện. Troy James, anh chàng uốn dẻo từng thách thức độ bền trái tim khán giả trong Channel Zero nay ko khó để tiếp tục nhào lộn vào Scary Stories to lớn Tell in the Dark.


Nội dung chưa phải là thế mạnh của bộ phim khi nhiều chi tiết còn khiến khán giả thắc mắc như động cơ của "trùm cuối" giỏi làm thế nào mà các nhân vật không bị điều tra sau khi vướng vào hàng loạt rắc rối. Nữ chính Stella đôi lúc làm người xem "phát khùng" với thói tọc mạch và rồi làm hỏng mọi chuyện.

Nhưng bỏ qua những điều đó, đây vẫn là một tác phẩm ghê dị tốt với các trộn hù dọa "chất", phần hình ảnh nhìn xong không muốn ăn cơm và nhạc phim ko thể hợp lý hơn (do Lana Del Rey hát, còn ai vào đây nữa). Bộ phim là lựa chọn không tồi mang lại dịp tháng cô hồn. Xem xong hãy nhớ lần sau đừng táy máy lấy đồ của người khác nhé!

Scary Stories khổng lồ Tell in the Dark bắt đầu khởi chiếu từ 9/8.


Thăm dò ý kiến

Bạn sẽ ra rạp coi Scary Stories to lớn Tell in the Dark chứ?

Bạn tất cả thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.


Chắc chắn rồi, không thể bỏ qua được

không đủ can đảm xem phim ma đâu


*
*

Phim còn chưa ra người theo dõi đã lo Scary Stories to lớn Tell In The Dark bị cấm chiếu vì chưng quá kinh hồn bạt vía.


xem theo ngày ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 tháng tháng 1 tháng 2 mon 3 tháng 4 Tháng 5 mon 6 tháng 7 mon 8 tháng 9 mon 10 mon 11 mon 12 20212020201920182017 xem