Tuần 25


T1 trang 55 SBT Tin học lớp 4

Khởi động ứng dụng Golf và làm quen với trò chơi. Rèn luyện đánh láng vào lỗ thứ nhất.

Bạn đang xem: Tuần 25

Lời giải:Hướng dẫn:1. Nháy đúp hình tượng của ứng dụng Golf trên screen nền để khởi hễ trò chơi2. Nháy loài chuột vào ô Player 1 với gõ tên, ví dụ như Long.3. Nháy nút 1 Player (một fan chơi). Màn hình chính của trò nghịch xuất hiện.4. Dịch chuyển con trỏ loài chuột vào những vị trí khác nhau trên màn hình và nháy loài chuột để “đánh” bóng.

Ghi lại những nhận xét sau:- phía bóng là hướng của đoạn thẳng nối trái bóng với bé trỏ chuột.- Tốc độ vận động của bóng: tỷ lệ thuận với độ lâu năm đoạn thẳng

T2 trang 56 SBT Tin học 4

Quan sát các thông tin trên màn hình và ghi lại chân thành và ý nghĩa của những tin tức được khắc ghi trên hình dưới đây.

Xem thêm: Những Người Thừa Kế (20 Tập), Những Người Thừa Kế (Hd,Thuyết Minh,Vietsub)

Lời giải:Hướng dẫn: Màn hình cho thấy thêm một số tin tức sau đây: Ai là người đang đến lượt chơi; vị trí quả bóng; địa điểm lỗ; tổng số lượt đánh bóng cho tới thời đặc điểm đó của fan đang chơi; Số lần đề xuất đánh để bóng vào được lỗ với tầm độ bình thường đối cùng với lỗ này; con trỏ chuột

T3 trang 56 SBT Tin học 4


Luyện tập tiến công bóng vào lỗ qua 9 địa hình, từ đồ vật 1 cho thứ 9.Lời giải:Hướng dẫn:1. Sau khoản thời gian đánh bóng rơi vào cảnh lỗ trên một địa hình, phần mềm sẽ tự động chuyển lịch sự địa hình tiếp theo.2. Nếu như trên địa hình có tường chắn, em cần khéo léo đưa nhẵn qua những tường chắn cùng với càng vài ba lần “đánh” càng tốt.3. Trên những địa hình bao gồm gò cao hoặc hồ nước chắn ngang, em đề xuất đánh bóng khỏe khoắn hơn bình thường để bóng vượt gò hoặc vượt qua hồ nước.4. Trên những địa hình có những vật hoạt động chắn ngang (cánh quạt, con tàu), em buộc phải đánh bóng khi những vật này không chắn lối đi của bóng.

Bài 1 trang 57 SBT Tin học 4

Hãy chọn những câu đúng trong số các câu bên dưới đây.A) trách nhiệm của người chơi là đánh bóng rơi vào lỗ bên trên 9 địa hình khác nhau.B) tín đồ chơi nên đánh bóng lâm vào tình thế lỗ với mốc giới hạn đánh bóng càng không nhiều càng tốt.C) Cả hai yêu mong trênLời giải:Câu trả lời và đúng là C

Bài 2 trang 58 SBT Tin học 4

Hình dưới đây cho biết hai vị trí đặt bé trỏ chuột. Nếu như nháy con chuột quả láng trong hình như thế nào sẽ chuyển động nhanh hơn?Lời giải:Hình a) trái bóng sẽ chuyển động nhanh hơn.

Bài 3 trang 58 SBT Tin học 4

Hình dưới đây cho thấy thêm hai địa điểm đặt con trỏ chuột trong trò nghịch ở địa hình 2. Theo em hãy chọn vị trí bé trỏ chuột như ở hình như thế nào để có khả năng đánh bóng đến gần lỗ hơn?Lời giải:Nên chọn vị trí nhỏ trỏ con chuột như làm việc hình b)

Bài 4 trang 58 SBT Tin học 4

Hình dưới đây là tác dụng của bạn Dũng, Tùng Linh và Long. Bạn nào chơi giỏi nhất và bạn nào chơi ngu nhất?Lời giải:Bạn Dung chơi xuất sắc nhất vì chỉ dùng gồm 36 gậyBạn Long chơi xấu nhất bởi vì mất 45 gậy.