ÔI CUỘC ĐỜI LÀ NHỮNG NIỀM ĐAU

Khi Chúa chế tác dựng nên lũ ông, Ngài đã nhận được thấy hắn đã cô đơn, buồn bã biết mấy ví như chỉ gồm hắn 1-1 lẻ. Sau tía ngày quan gần cạnh và nghiền ngẫm thấu đáo, Ngài rước xương sườn của hắn nhằm tạo dựng nên hình vóc một người bầy bà. Ngài cho rằng người bầy bà là một trong những phần xương làm thịt của hắn thì chắc hẳn rằng họ đã yêu thương đính bó cùng nhau lắm; họ sẽ sống qua lại với nhau, nương tựa với nhau, sẽ tâm đầu ý hợp với nhau lắm, đã muôn năm hòa bình, sẽ trăm năm hạnh phúc. Tuy thế tôi ngần ngừ Ngài gồm tiên đoán nổi phần đông phiền toái, hầu như hoạnh họe mà người bầy bà đem về cho người bầy ông xuất xắc không? hay là Ngài nghĩ gồm thưởng thì phải bao gồm phạt! Dĩ nhiên, điều tôi than phiền đây không ăn nhằm, không động va gì tới những đấng từ bỏ mẫu, những bà chị em từ bi, tốt nhất là những bà mẹ Việt Nam! Ôi những bà mẹ vn tuyệt vời, những bà mẹ việt nam xứng đáng nêu gương sáng cho thế giới soi chung, chứ chưa phải lẩm cà lẩm cẩm như câu hát trong bài bác “Khỏe bởi vì Nước”; cái gì là “…trai nước Việt nên nêu đèn sáng quả đât ngắm chung” mà lại thời tiểu học tôi vẫn hát ham mê một giải pháp hãnh diện!

Thật vậy, tôi không chắc thú vui và hạnh phúc của tôi với bọn bà dành được bao nhiêu, tuy thế phiền não, đắng cay thì ê hề! Họ sẽ làm cuộc sống thường ngày tôi thất điên chén bát đảo, bọn họ đã khiến hạnh phúc của tớ upside down; suốt cuộc sống của tôi vui ít bi thảm nhiều! Tôi ngán ngẩm, tôi lo sợ… đến nên, “Đã từ lâu, tôi vẫn hay trong bóng đêm, với nỗi bi đát không biết tên. Tôi vẫn thường xuyên thề mây hứa gió; tôi mong mỏi lánh xa cuộc đời, tôi muốn quên đi tình người, tôi cầu mơ trên cuộc sống không có đàn bà”! tuy vậy thưa quý vị, chuyện đời đâu có solo giản, dễ chịu như vậy! Ông trời đùa điều cắc cớ thích có tác dụng ngược mọi ước muốn dễ dàng của loài người! các thứ mình mong xin ko được cơ mà hễ ghét bỏ, từ chối thì lại mang lại ngay. Tổ tiên, ông bà mình đã thừa kinh nghiệm tay nghề với loại sự tréo cẳng ngỗng, dỡ khóc dỡ cười đó buộc phải mới bao gồm câu ngạn ngữ, “Ghét của làm sao trời trao của đó”!


Bạn đang xem: Ôi cuộc đời là những niềm đau

*

Xem thêm: Xem Phim Cẩm Tú Vị Ương Thuyết Minh, Cẩm Tú Vị Ương

Tôi xua tay tự chối, tôi ngán ngẩm, tôi tởm nghiệm, tôi đần độn khờ, tôi chịu đựng hết nổi; tôi than thân trách phận, tôi ngán cả ông trời thế mà tôi lại là nguyên nhân lăn xả vào người ta! Tôi từ hỏi tại sao ông trời lại mang lại người bọn bà lắm bùa phép như vậy! Tôi sẽ vướng vào vòng nghiệt oan cả một đời rứa sao ko thoát? Cứ không còn cuộc tình này lại va đầu vào mối tình khác tuy nhiên đã nguyện xa lánh cuộc đời, đã cố kỉnh quên bỏ tình người, đang bao lần cầu mơ bên trên cõi đời này sẽ không có đàn bà để bây giờ lại thêm 1 lần ăn năn, ăn năn hận. Thôi “vĩnh biệt người” chỉ vì chưng “thương chút tình vị trí xứ xa, tôi biết rằng em đang quên” chỉ riêng bản thân “muôn kiếp bi lụy lòng tôi sầu nhớ!” Tôi đâu muốn, tôi cũng chẳng mong đợi nhưng “em đang đi đến như huyền thoại, em đã đi được không một lời, ôi vắt nhân, ôi cuộc đời… hỡi đàn bà ơi!


*

Mùa Noel lại về bên đem niềm vui cho nhân loại, Chúa ơi Chúa gồm sống lại như lời sẽ hứa thì xin Chúa một lượt thôi, mang lại lũ bầy ông chúng nhỏ ít thuốc giải, tốt là Ngài đem lời quà ngọc lý giải họ giùm. Xin Chúa thêm một lần nữa nói cho lũ bà biết chúng ta là một phần thân thể của lũ lũ ông bọn chúng con, họ gồm bổn phận phải yêu yêu mến chúng nhỏ như chúng nhỏ cũng ngọt ngào họ; xin Chúa rao giảng mang lại họ biết chỉ vì bè cánh chúng con tin tưởng ở Đấng Toàn Năng Ngài “yêu thương tín đồ như tình nhân thương chúng ta.” hay là xin Chúa cứu vãn rỗi linh hồn bọn chúng con, xin cho cái đó con không biến thành cám dỗ và tránh được sự dữ. Amen!

Chúng bé cũng biết là cuộc sống chúng nhỏ sẽ hoàn toàn vô nghĩa nếu không có sự hiện hữu của họ, tuyệt nhất là số đông thi văn nhạc sĩ chúng con sẽ không thể nào có được những bài bác văn mượt mà, rất nhiều vần thơ hay, nốt nhạc cay chua được! Chúa cũng phải yêu cầu từ bi quan giùm đến số phận của những shopping center rẫy đầy trên cố giới, những tiệm hột xoàn nàng trang đèn sáng tỏa nắng rực rỡ khắp nơi… Chúa ơi không có bầy bà thì là 1 thiệt sợ to mập cho nền tài chính biết cơ man nào mà kể…

Ôi lũ bà là phần đa niềm đau, ôi lũ bà là ngọc ngà trăng sao, nhưng bọn bà lại là con dao làm tim nhỏ tuổi máu. Ôi lũ bà nhẹ ngọt tối qua, ôi lũ bà lạnh nhạt đêm nay, ôi bầy bà là vần thơ say, nốt nhạc chua cay!