Kiểm tra bàn phím online

     

Cách kiểm tra bàn phím laptop là 1 trong trong số những thông tin hữu ích được người tiêu dùng quan chổ chính giữa trong quy trình sử dụng. Nếu như khách hàng sở hữu một chiếc laptop, đừng bỏ qua mất hướng dẫn thực hiện ngay trong nội dung bài viết hữu ích sau đây nhé!

1. Khám nghiệm online bởi trang web

Sau đây là 3 website giúp bạn kiểm tra tình trạng keyboard laptop.

Bạn đang xem: Kiểm tra bàn phím online

1.1. Sử dụng website keyboardtester.com

Bước 1: Vào website keyboardtester.com. Trên giao diện chính của trang web, bấm vào Launch the Tester để ban đầu kiểm tra bàn phím.

*

Bước 2: Một cửa sổ Popup sẽ mở ra và mô phỏng bàn phím của bạn. Nhập lần lượt những phím gồm trên bàn phím cần thử nghiệm vào ô. Phím nào nhưng vẫn hoạt động bình thường thì đang sáng lên với viền xanh như hình dưới. Ngược lại, phím như thế nào bị liệt thì nó sẽ không còn sáng.

*

1.2. Test bàn phím với trang en.key-test.ru

Cách test keyboard trên en.key-test.ru giống như như website phía trên.

Bước 1: truy vấn vào en.key-test.ru.

Bước 2: hình ảnh test bàn phím ngay chớp nhoáng hiện ra, nhập vào phím yêu cầu kiểm tra. Phím nào mà đang hoạt động tốt thì đang hiện lên nghỉ ngơi dòng màu xanh như hình dưới.

*

1.3. Trang web keyboardchecker.com

Tương từ bỏ như hai website trên, để đánh giá bạn chỉ cần truy cập trang web và nhập phím vào.

Bước 1: truy cập keyboardchecker.com.

*

Bước 2: Nhập phím nhằm test. Trường hợp phím còn chuyển động tốt đã xanh lên.

2. Thực hiện phần mềm, công cụkiểm tra bàn phím laptop

Ngoài kiểm tra bàn phím laptop bằng website trực tuyến, bạn có thể check bởi những phần mềm, mức sử dụng và cách thực hiện như sau:

2.1. Control panel

- Kiểm tra bàn phím máy tính của công ty không chỉ dễ dàng và đơn giản là xem các phím có chuyển động không. Mở một trình cách xử lý văn bản và gõ một vài dòng cũng biến thành không thực sự cho mình biết bất kể điều gì. Nếu toàn bộ các phím hoạt động chính xác, vẫn hoàn toàn có thể xảy ra sự thế với trình điều khiển và tinh chỉnh thiết bị bàn phím của công ty mà các bạn không thể nhận ra được. Công cụ gồm sẵn bên trên Windows Control Panel sẽ giúp bạn trong sự việc này.

Bước 1: click chuột vào thanh Start trên màn hình hiển thị chính. Lựa chọn "Control Panel".

*

Bước 2: liên tục chọn "System" với mở "Open Device Manager".

*

Bước 3: thừa nhận chuột bắt buộc vào danh sách lựa chọn dành riêng cho bàn phím máy tính của bạn. Chọn tùy lựa chọn "Scan for Hardware Changes" tự menu. Trình quản lý thiết bị Device Manager sẽ kiểm tra bàn phím máy vi tính của bạn.

Xem thêm:

Nếu hình tượng lỗi xuất hiện sát bên danh sách, có sự việc với bàn phím máy tính của bạn. Nhấp chuột phải vào danh sách cho máy một lần nữa và lựa chọn "Properties" để biết thêm tin tức về các cụ thể cụ thể về lỗi này.

*

2.2. Phần mềm KEYBOARDTEST

- KeyboardTestkiểm tra keyboard laptop có thể chấp nhận được kiểm tra bàn phím của sản phẩm tính để bàn, máy tính xách tay, kiểm soát đèn LED bàn phím... để xem chúng gồm đang chuyển động tốt tuyệt không. Từ đó bao gồm phương án sửa chữa hoặc thay thế bàn phím mới để phù hợp với fan dùng.

- KeyboardTest là ứng dụng giúp cho bạn kiểm tra các lỗi tương quan đến hartware của bàn phím. Khi sử dụng KeyboardTest sẽ chỉ ra rằng ngay cho bạn những lỗi phím bấm mà các bạn không thể quan sát thấy bằng mắt thường. Đây là 1 trong những tiện ích khá giỏi giúp bạn làm chủ tốt những thiết bị phần cứng của hệ thống.

- KeyboardTest được không hề ít người thực hiện hiện nay, xử lý những vấn đề thường chạm mặt với bàn phím máy tính hoặc laptop của khách hàng như không gắng nhấn được nhấn hiện không nên chức năng... Bạn chỉ việc kiểm tra một lần là có thể biết được, nói cả những người dân không có nhiều kinh nghiệm.

- sau khi kiểm tra, cácphím gần như có màu xanh lá cây lá thì có nghĩa rằng bàn phím của người sử dụng còn tốt.

- Cách tiến hành kiểm tra như sau:

Bước 1: Tải phần mềm với link trang chủ: www.passmark.com/products/keytest.htm).

Bước 2: Tiến hành cài đặt phần mềm: thừa nhận đúp chuột vào file vừa download về hoặc là thừa nhận chuột yêu cầu vào file kia và lựa chọn "Run as administrator" > Tích vào "I accept.." => dấn "Next" để ban đầu .…

*

Bước 3: liên tiếp nhấn "Next" > "Next" > "Next" > "Install" > dấn "Next" bạn sẽ đến bối cảnh như hình mặt dưới. Ở đây nếu như bạn có key kích hoạt thì nhập tin tức vào, còn không thì hãy nhấn "Continue" để tiếp tục trải nghiệm 30 ngày.

Bước 4: Mở giao diện chính của phần mềm.

+ trên đây bạn hãy nhập lần lượt những phím bao gồm trên bàn phím vào. Phím nào mà lại đang chuyển động tốt thì nó sẽ sáng lên như hình bên dưới đây.

+ Thêm nữa, chúng ta có thể nhấn vào "Test LEDs" để soát sổ 3 đèn Caps Lock, Num Lock cùng Scroll Lock. Nếu như như 3 phím này mà tất cả đèn thì nó đang nháy sáng liên tục.

*

+ không tính ra, chúng ta cũng có thể nhấn vào Keyboard Type để chọn kiểu hiển thị loại keyboard khác. Phần mềm này cung cấp rất nhiều kiểu bàn phím không giống nhau, chúng ta có thể tự demo nhé.

3. Làm những gì khi tìm thấy lỗi, điểm hư lỗi của bàn phím

Trong ngôi trường hợp máy vi tính bị điểm lỗi phần cứng, tùy thuộc vào mức độ hư lỗi mà người tiêu dùng cần đưa ra quyết định có cần thay bàn phím hay đem lại các trung tâm bh hay các nơi uy tín để sửa chữa.

Với hướng dẫn cách kiểm tra bàn phím laptop bên trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và gồm có trải nghiệm hài lòng.