HƯỚNG DẪN CÀI WIN 7 BẰNG Ổ CỨNG

Có nhiều cách để cài đặt hệ điều hành Windows 7 lên máy vi tính như sở hữu Win 7 bằng USB, cài bởi đĩa Windows. Bên cạnh đó còn một bí quyết nữa là cài đặt Win 7 tự ổ cứng, đấy là cách cài đặt trực tiếp hệ điều hành Windows 7 tự ổ cứng mà không bắt buộc đến sự cung cấp từ USB boot giỏi đĩa cài Win. Hữu ích khi chúng ta không biết sinh sản USB thiết lập Win hoặc máy tính xách tay bị lỗi/không có ổ đĩa, cổng kết nối USB.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài win 7 bằng ổ cứng

Tuy nhiên khi vận dụng cách này đề nghị chú ý, để có thể thiết lập Windows 7 bằng cách cài đặt trực tiếp từ ổ cứng HDD thì bạn cần có kỹ năng thực hiện. Cũng chính vì thế, lúc này Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn chúng ta cách thiết đặt hệ quản lý Windows 7 từ bỏ ổ cứng HDD chi tiết nhất.


Cách mua trực tiếp Windows 7 trường đoản cú ổ cứng

Yêu mong cấu hình:

Bộ vi xử lý: 1 GHz trở lên.RAM: 1 GB trở lên (với phiên bản 32 bit) với 2 GB trở lên trên (với phiên phiên bản 64 bit).Ổ đĩa C dung lượng trống trên trăng tròn GB.

Phân vùng ổ đĩa C thiết lập được format là NTFS. Chúng ta cũng có thể tham khảo cách chuyển format ổ cứng FAT32 thanh lịch NTFS trong bài xích Cách gửi định dạng ổ cứng FAT32 sang NTFS bên trên Windows không mất dữ liệu.

Bước 1:

Trước hết họ sẽ tải file Windows 7 theo liên kết dưới đây.

Bước 2:

Bạn buộc phải thoát tổng thể các chương trình đang làm việc trên hệ thống. Sau đó, gửi file setup Windows 7 vừa tải trên sang phân vùng ổ đĩa khác với phân vùng thiết lập hệ quản lý và điều hành sẽ thực hiện. Tiếp đến bọn họ tiến hành giải nén file này.


Bước 3:

Sau khi bung file file thiết đặt thành công, người dùng truy cập vào thư mục giải nén đã thấy file setup như hình bên dưới đây. Chúng ta click vào file setup.exe trong thư mục này.

Bước 4:

Ngay lúc khởi hễ file, giao diện setup Windows 7 sẽ như hình dưới đây. Chúng ta nhấn lựa chọn vào mục Install now.


Bước 5:

Quá trình thiết đặt hệ thống Windows 7 sẽ triển khai ngay sau đó.

Bước 6:

Người dùng đợi vài ba phút và tiếp nối xuất hiện giao diện Install như hình bên dưới đây. Trong giao diện này sẽ xuất hiện 2 tùy lựa chọn như sau:

Go online khổng lồ get the lastest updates for installation: đến phép thiết đặt Win 7 nhưng máy vi tính cần yêu cầu có kết nối Internet. Thời gian thiết lập hệ thống tương đối lâu.Do not get the latest updates for installation: download Win 7 trường đoản cú ổ cứng trong cả khi không có kết nối Internet.

Như vậy bọn họ sẽ chọn tùy lựa chọn Do not get the latest updates for installation.

Xem thêm: Tìm Bài Hát Với Lời " Số Anh Nghèo Không Thể Lo Được Cho Em Luôn Ấm Êm


Bước 7:

Tiếp cho là giao diện những điều khoản thiết lập và thực hiện của Microsoft. Thừa nhận chọn I accept the license terms để có thể tiếp tục thiết đặt Windows 7. Rồi dìm Next để tiếp tục.

Bước 8:

Sau đó hệ thống sẽ hỏi người dùng lựa chọn setup hệ thống theo phương thức nào, gồm:

Upgrade: setup phiên bạn dạng nâng cấp.Custom (Advanced): tùy lựa chọn nâng cao.

Ở đây họ sẽ chọn cách thiết lập Custom (Advanced).

Bước 9:

Tiếp đến các bạn sẽ lựa lựa chọn phân vùng cài đặt Windows 7 rồi dấn Next.


Bước 10:

Hệ thống sẽ thông báo tới người dùng đang tiến hành setup đè lên phiên phiên bản Windows đã được thực hiện trên sản phẩm tính. Khi bọn họ tiếp tục tiến hành setup thì toàn thể dữ liệu của hệ quản lý điều hành Windows cũ sẽ được chuyển sang folder windows.old trong folder Windows mới.

Nhấn OK để đồng ý và dấn Next để thực hiện copy dữ liệu.

Bước 11:

Sau khi hệ thống sẽ auto sao chép với giải nén file, Windows sẽ triển khai khởi hễ lại máy tính xách tay và liên tiếp thực hiện nay quá trình setup cho cho tới khi trả thành.

Sau đó lộ diện các giao diện tùy chỉnh cấu hình gồm nhập Username, mật khẩu, múi giờ, kết nối Internet như khi bọn họ tiến hành tùy chỉnh Windows 7 cài đặt từ USB. Vậy nên quá trình setup Windows 7 trường đoản cú ổ cứng HDD sẽ hoàn thành.

Bước 12:

Cuối cùng chúng ta sẽ triển khai xóa những tài liệu cũ sẽ được cài đặt đè lên trong folder windows.old. Trước khi quyết định xóa, bạn cần xem lại toàn cục những tài liệu cũ của hệ quản lý và điều hành rồi thừa nhận Shift + Delete.


Các thao tác chấm dứt việc thiết đặt Windows 7 trường đoản cú ổ cứng HDD sẽ hoàn thành. Quá trình thiết lập khối hệ thống sau lúc đã thiết lập xong bao gồm nhập thông tin người dùng, kiểm soát và điều chỉnh múi giờ,... Sẽ tựa như như khi họ thiết lập trong bài tạo boot setup Windows 7 từ USB.

Chúc chúng ta cài đặt thành công!


4 ★ 43