Chỉnh khoảng cách dòng trong excel 2007

     

Khi thao tác trên Excel, việc điều chỉnh kích cỡ dòng, kích cỡ cột là khá thường gặp. Nhưng bạn đã khi nào hỏi bí quyết giãn cái trong Excel nào vừa 1-1 giản, vừa nhanh không? bên trên thực tế, bạn có nhiều cách để chuyển đổi kích thước của những dòng, những cột này. Và tùy theo từng ngôi trường hợp nắm thể, bạn cũng có thể lựa lựa chọn những giải pháp phù hợp.

Bạn đang xem: Chỉnh khoảng cách dòng trong excel 2007

Và trong bài học kinh nghiệm Excel cơ bản số 3 này, Đỗ Bảo phái mạnh Blog sẽ share đầy đủ một số trong những cách giãn dòng trong Excel. Chúng ta có thể làm vấn đề này thủ công, bán tự động hóa hay hoàn toàn tự động. Làm việc thực hiện nay khá đối kháng giản. Và mình đã sẵn sàng sẵn 01 video hướng dẫn chi tiết. Trong khi là những hình ảnh minh họa rõ ràng cho bài toán điều chỉnh khoảng cách dòng cùng cột này.


Video phía dẫn cách giãn loại trong Excel

Ở video này, Đỗ Bảo nam giới Blog đang thao tác làm việc trên Excel 2019. Núm nhưng, nếu như bạn đang thực hiện Excel 2013, 2016 hay phần đa phiên phiên bản cao hơn, chúng ta đừng bận tâm đến phiên bản Excel của mình. Vì chưng cách giãn dòng trong Excel đều tương tự nhau. Đồng thời trên mọi phiên phiên bản này, bối cảnh của phần mềm khá như là nhau, và các bạn thực hiện trọn vẹn tương từ nhau.


Video share về phương pháp giãn dòng, cột vào Excel trên kênh Đỗ Bảo nam giới Blog

Hướng dẫn bí quyết giãn dòng trong Excel qua hình ảnh minh họa

Bên cạnh video được Đỗ Bảo nam Blog chia sẻ ở trên, bản thân còn sẵn sàng sẵn ngôn từ hướng dẫn chi tiết dưới đây. Phụ thuộc vào file Excel, mà chúng ta cũng có thể lựa chọn những phương pháp phù hợp. Cùng dưới đây, Đỗ Bảo nam Blog sẽ phân chia sẻ chi tiết về các phương pháp này.

Cách giãn dòng trong Excel thủ công

Tuy là thủ công, nhưng nó rất bổ ích và dễ thực hiện. Với đông đảo tài liệu Excel 1-1 giản, chúng ta cũng có thể sử dụng phương pháp này để thay đổi kích thước của mẫu và cột. Để có tác dụng được việc này, bạn chỉ cần đưa nhỏ trỏ chuột vào đầu cột/dòng. Sau đó, bạn di chuyển chuột vào giữa hai cột/dòng. Khi bé trỏ con chuột chuyển sang trọng hình mũi tên 2 bên, bạn click cùng giữ chuột trái, sau đó dịch rời để điều chỉnh kích thước của cột hoặc của dòng.


*
Để chuyển đổi kích thước của dòng, của cột, bạn chỉ việc đưa con trỏ loài chuột vào đầu dòng/cột. Khi con trỏ con chuột chuyển quý phái hình mũi tên hai đầu như phần khoanh đỏ, bạn click cùng giữ loài chuột trái. Sau đó dịch rời chuột để chuyển đổi độ rộng lớn của dòng/cột.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Luyện Gõ 10 Ngón Miễn Phí, Tốt Nhất 2021, Download Mario Teaches Typing


Cách giãn dòng trong Excel hồ hết nhau

Trong hầu hết trường hợp bạn muốn điều chỉnh kích cỡ dòng/cột đông đảo nhau, thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện nay một cách đơn giản và nhanh chóng. Chỉ việc một vài thao tác cực đối kháng giản, bạn cũng có thể giãn dòng gần như nhau. Việc này sẽ giúp cho tệp tin Excel của người sử dụng tăng thẩm mỹ và làm đẹp và bài bản hơn. Quá trình bạn làm như sau:


*
Để giãn dòng hầu như trong Excel, các bạn chọn các cột hoặc những dòng đề nghị giãn dòng. Sau đó, click chuột phải, chọn Column Width và nhập kích thước, Enter.
Bước 1: Chọn những dòng/các cột hy vọng điều chỉnh form size đều nhauBước 2: click chuột phải vào đầu dòng/cột, kế tiếp chọn Column Width (nếu được coi là dòng bạn lựa chọn Row Height).Bước 3: Nhập form size vào ô và nhấn Enter.

Cách giãn cái trong Excel từ động

Nếu như ở phương pháp dãn dòng đều trong Excel trên, chúng ta có thể giãn dòng auto theo một kích thước nào đó. Thì ở cách thứ 3 này, bạn có thể giãn dòng auto theo văn bản mà bạn đã nhập. Đây là một cách để điều chỉnh kích thước của dòng/cột khôn cùng hay. Biện pháp này chúng ta cũng có thể áp dụng cho phần đông trường hợp. Đặc biệt, nó cũng thích phù hợp với những trường hòa hợp file dữ liệu lớn. Công việc bạn làm cho như sau:


*
Sau khi bạn đã chọn các cột (dòng), bạn click vào Format, lựa chọn AutoFit Column Width để giãn cột trường đoản cú động. Nếu là dòng, bạn chọn AutoFit Row Height.
Bước 1: Chọn các cột/các dòng hy vọng điều chỉnh kích cỡ tự động.Bước 2: tại tab Home, chúng ta click vào Format (hình tam giác nhỏ), lựa chọn AutoFit Column Width.

Chỉ với 2 bước đơn giản dễ dàng như vậy, các bạn đã giãn cột vào Excel một cách trọn vẹn tự động. Trong trường hợp các bạn chọn dòng, ở bước 2 các bạn chọn AutoFit Row Height. Với ở bước 2 này, lúc click vào Format, bạn nhớ click vào hình tam giác bé dại để hiển thị các lựa chọn.

Và vậy nên ở nội dung bài học kinh nghiệm Excel cơ bạn dạng này, Đỗ Bảo nam giới Blog đã chia sẻ cách giãn cái trong Excel khá không thiếu thốn và chi tiết. Bạn có cho tới 03 phương pháp để điều chỉnh size của cái và cột. Ở bài học kinh nghiệm số 4 tiếp theo, Đỗ Bảo nam Blog sẽ chia sẻ về cách gộp ô vào Excel. Nếu như bạn đang tự học Excel, hay các bạn đang khám phá về vụ việc này, thì này sẽ là những tin tức rất hữu ích. Cảm ơn bạn đã đọc bài xích viết!


*

Đỗ Bảo nam giới Blog

Đỗ Bảo phái mạnh Blog là 1 trong kênh share kiến thức tổng đúng theo hữu ích chủ yếu ở nghành nghề dịch vụ tin học, như tin học tập văn phòng, thủ thuật vật dụng tính, style Proshow Producer... Những tin tức được chia sẻ trên kênh hầu như được chọn lọc giúp có đến cho bạn những kiến thức hay và xẻ ích.