ĐỂ LÀM GÌ TRONG TIẾNG ANH

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ cập nhất trên cố giới, do thế nghiễm nhiên nó trở nên quan trọng đặc biệt trong cả công việc lẫn tiếp xúc hàng ngày. Đối với những người dân mới ban đầu học tiếng Anh, câu hỏi đi từ đầy đủ mẫu câu solo giản, quen thuộc, được dùng thịnh hành trong trò chuyện là điều dễ hiểu. Trong số đó, chúng ta có câu hỏi Bạn đang làm những gì vậy? tiếp tục được sử dụng. Vậy các bạn đang làm những gì vậy giờ Anh viết sao nhỉ? Ở thể loại giải đáp lần này, hãy thuộc The Coth tìm hiểu ngay chúng ta nhé!


I. Đang làm những gì vậy trong giờ đồng hồ Anh là gì?

Đây là mẫu câu hỏi đơn giản, được sử dụng thường xuyên trong giao tiếp hàng ngày. Trong giờ đồng hồ Anh, chúng ta dùng “What are you doing?” nhằm hỏi kẻ địch về hành động họ đang có tác dụng ngay tại thời gian mình đưa ra câu hỏi.

Bạn đang xem: Để làm gì trong tiếng anh

What are you doing? – chúng ta đang làm gì vậy? / bạn đang làm gì thế?What are you doing? – vạc âm: /wʌt ɑːr juː ˈduːɪŋ/

Tùy theo ngữ cảnh, thể hiện thái độ và giọng điệu của fan hỏi mà người nghe hoàn toàn có thể hình dung về ý của người hỏi. Ví dụ như nếu người nói lên giọng, tất nhiên thái độ bao gồm phần cạnh tranh chịu, bất bình thì bạn cũng có thể hiểu họ sẽ ám chỉ hành vi mình đang làm là không hợp lý. Lúc đó, fan nghe yêu cầu tự lưu ý lại câu hỏi mình đang có tác dụng vì hoàn toàn có thể đối phương không ưa thích về vấn đề đó.

*
What are you doing? được sử dụng liên tiếp trong tiếp xúc hàng ngày

II. Cách thực hiện câu “Đang làm gì vậy” trong giờ đồng hồ Anh

Trong giờ Anh giao tiếp, đôi khi việc sai kết cấu ngữ pháp cũng đều có thể gật đầu được miễn là đối thủ hiểu được ý chúng ta nói. Mặc dù nhiên, đúng ngữ cảnh với ngữ pháp thì vẫn là điều đặc trưng và tốt hơn đúng không nào nào. Sau đây là chia sẻ về câu hỏi đặt thắc mắc và trả lời cho chủng loại câu “What are you doing?” Mời bạn xem thêm qua nhé!

2.1 giải pháp đặt câu hỏi “What are you doing?”

Bạn chỉ cần sử dụng nguyên mẫu câu “What are you doing?” là đủ nhằm truyền cài điều mong mỏi hỏi với kẻ đối diện rồi. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể thêm thắt vào 1 vài từ chú ý được miêu tả trọn vẹn hơn. Ví dụ:

What are you doing now / at that time / at the moment? – các bạn đang làm cái gi lúc này?What are you doing here? – bạn đang làm những gì ở đây?What are you doing, mom? – mẹ đang làm những gì thế?

Bạn cũng hoàn toàn có thể linh hoạt đổi khác chủ ngữ và đụng từ vào câu để đa dạng câu hỏi trong từng trường hợp. Ví dụ:

What is he doing? – Anh ấy đang làm những gì vậy?What are you eating? – bạn đang ăn gì vậy? Ở đây, chúng ta thay “doing” bởi một hễ từ thêm “-ing” khác.What do you think you’re doing? – các bạn nghĩ chúng ta đang làm những gì thế?

Lưu ý, khi đổi khác chủ ngữ trong câu, bạn cần đổi khác cả động từ tobe (are) mang lại đúng với ngữ pháp nhé!

*
What are you reading? I am just reading “The Old Man & the Sea” novel

2.2 Cách trả lời cho câu hỏi “What are you doing?”

Đây là một thắc mắc ở thì bây giờ tiếp diễn, cho nên bạn cũng cần được sử dụng thì này để đáp lại nhé!

Cấu trúc thì hiện tại tại tiếp diễn là: S + be (is/am/are) + V-ing. Chỉ bắt buộc áp dụng cấu trúc này khi trả lời là được rồi. Ví dụ:

What are you doing? I am doing my homework. – bạn đang làm những gì vậy? Tôi sẽ làm bài xích tập về nhà.What are you reading? I am just reading “The Old Man & the Sea” novel. – bạn đang làm cái gi vậy? Tôi chỉ vẫn đọc tè thuyết “Ông già và biển lớn cả”.What is she doing? She is chatting with her friends. – Cô ấy đang làm gì vậy? Cô ấy đang nhắn tin với những người dân bạn của cô ấy.

Xem thêm: Học Viện Quân Sự Liệt Hỏa - Xem Phim Trường Quân Đội Liệt Hỏa Tập 1 Vietsub

Lưu ý, ta không sử dụng thì lúc này tiếp diễn đối với các hễ từ chỉ trạng thái. Chẳng hạn như: love, like, hate, feel, mind, want, need,…

*
Bạn đang làm cái gi vậy trong giờ Anh là “What are you doing?”

III. Phân biệt “What are you doing?” với “How are you doing?”

Cùng cùng với “What are you doing?”, “How are you doing?” cũng là mẫu mã câu thịnh hành hay chạm mặt trong các cuộc chat chit thông thường. 

Nếu “What are you doing?” được dùng để hỏi các bạn đang làm cái gi như bọn chúng mình đã share ở trên. Thì “How are you doing?” lại có ý nghĩa, chủ tâm khác. Nó được coi như như một lời chào hỏi khi chạm mặt nhau. Mẫu mã như “ bạn có khỏe không?” (giống như “How are you?”), “Dạo này chũm nào rồi?”, “Bạn đang ra làm sao rồi?”…

Tóm lại, “How are you doing?” được áp dụng trong giao tiếp hàng ngày như lời chào hỏi giữa những người sẽ quen biết từ trước hoặc có mối quan hệ thân thiết, gần gũi với nhau.

*
Phân biệt “What are you doing?” với “How are you doing?”

Bạn có thể đáp lại mang lại câu xin chào trên bằng những chủng loại câu không còn xa lạ như:

I’m good – Tôi ổnOh, Just the usual – Ồ, vẫn bình thường, vẫn như hầu hết ngày.Just the same old same old – Vẫn vậy, ngày nào cũng tương tự ngày nào.Nothing much – không có gì mới mẻ cả.

Giờ thì câu đang làm cái gi vậy phiên bạn dạng tiếng Anh hẳn không còn khiến cho khó chúng ta nữa rồi. Hãy bước đầu nâng cao trình độ tiếng Anh của chính bản thân mình từ đông đảo gì đơn giản nhất bạn nhé! The Coth chúc bạn luôn luôn thành công!