Con trai lạnh lùng khi yêu

     

Bạn thích chàng trai tuyệt vờinày và tin chắc rằng anh cũng thích bạn.Nhưng mỗi khi bạn cố gắng lại gần thì anh lại tỏ ra xa cách và lạnh lùng.Thời điểm bạn từ bỏ,anh lại tỏ vẻ quan tâm.Và khi bạn cố tỏ ra thân thiện, anh lạitrở nên thu mình.

Bạn đang xem: Con trai lạnh lùng khi yêu

Bản năng cho bạn biết rằng anh ấythích bạn, nhưng có điều gì đó ngăn cản anh đến với bạn.Bạn không biếtnó là gì, và bạn bối rối tự hỏi mình phải làm gì trong một tình huống như vậy.

Hãy để tôi giúp bạn giải mã ngườiđàn ông phức tạp này.Dưới đây là một sốlý do tại sao các chàng traitỏra xa cách khi họ thích bạn.

Làm Thế Nào Để Chắc Chắn RằngAnh Ấy Thích Bạn?

Trước khi đi sâu vào thảo luận vềlý do tại sao anh ấy có thể tỏ ra xa cách, trước tiên hãy chắc chắn rằng anh ấythích bạn.Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn biết rằnganh coi trọng bạn hơn cả mộtngười bạn.

Bất cứ khi nào anh ở xung quanh, bạn sẽ cảm nhậnđược ánh mắt của anh đang hướng về bạn, nhưng khi bạn nhìn về phía anh ấy,có vẻ như anh ấy đang nhìn theo hướng khác.Anh ấy nhớ bất kỳ chi tiết quan trọng nào bạn đãchia sẻ với anh ấy và thậm chí là hành động dựa theo điều đó.Bạn thường xuyên phát hiện ra anh ấy lượn lờ xungquanh bạn.Anh có thể không nhìn chằm chằm vào bạn, nhưng thậttình cờ, anh luôn có mặt ở nơi bạn đến.Anh thích tất cả các bài đăng trên mạng xã hội củabạn, ngay cả khi đó là những bài đăng xàm xí.Cho dù anh ấy bận rộn đến đâu, anh ấy luôn nhắn tintrả lời lại gần như ngay lập tức, như thể anh ấy đang đợi tin nhắn của bạn.

Nếu anh chàng được đề cập có tấtcả những dấu hiệu này, có lẽ bạn đã đúng khi nghĩ rằng anh ấy thích mình.

*

11 Lý Do Khiến Các Chàng Tỏ RaXa Cách Khi Thích Bạn

Dưới đây là một số lý do tại saocác chàng trai lại giữ khoảng cách với cô gái họ thích.

1. Anh ấy cảm thấy bạn ở ngoàitầm với của anh ấy

Một trong những lý do khiếnmột chàng trai có thể phớt lờ hoặc tỏ ra không quan tâm đến bạn là vì anh ấy cảmthấy bạn quá tốt với anh ấy.Anh ấy thiếu tự tin để tiếp cận bạn hoặc chiasẻ cảm xúc với bạn, vì sợ bạn có thể từ chối anh ấy.Anh ấy cảm thấy rằngviệc chia sẻ cảm xúc thật của mình có thể hủy hoại tình bạn của bạn với anh ấy.Hoặcanh ấy sợ bị yêu đơn phương, vì vậy anh ấy nghĩ tốt hơn là không nên hành động theocảm xúc của mình và duy trì khoảng cách với bạn để tránh bị tổn thương.

2. Anh ấy nghĩ rằng bạn đang hẹnhò với ai đó

Bạn có thể là người luôn đănghình ảnh với bạn bè nam của mình trên mạng xã hội.Nếu anh ấy để ý đến đời sống online và đời thực của bạn, có thể anh ấy tin rằng bạn đang hẹn hò với một người khác.Anh ấy không thể không nhìn bạn từ xa vì quan tâm đến bạn.Tuynhiên, nỗi sợ bị từ chối mãnh liệt đến mức khiến anh ấy vờ như không để ý đếnbạn.

3. Anh ấy có lẽ không tìm kiếmmột mối quan hệ nghiêm túc

Có thể có một số lý do khiến mộtchàng trai không muốn có một mối quan hệ nghiêm túc với người khác.Anh ấy cóthể không ổn định về tài chính, hoặc gần đây anh ấy có thể đã chia tay, v.v.Dù lý do là gì thì anh cũngkhông tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc, và do đó, anh không tiếp cận bạn ngaycả khi anh thích bạn.

4. Anh ấy đang hẹn hò với một người khác

Có thể là anh chàng này cũng bịthu hút bởi bạn.Trò chuyện với bạn hoặc ở bên bạn khiến tình cảm của anh ấytrở nên mạnh mẽ hơn, điều mà anh ấy biết là không nên.Để trung thành với người yêu hiện tại của mình, anh ta thích hànhđộng bất cần và lạnh lùng;và có lẽ còn hơn thế nữa để ngăn mình khỏi bị lung lay.

5. Anh ấy là một chàng trainhút nhát

Những chàng trai nhút nhát có thểrất tệ khi bày tỏtình yêu với ai đó.Họ có thể thích bạn,nhưng bản tính nhút nhát của họ khiến họ không thể tiếp cận bạn.Trên thựctế, nói chuyện với bạn thậm chí có thể khiến họ lo lắng.Họ có thể không tinhtế, nhưng đó là cách họ thể hiện sự quan tâm.

6. Anh ấy có nhiều sự lựa chọn

Nhiều khi anh chàng này có vẻ bịthu hút bởi bạn, và anh ta cũng cảm thấy như vậy đối với một số phụ nữkhác.Nếu đúng như vậy, anh có thể muốn cân nhắc các lựa chọn của mìnhvà có thể không thực hiện vì anh chưa muốn cam kết gắn bó với một người phụ nữ.Cólẽ anh không muốn ổn định với một người và muốn có nhiều thời gian hơn để tậnhưởng trạng thái tự do của mình và tán tỉnh càng nhiều phụ nữ càng tốt.

Xem thêm: Deka Rangers Lực Lượng Đặc Nhiệm Spd Anh Em Siêu Nhân Chiến Đội Động Vật

*

7. Anh muốn bạn muốn anh nhiều hơn

Một số chàng trai không muốntrông tuyệt vọng trước cô gái họ thích.Anh chàng này có lẽ đang chơi chiêuđể biến việc anh ta không quan tâm đến bạn làm bạn càng quan tâm đến anh tahơn.Một ngày nào đó, anh ấy sẽ đổ dồn sự chú ý vào bạn, và ngày hôm sau,anh ấy sẽ hoàn toàn im lặng – vừa nóng vừa lạnh.Hành vi không nhất quán như thế sẽ khiến bạn phát điên và khiến bạn luôn hứng thú với anh.

8. Anh nghĩ rằng bạn đang tiếntới quá nhanh

Giả sử anh chàng này tỏ ra quantâm đến bạn và tiếp cận bạn trước.Anh rất ngạc nhiên, bạn đã thân thiệnquá nhanh và thậm chí còn bắt đầu khởi xướng mọi thứ cho cả hai người.Nỗiám ảnh của bạn về anh ấy có lẽ khiến anh sợ hãi.Anh có thể thích bạn,nhưng có lẽ vẫn chưa muốn đưa mối quan hệ của bạn lên một tầm cao mới.Sựnhiệt tình của bạn có thể khiến anh ấy mất hứng và lạnh nhạt với bạn.

9. Anh ấy nghĩ rằng bạn không có tình cảm với mình

Bạn thích anh ấy và tận hưởng sựchú ý của anh.Bạn không muốn làm mất sự quan tâm của anh, vì vậy bạncó những hành động khó chiều.Nhưng sau khi cố gắng tán tỉnh bạn một thờigian, có lẽ anh đã mệt mỏi và cảm thấy bạn không có hứng thú với anh.Vìvậy, anh từ bỏ và bắt đầu tỏ ra xa cách vì anh thấy cố gắng gây ấn tượngvới một người không phải là anh cũng chỉ là một điều vô ích.

10. Anh ấy có những mối quan tâmkhác

Có lẽ ai đó trong gia đình anh ấy bị ốm, và anh cần ở bên họ, hoặc anh có một dự án quan trọng phải làm vàkhông muốn bị phân tâm.Có thể có nhiều lý do khiến anh không nhắn tincho bạn hoặc nói chuyện với bạn.Điều này có thể không có nghĩa là anh ấyđã mất hứng thú với bạn.Chỉ là tâm trí của anh ấy đang bị chiếm đóng, vàanh ấy còn có những việc khác cần giải quyết.

11. Anh cần một thời gian đểchắc chắn về tình cảm của mình

Đôi khi, các chàng trai rút luikhỏi một mối quan hệ để có thể nhìn nhận nó từ một khía cạnh khác.Bằngcách giữ khoảng cách với bạn, anh đang cố gắng nhìn nhận mối quan hệ khác đivà hiểu liệu anh có thực sự muốn tiếp tục chuyện này hay không.Ngoàira, anh có thể muốn xem cảm giác xa bạn như thế nào và biết liệu anh ấy cónhớ bạn đủ để có bạn trong đời hay không.

*

Những Gì Bạn Nên Làm?

Nếu bạn từng rơi vào tình huốngmà chàng trai mà bạn từng nghĩ là thích bạn đột nhiên trở nên lạnh lùng với bạn,đừng mất lòng.Không phải là anh ấy ghét bạn.Anh ấy có thể đang đốiphó với một cái gì đó mà bạn không biết.Hãy bình tĩnh và thử những gợi ýsau đây.

1. Cho anh ấy thời gian

Có thể bạn đang ở giai đoạn cuốicủa mối quan hệ và không biết làm thế nào để khiến anh ấy nói chuyện với bạn.Nhưnghãy nhớ đừng nài nỉ anh ấy hoặc ép anh ấy nói chuyện với bạn trong bất kỳ hoàncảnh nào.Nói thì dễ hơn làm, nhưng không thể phủ nhận rằng đó là điều tốtnhất bạn có thể làm.Anh ấy có lẽ đang cân nhắc tình hình trong đầu và cầnthời gian.Nếu bạn tỏ ra thiếu thốn và khao khát sự chú ý của anh ấy, điềuđó có thể khiến anh ấy chán nản.Vì vậy, điều tốt nhất nên làm là đợi anh ấyđến với bạn.

2. Cố gắng hiểu anh ấy

Bạn có thể cảm thấy bị phản bộivà tổn thương vì sự thay đổi đột ngột trong hành vi của anh ấy, nhưng đừng cảmthấy khó chịu.Thay vào đó, hãy cố gắng hiểu anh ấy.Anh ấy có thểđang chiến đấu với chính bản thân mình, cố gắng chắc chắn về tình cảm của mìnhdành cho bạn.Nếu anh ấy rời xa bạn, có lẽ anh ấy có lý do chính đáng chođiều đó.Hãy tôn trọng quyết định của anh ấy và cố gắng tỏ ra bình thườngnhất có thể.

3. Đừng cắt đứt mọi liên lạc

Anh có thể im lặng với bạn,nhưng đừng cắt đứt mọi liên lạc.Cuối cùng, anh có thể muốn tiếp cận vớibạn khi anh đã giải quyết được tình cảm của mình.Việc chặn anh trênmạng xã hội hoặc cắt đứt quan hệ có thể khiến anh thay đổi suy nghĩ.Thỉnhthoảng hãy nhắn tin cho anh ấy nếu bạn muốn, nhưng đừng dụ anh nói chuyện vớibạn, cũng như không thể hiện những hành vi cực đoan như thao túng hoặc ra tối hậuthư.

4. Tập trung vào bản thân

Không có ích gì khi bạn phải căngthẳng về một người mà bạn có thể kh.Thay vào đó, hãy tập trung vào bảnthân và sử dụng thời gian rảnh rỗi để theo đuổi một sở thích hoặc một hoạt độngmà bạn đam mê.Sự bình yên về tinh thần và sức khỏe của bạn quan trọng hơnbất kỳ chàng trai nào trên thế giới này.Hãy nhớ luôn dành ưu tiên cho hạnhphúc của bạn trong tình huống như vậy.

5. Hãy buông bỏ

Có thể điều bạn lo sợ là đúng, vàanh có thể đã mất hứng thú với bạn.Bạn có thể cảm thấy tức giận và điềuđó có thể hiểu được.Nhưng đừng ôm nỗi uất hận đó trong lòng vì nó sẽ chỉkhiến bạn thêm tổn thương mà thôi.Thay vào đó, hãy cố gắng quên đi và tiếptục cuộc sống.Có nhiều người chỉ đồng hành với bạn một đoạn đường ngắn trongcuộc đời, vì vậyhãy buông bỏ và tiếp tục.Tìm hạnh phúc trongcuộc sống của chính mình vì bạn sẽ gặp được người bạn đời tương lai khi đến thờiđiểm thích hợp.

--------------------

Tác giả:Ratika Pai

Link bài gốc:11 Reasons Why Guys Act Distant When They Like You

Dịch giả:Mai Hương Quách-ToMo - Learn Something New

(**) Follow FacebookToMo - Learn Something Newđể đọc các bài dịch khác và cập nhật thông tin bổ ích hằng ngày.

(***) Trở thành Tình nguyện viên, Thực tập sinh Part-time tại ToMo để rèn luyện ngoại ngữ và đóng góp tri thức cho cộng đồng tại:https://bit.ly/ToMo-hiring.