Cách tạo đường kẻ dọc trong word 2010

     

Trong quá trình thao tác làm việc với Word, các bạn cần tạo gần như dòng kẻ ngang để phù hợp với gần như yêu cầu của văn bản cần biên soạn thảo vào Word, chúng ta lại không biết cách tạo chiếc kẻ ngang vào Word như vậy nào. Vậy chúng ta hãy cùng xem thêm những giải pháp tạo dòng kẻ ngang trong Word mà nội dung bài viết dưới đây đã hướng dẫn.

Bạn đang xem: Cách tạo đường kẻ dọc trong word 2010


*

Mời các bạn cùng theo dõi ba cách tạo dòng kẻ ngang, cái chấm vào Word mà bài viết chia sẻ dưới đây.

Cách 1: Tạo mẫu kẻ ngang nhanh thực hiện phím Enter

Các chúng ta cũng có thể sử dụng các biểu tượng sau đó nhận Enter để tạo hồ hết đường kẻ ngang tùy ý trong Word.

Đường kẻ ngang in đậm: chúng ta nhấn tiếp tục 3 vệt gạch dưới ___ tiếp đến nhấn phím Enter. Đường kẻ đôi: chúng ta nhấn liên tục 3 vệt === sau đó nhấn phím Enter để tạo chiếc kẻ. Đường kẻ ba: các bạn nhấn thường xuyên 3 vệt thăng ### sau đó nhấn phím Enter để tạo nhanh mẫu kẻ ba. Đường kẻ lốt chấm vuông đậm: các bạn nhấn liên tiếp 3 lốt sao *** với nhấn phím Enter. Đường kẻ ziczac: chúng ta nhấn thường xuyên 3 dấu ~~~ kế tiếp nhấn phím Enter để tạo cái kẻ.

*

Cách 2: Tạo loại kẻ ngang thực hiện Border

Các chúng ta cũng có thể sử dụng Border Bottom của kỹ năng Border để tạo nhiều phong cách dòng kẻ ngang với nhiều color cho chiếc kẻ ngang hơn hoàn toàn như là sau:

Bước 1: Đặt nhỏ trỏ chuột vào dòng xoáy mà bạn muốn tạo mẫu kẻ ngang phía dưới. Tiếp theo chọn thẻ Design -> Page Borders.

*


Bước 2: lộ diện Borders và Shading chúng ta chọn thẻ Borders, vào phần Setting các bạn chọn None (1), tiếp theo sau chọn hình trạng kẻ ngang trong phần Style (2), chọn màu sắc trong phần Color (3), độ dày của của chỉ ngang trong phần Width (4).

*

Tiếp theo lựa chọn vào hình tượng đường viền bên dưới (lưu ý chỉ phần bên dưới là được lựa chọn màu xanh, còn các phần con đường viền trên, mặt đường viền trái, mặt đường viền yêu cầu không được lựa chọn là màu xám), sau thời điểm đã thiết lập xong các bạn nhấn OK nhằm tạo mẫu kẻ ngang.

*

Như vậy các các bạn sẽ tạo loại kẻ ngang như bạn đã thiết lập.

*

Để xóa dòng kẻ ngang được tạo bằng phương pháp 1 và phương pháp 2, các bạn đặt con trỏ chuột vào dòng chứa chỉ ngang đó và lựa chọn Design -> Page Borders.

Xem thêm:

*


Xuất hiện Borders and Shading các bạn chọn thẻ Borders cùng nhấn lựa chọn vào biểu tượng đường viền bên dưới để vứt chọn mặt đường viền dưới cùng nhấn OK.

*

Như vậy loại kẻ ngang sẽ được xóa.

*

Hoặc các bạn cũng có thể chọn (bôi đen) vị trí cuối của loại trên và vị trí dầu của loại dưới cái kẻ ngang và nhấn Delete để xóa như hình dưới.

*

Cách 3: Tạo loại kẻ ngang thực hiện Tab

quanh đó 2 cách tạo mẫu kẻ ngang trong Word ngơi nghỉ trên thuthuatphanmem.vn xin share đến chúng ta một cách tạo chiếc kẻ ngang nữa đó là sử dụng Tab. Chúng ta cùng theo dõi tiếp nhé.

Bước 1: nếu như các bạn có nhu cầu tạo loại kẻ ngang cho tất cả dòng thì chúng ta chọn biểu tượng Tab phía trên thanh thước dọc, và nhấn chọn vào vị trí sau cùng trên thanh thước ngang như hình dưới.


*

Bước 2: Nhấp đúp loài chuột vào đúng hình tượng Tabs mà bạn vừa bỏ trên thanh thước ngang để mở hộp thoại Tabs.

*

Bước 3: lộ diện hộp thoại Tab, chúng ta chọn thứ hạng kẻ ngang vào phần Leader (có 3 kiểu), vì chúng ta tạo kẻ ngang cho toàn bộ dòng nên các bạn không cần tùy chỉnh cấu hình trong phần Alignment. Tiếp nối chọn Set -> OK.

*

Như vậy, khi các bạn nhấn phím Tab trên bàn phím thì sẽ tạo nên được loại kẻ ngang trong Word. Chiếc kẻ ngang này sẽ bước đầu từ vị trí con trỏ chuột đến hết dòng.

*

Để xóa loại kẻ ngang mà các bạn đã tạo nên khi áp dụng Tab thì các bạn đặt bé trỏ con chuột tại cuối dòng kẻ và lựa chọn Backspace trên bàn phím để xóa.

Trên đó là 3 bí quyết giúp các bạn tạo cái kẻ ngang, mẫu chấm trong Word, hi vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc chúng ta thành công!