Bài Tập Tính Lãi Suất Ngân Hàng

Công thức 1: (Dành mang đến gửi chi phí một lần) gởi vào ngân hàng số chi phí là a đồng, với lãi suất hàng tháng là r% vào n tháng. Tính cả vốn lẫn lãi T sau n mon ?Công thức 2: (Dành mang đến gửi tiền sản phẩm tháng) Một người, hàng tháng gửi vào ngân hàng số tiền là a (đồng). Biết lãi suất hàng tháng là r%. Hỏi sau n tháng, bạn ấy có bao nhiêu tiền ?Công thức 3: dành riêng cho bài toán trả góp: gọi số tiền vay là N, lãi vay là x, n là số tháng đề xuất trả, A là số tiền buộc phải trả vào các tháng để sau n tháng là


Công thức 1: (Dành đến gửi tiền một lần) gởi vào bank số chi phí là a đồng, với lãi suất mỗi tháng là r% trong n tháng. Tính cả vốn lẫn lãi T sau n mon ?Công thức 2: (Dành mang đến gửi tiền hàng tháng) Một người, hàng tháng gửi vào ngân hàng số chi phí là a (đồng). Biết lãi suất hàng tháng là r%. Hỏi sau n tháng, fan ấy có bao nhiêu chi phí ?Công thức 3: giành cho bài toán trả góp: call số tiền vay là N, lãi vay là x, n là số tháng bắt buộc trả, A là số tiền cần trả vào các tháng để sau n mon là hết nợ.

Bạn đang xem: Bài tập tính lãi suất ngân hàng

Công thức 4: Rút sổ tiết kiệm theo định kỳ:Thực ra vấn đề này giống bài 3, mà lại mình lại đọc là bank nợ chi phí của bạn cho vay. Trái lại so với vay trả góp.Công thức 5: gởi tiền theo kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng, một năm …

Ví dụ 5a. Một bạn gửi tiết kiệm 100.000.000 đồng (tiền Việt Nam) vào trong 1 ngân mặt hàng theo mữc kỳ hạn 6 tháng với lãi suất 0/65% một tháng. A) Hỏi sau 10 năm , fan đó nhấn được từng nào tiền cả vốn lẫn lãi ngân hàng.Biết rằng tín đồ đó ko rút lãi ở toàn bộ các định kỳ trước đó.b) giả dụ so cùng với số chi phí trên, fan đó gửi tiết kiệm theo nút kỳ hạn 3 tháng với lãi xuất 0.63% một tháng thì sau 10 năm sẽ nhận được bao nhiêu tiền cả vốn lẫn lãi làm việc ngân hàng. Biết rằng bạn đó ko rút lãi ở tất cả các thời hạn trước đó.

Xem thêm: Phim Song Hùng Kỳ Hiệp 1988 ), Phim Song Hùng Kỳ Hiệp Thuyết Minh

*

*

*

*

*

*

*

A. M= 0,09 % tháng B. M=0,08%/tháng C. M=0,07% /tháng D. 0,1%/tháng

Câu 5. Cô Lan đã làm hợp đồng vay vốn ngân hàng với bank với số tiền là m triệu đ với lãi xuất 12%/năm. Cô Lan mong mỏi hoàn nợ lại cho bank theo cách sau đúng một tháng kể từ ngày Cô Lan vay vốn, Cô Lan bắt đầu hoàn nợ, nhị lần trả nợ liên tục cách nhau một tháng, số tiền hoàn nợ mỗi tháng là như nhau và biện pháp nhau 3 tháng kể từ ngày Cô Lan bắt đầu kí phù hợp đồng vay mượn vốn, số tiền các lần Cô Lan đề nghị trả cho bank là 34 triệu đồng, hiểu được lãi xuất ngân hàng không đổi khác trong thời gian Cô Lan hoàn nợ, vậy cực hiếm của m ngay gần đúng với cái giá trị nào dưới đây nhất?


A. M = 100 triệu đ B. M = 90 triệu vnd C. M = 80 triệu vnd D. M = 110 triệu đồng

Câu 6. Cô Lan đã lập quỹ dồn phần thưởng đó bằng phương pháp gửi tiết kiệm chi phí vào ngân hàng một trong những tiền “kha khá” từng tháng vào thông tin tài khoản tiết kiệm của bản thân với lãi xuất x%/tháng để có quỹ ngày tổng kết trao học bổng vinh danh các học viên trên QSTUDY.VN đã tất cả thành tích học hành tốt, trong 9 tháng thao tác với học sinh trên website trong những năm 2017 thì hàng tháng Cô Lan nhờ cất hộ vào tài khoản tiết kiệm của bản thân mình 6 triệu đ và số chi phí ngày mang quỹ là 60 triệu, (biết rằng số chi phí được gửi định kỳ và phần lớn đặn vào đầu mỗi tháng). Vậy hỏi lãi xuất ngân hàng phải bỏ ra trả cho Cô Lan gần với giá trị nào sau đây nhất?

A. X%/tháng = 2,1%/tháng B. X%/tháng= 1,7%/tháng

C. X%/tháng = 2,3%/tháng D. X%/tháng=1,9%/tháng

Câu 7. Thầy quang đã làm hợp đồng vay vốn ngân hàng với ngân hàng với số tiền 100 triệu vnd với lãi xuất 1%/tháng và thầy quang đãng chọn bề ngoài thanh toán cho bank là sau 24 tháng kể từ ngày cam kết hợp đồng cả vốn lẫn lãi, (biết rằng tiền lãi mon trước không cùng dồn có tác dụng vốn có lời tháng sau). Vậy khi ngừng hợp đồng, thầy Quang cần chi trả cho bank với số chi phí là bao nhiêu?


A. 122 triệu vnd B. 123 triệu đ C. 124 triệu vnd D. 125 triệu đ

Câu 8. Thầy Nguyễn Anh Phong đã làm hợp đồng vay vốn với bank với số tiền m triệu đ với lãi xuất 12%/năm cùng . Thầy Nguyễn Anh Phong chọn bề ngoài thanh toán cho ngân hàng là sau 12 tháng kể từ ngày ký kết hợp đồng cả vốn lẫn lãi, (biết rằng tiền lãi mon trước không cùng dồn làm cho vốn có lãi tháng sau). Khi hoàn thành hợp đồng, Thầy Nguyễn Anh Phong đã cần chi trả cho bank với số chi phí là 280 triệu đồng. Vậy hỏi số tiền nhưng mà thầy Phong đã ký kết hợp đồng mượn bank là bao nhiêu?

A. 270 triệu vnd B. 260 triệu vnd C. 250 triệu đồng D. 240 triệu đồng

Câu 9. Để tiếp cách ước mơ mang đến trường của Linh, tía Linh vẫn vay vốn cung ứng gói vay mượn vốn giành cho sinh viên của ngân hàng, cùng với số tiền vay là tối đa 8 triệu đồng/năm, và trong 4 năm đại học đó năm nào ba Linh cũng vay tối phần lớn tiền được phép vay, hiểu được thời gian dứt hợp đồng là 7 năm tính từ lúc ngày vay mượn vốn, và đk lãi xuất trog thời hạn còn hợp quý hiếm hợp đồng thì số tiền lãi tháng trước khóa học Luyện thi trắc nghiệm môn Toán 2017–Thầy Mẫn Ngọc quang 165 không cộng dồn có tác dụng vốn đẻ lãi tháng sau. Sau 6 năm tính từ lúc ngày vay vốn lần thứ nhất, Linh đã hoàn tiền và lãi lại cho ngân hàng với số tiền là 33,0368 triệu đồng. Vậy hỏi lãi xuất mà ngân hàng giành cho gói vay vốn ngân hàng đó là từng nào %/năm?


A. 0,7 %/năm B. 0,74%/năm C. 0,76%/năm D. 0,72%/năm

Câu 10. Thầy Phong vay nhiều năm hạn bank với số tiền 600 triệu đồng, với lãi xuất 10% /năm và điều kiện kèm theo với đúng theo đồng thân Thầy Phong và bank là lãi xuất cùng dồn mặt hàng năm, (tiền lãi năm trước cộng đồn làm cho vốn sinh lãi mang lại năm sau). Vậy hỏi sau sau hai năm số chi phí Thầy Phong yêu cầu trả mang lại hàng là bao nhiêu để kết thúc hợp đồng vay mượn vốn?

A. 726 triệu đ B. 716 triệu đồng C. 736 triệu đồng D. 706 triệu vnd

Câu 11: Để đầy đủ tiền đầu tư chi tiêu dự án mở rau củ sạch của mình theo công nghệ mới, Ông Minh đã làm cho hợp đồng xin vay vốn ngân hàng của ngân hàng với số tiền là 800 triệu đồng, cùng với lãi xuất là x%/năm điều kiện kèm theo của hợp đồng là số tiền lãi mon trước sẽ được tính có tác dụng vốn để sinh lãi mang đến tháng sau, sau hai năm thành công với đự án rau củ sạch của mình Ông Minh đã thanh toán giao dịch hợp đồng với bank vơi số tiền là 1058 triệu đồng. Vậy hỏi lãi xuất cơ mà trong thích hợp đồng thân ông Minh với ngân hàng, là bao nhiêu?

A. 12% /năm B. 13% /năm C. 14% /năm D. 15% /năm


Câu 12: Thầy Phong đã làm hợp đồng vay vốn ngân hàng với bank với số chi phí m triệu đồng với lãi xuất 12%/năm và Thầy Phong chọn hiệ tượng thanh toán cho ngân hàng là sau 24 tháng tính từ lúc ngày cam kết hợp đồng cả vốn lẫn lãi, (biết rằng tiền lãi mon trước được cùng dồn có tác dụng vốn tăng lãi tháng sau). Khi hoàn thành hợp đồng thầy Phong đã bắt buộc chi trả cho ngân hàng với số chi phí là 188,16 triệu đồng. Vậy hỏi số tiền mà lại thầy Phong đã ký hợp đồng mượn ngân hàng là bao nhiêu?

A. 150 triệu đồng B. 140 triệu vnd C. 160 triệu đồng D. 170 triệu vnd

Câu 13: Thầy Phong lập quỹ cho chỗ thưởng. Để ngày tổng kết trao học tập bổng vinh danh các học viên trên QSTUDY.VN đã gồm thành tích học tập tập tốt đó bằng cách gửi tiết kiệm vào ngân hàng một vài tiền “kha khá“ vào thông tin tài khoản tiết kiệm của bản thân là 500 triệu với lãi xuất 10%/năm. Thầy Phong chọn thủ tục rút lãi xuất 1 lần sau 5 năm. Số chi phí lãi chiếm được sau 5 năm chính là m triệu đồng.

A. M = 300 triệu đồng B. M = 305 triệu vnd C. M = 310 triệu vnd C. M = 315 triệu đồng

Câu 14. Công ty lớn thầy Quang bỏ vốn chi tiêu gửi huyết kiệm bank A, vốn đầu tư ban đầu 145 triệu, thời hạn thu hồi vốn 7 năm, lãi suất 2 năm đầu 10%/năm, lãi suất 3 năm sau: 12%/năm, lãi suất 2 năm cuối 11%/năm. Số chi phí thu được tất cả cả gốc và lãi sau 7 năm đầu tư là m triệu đồng, cực hiếm nào sát đúng với giá trị của m nhất?


A. 300 triệu đồng B. 305 triệu đ C. 310 triệu đ D. 295 triệu vnd

Câu 15. Vào trong ngày 1/1, cô Linh download một ngôi nhà làm văn phòng giá cài đặt 200 triệu đồng với sự thoả thuận thanh toán giao dịch như sau: Trả ngay 10% số tiền. Số còn lại trả dần hàng năm đều bằng nhau trong 5 năm tuy vậy phải chịu lãi vay 6%/năm của số nợ 166 còn sót lại (theo cách làm lãi kép). Thời điểm tính trả lãi thường niên là cuối năm (31/12). Số tiền bắt buộc trả hàng năm là m triệu đ để lần sau cuối là vừa không còn nợ? Vậy quý hiếm của m gần nhất với giá trị nào sau đây:

A. 42,730 triệu vnd B. 42,630 triệu đồng C. 42,720 triệu đ C. 42,620 triệu đồng

Câu 16. Vào ngày 1/1, cô Linh sở hữu một nơi ở làm văn phòng mang lại riêng mình giá thiết lập m triệu vnd với sự thoả thuận giao dịch thanh toán như sau: Trả ngay lập tức 10% số tiền. Số còn lại mua trả góp hàng năm đều nhau trong 5 năm tuy vậy phải chịu lãi suất vay 6%/năm của số nợ còn lại (theo cách tiến hành lãi kép). Thời gian tính trả lãi hàng năm là cuối năm (31/12). Số tiền đề nghị trả hàng năm là 42,731 triệu đ để lần ở đầu cuối là vừa không còn nợ? Vậy quý giá của m gần nhất với cái giá trị như thế nào sau đây:


A. 190 triệu đ B. 180 triệu vnd C. 200 triệu đ C. 210 triệu đồng

Câu 17. Cô Linh vay chi phí của ngân hàng với số tiền là 500 triệu vnd và thời hạn sống của thích hợp đồng là 6 năm. Để dứt hợp đồng Cô Linh và ngân hàng thỏa thuận đưa ra trả như sau. Nếu trong tầm 3 năm đầu cô Linh hoàn vốn hoàn thành cho ngân hàng thì lãi xuất được tính theo lãi đơn 12%/năm, nếu như qua thời hạn đó cả vốn lẫn lãi thời gian đầu được định mức tính theo lãi kép (lãi của tháng trước được định có tác dụng vốn liên tục sinh lãi đến tháng sau) với lãi xuất từ bây giờ là 10%/năm, sau đúng 6 năm thích hợp đồng Cô Linh sẽ trả cho bank với số chi phí là m triệu đồng, vậy giá trị gần đúng tốt nhất của m là?

A. 900 triệu vnd B. 910 triệu đồng C. 905 triệu vnd D. 915 triệu đồng

Câu 18. Bà Linh vay tiền của bank với số chi phí là 400 triệu đồng và thời gian sống của hòa hợp đồng là 5 năm. Để hoàn thành hợp đồng Bà Linh và ngân hàng thỏa thuận chi trả như sau. Nếu trong khoảng 3 năm đầu Bà Linh trả vốn ngừng cho ngân hàng thì lãi xuất được tính theo lãi 1-1 12%/năm. Trường hợp qua thời hạn đó cả vốn lẫn lãi thời hạn đầu được định nút tính theo lãi kép (lãi của mon trước được định có tác dụng vốn thường xuyên sinh lãi cho tháng sau) cùng với lãi xuất lúc này là r%, sau đúng 5 năm phù hợp đồng Bà Linh đang trả cho bank với số tiền là 634,52 triệu đồng, vậy giá trị gần đúng tuyệt nhất của r% là?


A. 12%/năm B. 10%/năm C. 8%/năm D. 6%/năm

Câu 19. Bà Linh vay tiền của bank với số chi phí là m triệu đ và thời hạn sống của hòa hợp đồng là 5 năm. Để hoàn thành hợp đồng Bà Linh và ngân hàng thỏa thuận chi trả như sau. Nếu trong tầm 3 năm đầu Bà Linh trả vốn hoàn thành cho bank thì lãi xuất được xem theo lãi 1-1 12%/năm. Trường hợp qua thời hạn đó cả vốn lẫn lãi thời gian đầu được định nút tính theo lãi kép (lãi của tháng trước được định làm cho vốn liên tục sinh lãi mang lại tháng sau) với lãi xuất lúc này là 8%, sau đúng 5 năm hợp đồng Bà Linh sẽ trả cho ngân hàng với số chi phí là 317,26 triệu đồng. Vậy giá trị gần đúng tốt nhất của m là?

A. 200 triệu đồng B. 240 triệu vnd C. 180 triệu đ D. 220 triệu đ

 Câu 20. Thầy Mẫn Ngọc quang vay chi phí của bank với số tiền là 280 triệu đồng và thời gian sống của đúng theo đồng là 5 năm. Để xong xuôi hợp đồng thầy quang quẻ và ngân hàng thỏa thuận đưa ra trả như sau. Nếu trong tầm 3 năm đầu thầy Quang hoàn vốn xong cho ngân hàng thì lãi xuất được xem theo lãi solo r%/năm. Trường hợp qua thời gian đó cả vốn lẫn lãi thời gian đầu được định nút tính theo lãi kép (lãi của mon trước được định làm cho vốn liên tiếp sinh lãi mang đến tháng sau) với lãi xuất lúc này là 8%. Sau đúng 5 năm vừa lòng đồng, thầy Quang đã trả cho ngân hàng với số chi phí là 385,35 triệu đồng, vậy giá trị gần đúng nhất của r%/năm là?


A. 6%/năm B. 8%/năm C. 10%/năm D. 12%/năm

 Câu 21: bạn Hùng trúng tuyển vào ngôi trường Đại học Ngoại Thương tuy thế vì bởi không đầy đủ tiền nộp khoản học phí nên Hùng ra quyết định vay ngân hàng trong 4 năm mỗi năm 4 000 000 đồng nhằm nộp tiền học phí với lãi vay 3% / năm. Sau khi giỏi nghiệp Đại học bạn Hùng phải trả dần hàng mon cho ngân hàng số chi phí t ( không đổi ) cũng với lãi suất 0,25%/tháng trong tầm 5 năm. Tính số tiền (t) mỗi tháng mà các bạn Hùng yêu cầu trả cho bank ( có tác dụng tròn đến tác dụng hàng đơn vị chức năng ).

A. 309718,166 đồng B. 312518,166 đồng C. 398402,12đồng D. 309604,14 đồng

Câu 22:Một số bank lớn trên toàn nước vừa qua đã biến hóa liên tục lãi suất vay tiền gửi tiết kiệm. Chưng Minh giữ hộ số tiền huyết kiệm lúc đầu là 10 triệu đ với lãi suất 0,8% / tháng. Chưa đầy một năm, thì lãi suất tăng lên 1,2% / mon , vào nửa năm tiếp theo và bác bỏ Minh đã liên tiếp gửi; sau nửa năm đó lãi suất giảm xuống còn 0,9% / tháng, bác bỏ Minh liên tục gửi thêm một trong những tháng tròn nữa, lúc rút tiền bác Minh được cả vốn lẫn lãi là 11279163,75 đồng ( chưa làm tròn ). Hỏi bác Minh đã gửi tiết kiệm ngân sách trong bao nhiêu tháng. A.10 tháng B.9 mon C. 11 mon D. 12 mon


Câu 23 : cầu thủ Ronaldo của Real Marid nhờ cất hộ vào bank số tiền là 200 000 000 USD lãi vay 0,5% / mon

a/Sau 6 năm số tiền mong thủ Ronaldo cả nơi bắt đầu lẫn lãi là bao nhiêu?

b/Giả sư mỗi tháng ước thủ Ronaldo rút ra một trong những tiền như nhau vào ngày bank tính chi phí lãi,thì các tháng người đó rút ra bao nhiêu tiền(làm tròn mang đến 100 đồng )để đúng 5 năm số chi phí vừa hết?

A) 3866560 B) 1866560 C) 2866560 D) 866560

Câu 24 : : Anh A mua căn hộ trị giá tía trăm triệu đ theo cách thức trả góp.

 a/ nếu như cuối mỗi tháng bắt đầu từ tháng đầu tiên anh A trả 5500000 và chịu lãi số tiền chưa trả là 0,5%/tháng thì sau bao lâu anh trả không còn số chi phí trên?

A)64 B)54 C)74 D)44

b/ ví như anh A hy vọng trả không còn nợ trong 5 năm và cần trả lãi với tầm 6%/năm thì hàng tháng anh nên trả bao nhiêu tiền? (làm tròn cho nghìn đồng)

A) 4935000 B) 5935000 C) 3935000 D) 6935000 Câu 25. (HSG tp. Lạng sơn năm 2012-2013) Theo dự báo với khoảng tiêu thụ dầu không thay đổi như hiện giờ thì trữ lượng dầu của nước A sẽ hết sau 100 năm nữa. Nhưng lại do nhu yếu thực tế, nút tiêu thụ tạo thêm 4% từng năm. Hỏi sau bao nhiêu năm số dầu dự trữ của nước A đang hết.


A.41 B.42 C.43 D.44

Câu 26 : lãi suất của chi phí gửi tiết kiệm ngân sách của một trong những ngân hàng thời gian vừa qua liên tục thay đổi. Bạn Châu gửi số tiền ban đầu là 5 triệu đ với lãi suất vay 0,7% tháng gần đầy một năm, thì lãi suất tạo thêm 1,15% mon trong nửa năm tiếp theo sau và chúng ta Châu tiếp tục gửi; sau nửa năm kia lãi suất giảm xuống còn 0,9% tháng, bạn Châu thường xuyên gửi thêm một số tháng tròn nữa, lúc rút tiền chúng ta Châu được cả vốn lẫn lãi là 5 747 478,359 đồng (chưa làm tròn). Hỏi bạn Châu đang gửi tiền tiết kiệm trong bao nhiêu tháng ? Nêu sơ lược quy trình bấm phím trên máy tính xách tay để giải.

A. 13 B.14 C.15 D.16

Câu 27 : (HSG Năm 2004-2005- Hải Dương) Một người gửi 10 triệu vnd vào ngân hàng trong thời gian 10 năm với lãi suất vay 5% một năm. Hỏi rằng tín đồ đó cảm nhận số tiền nhiều hơn thế hay thấp hơn bao nhiêu nếu ngân hàng trả lãi suất vay 12 5 % một tháng.

A. Nhiều hơn 1811486,1 đồng B. Ít hơn 1811486,1 đồng C. Cân nhau D. Ít rộng 1911486,1 đồng

Câu 28 : Anh Phong vay vốn ở một bank với số vốn liếng là 50 triệu đồng, thời hạn 48 tháng, lãi vay 1,15% trên tháng, tính theo dư nợ, trả vào ngày qui định. Hỏi hàng tháng, Anh Phong phải đều đặn trả vào bank một khoản tiền cả nơi bắt đầu lẫn lãi là từng nào để mang lại tháng thứ 48 thì Anh Phong trả không còn cả nơi bắt đầu lẫn lãi mang đến ngân hàng?


A.1.161.312,807 B.1.261.312,807 C.1.361.312,807 D.1.461.312,807

Câu 29 :Anh Phong giữ hộ 20 triệu đồng vào bank với lãi suất vay 0,5%/tháng . Hỏi sau 3 năm thì được cả vốn lẫn lãi là từng nào ? A.21,93 triệu B. 22,93 triệu C.23,93 triệu D.24,93 triệu 

Câu 30 :Chị Linh gửi vào ngân hàng số chi phí 1 000 000đ theo cách tiến hành tính lãi kép (hàng tháng tiền lãi được cộng vào vốn để đưa lãi mang đến tháng sau). Biết lãi suất ngân hàng là 0, 55%. Tính số chi phí lãi Chị Linh giành được sau 12 tháng. (đồng)

A. 68011 B. 68022 C. 68033 D. 68044

Câu 31 :Chị Linh giữ hộ tiền vào bank số tiền gốc ban đầu là 100.000.000 đồng (một trăm triệu đồng) theo kì hạn 3 tháng với mức lãi suất là 0,6% một tháng. Hỏi sau 2 năm gửi tiền thì Chị Linh đã đạt được số tiền là bao nhiêu bao gồm cả gốc lẫn lãi (làm tròn đến đơn vị đồng).

Câu 32 :Thầy Quang gởi vào ngân hàng một số tiền là a Đô la với lãi vay kép là m%. Biết rằng người đó không rút chi phí lãi ra. Hỏi sau n tháng Thầy Quang nhận được từng nào tiền cả cội và lãi. Áp dụng bởi số: a = 10.000 usd , m = 0,8%, n = 24


A. 12 105 B. 12 106 C. 12 107 D. 12 108.

Câu 33 : Cô Ngọc Anh gửi tiết kiệm chi phí 100 000 000 đồng (tiền Việt Nam) vào trong 1 ngân hàng theo nấc kỳ hạn 6 mon với lãi vay 0,65% một tháng.

a)Hỏi sau 10 năm, Cô Ngọc Anh thừa nhận được bao nhiêu tiền (cả vốn cùng lãi) sinh hoạt ngân hàng. Biết rằng Cô Ngọc Anh không rút lãi ở tất cả các thời hạn trước đó.

A.214936885,3 B.214936895,3 C.214936805,3 D.214936815,3

b)Nếu cùng với số chi phí trên, Cô Ngọc Anh gửi tiết kiệm ngân sách theo nấc kỳ hạn 3 mon với lãi suất vay 0,63% một tháng thì sau 10 năm đang nhận được bao nhiêu tiền (cả vốn cùng lãi) sinh sống ngân hàng. Biết rằng Cô Ngọc Anh không rút lãi ở tất cả các định kỳ trước đó.(Kết quả lấy theo các chữ số trên thiết bị khi tính toán)

A.211476582,9 B.211476682,9 C.211476782,9 D.211476882,9

Câu 34 :Sau 3 năm, Cô Ngọc Anh ra ngân hàng nhận lại số tiền cả vốn lẫn lãi là 37337889,31 đồng. Biết rằng Cô Ngọc Anh gửi mức kỳ hạn 3 tháng theo lãi kép, với lãi vay 1,78% một tháng. Hỏi số chi phí Cô Ngọc Anh đang gửi vào ngân hàng lúc đầu là bao nhiêu?

A.18 000 000 B. 19 000 000 C. 20 000 000 D.21 000 000


Câu 35 : Thầy quang đãng gửi tiết kiệm 1000 usd trong 10 năm với lãi suất vay 5% một năm. Hỏi Thầy Quang cảm nhận số tiền nhiều hơn thế hay thấp hơn nếu ngân hàng trả lãi 5 12 % một mon

 A)Theo thánh nhiều hơn thế 18,12 B)Theo năm nhiều hơn thế nữa 18.12

C)Theo thánh nhiều hơn thế 19.12 D)Theo năm nhiều hơn thế 19.12

Câu 36 :Thầy Quang lường trước cho việc học tập của nhỏ trong tương lai bằng cách gửi tiền bảo đảm cho bé từ lúc nhỏ tròn 6 tuổi, hàng tháng Thầy Quang mọi đặn giữ hộ vào cho con 300 000 đồng với lãi suất vay 0,52% một tháng. Trong quy trình đó Thầy Quang không rút chi phí ra. Đến khi bé tròn 18 tuổi số tiền đó sẽ dùng cho bài toán học nghề và có tác dụng vốn đến con. Hỏi lúc ấy số tiền Thầy Quang rút ra là bao nhiêu

A. 64 392 497 B. 65 392 497 C. 66 392 497 D. 67 392 497

Với lãi suất và giải pháp gửi như vậy, cho khi con tròn 18 tuổi, hy vọng số tiền rút ra không bên dưới 100 000 000 đồng thì mỗi tháng Thầy Quang bắt buộc gửi vào cùng một số tiền là bao nhiêu?(làm tròn đến hàng đối kháng vị).

A. 465891 B.46 5892 C.465893 D.465894

Câu 37 :Cô Ngọc Anh thực hiện Máy vi tính có giá trị ban sơ là 12.000.000 đồng. Sau mỗi năm giá chỉ trị của máy vi tính giảm 20% so với thời gian trước đó.Tính giá chỉ trị của dòng sản phẩm vi tính sau 5 năm.


A. 3 932 160 B. 3 942 160 C. 3 952 160 D. 3 962 160

Câu 38 :Thầy Quang các tháng gửi vào ngân hàng một số trong những tiền là a đồng với lãi suất là r% một tháng. Biết rằng bạn đó không rút chi phí lãi ra. Hỏi thời điểm cuối tháng thứ n thì thầy Quang nhấn được bao nhiêu tiền cả cội và lãi. Áp dụng bởi số: a = 1 000 Đô la, r = 0,5%, n = 10.

A. 1051,140 B,1052,140 C.1053,140 D.1054,140

Câu 39 :Cô Ngọc Anh hàng tháng gửi vào ngân hàng một vài tiền là 5.000 đô la với lãi suất là 0,3% tháng. Hỏi sau 1 năm Cô Ngọc Anh thừa nhận được bao nhiêu tiền cả cội lẫn lãi ?

A. 5180 B. 5181 C. 5182 D. 5183

Câu 40 : Cô Ngọc Anh mong muốn rằng sau 8 tháng bao gồm 50000 đô nhằm xây nhà. Hỏi rằng Cô Ngọc Anh đề nghị gửi vào ngân hàng mỗi tháng một số tiền (như nhau) bao nhiêu? biết lãi xuất là 0,25% 1 tháng?

A. 6180,067 B.6280,067 C.6380,067 D.6480,067

ĐÁP ÁN

Câu 1: lựa chọn A Áp dụng phương pháp tính lãi xuất trả trong hàng tháng theo định kỳ. Vay A đồng lãi r/tháng, hỏi đề xuất trả bao nhiêu mỗi tháng để sau n tháng thì trả không còn nợ (trả chi phí định kỳ vào thời gian cuối tháng)


 

*

*

 

Tải về

Luyện bài bác tập trắc nghiệm môn Toán lớp 12 - xem ngay