Xóa Đường Viền Bao Quanh Text Box Trong Word 2010

Một trong những điều tuyệt vời của Microsoft Word là ngay cả những tính năng bình thường nhất cũng được cải thiện rõ rệt. Đặc biệt là trong hộp nhập văn bản Text Box, một tính năng đã có từ vài năm trước trong Word. Với Word 2010, Microsoft đã thêm rất nhiều hiệu ứng đồ họa và văn bản nói chung, và tất nhiên điều này cũng được áp dụng cho hộp Text Box. Bài viết này sẽ giúp các bạn điểm qua một số điểm cụ thể đó.Bạn đang xem: Bỏ khung textbox trong word 2010

Để kiểm tra bạn có thể vào Insert > kích chọn biểu tượng Text Box.

Bạn đang xem: Xóa đường viền bao quanh text box trong word 2010

Ở đây bạn sẽ thấy khá nhiều lựa chọn được định dạng sẵn, có thể đáp ứng được phần lớn công việc của mình. Hoặc bạn có thể kích chọn Draw Text Box để tự tạo một hộp box dạng shape tùy chỉnh.

Ví dụ chúng tôi vẽ một hình chữ nhật như sau sử dụng Simple Text Box:

Lưu ý rằng khi vẽ xong hình chữ nhật bạn sẽ thấy đường viền của nó có dạng những dấu chấm, bên trong có dấu nháy của con trỏ chuột. Đây là dấu hiệu để chờ được nhập văn bản vào đó. Trên menu Drawing Tools có 3 lựa chọn để bạn chèn văn bản vào: Shape Styles, WordArt Styles, Text.

Xem thêm: Cách Tăng Bảng Bổ Trợ Cho Lux Mùa 12 Và Cách Lên Đồ Mạnh Nhất

Shape Styles: hình dạng được định sẵn với màu sắc và được tô bóng cho văn bản.


*

WordArt Styles: là kiểu chữ nghệ thuật, bạn có thể trở lại thanh ribbon để thay đổi font, màu sắc hoặc sử dụng một hiệu ứng chữ khác trông như thế này:

Tại menu Shape Styles thuộc menu Drawing Tools cung cấp một số tùy chọn sau:

Chú ý ở mũi tên nhỏ ngay dưới mỗi menu, kích vào đó để hiển thị một menu popup để bạn có đầy đủ tùy chọn trong việc chỉnh sửa văn bản trong box.

Chẳng hạn, với Shape Fill bạn có thể thay đổi màu nền như sau:


*

Với Shape Outline bạn sẽ tùy chỉnh được màu đường viền của hộp box:


*

Với Shape Effects bạn sẽ có một danh sách các hiệu ứng cho đối tượng để làm nổi bật chúng: