Tạo Màu Xen Kẽ Trong Excel

Đánh vết ô rất nổi bật theo các quy phép tắc nhất định.Xác định những ô chứa giá trị trùng lặp.Xếp hạng các ô tính dựa vào giá trị với định dạng riêng.Hiển thị cường độ lớn nhỏ dại của các giá trị trong một vùng dữ liệu.Phân biệt những mức độ lớn nhỏ dại của các giá trị bởi màu sắc.Thêm biểu tượng vào ô tính dựa trên những nhóm giá trị.

Bạn đang xem: Tạo màu xen kẽ trong excel

*


Các cách tô màu đan xen trong Excel

Chúng ta sẽ thuộc thực hành sơn màu xen kẹt trong Excel thông qua 1 ví dụ thế thể. Bạn hãy mở Excel lên, theo dõi và làm theo quá trình của mình nhé.

Bảng điểm của bản thân có tổng số hơn 120 loại dữ liệu, mặc dù mình đã chỉ minh họa 21 mẫu để né làm bạn cảm thấy rối mắt.

Như các bạn thấy, tất cả các dòng đều đang rất được tô màu trắng. Chỉ việc lướt xuống lướt lên một vài ba lần là bọn họ sẽ bước đầu ngán ngẩm bởi vì độ khó nuốt lúc phân nhiều loại thông tin. Nguy hiểm hơn, với bối cảnh bảng Excel sum sê dữ liệu như thế này, khó có thể tránh khỏi các sai sót khi xử lý điểm.

*

Chính do vậy, mình sẽ vận dụng cách tô color xen kẽ những dòng vào Excel cùng với Conditional Formatting để khiến cho bảng tính trở bắt buộc dễ chú ý hơn và các dòng được tách bóc biệt rõ ràng.

Dưới đây là các bước cụ thể:

Bước 1: Chọn toàn cục phạm vi cần thao tác (là bảng Excel trong hình, trừ dòng tiêu đề).Bước 2: Đi cho thẻ home > team Styles > Conditional Formatting > New Rule. Làm việc này sẽ xuất hiện thêm hộp thoại New Formatting Rule.

*

3. cách 3: Tại hộp thoại New Formatting Rule, thiết lập điều khiếu nại tô màu xen kẹt trong Excel.

Tại cách này, đầu tiên, bọn họ sẽ thiết lập cấu hình phương thức tùy chỉnh thiết lập định dạng tất cả điều kiện. Kế tiếp mới gồm thể tùy chỉnh định dạng cần áp dụng để dứt cách tô màu xen kẽ những dòng vào Excel. Mình đã giải thích cụ thể đối với từng mục.

Xem thêm: Xem Phim Nhục Bồ Đoàn 3D (2011), Nhục Bồ Đoàn 3D

Select a Rule Type: chọn Use a formula to lớn determine which cells khổng lồ format

Trong mục Select a Rule Type, bọn họ sẽ lựa chọn lựa cách xây dựng định hình có đk trong Excel. Lựa chọnUse a formula to lớn determine which cells lớn formatsẽ mang đến phép chúng ta sử dụng công thức để xác minh các ô tính đề xuất tô màu xen kẽ trong Excel.

Format values where this formula is true: Nhập=MOD(ROW(),2)

Khi đã xác định sử dụng bí quyết tô màu đan xen trong Excel, bọn họ sẽ phải nhập một bí quyết để Excel phụ thuộc và triển khai tô màu. Hàm MOD phối hợp hàm ROW như trên đang chia những dòng của bảng Excel và lựa chọn những dòng đan xen để vận dụng tô màu bí quyết dòng vào Excel.

*

Format: nhấn Fill > lựa chọn một màu yêu mến > dấn OK.

Giờ thì Conditional Formatting sẽ hiểu bọn họ cần đánh màu xen kẽ trong Excel. Thao tác cuối cùng là lựa chọn màu. Khi chúng ta nhấn vào nút Format trong vỏ hộp thoại New Formatting Rule, hộp thoại Format Cells sẽ hiện lên.

Để sơn màu đan xen trong Excel, chúng ta đi mang đến thẻ Fill và lựa chọn 1 màu trong mục Background color để format bảng tính của mình. Quanh đó ra, chúng ta cũng có thể thiết lập các họa ngày tiết khác bằng phương pháp cài đặt các mục Pattern color và Pattern Style.

Trong lấy một ví dụ này, bản thân sẽ chọn tô màu chiếc có điều kiện trong Excel với màu vàng.

*

Lúc này, vỏ hộp thoại New Formatting Rule của bản thân sẽ trông như vào hình bên dưới đây. Chúng ta sẽ đánh giá lại tất cả các điều kiện đã thiết lập cấu hình để bảo vệ cách tô màu sắc xen kẽ những dòng vào Excel với Conditional Formatting được thực hiện chính xác.

*

Kiểm tra hoàn thành rồi thì thừa nhận OK thôi!

Kết trái bảng điểm của bản thân mình sau khi tô màu xen kẽ trong Excel:

*

Sau khi tô màu xen kẹt trong Excel, các dòng đã được bóc tách biệt bằng màu trắng và màu vàng, nhờ kia mà chúng ta cũng có thể dễ dàng theo dõi số liệu mà không sốt ruột xảy ra lầm lẫn nữa. Bí quyết tô màu xen kẽ các dòng trong Excel cùng với Conditional Formatting này quả thực hữu hiệu phải không nào?

Nếu bạn muốn xem thêm về các ứng dụng định dạng có đk trong Excel bằng Conditional Formatting, hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây để tìm hiểu một thủ thuật khôn cùng hay ho nhưng rất ít tín đồ biết nhé.

Tổng kết

Như vậy, chúng ta đã dứt thao tác đánh màu bí quyết dòng vào Excel vô cùng nhanh lẹ nhờ việc thiết lập định dạng theo công thức. Chỉ cách 3 bước là bảng tính Excel đã giảm đi phần nhiều rối mắt. Bạn có thể thấy sức mạnh lợi sợ của Conditional Formatting rồi chứ?

Bên cạnh thủ pháp tô màu đan xen trong Excel, bạn còn rất có thể định dạng dữ liệu của bản thân mình theo bất kỳ yêu ước nào bằng cách sử dụng Conditional Formatting. Nếu bạn có nhu cầu mở khóa các thủ thuật rất là hữu ích này, hãy đọc các nội dung bài viết về chủ đề Excel bên trên blog deptraiphaitheclub.com nhé.

deptraiphaitheclub.com xin cảm ơn độc giả và chúc chúng ta thành công!


50+ người sử dụng doanh nghiệp lớntrong nhiều nghành nghề dịch vụ như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…100.000+ học viên trên khắp Việt Nam

Nếu bạn suy nghĩ các khóa tin học công sở của deptraiphaitheclub.com, với mong muốn muốn xuất sắc tin học nhằm tăng năng suất làm việc lên gấp 5 lần, hãy truy vấn ngayTẠI ĐÂYđểtìm cho doanh nghiệp khóa học phù hợp nhé!