Tạo đồng hồ đếm ngược trong powerpoint

     

PowerPoint là một công cụ không thể thiếu trong bài thuyết trình. Công tác này giúp bài bác thuyết trình trở nên khác biệt và hấp dẫn hơn hết sức nhiều. Nhà xây đắp PowerPoint cũng tích hợp các tính năng khiến cho bạn có trải nghiệm xuất sắc nhất.

Bạn đang xem: Tạo đồng hồ đếm ngược trong powerpoint

Bạn không nên bỏ dở làm đồng hồ nước đếm ngược trong PowerPoint. Không bắt buộc phải do dự quá những đâu. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của deptraiphaitheclub.com để có thể thực hiện được vấn đề đó nhé!

*


Nội Dung bài Viết

1 giải đáp tạo đồng hồ đếm ngược vào PowerPoint2 hướng dẫn chế tạo thanh hứa hẹn giờ đếm ngược trong PowerPoint

Hướng dẫn tạo đồng hồ thời trang đếm ngược trong PowerPoint

Dưới đây là những bước vô cùng dễ dàng để tạo đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint.

Vẽ hình khối cho đồng hồ

Bước 1: bạn hãy mở slide mà bạn có nhu cầu tạo đồng hồ. Kế tiếp chọn tác dụng Insert > chọn Shapes và lựa chọn 1 hình khối. Tại đây, bạn có thể lựa chọn hình dáng cho đồng hồ thời trang tuỳ thích. Chúng ta có thể điều chỉnh size cho đồng hồ. Hãy sửa đổi kích thước, con đường viền và màu sắc cho phù hợp.

*

Bước 2: Nhấn con chuột phải vào hình khối chúng ta vừa tạo. Sau đó, lựa chọn Edit Text để chèn chữ vào trong size hình. Tips cho chính mình là hãy lựa chọn font chữ cơ bản, chọn màu sắc nổi bật.

*

Bước 3: lựa chọn khung Thời gian rồi lựa chọn Copy > Paste để xào luộc thành 2 form thời gian.

*

Bước 4: trên khung thời hạn thứ 2, bạn hãy xóa chữ cùng điền số thời gian lớn nhất mà bạn có nhu cầu cho đồng hồ thời trang đếm ngược. Ví dụ: Làm đồng hồ đeo tay đếm ngược 10 phút, các bạn điền: 10:00. đổi khác màu sắc mang lại khung thời gian bạn vừa nhập để trông rất nổi bật nếu chúng ta muốn.

*

Bước 5: Chọn size điền thời gian vừa xong > Animations.

*

Bước 6: sau đó chọn cảm giác Appear. Nếu như hiệu ứng không xuất hiện, các bạn hãy mở rộng khung hiệu ứng trên slide để tìm kiếm.

*

Chỉ với vài ba bước đối chọi giản, bạn đã có thể khiến cho bài thuyết trình của mình thêm nhộn nhịp bằng bài toán tạo đồng hồ đeo tay đếm ngược vào PowerPoint.

Tạo cảm giác đếm ngược mang đến đồng hồ

Hãy mở tab Animations để sinh sản hiệu ứng đếm ngược cho đồng hồ. Bạn hãy chọn box Timing sinh hoạt bên phải và cấu hình thiết lập lần lượt. Duration cho mình nhập thời gian ngắn nhất tất cả thể, lấy một ví dụ 0.01s.

Xem thêm: Tên Các Kỹ Năng Mềm Trong Tiếng Anh Là Gì ? 25 Kỹ Năng Cơ Bản Về Soft Skills

Bạn nhớ lựa chọn delay là một trong những giây. Chỉ với rất nhiều bước dễ dàng và đơn giản như vậy, chúng ta đã chế tạo ra hiệu ứng đếm ngược cho đồng hồ trong PowerPoint xong.

*

Chọn After Previous để tự động chạy đồng hồ.

*

Nếu bạn có nhu cầu khi click vào slide đồng hồ mới chạy, thì bạn có thể chọn Start là On Click

*

Chỉnh style cho đồng hồ

Để chỉnh style, bạn cần chọn khung thời gian. Click vào Format trong menu. Khi đó, box Shape Styles sẽ hiện lên. Box này giúp bạn biến hóa nhanh mẫu mã style đến đồng hồ. Chúng ta cũng có thể đổi màu, chế tác border, hay tạo những hiệu ứng khác ví như bóng đổ, 3D…

*

Hướng dẫn tạo ra thanh hẹn giờ đếm ngược vào PowerPoint

Chọn những thiết kế cơ sở 

Bạn có thể vẽ thanh của khách hàng ở bất kể đâu các bạn muốn. Hãy đảm bảo an toàn rằng nó đang trông nhỏ gọn hơn trường hợp phần cuối của bộ đếm thời gian cân xứng với con đường viền của trang trình bày. Phương pháp để chọn ngoại hình cơ sở là bấm vào Insert > Shapes > chọn hình chữ nhật

Chọn màu đến thanh hẹn giờ đếm ngược

Để thêm màu sắc cho thanh hứa hẹn giờ đếm ngược của bạn, áp dụng Tab Format > Chọn màu. Đồng hồ của các bạn sẽ có màu sắc đó khi không còn giờ.

Thêm hoạt động cho đồng hồ thời trang đếm ngược

Điều này hỗ trợ cho đồng hồ của doanh nghiệp thú vị hơn khôn xiết nhiều, hãy chuyển đến tùy chọn Tab Animations > Add Animation > Wheel.

Tùy chỉnh thời lượng hứa hẹn giờ đếm ngược

Bây giờ, tất cả những gì bạn cần là nhập thời gian của người sử dụng vào khoảng thời gian, y hệt như trong bộ đếm thời gian trên thanh PowerPoint.

Tạo đồng hồ đeo tay đếm ngược trong PowerPoint có âm thanh

Bên cạnh việc biến hóa màu sắc đồng hồ đếm ngược vào PowerPoint, bạn còn rất có thể tạo music khi không còn giờ. Bạn tiến hành như sau: chọn Insert > Audio > Audio on My PC… các bạn cần sẵn sàng file music trước đó. Khi đã chèn thêm hiệu ứng âm nhạc vào slide, tại Audio Options nhấn chọn Automatically.

Chỉ với vài thao tác, đồng hồ bấm giờ của bạn đã sở hữu thêm âm thanh thu hút. 

Hướng dẫn chèn đồng hồ đeo tay đếm ngược trong PowerPoint 

Để tiết kiệm ngân sách thời gian, bạn cũng có thể chèn đồng hồ đếm ngược vào PowerPoint bằng Flash vào bởi những bước dễ dàng và đơn giản sau đây: 

Nhớ sẵn sàng trước tệp tin flash cùng mở sẵn PowerPoint.Mở công cụ Developer trên Ribbon bằng phương pháp vào File/Options, lựa chọn mục Customize Ribbon > mục Developer mặt tay phải. Nhấn OK để đóng vỏ hộp thoại.Chọn Mode Control (có biểu tượng Cờ lê cùng búa ở góc dưới bên bắt buộc của nhóm), chọn Shockwave Flash Object.Vẽ cơ thể chữ nhật trên Slide để đặt Shockwave Flash Object.Nhấn chuột phải trên đối tượng người tiêu dùng vừa chèn, lựa chọn Properties.Tìm đến mục Movie viết tên file Flash vào (chú ý phải gồm phần mở rộng swf), ví dụ: “dongho.swf”.Chọn mục Embed movieTrue.

*

Hẳn là sau khi đọc nội dung bài viết trên đây, bạn đã sở hữu thêm kiến thức giúp bài xích thuyết trình của chính bản thân mình thêm phong phú. deptraiphaitheclub.com hy vọng chúng ta cũng có thể tạo đồng hồ đeo tay đếm ngược trong PowerPoint một cách dễ dàng. Đừng quên like và share để cỗ vũ deptraiphaitheclub.com nhé.