Những bài hát hay nhất của ngọc thúy

     
Trong những ngày cả nước căng mình chống dịch Covid-19, bật nghe những bài hát tuyên truyền phòng chống dịch của ca sĩ Lê Ngọc Thúy, ai nấy như được tiếp thêm sức mạnh, quyết tâm cùng nhau đoàn kết một lòng đẩy lùi dịch bệnh.

Bạn đang xem: Những bài hát hay nhất của ngọc thúy

“Cô gái triệu view”

Ca sĩ Lê Ngọc Thúyđược cộng đồng mạng đặt cho biệt danh "Cô gái triệu view" khi cover lại các ca khúc xứ Nghệ như: Mưa chiều miền Trung(nhạc sĩ Hồng Xương Long),Tiếng đàn Ta lư (nhạc sĩ Huy Thục), hayGiọng Nghệ tìm về(nhạc Xuân Hòa, lời Lương Khắc Thanh)... Đang từ những bài dân ca du dương, thánh thót chuyển sang những bài hát cổ động, tuyên truyền, cô gái ấy vẫn nhận được triệu view nhờ giọng hát lay động lòng người.

Có thể nói, hát những ca khúc tuyên truyền là nỗi sợ của không ít ca sĩ vì từ ngữ tuyên truyền thường khô cứng chứ không mượt mà, giàu hình ảnh như những ca khúc thông thường. Vì thế, ca sĩ thường khó tìm được cảm xúc khi hát thể loại này. Những bài hát tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 cũng vậy, qua giọng hát của Ngọc Thúy, những ca từ có vẻ khô cứng ấy lại rất truyền cảm, gây xúc động cho người nghe. Ví như bài Chiến thắng Covid-19 (nhạc sĩ Lục Hoà chuyển lời từ bàiTiếng đàn Ta Lư)... “Toàn dân hôm nay lại sát cánh bên nhau/Cô vy đã lây lan trở lại/Toàn dân bên nhau chung sức chung lòng/chống đại dịch cô vy lây lan/Ghi công lao chính phủ/Đã đưa ra kịp thời biện pháp an toàn/Cách ly ngăn lây nhiễm/cách ly để cứu chữa người đã mắc bệnh”…

*

Ca sĩ dòng nhạc dân gian Ngọc Thúy.

Xem thêm: Ứng Dụng Định Vị Điện Thoại Người Khác Đơn Giản Nhất, Theo Dõi Điện Thoại Theo Số

MV Chiến thắng Covid-19 từ khi phát hành đến nay đã có 13 triệu lượt người xem. Cùng thể loại này, Ngọc Thúy còn có 2 MV khác nữa làChống Covid-19(chuyển lời từ bài dân caMời trầu),Giận Covid-19mà thương toàn dân (Nhạc sĩ Phạm Minh Khoa chuyển lời từ bài dân caGiận mà thương). Các MV đều phát hành online đã thu hút đông đảo người xem. Điểm chung của những sản phẩm âm nhạc này là thông điệp thời sự, giai điệu vui tươi, ca từ dễ nhớ hướng đến việc lan tỏa nguồn năng lượng tích cực trong cộng đồng. Điều này cho thấy hiệu ứng tích cực của việc dùng âm nhạc để làm phương tiện kêu gọi người dân chung tay phòng chống dịch bệnh.

Chia sẻ lý do chọn hát những ca khúc tuyên truyền phòng chống Covid-19, Ngọc Thúy cho biết, mỗi lần dịch Covid-19 bùng phát, nhiều lực lượng rất vất vả trong việc chống dịch, cứu chữa bệnh cho người dân, nhất là đội ngũ y bác sĩ, bộ đội. Là ca sĩ, Thúy muốn đem giọng hát của mình góp sức cùng xã hội chống dịch. Thúy hạnh phúc khi bài hát của mình được nhiều người đón nhận, mong rằng đó là món quà tinh thần để người dân có được tinh thần lạc quan, có thêm động lực và nghị lực chung tay cùng chính phủ sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Ngọc Thúy chia sẻ thêm, hát ca khúc tuyên truyền lời lẽ rất chân thực, thực tế chứ không phải là những hình ảnh ẩn dụ, nhân hóa… Vì vậy, để có thể truyền cảm xúc tới người nghe, cô đã phải tập đi tập lại rất nhiều lần cho đến khi thực sự ưng ý.

Nỗ lực đưa nhạc dân gian đến gần hơn với giới trẻ

Ca sĩNgọc Thúysinh ra và lớn lên tại một miền quê thuộc tỉnhHà Tĩnh. Dù gia đình không có ai theo nghệ thuật nhưng, Thúy đam mê âm nhạc từ nhỏ và thường tham gia chương trình văn nghệ ở trường. “Từ nhỏ những làn điệu dân ca, những ca khúc trữ tình quê hương đã thấm vào trong máu tôi một cách hết sức tự nhiên. Sở thích của tôi khi đó là chiều chiều được nghe NSND Thu Hiền, NSƯT Tố Nga… hát trên loa phát thanh rồi nuôi mộng sau này trở thành ca sĩ” - Ngọc Thúy nhớ lại.

Để thực hiện ước mơ trở thành ca sĩ, Ngọc Thúy đã thi vào khoa Thanh nhạc củaNhạc Viện TP.HCM. Học hành bài bản, Thúy có thể hát được nhạc trẻ, hát bolero nhưng cuối cùng cô quyết định gắn bó lâu dài với dân ca vì khi hát dòng nhạc này, Thúy mới được là chính mình, thấy tự tin và “đã đời” khi hát.

*

Tại thị trường âm nhạc sôi động như TP.HCM, Thúy thấy mình liều khi theo đuổi dòng nhạc dân ca, nhưng cô cho rằng, được theo đuổi điều mình đam mê sẽ khiến cô có động lực vượt qua khó khăn. Và khi khán giả thấy cô làm việc hết mình họ sẽ ghi nhận những nỗ lực của cô.

Năm 2017, Ngọc Thúy đoạt giải Á khôi trong cuộc thi Hoa khôi duyên dáng áo dài tổ chức tại Hà Nội, sau đó cô nhận được lời mời tham gia các cuộc thi sắc đẹp nhưng Lê Ngọc Thúy chỉ muốn dồn tâm sức cho con đường âm nhạc. Thúy chia sẻ, cô tham gia cuộc thi Hoa khôi duyên dáng áo dài chỉ như một cuộc dạo chơi và có được những kỷ niệm đáng nhớ thời tuổi trẻ, còn âm nhạc mới là con đường cô theo đuổi và muốn gắn bó lâu dài.

Sau nhiều năm theo đuổi dân ca, giờ Ngọc Thúy đã có chỗ đứng trong làng âm nhạc TP.HCM. Vì là ca sĩ trẻ dòng nhạc dân gian, thuộc số ít nên Thúy cũng được ưu ái hơn ở những sự kiện. Thúy đang làm cho dòng nhạc dân gian gần hơn với giới trẻ TP.HCM khi trẻ hóa giai điệu bài hát. “Để những bài hát dân gian dễ nghe, tôi thường có sự phối mới deptraiphaitheclub.com cho giai điệu bài hát tươi trẻ hơn, phù hợp với không khí thời đại bây giờ” - Ngọc Thúy chia sẻ về con đường cô đang theo đuổi và làm mới mình./.