Con dơi trong phong thủy

     

Dơi là loài động vật hoang dã có vú duy nhất có thể bay được. Nó đóng vai trò vai trò rất đặc biệt quan trọng trong hệ sinh thái, góp cây cối, cành hoa thụ phấn, phân phát tán hạt cây,…Trong phong thủy, hình hình ảnh dơi được không ít người trưng bày, bởi nó mang ý nghĩa sâu sắc cho sự may mắn, ngôi trường thọ và thịnh vượng. Hãy thuộc tham khảo bài viết sau để hiểu thêm nhiều hình hình ảnh con dơi nhé ! 

Hình ảnh dơi thọ

*

Chúng ta cực kỳ dễ bắt gặp thấy mọi hình ảnh dơi ngậm chữ thọ thường xuất hiện ở các cái bàn thờ nghỉ ngơi miếu, chùa, đình,…Bởi vị từ “Dơi” trong giờ hán được gọi đồng âm với tự “ Phúc” trong Phúc Lộc. Vậy nên lúc ghép hình hình ảnh con dơi cùng rất chữ thọ ta sẽ tiến hành “ Phúc Thọ”. Với ý nghĩ vừa được hưởng phúc đức, vừa mới được đặc thọ.

Bạn đang xem: Con dơi trong phong thủy

Ngoài ra các chúng ta cũng có thể bắt gặp mặt thấy một biểu tượng khác như hình hình ảnh dơi ngậm cái khánh bao gồm hai tua. Hình hình ảnh này đồng nghĩa với hai từ “ Phúc Khánh” có chân thành và ý nghĩa vừa an lạc, hạnh phúc và hạnh phúc một bí quyết thật trọn vẹn.

Hình hình ảnh con dơi ngậm đồng tiền

*

Theo sự tương truyền trong nhân gian, nếu con dơi bay vào trong nhà bạn làm cho tổ thì sẽ là báo hiệu của sự may mắn, mang về tài lộc. Vậy phải hình hình ảnh dơi ngậm đồng tiền cũng mang ý nghĩa chiêu tài kim tiền, dẫn phúc đức vào nhà.

Xem thêm:

Hình hình ảnh hai nhỏ dơi

Hai con dơi quay khía cạnh vào nhau, xòe đôi cánh rộng khiến cho một vòng tròn to mang ý nghĩa sâu sắc hạnh phúc nhân đôi, nguyên vẹn.

*

Tìm gọi thêm: Cá tiến thưởng đẻ nhỏ hay đẻ trứng? biện pháp phân biệt cá quà đực cùng cái

Hình ảnh năm bé dơi

Đây là hình hình ảnh biểu tượng cho cuộc sống viên mãn, luôn luôn hạnh phúc mà ngẫu nhiên ai đều muốn muốn. Hình ảnh này tượng trưng cho “ Ngũ phúc” :

Nhất viết Thọ nghĩa là trường thọ , sinh sống lâuNhị viết Phú nghĩa là việc giàu sang, phú quýTam viết Khang ninh có nghĩa là sức khỏe mạnh dồi dào, cuộc sống an nhiên.Tứ viết Du hảo đức tức là sự yêu thích đức hạnh.Ngũ viết Khảo chung mệnh mang ý nghĩa sâu sắc khi già không bị tiêu diệt vì dịch tật.

*

Hình hình ảnh dơi tọa bên dưới trái đào

Hình hình ảnh trái đào mang biểu tượng của mùa xuân, của hôn nhân, tuổi thọ,…Do đó, hình hình ảnh dơi tọa bên dưới trái đào mang biểu tượng của sự trường thọ, cầu ao ước nhiều phúc đức cùng sự niềm hạnh phúc viên mãn vào hôn nhân.

*

Mỗi một hình ảnh con dơi phần đa mang một ý nghĩa riêng, biểu lộ sự thiêng liêng của biểu tượng dơi. Mỗi một nghệ nhân sẽ có được cách sáng chế ra hầu như tác phẩm nghệ thuật khác nhau, mang nhiều ý nghĩa khác nhau. 

Trên đấy là một số hình ảnh con dơi, sở hữu nhiều chân thành và ý nghĩa khác nhau. Mong mỏi rằng cùng với những share của công ty chúng tôi các bạn đã sở hữu thêm những thông tin kiến thức hữu dụng cho mình