Cách hiển thị thông tin phần cứng lên desktop windows 10/11

     

Hiểu biết về phần cứng gia tăng và người dùng ngày nay mong muốn cao trong việc xem thông số kỹ thuật CPU, bộ nhớ, ổ đĩa, mạng hoặc GPU của hệ thống, duy nhất là khi laptop tải nặng hoặc đùa game. Giờ đây, chúng ta không cần sử dụng các ứng dụng bên máy 3 như Msi After Buner, khi Window 10 tất cả tích thích hợp sẵn hiển thị thông số kỹ thuật phần cứng thật ví dụ và chi tiết. Thuộc deptraiphaitheclub.com 


Dễ dàng triển khai với 2 cách: bạn cũng có thể sử dụng Task Manager hoặc bối cảnh Xbox trò chơi Bar. Cả nhì công cụ đựng được nhiều thông tin, hiển thị nổi lên với hiển thị ở các góc khi họ chơi trò chơi hay thao tác làm việc để thông tin thông tin.

Bạn đang xem: Cách hiển thị thông tin phần cứng lên desktop windows 10/11

Mở cửa sổ Performance của Task Manager

Task Manager của Windows 10 bao gồm kèm với các số liệu thống kê về hiệu suất đã được cấp dưỡng từ vào Windows 8. Bạn có thể tách nhỏ tuổi những thống kê này thoát khỏi cửa sổ Task Manager.

Để search chúng, hãy mở Task Manager bằng phương pháp nhấn Windows + Shift + Esc hoặc nhấn vào phải vào thanh tác vụ và lựa chọn Task Manager.

Nhấp vào Options > Always on đứng đầu nếu bạn có nhu cầu cửa sổ overlay luôn mở ra trên đầu những cửa sổ vận dụng khác của mình.

*

Nhấp vào Options > Always on Top

Click chuột vào tab Performance sống đầu cửa ngõ sổ. Nếu như bạn không thấy nó, trước hết hãy nhấp vào More Details ở dưới cùng.

Chọn biểu đồ hiệu suất bạn có nhu cầu xem trong thanh bên. Bạn sẽ thấy những tùy chọn đến CPU, cỗ nhớ, vật dụng lưu trữ của dòng sản phẩm tính (bao gồm SSD, ổ cứng với thiết bị USB), liên kết mạng (Ethernet tất cả dây cùng WiFi), GPU (bộ xử lý đồ họa).

Để chỉ hiển thị một biểu hàng hiệu cao cấp suất, hãy nhấp đúp vào bất kỳ đâu trên biểu vật dụng trong bảng tinh chỉnh bên phải. Bạn cũng có thể bấm vào phải vào biểu đồ dùng và chọn Graph Summary View.

*

Hiển thị một biểu hàng hiệu suất

Bạn bao gồm thể chuyển đổi kích thước để cửa sổ này nhỏ tuổi hơn, cũng hoàn toàn có thể nhấp với kéo vào bất kỳ đâu phía bên trong nó để định vị tại nơi bạn có nhu cầu trên màn hình.

*

Định vị biểu đồ theo nhu cầu của bạn

Để phóng khổng lồ lại hành lang cửa số Task Manager, chỉ việc nhấp lưu ban vào phía bên trong nó hoặc bấm chuột phải và bỏ chọn Graph Summary View.

Nếu bạn có nhu cầu thay biến đổi một biểu đồ dùng khác - ví dụ: để đổi khác từ thống kê thực hiện CPU sang trọng GPU - hãy nhấp đúp vào cửa sổ biểu đồ, lựa chọn một biểu đồ gia dụng khác vào thanh bên và nhấp đúp vào biểu trang bị một lần nữa.

Nhân tiện, chúng ta có thể bấm lưu ban vào ngẫu nhiên vị trí nào trên bảng tinh chỉnh và điều khiển bên trái giúp xem nó trong một hành lang cửa số nổi nhỏ hơn. Đó là một trong những cách hay để theo dõi các số liệu thống kê tài nguyên và một lúc.

*

Xem bảng tinh chỉnh trong cửa ngõ sổ nhỏ dại hơn

Ghim bảng năng suất của game Bar vào màn hình

Game Bar của Windows 10 là một trong những overlay tích hợp với tất cả những loại biện pháp hữu ích dành cho người chơi trò chơi (và người không hẳn là trò chơi thủ), bao hàm cả biểu hàng hiệu cao cấp suất. Cửa sổ nổi này thường xuyên được tìm kiếm thấy trong chủ yếu overlay game Bar. Mặc dù nhiên, bạn có thể “ghim” nó vào màn hình của chính bản thân mình và tạo nên nó xuất hiện thêm trên tất cả các cửa sổ khác - các ứng dụng bên trên desktop và đầy đủ game PC rất nhiều như nhau.

Xem thêm:

Để tìm kiếm nó, hãy mở overlay Xbox game Bar bằng phương pháp nhấn Windows + G.

Nếu trò chơi Bar không xuất hiện, hãy chuyển cho Settings > Gaming > Xbox trò chơi Bar. Đảm bảo game Bar được bật và kiểm tra phím tắt của nó tại đây. Bạn có thể đã tắt game Bar hoặc lựa chọn 1 phím tắt tùy chỉnh để mở nó trước đây.

*

Đảm bảo trò chơi Bar được bật

Tìm cửa sổ Performance, ở sát góc bên dưới cùng bên trái của màn hình overlay game Bar theo khoác định. Nếu như bạn không nhận thấy nó, hãy nhấp vào nút Performance trên menu game Bar ở đầu screen để hiển thị nó.

*

Tìm cửa sổ Performance

Nhấp vào nút Pin bên trên cửa sổ Performance nhỏ.

Bây giờ, nó sẽ xuất hiện ngay cả khi bạn đóng bối cảnh Game Bar. Nhấp vào ngẫu nhiên đâu trong nền của overlay hoặc dìm Windows + G một đợt nữa để đóng góp overlay Xbox game Bar.

Bạn hoàn toàn có thể di con chuột qua cửa sổ Performance với nhấp vào mũi tên để phóng to hành lang cửa số (hiển thị biểu đồ) hoặc thu nhỏ tuổi nó (chỉ hiển thị thống kê áp dụng tài nguyên ở sát bên cửa sổ).

Bạn cũng có thể nhấp vào một trong những tùy chọn ở phía phía trái - CPU, GPU, RAM hoặc FPS - để hiển thị biểu vật đó. Để bắt đầu xem số liệu thống kê FPS, hãy nhấp vào tùy chọn FPS và làm theo hướng dẫn trong cửa ngõ sổ. Các bạn sẽ được yêu mong nhấp vào nút Request Access và sau đó khởi cồn lại PC.

Để tùy chỉnh thêm, hãy mở lại hình ảnh Game Bar bằng cách nhấn Windows + G. Trên đây, chúng ta có thể kéo thanh tiêu đề của cửa sổ để định vị nó bên trên màn hình. Bạn chỉ có thể di chuyển cửa sổ nổi từ overlay trò chơi Bar.

Bạn cũng hoàn toàn có thể nhấp vào nút thiết lập Performance Options ở đầu cửa sổ Performance vào overlay để có thêm các cài đặt. Nó nằm ở vị trí bên trái của nút Pin.

Tại đây, chúng ta cũng có thể kiểm kiểm tra màu dìm (màu xanh lá cây theo mặc định), tạo nên overlay tất cả nền vào suốt, chọn những chỉ số (CPU, GPU, RAM với FPS) được hiển thị và chọn mặt nào của hành lang cửa số mà biểu đồ gia dụng xuất hiện.

Nếu đang hiển thị biểu hàng hiệu cao cấp suất bên trên game toàn màn hình, bạn cũng có thể muốn kích hoạt tính vào suốt để tích hợp tốt hơn vào bối cảnh game của mình.

*

Kích hoạt biểu đồ vật trong suốt khi thi đấu game toàn màn hình

Để ẩn cửa ngõ sổ, hãy mở lại bối cảnh Game Bar (Windows + G) và nhấp vào biểu tượng ghim trên hành lang cửa số Performance. Nó sẽ được bỏ ghim cùng sẽ chỉ hiển thị khi chúng ta mở đồ họa Game Bar.