Cách cài máy in cho laptop

     

Máy tính với máy in là 2 thiết bị không thể thiếu của “dân” văn chống khi làm việc. Bài bác viết dưới đây sẽ phân tách sẻ đến bạn bí quyết cài đặt lắp thêm in cho laptop nhanh gọn, hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách cài máy in cho laptop


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Máy in là gì?Cách mua đặt/kết nối sản phẩm công nghệ in với trang bị tính

Máy in là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách cài đặt sản phẩm công nghệ in mang đến máy tính, họ hãy thuộc tìm hiểu một chút về chiếc thứ in nhé!

Máy in là loại thiết bị có khả năng in ấn, tạo đề xuất bản sao của các loại tài liệu, hình ảnh được thiết kế sẵn thông qua các phương pháp cùng kỹ thuật đặc biệt đã được tích hợp mặt trong.

*
thiết bị in là gì?

Các loại thứ in thông dụng nhất hiện nay

Có tuổi đời hơn 2 thế kỷ, bởi vậy thiết bị in đã trải qua rất nhiều lần cầm cố đổi và cải tiến. Hiện tại trang bị in tất cả rất nhiều chủng loại đa dạng cùng phong phú. Dưới đây là list các loại thứ in được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

vật dụng in kim đồ vật in ống đồng vật dụng in lụa vật dụng in phun sản phẩm in laser máy in typo sản phẩm công nghệ in offset trang bị in flexo
*
Chủng loại của thiết bị in hiện ni rất đa dạng

Các thiết bị kết nối với thiết bị in

Máy in không thể phát huy hết tác dụng tốt của nó nếu chỉ hoạt động riêng rẽ lẻ. Do vậy, nhỏ người thường kết hợp sử dụng trang bị in với những loại máy móc khác như thứ tính, di động… để có thể tận dụng tối đa khả năng của trang bị in.

thứ in kết nối với laptop qua cổng LPT truyền thống hoặc cổng USB máy in kết nối với mạng máy vi tính qua cổng RJ45 để thực hiện in chung khi cùng sử dụng mạng LAN trang bị in cũng tất cả thể kết nối với các thiết bị di động qua Wifi hoặc Bluetooth.

➡️ tìm kiếm kiếm việc làm nhanh chóng, đa ngành nghề tại đây

Cách cài đặt đặt/kết nối lắp thêm in với sản phẩm tính

Máy in và máy tính dường như là “cặp bài xích trùng” ko thể tách rời, chúng hỗ trợ lẫn nhau để giúp nhỏ người xong công việc. Dưới đây là cách kết nối laptop với trang bị indành đến những ai cần đến.

Cách cài đặt đặt trang bị in với máy tính xách tay bàn hoặc laptop

Trước tiên, bạn cần chọn ra một chiếc thiết bị in và một máy tính xách tay (có thể là lắp thêm bàn hoặc laptop, sản phẩm bàn sẽ ổn định hơn) để có tác dụng máy chủ. Tiếp đó cắm dây nguồn để sản phẩm chủ kết nối với sản phẩm công nghệ in.

Tải xuống driver và sở hữu đặt vào sản phẩm công nghệ chủ, thao tác này ko khó đề xuất bạn trọn vẹn có thể tự làm chứ ko cần nhờ ai khác. Cài kết thúc driver thì bạn lần lượt thực hiện các làm việc sau:

Mở Control Panel Chọn Printers and device/Printers & Faxes Click chuột phải vào biểu tượng đồ vật in Chọn Sharing Tích vào ô Share this printers Nhấn vào Apply rồi nhấn OK.
Lưu ý: Trong quá trình chia sẻ đừng tắt thiết bị chủ bởi bởi vì việc đó sẽ làm cho máy in dừng hoạt động cùng còn khiến những laptop khác ko sử dụng được thiết bị in nữa.

Xem thêm:

*
biện pháp cài đặt lắp thêm in cho máy tính

Cách phân chia sẻ sản phẩm in khi sử dụng Wifi hoặc mạng LAN

Điều tất yếu để nhiều máy tính xách tay có thể dùng thông thường một sản phẩm công nghệ in thì các máy tính xách tay phải sử dụng thông thường một mạng nội bộ (mạng LAN hoặc mạng Wifi).

Tiếp theo, cài đặt đặt driver đến tất cả các mát tính muốn sử dụng lắp thêm in. Bí quyết cài đặt driver trên các máy vi tính này giống thiết lập đặt trên vật dụng chủ.

Hệ thống máy vi tính của các công ty, đơn vị vẫn thường sử dụng chung mạng nội bộ như mạng LAN hoặc mạng Wifi. Đó cũng là điều kiện tiên quyết để các máy vi tính này gồm thể dùng chung máy in.

Tiếp đó, bạn cài đặt driver mang lại toàn bộ những máy tính xách tay muốn sử dụng trang bị in. Dứt khâu này, bạn sẽ lần lượt thao tác làm việc như sau:

Mở Control Panel => Chọn Printers & Devices/Printers & Faxes => Chọn Add Printer => Chọn Add a Netwwork, Wireless or công nghệ bluetooth printer

Khi thực hiện hoàn thành xuôi các thao tác làm việc trên thì bạn cần tiến hành kiểm tra coi có laptop nào đang được nội dung trong mạng LAN hoặc Wifi không. Bạn cần ping tới địa chỉ IP của đồ vật in bằng phương pháp mở hộp thoại Run (Window + R)nhập IP của thứ chủ hoặc tên thứ in để kết nối thành công. Vậy là quá trình chia sẻ lắp thêm in đã xong rồi.

Qua bài viết trên, bạn đã nắm được biện pháp cài đặt sản phẩm công nghệ in cho máy vi tính cũng như biết thêm nhiều thông tin bổ ích về sản phẩm công nghệ in. Từ giờ bạn chẳng còn phải lo lắng khi không một ai giúp kết nối vật dụng in với máy vi tính nữa rồi.

➡️ Bạn gồm thể tham khảo thêm các kiến thức về Kỹ năng văn phòng