Hàm lấy phần nguyên trong excel

     

Các quá trình sử dụng mang lại bảng tính Excel thường chứa những dữ liệu dưới dạng số thập phân. Mặc dù nhiên, song khi các bạn sẽ cần phải kéo ra phần nguyên của một số trong những để dễ ợt cho câu hỏi tính toán. Sforum sẽ bật mý đến bạn cách lấy phần nguyên cực kì đơn giản cùng với hàm INT vào Excel.

Bạn đang xem: Hàm lấy phần nguyên trong excel

Bạn ý muốn lấy phần nguyên của một số mau lẹ hơn thay vày nhập liệu từng ô một, hãy theo dõi tức thì cách sử dụng hàm INT trong nội dung bài viết sau.

*


Cách thực hiện công thức INT trong Excel để mang phần nguyênSử dụng hàm INT so với một ô ví dụ trong bảng tínhSử dụng hàm MOD kết hợp hàm INT vào Excel

Hàm INT là gì?

Hàm INT là 1 trong những hàm vào Excel có chức năng dùng để mang phần nguyên của một số trong những thập phân dương hay làm cho tròn đến một vài nguyên ngay sát nhất đối với một số thập phân âm. Chúng ta cũng có thể sử dụng cách làm này để tính số thập phân cho bảng tài liệu dài một biện pháp nhanh chóng. Đây là một trong hàm khôn cùng tiện lợi đối với nhân viên văn phòng, đặc biệt là giáo viên dùng để tính điểm cho học viên của mình.

*

Công thức của hàm INT

Công thức của hàm INT sử dụng trong Excel được viết như sau: =INT(Number). Trong đó, Number rất có thể là một trong các các đối tượng người sử dụng sau:

Một số thập phân nạm thể: 10.2, 9.4,…Một ô trong bảng tính Excel gồm chứa giá trị: A2, B3, C4,…Một phép phân chia giữa những số ví dụ hay giữa các ô: 7/3, C2/C4,..

Cách thực hiện công thức INT trong Excel để đưa phần nguyên

Sử dụng hàm INT đối với một số thập phân chũm thể

Bước 1: Chọn một ô để tiến hành công thức. Tiếp nối nhập cú pháp =INT(10.2) như hình minh họa. Ý nghĩa của bí quyết này đó là tính phần nguyên của số thập phân 10.2.

*

Bước 2: Nhấn Enter hoặc nhấn vào tại vị trí ngẫu nhiên sẽ hiển thị công dụng như hình dưới.

*

Sử dụng hàm INT so với một ô cụ thể trong bảng tính

Bước 1: Nhập bí quyết =INT(B2) cùng với B2 là ô muốn lấy phần nguyên.

*

Bước 2: Sau đó, chúng ta nhấn nút Enter hoặc nhấn vào tại vị trí bất kỳ để hiển thị kết quả.

Xem thêm:

*

Sử dụng hàm INT đối với một phép chia

Bước 1: Nhập công thức vào ô muốn hiển thị hiệu quả theo cú pháp =INT(7/3). Với 7/3 là một phép chia, công thức được thực hiện để tính phần nguyên của phép phân chia này.

*

Bước 2: Tiếp theo, nhấn phím Enter hoặc bấm vào tại vị trí bất kỳ trên bảng tính để hiển thị kết quả.

*

Sử dụng hàm MOD phối kết hợp hàm INT vào Excel

Hàm thủ thuật là hàm rước số dư của một phép chia trong Excel, có công thức như sau: =MOD(n,d). Trong đó:

n là số bị chia.d là số chia.

Ví dụ minh họa: xác minh khoảng thời gian đã làm việc tính theo tuần và số ngày lẻ của bảng sau:

*

Sử dụng hàm INT để xác định số tuần

Bước 1: Vì một tuần lễ có 7 ngày cần ta nhập bí quyết như sau vào ô Số tuần: =INT((B11-A11)/7) với B11 là ngày cuối, A11 là ngày đầu.

*

Bước 2: Nhấn Enter để hiển thị kết quả. Sau đó, click vào biểu tượng có dấu cùng màu đen nhằm fill cột Số tuần.

*

Sử dụng phối hợp hàm INT với MOD nhằm tính số ngày lẻ

Bước 1: Số ngày lẻ chính là số ngày cơ mà dư ra không tạo ra đủ thành một tuần, vày vậy ta nhập với cách làm như sau: =MOD(B11-A11,7).

*

Bước 2: Nhấn Enter để hiển thị hiệu quả phép tính.

*

Tạm kết về hàm INT vào Excel

Trên đó là những chia sẻ của Sforum về cách sử dụng hàm INT vào Excel để đưa phần nguyên của một số. Hy vọng với thủ thuật hữu ích này để giúp đỡ bạn có tác dụng việc hiệu quả và dễ dãi hơn.