Đặt mật khẩu cho iphone

Không như bên Android có chức năng tùy phát triển thành cao, đối với iPhone thì apple không giới thiệu tới người dùng một phương pháp chính thức nào nhằm khóa các ứng dụng bên trên thiết bị. Nhưng lại đừng vượt lo lắng, vẫn còn một vài biện pháp gián tiếp nhằm đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone mà shop chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn ngay trong bài viết này, phần nhiều thứ nhạy cảm như Thư viện, Tin nhắn, tuyệt Facebook Messenger,… giờ đây sẽ an toàn hơn lúc nào hết.

Bạn đang xem: Đặt mật khẩu cho iphone

*


Cách để mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone bằng thời hạn sử dụng

Kể từ bỏ phiên bản cập nhật ios 12, táo bị cắn dở đã reviews một tính năng mới tên là “Thời gian sử dụng”, tuy nhiên nghe dường như không tương quan cho lắm nhưng chúng ta hoàn toàn rất có thể sử dụng hào kiệt này để đặt mật khẩu đăng nhập cho áp dụng trên iPhone. Bạn chỉ việc hiểu nôm na là ta sẽ setup thời gian sử dụng của các ứng dụng muốn khóa xuống còn thật ngắn, nếu còn muốn dùng tiếp sẽ cần được nhập mật khẩu.

Bạn hãy thao tác làm việc từng cách như sau:

1. Mở phần “Cài đặt” trên iPhone.

2. Nhấn chọn mục cài đặt “Thời gian sử dụng”.

3. Nhấn lựa chọn “Bật thời hạn sử dụng” nhằm kích hoạt tài năng này.

*

4. Nhấn chọn mục “Sử dụng mật mã thời gian sử dụng”, nếu như bạn đã từng đặt rồi thì bỏ qua mất bước này.

5. Đặt mật mã cho nhân tài “Thời gian sử dụng” bao gồm 4 số. Lưu lại ý, bạn hoàn toàn rất có thể đặt nó kiểu như hoặc khác khóa màn hình iPhone đa số được.

6. Thiết bị đang nhắc các bạn nhập táo ID, để phòng khi quên mật mã “Thời gian sử dụng” có thể đặt lại.

*

7. Nhấn chọn tiếp mục “Giới hạn ứng dụng”.

8. Tích lựa chọn bất cứ vận dụng nào trên iPhone bạn muốn đặt mật khẩu, hoặc tích chọn nhanh nhờ những Danh mục mà lại thiết bị tự phân chia ra cho bạn như “Xã hội”, “Trò chơi”, “Giải trí”,…

9. Nhấn lựa chọn nút “Tiếp”.

10. Tùy chỉnh giới hạn thời gian có thể dùng áp dụng xuống phải chăng nhất là một phút.

11. Soát sổ mục “Chặn khi hết giới hạn” đang mở chưa, nếu chưa hãy tích mở nó.

12. Cuối cùng, dấn nút “Thêm” để hoàn tất.

*

13. Các bạn thoát ra màn hình chính, thử mở một áp dụng mà các bạn vừa thiết lập.

14. Ngay khi hết thời gian 1 phút, thiết bị nhanh chóng sẽ thông báo “Bạn đã chiếm lĩnh giới hạn sử dụng”.

*


Giờ những ứng dụng đã bị khóa, nếu còn muốn sử dụng tiếp bạn phải thao tác:

1. Nhấn lựa chọn mục “Yêu ước thêm thời gian”.

Xem thêm: Top 10 Những Dòng Laptop Mỏng Nhẹ Giá Rẻ, Laptop Mỏng Nhẹ Chỉ Từ 0775Kg

2. Chọn tiếp mục “Nhập mật mã thời hạn sử dụng”, nhập mật mã 4 số lượng chỉ mình các bạn biết.

3. Menu hiện ra các bạn có 3 gạn lọc “Phê duyệt đến 15 phút”, “Phê duyệt cho 1 giờ” hoặc “Phê duyệt cho cả ngày”.

*

Mặc cho dù cách đặt mật khẩu cho áp dụng trên iPhone bằng kỹ năng “Thời gian sử dụng” này khá dễ dàng để triển khai vì nó được tích đúng theo sẵn vào hệ thống, song vẫn còn tồn tại một số trong những hạn chế như:

bạn có thể đặt mật khẩu đăng nhập cho bất kỳ ứng dụng như thế nào trên iPhone, ngoại trừ áp dụng “Điện thoại”. Bạn sẽ không thể nhận thông báo của các ứng dụng khi chúng hết thời hạn sử dụng, bởi vì vậy hãy chú ý điều này trước khi bạn khóa những ứng dụng như Tin nhắn, FaceTime và những Mạng buôn bản hội. Mặt hàng ngày, bạn vẫn rất cần được mở các ứng dụng mong khóa trong vòng 1 phút nhằm nó hết thời gian sử dụng.

Cách để mật khẩu cho những ứng dụng có cung ứng mật khẩu trên iPhone

Như đã đề cập tự đầu, nếu bạn chỉ dùng phần thiết đặt thông thường trên iPhone thì không có phương thức chính thức nhằm khóa bất kỳ ứng dụng nào chúng ta muốn. Tuy nhiên vậy, so với các ứng dụng quan trọng cần tính bảo mật thông tin cao như áp dụng ngân hàng, vận dụng thanh toán, ứng dụng nhắn tin,… thường xuyên sẽ phần đông được nhà cải tiến và phát triển tích phù hợp sẵn tài năng cài để mật khẩu vào bên trong ứng dụng.

Ở đây, công ty chúng tôi sẽ chỉ viết trả lời cách đặt mật khẩu cho áp dụng Zalo trên iPhone làm mẫu:

1. Mở áp dụng “Zalo” trên iPhone.

2. Ở thanh menu bên dưới cùng, nhấn lựa chọn tab “Thêm”.

3. Nhấn lựa chọn nút “Cài đặt” .

4. Nhấn lựa chọn mục “Tài khoản cùng bảo mật”.

*

5. Lựa chọn tiếp mục “Đặt mã khóa Zalo”.

6. Dấn tích mở mục “Đặt mã khóa”.

*

7. Nhập mã khóa vận dụng Zalo gồm 4 số lượng bất kỳ.

8. Thiết bị vẫn hỏi bạn có nhu cầu mở khóa Zalo nhanh bằng Touch ID/Face ID có sẵn trên thiết bị, nếu chấp nhận hãy nhấn lựa chọn “Có”.

9. Từ giờ mỗi một khi mở vận dụng Zalo, iPhone sẽ luôn luôn yêu cầu bạn phải nhập mật khẩu hoặc dùng Touch ID/Face ID.

*

Những vận dụng khác bạn cũng thao tác làm việc tương tự, thông thường đối với ứng dụng có cung cấp đặt mật khẩu đăng nhập thì thiên tài này đầy đủ nằm ở phần “Cài đặt” > “Bảo mật”.

Tham khảo thêm:


Cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên các cái iPhone đang Jailbreak

Việc đặt mật khẩu cho vận dụng trên iPhone thông thường là không thể dễ, nhưng so với những chiếc iPhone Jailbreak thì lại là chuyện cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần cài đặt thêm áp dụng bên thứ ba là xong.

Một vài ứng dụng bên lắp thêm ba phổ cập để đặt mật khẩu cho những ứng dụng khác bao gồm BioProtect, Locktopus và AppLocker. Chúng đều có thể được mua xuống và setup bằng nền tảng Cydia – chỗ chứa các ứng dụng đặc biệt quan trọng được viết riêng cho iPhone vẫn Jailbreak.

Tuy nhiên, đó cũng là phương thức khóa áp dụng tệ nhất cho iPhone, JailBreak rất có thể tạo ra rất nhiều lỗ hổng bảo mật và các vấn đề công suất trên thiết bị. Bởi vì vậy shop chúng tôi luôn không khuyến khích bạn sử dụng nó.