Cách vẽ đồ thị bằng excel

     

Nếu các bạn là dân công sở và tiếp tục phải áp dụng đến các công rứa soạn thảo văn bạn dạng thì có lẽ không ít lần bắt buộc thực hiện thao tác làm việc vẽ biểu đồ. Đối với những người dân mới tiếp cận mang đến Word, PowerPoint tuyệt Excel thì vấn đề vẽ biểu đồ còn khó khăn khăn. Ở bài viết dưới đây, deptraiphaitheclub.com Computer sẽ hướng dẫn chúng ta cách vẽ biểu trang bị trong Excel (2010, 2016,….).

Bạn đang xem: Cách vẽ đồ thị bằng excel


Hướng dẫn phương pháp vẽ biểu vật trong Excel cơ bản 

Trong phần mềm Excel có tương đối nhiều loại biểu vật dụng khác nhau, tùy thuộc vào mục đích thực hiện của mỗi người sẽ lựa chọn loại biểu đồ gia dụng phù hợp. Rất nhiều biểu đồ dùng cơ phiên bản thường dùng hoàn toàn có thể kể đến: Column, Line, Pie, Bar, Area,…

Để tạo ra biểu đồ, các bạn làm theo công việc đơn giản sau đây:

Để tạo ra biểu thiết bị bạn cần có sẵn một bảng thống kê lại số liệu, nhập bảng số liệu vào bảng Excel.Bôi đen bảng số liệu => bên trên thanh menu, lựa chọn Insert => bên dưới xuất hiện thêm khung Chart => chọn mũi tên không ngừng mở rộng góc cần khung => Khung Insert Chart hiện ra.

Chọn biểu đồ cân xứng theo từng nhiều loại biểu vật được liệt kê trong size với ngoài mặt mẫu. Ở đây có nhiều dạng biểu thiết bị để chúng ta có thể chọn như: biểu đồ dùng hình tròn, hình cột, biểu vật ngang,….

*

Sử dụng cơ chế tạo biểu vật trong Excel solo giản giành riêng cho dân văn phòng

1. Cách vẽ biểu đồ vật cột trong Excel

Để sinh sản biểu thiết bị cột bên trên Excel, bạn tiến hành theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bôi black và lựa chọn vùng tài liệu mà bạn muốn tạo.

Bước 2: chọn thẻ Insert bên trên thanh pháp luật => lựa chọn Chart => chọn biểu trang bị hình cột

Bước 3: bạn đặt tên đến biểu đồ bằng cách nhấn vào Chart Title và nhập tên mong đặt.

*
Biểu đồ cột trong Excel

2. Giải pháp vẽ biểu đồ đường trong Excel 

Để vẽ biểu đồ con đường trên mức sử dụng Excel chúng ta cần tiến hành theo công việc sau đây: lựa chọn Design trên thanh chế độ => lựa chọn Change Chart Type => Chọn Line trên hạng mục biểu đồ dùng hiển thị => Chọn một số loại biểu thứ mà bạn muốn tạo => nhấn Enter OK. 

*
Biểu đồ con đường trong Excel

3. Bí quyết tạo biểu vật miền trên Excel

Để tạo thành biểu đồ vật miền, bạn tiến hành theo công việc sau: chọn Insert => Chọn Recommended Charts => lựa chọn All Charts => Chọn biểu thiết bị miền => lựa chọn phân các loại biểu đồ dùng miền => Chọn các loại biểu đồ bạn có nhu cầu tạo => Nhấn OK. 

*
Biểu đồ vật miền trong Excel

4. Giải pháp vẽ biểu thứ tròn trong Excel 

Để tạo biểu thiết bị tròn bên trên Excel, bạn tiến hành theo những bước: chọn Insert => Chọn hình tượng biểu đồ hình tròn trong mục Chart => Chọn loại biểu đồ vật mà bạn có nhu cầu hiển thị => nhấn OK.

*
Biểu thiết bị tròn vào Excel

Cách sửa đổi biểu đồ trong phần mềm Excel

Sau khi chèn biểu đồ vật thành công, biểu thiết bị vẫn không thực sự tuyệt vời và hoàn hảo nhất mà cần chỉnh sửa thêm, sau đó là những bước sửa đổi cơ bản mà mọi người thường thân thiết đến:

Cách đổi khác dữ liệu trong biểu đồ: lựa chọn Biểu đồ => lựa chọn Design trong Chart Tools => chọn Select Data => khung Select Data Source hiện ra => sau đó, đổi khác dữ liệu phụ thuộc vào ý hy vọng của bạn.

*

Thay đổi dữ liệu theo nguyện vọng của các bạn sẽ giúp tạo cho một biểu đồ bắt mắt hơn

Cách thêm thương hiệu biểu đồ: chọn biểu thứ => lựa chọn Layout trong Chart Tools => chọn Chart Title => gạn lọc vị trí ý muốn đặt Title => sau đó, điền tên biểu đồ bạn có nhu cầu thêm vào là xong.

Xem thêm: Vợ Bạn Làm Nhân Viên Massage, Truyện Sex Chuyện Massage Ở Thôn Quê

*

Bạn điền tên vào phần bôi đen như trong hình là xong 

Cách chèn tài liệu vào các cột, những ô vào biểu đồ: chọn biểu vật dụng => chọn Layout vào Chart Tools => chọn Data Labels => lựa chọn vị trí phù hợp.

*

Để thực hiện các thao tác xây cất biểu đồ vật bạn chỉ cần sử dụng trong hạng mục Chart Tools là được 

Cách thêm tên mang đến trục vào biểu đồ: lựa chọn biểu trang bị => chọn Layout trong Chart Tools => chọn Axis Title => chọn tên trục buộc phải đặt tên nhằm điền tên. Ví dụ: nếu bạn có nhu cầu đặt tên mang đến trục hoành, hãy làm theo các bước: lựa chọn biểu đồ => chọn Layout vào Chart Tools => lựa chọn Axis Titles => lựa chọn Primary Horizontal Axis Title => lựa chọn Title Below Axis => sau đó, điền tên trục bạn muốn đặt vào là xong.

*

Để thêm tên đến trục vào biểu đồ bạn chọn Title Below Axis

Ngoài ra, nếu như muốn chỉnh loại dáng, màu sắc biểu đồ: chọn biểu tượng Biểu đồ => lựa chọn Format => tiếp đến chỉnh thứ hạng dáng, color sắc cân xứng ở form Shape Style.

*

Để biến hóa kích thước biểu đồ bạn có thể chỉnh trong Fomat

Cách biến hóa vị trí biểu đồ: chọn Biểu đồ => dịch chuyển chuột trên biểu đồ cho đến khi xuất hiện hình tượng 4 mũi thương hiệu đan nhau, giữ con chuột trái để dịch rời cả biểu đồ cho vị trí bạn mong muốn.

Cách khắc chế lỗi không vẽ được biểu vật trong Excel

Trong một trong những trường hợp người tiêu dùng sẽ gặp gỡ phải lỗi không tạo ra biểu vật dụng trong Excel cùng không biết cách khắc phục như vậy nào. Dưới đó là một số cách để bạn tham khảo:

Kiểm tra lại từng bước tạo biểu thiết bị như đã trả lời xem vẫn đúng giỏi chưa.Kiểm tra lại những giá trị trong vùng tài liệu đã vừa lòng các điều kiện hay chưa.

Trên đây là những thao tác làm việc cơ phiên bản phục vụ cho việc sửa đổi một biểu đồ. Phụ thuộc vào yêu cầu của chúng ta đối cùng với biểu đồ, có thể lựa chọn cách chỉnh sửa sao cho phải chăng nhất.

Kết luận: Như vậy, với nội dung bài viết trên đây, deptraiphaitheclub.com Computer vẫn tổng vừa lòng những tin tức cơ bản và giải đáp cách vẽ biểu trang bị trong excel. Giả dụ có bất cứ thắc mắc hay đóng góp góp, hãy phản hồi xuống phía dưới để bàn bạc cùng cùng với deptraiphaitheclub.com Computer nhé!

Bạn sẽ biết cách cố định dòng vào Excel chưa? ví như chưa thì hãy cùng deptraiphaitheclub.com Computer mày mò cách thắt chặt và cố định dòng trong Excel thế nào nhé.