CÁCH SỬA LỖI FONT TRONG WORD

Trong quá trình soạn thảo văn bạn dạng và thao tác trên Word đã bao giờ bạn chạm mặt phải lỗi font text chưa? khi bạn download tài liệu từ trên internet hoặc copy tài liệu từ một máy vi tính khác thì rất dễ dàng xảy ra lỗi phông chữ. Đừng lo lắng nội dung bài viết dưới đây vẫn hướng dẫn cho mình cách sửa lỗi phông chữ trong Word tự động cực kỳ cấp tốc chóng, đối kháng giản.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi font trong word


Nguyên nhân của lỗi font text trong Word

*
Nguyên nhân của lỗi font text trong WordLỗi font chữ là lỗi thường gặp gỡ khi bạn tải về một tài liệu trên mạng internet.Máy tính của chúng ta không tất cả sẵn phông chữ mà người dùng sử dụng.Thường xảy ra khi chúng ta copy dữ liệu từ một máy tính khác về máy mình.

Khắc phục lỗi bởi Unikey


Ưu điểm: Có sẵn, đối kháng giản, dễ thực hiện, không đề xuất phải xác minh font chữ cội của tài liệu, tiết kiệm được thời gian.Nhược điểm: Khi không có đúng font cân xứng thì Unikey sẽ không hỗ trợ chuyển đổi.

Chú ý: Để tiến hành quá trình dưới phía trên trước tiên bạn phải xác minh được bảng mã phù hợp với tài liệu của mình.

Trong đó:

Bảng mã TCVN3 (hay ABC): Bảng mã này bao gồm các font chữ tất cả tên bắt đầu bằng .Vn. Ví dụ như: .Vn Time, .VnArial, .VnAristote,….Bảng mã VNI Windows: Là bảng mã bao hàm những fonts chữ gồm tên bắt đầu bằng VNI-. Ví dụ như như: VNI-Disney, VNI-Viettay,…Bảng mã Unicode: Đây là bảng mã chuẩn quốc tế hiện nay, những font chữ nằm trong bảng mã này sẽ không có phần chi phí tố đứng trước tên. Ví dụ như: Arial, Times New Roman,…

Bước 1: Mở file Word > Copy đoạn văn bản bị lỗi font.

*
Copy đoạn văn bản bị lỗi font" width="800" height="450" srcset="https://deptraiphaitheclub.com/cach-sua-loi-font-trong-word/imager_2_31859_700.jpg 800w, https://deptraiphaitheclub.com/wp-content/uploads/2021/09/loi-font-chu-trong-word-2-768x432.jpg 768w, https://deptraiphaitheclub.com/wp-content/uploads/2021/09/loi-font-chu-trong-word-2-750x422.jpg 750w" sizes="(max-width: 800px) 100vw, 800px" />Mở file Word > Copy đoạn văn phiên bản bị lỗi font

Bước 2: Nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + F6 > Ở cửa ngõ sổ Unikey Toolkit hiện lên > Đi mang đến phần Bảng mã.

*
Đi đến phần Bảng mã

Bước 3: Nhấn vào Đảo bảng mã để Chuyển font chữ mối cung cấp là TCVN3 (ABC) và font chữ đích là Unicode.


Đây là 2 font chữ phổ biến cũng như hay dùng làm sửa lỗi những nhất.Tuy nhiên, chúng ta có thể chọn hầu như font chữ khác nếu như bạn đã biết được font chữ ai đang sử dụng với font chữ bị lỗi là gì.
*
Nhấn vào Đảo bảng mã để đưa font chữ nguồn là TCVN3 (ABC)

Bước 4: Nhấn Chuyển mã để sửa lỗi font chữ trong Word.

*
Nhấn gửi mã để sửa lỗi phông chữ trong Word

Bước 5: Unikey sẽ hiện thông tin đã thay đổi thành công > Nhấn OK để hoàn tất gửi đổi.

*
Nhấn OK để hoàn tất gửi đổi

Nếu mở ra thông báo lỗi “Cannot read clipboard“. Thì là do bạn chưa copy thành công đoạn văn bản. Ở trên đây bạn chỉ cần thực hiện lại các bước từ đầu thôi nhé!


*
Thông báo lỗi không copy đoạn văn bạn dạng để đưa đổi

Bước 6: Vào file Word > Nhấn Ctrl + V để dán đoạn văn bản vừa được sửa lỗi font.

*
Vào tệp tin Word

Lưu ý: Nếu như làm xong cách này vẫn không sửa được lỗi font các bạn hãy thực hiện cách tiếp theo ở dưới nhé!


Khắc phục lỗi bằng cách sử dụng những font chữ


Cách này vẫn hỗ trợ cho chính mình thêm các font chữ để việc biến đổi chắc chắn được thành công.

Ưu điểm: Đơn giản, dễ thực hiện, tác dụng đem lại khôn xiết tốt, rất có thể sử dụng cho hồ hết lần sau cơ mà không cần triển khai chuyển mã.Nhược điểm: Để áp dụng được bí quyết này bạn phải khẳng định được fonts nguyên thể thứ nhất của văn bản.

Tải và setup full font chữ

Bước 1: Nhấn vào link bên dưới để tải bản font chữ full dưới dạng file nén.

Xem thêm: "50 Sắc Thái" Với Các Cảnh Nóng 50 Sắc Thái Không Che, Xem Phim Sex Hay 50 Sắc Thái


Link cài font chữ full


Lưu ý: Khi mở liên kết thì bạn hãy bấm vào nút Download như hình để thiết lập cả folder font chữ về nhé (file an ninh và không có virus).

*
Tải full phông chữ

Bước 2: Sau khi tải về các bạn tiến hành giải nén cho file vừa tải.

*
Sau khi cài đặt về bạn triển khai giải nén cho file vừa tải

Bước 3: Bạn liên tiếp giải nén các file đựng Font ở bên trong file Bộ fonts Full vừa thiết lập về.

*
Bạn liên tiếp giải nén các file cất Font

Bước 4: Mở từng file đựng font chữ đã được giải nén > Sao chép toàn bộ font chữ có trong tệp tin đó.

*
Sao chép toàn cục font chữ tất cả trong file đó

Bước 5: Truy cập vào tệp tin Font chữ ở ổ thiết lập Windows của bạn theo cú pháp như sau: Chọn My Computer (hoặc This PC hoặc Folder) > Ổ C: > Thư mục Windows > Thư mục Font.


Khi bạn xào luộc các phông chữ new vào folder này thì laptop của các bạn sẽ tự cập nhật font chữ chúng ta mới sở hữu mà không cần thiết phải thực hiện các thao tác làm việc nào khác.


*
Truy cập vào file Font chữ nghỉ ngơi ổ cài Windows

Bước 6: Vào thư mục Font > Nhấn Ctrl + V cài tổng thể font còn thiếu vào tệp tin Font.


Do cỗ Font Full rất có thể có một số trong những Font đã bao gồm trên hệ thống Font laptop của bạn. Nên máy vi tính của các bạn sẽ báo bị trùng Font. Khi gặp gỡ trường thích hợp này bạn chỉ việc chọn các mục bản thân liệt kê mặt dưới:

Chọn Yes để ghi đè lên Font cũ.Chọn No để bỏ qua Font đang Copy.

Mẹo: Bạn rất có thể tích chọn vào ô Do this for all current items để thực hiện thao tác cho rất nhiều Font khác. Mà không cần thiết phải nhấn Yes cho mỗi lần hy vọng ghi đè hoặc No cho từng lần quăng quật qua.


*
Thông báo có các font bị trùng lặp với font tất cả sẵn vào máy

Khắc phục lỗi bằng font chữ full

Bước 1: Mở file Word > Copy đoạn văn bản bị lỗi font.

*
Copy đoạn văn phiên bản bị lỗi font" width="800" height="450" srcset="https://deptraiphaitheclub.com/cach-sua-loi-font-trong-word/imager_15_31859_700.jpg 800w, https://deptraiphaitheclub.com/wp-content/uploads/2021/09/loi-font-chu-trong-word-16-768x432.jpg 768w, https://deptraiphaitheclub.com/wp-content/uploads/2021/09/loi-font-chu-trong-word-16-750x422.jpg 750w" sizes="(max-width: 800px) 100vw, 800px" />Mở file Word > Copy đoạn văn bản bị lỗi font

Bước 2: Nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + F6 > Ở cửa sổ Unikey Toolkit hiện lên > Đi cho phần Bảng mã.

*
Đi đến phần Bảng mã

Bước 3: Nhấn vào Đảo bảng mã để Chuyển font chữ nguồn là TCVN3 (ABC) và font chữ đích là Unicode.


Đây là 2 font text phổ biến tương tự như hay dùng làm sửa lỗi nhiều nhất.Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn rất nhiều font chữ khác nếu bạn đã hiểu rằng font chữ bạn đang sử dụng với font chữ bị lỗi là gì.
*
Nhấn vào Đảo bảng mã để gửi font chữ nguồn là TCVN3

Bước 4: Nhấn Chuyển mã để sửa lỗi font chữ trong Word.

*
Nhấn chuyển mã để sửa lỗi font text trong Word

Bước 5: Unikey sẽ hiện thông tin đã biến hóa thành công > Nhấn OK để trả tất chuyển đổi.

*
Nhấn OK để hoàn tất đưa đổi

Nếu xuất hiện thêm thông báo lỗi “Cannot read clipboard“. Thì là vì bạn chưa copy thành công đoạn văn bản. Ở đây bạn chỉ cần thực hiện tại lại công việc từ đầu thôi nhé!


*
Thông báo lỗi không copy đoạn văn bạn dạng để đưa đổi

Bước 6: Vào file Word > Nhấn Ctrl + V để dán đoạn văn bản vừa được sửa lỗi font.


*
dìm Ctrl + V" width="800" height="450" srcset="https://deptraiphaitheclub.com/cach-sua-loi-font-trong-word/imager_21_31859_700.jpg 800w, https://deptraiphaitheclub.com/wp-content/uploads/2021/09/loi-font-chu-trong-word-22-768x432.jpg 768w, https://deptraiphaitheclub.com/wp-content/uploads/2021/09/loi-font-chu-trong-word-22-750x422.jpg 750w" sizes="(max-width: 800px) 100vw, 800px" />Vào file Word > nhấn Ctrl + V

Kết luận

Trong nội dung bài viết này, deptraiphaitheclub.com vẫn hướng dẫn cách khắc phục lỗi font text trong Word cực đối kháng giản. Hi vọng với đa số thông tin cửa hàng chúng tôi cung cấp trong bài viết sẽ giúp cho bạn có thêm kiến thức và kỹ năng và sử dụng phần mềm này kết quả nhất nhé!

Đừng quên còn lại bình luận bên dưới nếu chúng ta còn bất kỳ thắc mắc nào tương quan đến bài viết. Hoặc là đông đảo chủ đề lôi kéo khác để tụi mình có động lực liên tục làm thêm nhiều chuyên mục khác nhé! Cảm ơn chúng ta đã theo dõi với đón đọc.