Cách in văn bản trong excel

     
Excel cho deptraiphaitheclub.com 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel Starter 2010 coi thêm...Ít hơn

Mặc dù bạn không thể xuất thanh lịch Excel thẳng từ tệp văn phiên bản hoặc tài liệu Word, bạn cũng có thể sử dụng Trình trả lời Nhập Văn bản trong Excel nhằm nhập tài liệu từ tệp văn bạn dạng vào trang tính. Trình trả lời Nhập Văn bạn dạng sẽ kiểm soát tệp văn bản bạn vẫn nhập cùng giúp bạn đảm bảo an toàn dữ liệu được nhập theo phong cách bạn muốn.


Lưu ý: Trình trả lời Nhập Văn phiên bản là một hào kiệt thừa tự liên tiếp được cung cấp cho tính tương hợp ngược. Một cách khác là bạn có thể nhập tệp văn bản bằng cách liên kết với tệp văn bản đó bởi Power Query.

Bạn đang xem: Cách in văn bản trong excel


Đi mang đến tab Dữ liệu, chọn > Dữ liệu ngoại trừ từ > Văn bản. Sau đó, trong hộp thoại Nhập Tệp Văn bản, bấm lưu ban vào tệp văn bản bạn có nhu cầu nhập, rồi hộp thoại Trình chỉ dẫn Nhập Văn bạn dạng sẽ mở ra.

Bước 1/3

Kiểu tài liệu gốc Nếu những mục vào tệp văn bản được phân tách bằng dấu tab, dấu hai chấm, vết chấm phẩy, dấu phương pháp hoặc những ký từ khác,hãy chọn Phân bóc . Nếu tất cả các mục trong những cột bao gồm cùng độ dài, hãy lựa chọn Độ rộng cầm định.

Bắt đầu nhập ở hàng Nhập hoặc chọn số hàng để xác định hàng đầu tiên của dữ liệu mà bạn có nhu cầu nhập.

Nguồn nơi bắt đầu tệp Chọn cỗ ký tự được sử dụng trong tệp văn bản. Trong hầu như các trường hợp, bạn cũng có thể để setup này ở chính sách mặc định. Nếu như khách hàng biết rằng tệp văn bạn dạng đã được tạo nên ra bằng phương pháp dùng một bộ ký tự không giống với bộ ký từ mà nhiều người đang dùng trên laptop của mình, thì bạn nên biến đổi thiết để này để khớp với cỗ ký từ bỏ đó. Ví dụ: nếu sản phẩm công nghệ tính của doanh nghiệp được để để sử dụng bộ cam kết tự 1251 (Cyrillic, Windows) nhưng các bạn biết rằng tệp đã có được sản xuất bằng phương pháp sử dụng cỗ ký tự 1252 (Western European, Windows), chúng ta nên đặt bắt đầu Tệp là 1252.

Xem trước tệp hộp này hiển thị văn bạn dạng như khi được phân tách thành những cột trên trang tính.

Bước 2/3 (Dữ liệu được phân cách)

Dấu tách Chọn cam kết tự phân tách bóc các quý hiếm trong tệp văn bản của bạn. Nếu ký tự đó không được liệt kê, nên lựa chọn hộp kiểm Khác, rồi nhập ký kết tự vào hộp có chứa nhỏ trỏ. Những tùy chọn này sẽ không sẵn cần sử dụng nếu kiểu dáng dữ liệu của người tiêu dùng là Độ rộng nắm định.

Coi các dấu bóc tách liên tiếp là một lựa chọn hộp kiểm này giả dụ dữ liệu của khách hàng chứa dấu bóc tách gồm những ký trường đoản cú giữa những trường dữ liệu hoặc nếu tài liệu của bạn chứa đựng nhiều dấu bóc tùy chỉnh.

Định lượng văn bản Chọn ký kết tự bao bọc giá trị vào tệp văn phiên bản của bạn. Lúc Excel chạm chán ký trường đoản cú hạn định văn bản, toàn cục văn bản tuân theo cam kết tự đó với trước lần xuất hiện tiếp theo của ký tự đó được nhập bên dưới dạng một giá bán trị, ngay cả khi văn bản chứa ký tự phân tách. Ví dụ: nếu như dấu bóc tách là dấu phẩy (,) và hạn định văn bạn dạng là vệt ngoặc đơn ("), "Dallas, Texas" được nhập vào một ô có tên là Dallas, Texas. Nếu không tồn tại ký tự hoặc giấu nháy đối chọi (") như thế nào được khẳng định làm hạn định văn bản, "Dallas, Texas" được nhập vào nhị ô ngay tắp lự kề mang tên "Dallas cùng Texas".

Nếu cam kết tự dấu bóc xuất hiện tại giữa những hạn định văn bản, Excel sẽ bỏ lỡ hạn định trong quý hiếm được nhập. Nếu không có ký trường đoản cú dấu tách nào mở ra giữa những dấu định tính văn bản, Excel vết này sẽ bao hàm ký từ định tính trong giá trị được nhập. Vì thế, "Dallas Texas" (dùng hạn định văn bạn dạng dấu ngoặc trích dẫn) được nhập vào trong 1 ô dưới dạng "Dallas Texas".

Xem trước dữ liệu xem lại văn bản trong hộp này để xác thực văn bạn dạng sẽ được phân bóc thành những cột trên trang tính như bạn muốn.

Bước 2/3 (Dữ liệu độ rộng nỗ lực định)

Xem trước dữ liệu Đặt phạm vi trường trong phần này. Nhấp chuột cửa sổ xem trước để đặt ngắt cột, được thể hiện bởi đường dọc. Bấm đúp vào dấu ngắt cột để thải trừ hoặc kéo ngắt cột để di chuyển nó.

Xem thêm:

Bước 3/3

Bấm nút Nâng cao để tiến hành một hoặc nhiều bài toán sau đây:

Xác định một số loại dấu bóc số thập phân và hàng nghìn được sử dụng trong tệp văn bản. Khi tài liệu được nhập vào Excel, dấu bóc tách sẽ khớp với các dữ liệu được khẳng định cho vị trí của người sử dụng trong Tùy chọn khu vực và ngữ điệu hoặc setup khu vực (Windows khiển của Pa-nen Điều khiển).

Chỉ định rằng một hoặc nhiều giá trị số rất có thể chứa vệt trừ ở sau.

Định dạng dữ liệu cột bấm vào định dạng dữ liệu của cột được chọn trong phần coi trước dữ liệu. Nếu như khách hàng không mong mỏi nhập cột đang chọn, hãy bấm Không nhập cột (bỏ qua).

Sau khi chúng ta chọn tùy chọn định dạng tài liệu cho cột vẫn chọn, đầu đề cột dưới Xem trước dữ liệu sẽ hiển thị định dạng. Nếu bạn chọn Ngày, hãy lựa chọn định dạng ngày vào hộp Ngày.

Chọn định dạng dữ liệu khớp ngặt nghèo với dữ liệu xem trước để fan quản Excel thể thay đổi dữ liệu đã nhập thiết yếu xác. Ví dụ:

Để chuyển đổi một cột chứa toàn bộ các ký tự số tiền tệ thành định Excel chi phí tệ, nên chọn Chung.

Để thay đổi một cột chứa toàn bộ các cam kết tự số thành định hình Excel Bản, hãy lựa chọn Văn bản.

Để thay đổi một cột chứa toàn bộ các ký kết tự ngày, mỗi ngày theo trang bị tự năm, tháng và ngày, sang định dạng ngày mon Excel, nên chọn lựa Ngày ,rồi chọn loại ngày của YMD trong hộp Ngày.

Excel sẽ nhập cột dưới dạng Chung nếu việc biến đổi có thể chế tạo ra tác dụng không ý muốn đợi. Ví dụ:

Nếu cột chứa phối hợp các định dạng, chẳng hạn như các ký tự chữ cái và số, Excel biến hóa cột thành Chung.

Nếu, vào một cột chứa những ngày, hàng ngày sẽ theo trang bị tự của năm, tháng với ngày và chúng ta chọn Ngày thuộc với một số loại ngày của MDY, thì Excel đổi cột thành định dạng Chung. Cột chứa ký tự ngày nên khớp ngặt nghèo với Excel dạng ngày dựng sẵn hoặc format ngày tùy chỉnh.

Nếu Excel thay đổi cột thành định dạng bạn muốn, chúng ta có thể chuyển thay đổi dữ liệu sau khoản thời gian nhập.

Khi chúng ta đã chọn những tùy chọn mình muốn, hãy bấm Kết thúc nhằm mở hộp thoại Nhập Dữ liệu với chọn điểm đặt dữ liệu của bạn.

Nhập Dữ liệu

Đặt những tùy lựa chọn này để điều hành và kiểm soát cách chạy quá trình nhập dữ liệu, bao gồm những nằm trong tính liên kết dữ liệu sẽ áp dụng và tệp với dải ô đề xuất nhập.

Các tùy chọn dưới Chọn cách bạn muốn xem dữ liệu này trong sổ làm việc của khách hàng chỉ sẵn dùng nếu bạn có một mô hình Dữ liệu được sẵn sàng và chọn tùy lựa chọn để thêm hình dáng nhập này vào mô hình đó (xem mục thứ ba trong danh sách này).

Xác định sổ thao tác làm việc đích:

Nếu chúng ta chọn Trang tính hiện có,hãy bấm vào một ô vào trang tính để tại vị ô thứ nhất của dữ liệu được nhập hoặc bấm với kéo để chọn một phạm vi.