Cách chép dữ liệu vào iphone

     

Chuyển tài liệu iPhone cũ quý phái iPhone mới là nhu yếu thường thấy của các ai lên đời máy, tuy vậy rất ít trong số đó biết phương pháp làm


Khi bạn vừa sở hữu mang lại mình một dòng iPhone mới, bạn vẫn gặp khó khăn vào vấn đề ko biết làm cách nào để chuyển những dữ liệu như danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, các cài đặt thiết lập… có trong điện thoại cũ thanh lịch chiếc điện thoại mới này. Tham khảo ngay bài viết dưới trên đây sẽ hướng dẫn bạn các cách chuyển dữ liệu iPhone cũ quý phái iPhone mới một cách dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách chép dữ liệu vào iphone

1. Cách chuyển dữ liệu iPhone bằng iTunes

Lưu ý các bạn phải chắc chắn đang sử dụng phiên phiên bản iTunes tiên tiến nhất trước khi tiếp tục quá trình bên dưới.

Bước 1: Sao lưu dữ liệu từ iPhone cũ lên iTunes.

Để sao lưu lại iTunes, bạn cần phải cắm sản phẩm công nghệ cũ của bản thân vào laptop có thiết đặt sẵn iTunes, lựa chọn sao lưu tài liệu vào máy tính sẽ sử dụng (This computer) để lưu trữ dữ liệu, kế tiếp click vào Sao lưu lại bây giờ ở cạnh bên để tiến hành luôn.

*
Cách chuyển dữ liệu iPhone bằng iTunes

Bước 2: Thao tác bên trên iPhone mới

Bật iPhone mới và thực hiện tuần từ bỏ theo các bước hướng dẫn trên màn hình hiển thị để download đặt, cho tới bước Ứng dụng và dữ liệu (Apps và Data) bấm vào Khôi phục từ bạn dạng sao lưu iTunes (Restore from iTunes Backup).

Bước 3: kết nối với máy tính

Nếu bạn chưa kết nối thiết bị mới với laptop đang lưu lại giữ bản sao giữ iTunes, bạn sẽ nhận được thông báo yêu mong kết nối.

Truy cập iTunes trên sản phẩm công nghệ tính, tìm đến mục Bản sao lưu (Backup) rồi bấm vào mục Khôi phục bạn dạng sao lưu (Restore Backup).

Làm theo hướng dẫn cùng chọn bản sao lưu new nhất.

2. Cách chuyển dữ liệu iPhone bằng iCloud

Bước 1: Mở Cài đặt trên iPhone cũ của bạn.

Nhấn vào iCloud.Nhấn vào Sao lưu giữ iCloud.Nhấn vào Sao lưu ngay.Chờ tài liệu được đưa lên đám mây

Bước 2: nhảy iPhone mới và triển khai tuần trường đoản cú theo công việc hướng dẫn trên màn hình hiển thị để cài đặt đặt, cho tới bước Ứng dụng cùng dữ liệu (Apps & Data) bấm vào Khôi phục từ phiên bản sao lưu iCloud (Restore from iCloud Backup).

*
Cách chuyển dữ liệu iPhone bằng iTunes

Bước 3: hóng thiết bị chuyển tài liệu từ iPhone cũ thanh lịch iPhone mới bằng cách lấy tài liệu từ iCloud đã làm được sao giữ ở trên.

Xem thêm: #1 Bảng Xếp Hạng Chip Điện Thoại 2020, #1 Bảng Xếp Hạng Chip Điện Thoại Mạnh Nhất 2020

Tiến trình này có thể nhanh hay chậm rì rì tùy ở dung lượng dữ liệu mua xuống, vì vậy bạn cần cắm sạc trường hợp thấy pin không hề nhiều.

Lưu ý: Các ứng dụng, hình ảnh, đoạn clip sẽ chỉ được khôi phục khi dùng WiFi. Nếu như bạn có vấn đề phải đi ra ngoài tầm che sóng WiFi trước lúc hoàn tất, đừng lo lắng gì, công việc sẽ bắt đầu lại ngay trong khi có lại sóng WiFi từ thời khắc bạn rời đi.

3. Cách chuyển dữ liệu iPhone bởi AirDrop, Messages, Mail…

Đôi khi bạn chỉ ao ước chuyển một số tương tác duy độc nhất vô nhị hoặc một lựa chọn nhỏ tuổi các số liên hệ từ sản phẩm cũ sang trọng chứ chưa phải chuyển tài liệu iPhone cả một lô trọn gói. Nếu đấy là trường hợp chúng ta đang gặp phải, chúng ta cũng có thể chia sẻ danh bạ cá nhân bằng AirDrop, Messages, Mail hoặc các dịch vụ khác.

Tìm số liên lạc bạn có nhu cầu chia sẻ trong ứng dụng Phone hoặc Contacts trên iPhone. Từ trang tin tức liên hệ, cuộn xuống cùng nhấn tùy chọn Share Contact.

Một Share Sheet (bảng các phương thức phân chia sẻ) lộ diện với nhiều cách thức khác nhau để phân tách sẻ cụ thể liên lạc. Bấm vào phương thức ưa thích của bạn và giữ hộ số liên lạc đến thiết bị iPhone mới. Sau đó, chúng ta cần đồng ý việc truyền dữ liệu trên iPhone bắt đầu (nhấn Accept) với lưu số liên lạc vào thiết bị.

*
Cách chuyển tài liệu iPhone: Hãy chọn cách tiến hành truyền mà các bạn muốn

Nếu bạn thực hiện AirDrop chỉ để gửi danh bạ chứ không phải chuyển tài liệu iPhone cũ sang trọng iPhone mới toàn bộ data, hãy đảm bảo an toàn rằng thiết bị nhận thấy đặt để nhấn yêu cầu AirDrop từ bất kỳ người nào khác. Để tiến hành việc này, hãy mở Control Center trên iPhone bắt đầu (cuộn xuống trường đoản cú góc bên trên bên đề nghị trên iPhone X trở lên hoặc vuốt lên từ bỏ dưới cùng của màn hình trên iPhone 8 trở xuống).

Sau đó đụng và giữ vào phần trên cùng bên trái với các biểu tượng chế độ máy bay (airplane mode) cùng WiFi để hiển thị nút AirDrop. Từ đó, chúng ta có thể chọn ai có nhìn thấy thiết bị bởi AirDrop.

4. Cách chuyển dữ liệu iPhone quý phái iPhone bằng mã QR

Biện pháp này chỉ vận dụng cho phần lớn iPhone chạy tiện ích ios 11 trở lên trên nha. Tác dụng này được gọi là ‘Quick Start‘ được cải cách và phát triển bởi táo giúp bạn thay đổi dữ liệu dễ ợt hơn.

Bước 1: Trước tiên, bạn phải sao lưu tất cả dữ liệu trên iPhone cũ trước vẫn nhen. Bởi cách: Settings → iCloud → Backup → Back Up Now. 

Bước 2: Khởi hễ cả máy new lẫn cũ xong để chúng ở ngay gần nhau. Sau khi iPhone mới thực hiện những bước setup như chọn ngôn ngữ, vùng miền! Thì iPhone mới sẽ hiện ra một “đám mây” màu xanh da trời như hình dưới.

*
Cách chuyển dữ liệu iPhone: Khi chỉ ra đám mây như hình, bạn chỉ việc đưa camera iPhone cũ vào quét

Bước 3: Bây tiếng iPhone cũ đã hiện ra camera hình tròn, bạn chỉ vấn đề scan ‘đám mây’ trên iPhone mới! Rồi tiếp theo, nhập mật khẩu đăng nhập Face ID của iPhone cũ bên trên iPhone bắt đầu để xác nhận là xong. Ngồi chờ đón thôi!!!!.

Chỉ cần áp dụng một vào những cách bên trên là bạn đã có thể chuyển dữ liệu iPhone siêu cấp tốc từ cũ sang new một cách dễ dàng.