Cách chép dữ liệu vào iphone

     

Chuyển dữ liệu iPhone cũ sang iPhone mới là nhu cầu thường thấy của những ai lên đời máy, nhưng rất ít trong số đó biết cách làm


Khi bạn vừa sở hữu cho mình một chiếc iPhone mới, bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề không biết làm cách nào để chuyển những dữ liệu như danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, các cài đặt thiết lập… có trong điện thoại cũ sang chiếc điện thoại mới này. Tham khảo ngay bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các cách chuyển dữ liệu iPhone cũ sang iPhone mới một cách dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách chép dữ liệu vào iphone

1. Cách chuyển dữ liệu iPhone bằng iTunes

Lưu ý bạn phải chắc chắn đang dùng phiên bản iTunes mới nhất trước khi tiếp tục các bước bên dưới.

Bước 1: Sao lưu dữ liệu từ iPhone cũ lên iTunes.

Để sao lưu iTunes, bạn cần phải cắm thiết bị cũ của mình vào máy tính có cài đặt sẵn iTunes, chọn sao lưu dữ liệu vào máy tính đang sử dụng (This computer) để lưu trữ dữ liệu, sau đó click vào Sao lưu bây giờ ở bên cạnh để tiến hành luôn.

*
Cách chuyển dữ liệu iPhone bằng iTunes

Bước 2: Thao tác trên iPhone mới

Bật iPhone mới và thực hiện tuần tự theo các bước hướng dẫn trên màn hình để cài đặt, tới bước Ứng dụng và dữ liệu (Apps & Data) bấm vào Khôi phục từ bản sao lưu iTunes (Restore from iTunes Backup).

Bước 3: Kết nối với máy tính

Nếu bạn chưa kết nối thiết bị mới với máy tính đang lưu giữ bản sao lưu iTunes, bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu kết nối.

Truy cập iTunes trên máy tính, tìm đến mục Bản sao lưu (Backup) rồi nhấn vào mục Khôi phục bản sao lưu (Restore Backup).

Làm theo hướng dẫn và chọn bản sao lưu mới nhất.

2. Cách chuyển dữ liệu iPhone bằng iCloud

Bước 1: Mở Cài đặt trên iPhone cũ của bạn.

Nhấn vào iCloud.Nhấn vào Sao lưu iCloud.Nhấn vào Sao lưu ngay.Chờ dữ liệu được chuyển lên đám mây

Bước 2: Bật iPhone mới và thực hiện tuần tự theo các bước hướng dẫn trên màn hình để cài đặt, tới bước Ứng dụng và dữ liệu (Apps & Data) bấm vào Khôi phục từ bản sao lưu iCloud (Restore from iCloud Backup).

*
Cách chuyển dữ liệu iPhone bằng iTunes

Bước 3: Chờ thiết bị chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới bằng cách lấy dữ liệu từ iCloud đã được sao lưu ở trên.

Xem thêm: #1 Bảng Xếp Hạng Chip Điện Thoại 2020, #1 Bảng Xếp Hạng Chip Điện Thoại Mạnh Nhất 2020

Tiến trình này có thể nhanh hay chậm tùy ở dung lượng dữ liệu tải xuống, do đó bạn nên cắm sạc nếu thấy pin không còn nhiều.

Lưu ý: Các ứng dụng, hình ảnh, video sẽ chỉ được khôi phục khi dùng WiFi. Nếu bạn có việc phải đi ra ngoài tầm phủ sóng WiFi trước khi hoàn tất, đừng lo lắng gì, công việc sẽ bắt đầu lại ngay khi có lại sóng WiFi từ thời điểm bạn rời đi.

3. Cách chuyển dữ liệu iPhone bằng AirDrop, Messages, Mail…

Đôi khi bạn chỉ muốn chuyển một số liên hệ duy nhất hoặc một lựa chọn nhỏ các số liên hệ từ máy cũ sang chứ không phải chuyển dữ liệu iPhone cả một lô trọn gói. Nếu đây là trường hợp bạn đang gặp phải, bạn có thể chia sẻ danh bạ cá nhân bằng AirDrop, Messages, Mail hoặc các dịch vụ khác.

Tìm số liên lạc bạn muốn chia sẻ trong ứng dụng Phone hoặc Contacts trên iPhone. Từ trang thông tin liên hệ, cuộn xuống và nhấn tùy chọn Share Contact.

Một Share Sheet (bảng các phương thức chia sẻ) xuất hiện với nhiều phương pháp khác nhau để chia sẻ chi tiết liên lạc. Nhấn vào phương thức ưa thích của bạn và gửi số liên lạc đến thiết bị iPhone mới. Sau đó, bạn cần chấp nhận việc truyền dữ liệu trên iPhone mới (nhấn Accept) và lưu số liên lạc vào thiết bị.

*
Cách chuyển dữ liệu iPhone: Hãy chọn phương thức truyền mà bạn muốn

Nếu bạn sử dụng AirDrop chỉ để chuyển danh bạ chứ không phải chuyển dữ liệu iPhone cũ sang iPhone mới tất cả data, hãy đảm bảo rằng thiết bị nhận được đặt để nhận yêu cầu AirDrop từ bất kỳ người nào khác. Để thực hiện việc này, hãy mở Control Center trên iPhone mới (cuộn xuống từ góc trên bên phải trên iPhone X trở lên hoặc vuốt lên từ dưới cùng của màn hình trên iPhone 8 trở xuống).

Sau đó chạm và giữ vào phần trên cùng bên trái với các biểu tượng chế độ máy bay (airplane mode) và WiFi để hiển thị nút AirDrop. Từ đó, bạn có thể chọn ai có nhìn thấy thiết bị bằng AirDrop.

4. Cách chuyển dữ liệu iPhone sang iPhone bằng mã QR

Biện pháp này chỉ áp dụng cho những iPhone chạy iOS 11 trở lên nha. Chức năng này được gọi là ‘Quick Start‘ được phát triển bởi Apple giúp bạn chuyển đổi dữ liệu dễ dàng hơn.

Bước 1: Trước tiên, bạn phải sao lưu tất cả dữ liệu trên iPhone cũ trước đã nhen. Bằng cách: Settings → iCloud → Backup → Back Up Now. 

Bước 2: Khởi động cả máy mới lẫn cũ rồi để chúng ở gần nhau. Sau khi iPhone mới thực hiện những bước cài đặt như chọn ngôn ngữ, vùng miền! Thì iPhone mới sẽ hiện ra một “đám mây” màu xanh như hình dưới.

*
Cách chuyển dữ liệu iPhone: Khi hiện ra đám mây như hình, bạn chỉ cần đưa camera iPhone cũ vào quét

Bước 3: Bây giờ iPhone cũ sẽ hiện ra camera hình tròn, bạn chỉ việc scan ‘đám mây’ trên iPhone mới! Rồi tiếp theo, nhập mật khẩu Face ID của iPhone cũ trên iPhone mới để xác nhận là xong. Ngồi chờ đợi thôi!!!!.

Chỉ cần áp dụng một trong những cách trên là bạn đã có thể chuyển dữ liệu iPhone siêu nhanh từ cũ sang mới một cách dễ dàng.