Ý nghĩa cung bảo bình

     

Thông tin tổng quát lác về cung Bảo Bình

Thông tin tổng quátCung Bảo Bình
Ngày sinh20/1 – 18/2
Cung địa bànSố Mười Một
Tên tiếng AnhAquarius
Nguyên tố ngũ hànhKhí
Phẩm chất Hoàng đạoThống lĩnh
Sao chiếu mệnhSao Thiên Vương và Sao Thổ
Biểu tượngNgười mang nước
Vị thần bảo hộThần Poseidon
Đá may mắnThạch anh tím, ngọc bích, topaze hồng
Màu sắcXanh domain authority trời, ngọc lam, xanh lá cây, đen
Ưu điểmChân thành, rộng lượng
Nhược điểmƯa tự do, ghét ràng buộc, lý trí giáo điều
Cung tương hợpBạch Dương, Nhân Mã, Thiên Bình
Cung tương khắcSư Tử
Hợp làm cho bạn vớiKim Ngưu, Bọ Cạp
Người nổi tiếng thuộc cung Bảo BìnhAlicia Keys, Justin Timberlake, Harry Styles, Tom Hiddleston, Ed Sheeran, Hoa Thần Vũ, Trương Dư Hi, Lý Thuần, Châu Đông Vũ, Hứa Khải, Rosé, J-Hope (BTS), Park Shin Hye, Kim Soo Hyun, Soo Young (SNSD)

Cung Bảo Bình cùng câu chuyện về người có nước

Có nhiều phiên bản về nguồn gốc của cung Bảo Bình, vào đó phổ biến nhất là câu chuyện về nam nhi trai Ganymedes đẹp nhất thế gian.

Bạn đang xem: Ý nghĩa cung bảo bình


Thần Zeus vô tình nhìn thấy Ganymedes, nam nhi của Tros cùng nảy sinh lòng yêu thương mến phái mạnh trai. Ông liền nhập vai thành chim đại bàng, tạo giông bão rồi nhân lúc hỗn loạn đem con trai lên đỉnh Olympus.

*
Nguồn gốc Bảo Bình là câu chuyện về cánh mày râu trai Ganymedes đẹp nhất thế gian

Sau đó, Zeus lấy tại sao người hầu rượu Hebe, đàn bà thần Hera, bất cẩn nhằm đuổi phụ nữ rồi rồi cố gắng Ganymedes vào vị trí đó. Quý ông Ganymedes ái mộ công việc của mình, sự xinh đẹp của nam nhi lại khiến tất cả các vị thần yêu mếm nên mọi mọi người ở đỉnh Olympus đều vui vẻ.

Trong khi đó, Tros, phụ vương của Ganymedes, luôn luôn không ngừng search kiếm con trai mình. Qua thần Hermes, ông mới biết rằng Ganymedes được thần Zeus đưa lên trời trở thành tiểu thần bất tử.

Để bù đắp, Zeus ban đến Tros một nhỏ bạch mã bất tử, khỏe nhất và nhanh nhất giúp ông trần ngọc thành lập đề nghị đế chế thành Troy hùng mạnh. Tuy nhiên, sự thống trị của đế chế này sẽ không kéo vĩnh viễn do sự trả thù của Hera.

Để khiến Hera nguôi giận, Zeus biến đàn ông Ganymedes thành một chòm sao với tên cung Bảo Bình, với ý nghĩa người mang nước kết thúc một biên niên sử hùng hậu.

Tính biện pháp của cung Bảo Bình

Bảo Bình luôn luôn coi trọng chữ tín với rất ghét những người hay nói dối, thất hứa. Thay bởi nói dối, họ lựa chọn biện pháp im lặng vào những tình huống bất khả kháng.

Với con mắt tinh tế thuộc khả năng quan sát xa trông trộng, Bảo Bình bao gồm thể lập cập nhìn nhận cùng giải quyết những vấn đề rắc rối vào cuộc sống. Chính vì thế, vào một tập thể, Bảo Bình luôn luôn là người nhạy bén trong những công việc chung, cho dù không hề say đắm việc lãnh đạo.

*
Bảo Bình tất cả thể mau lẹ nhìn nhận và giải quyết những vấn đề rắc rối vào cuộc sống

Giống như song Ngư, Bảo Bình cũng có trong mình nhiều ước mơ và ước mơ cùng những dự định lớn lao. Tuy vậy, họ lại thường ko mấy đon đả đến tham vọng về quyền lực hay khao khát địa vị.

Những người thuộc cung này thường ưa lý luận với nhất quyết chứng minh ý kiến bản thân đưa ra là đúng. Họ thường rất hiếm khi nhận phần không nên về mình và luôn tìm phương pháp chỉ trích người khác.

Với những suy nghĩ tất cả phần lập dị thêm việc dễ cụ đổi khiến tính giải pháp Bảo Bình trở đề xuất rất cạnh tranh hiểu. Đôi dịp họ rất vui vẻ, năng động nhưng đôi dịp lại trở đề nghị trầm tính, nhút nhát. Chế tạo đó là sự ngoan cố, cứng đầu vốn gồm nên rất cực nhọc để hiểu được Bảo Bình.

Mang nguyên tố khí, Bảo Bình hiền lành, không nhiều nói cùng sẵn sàng góp đỡ mọi người. Tuy vậy khi tức giận, họ dường như trở thành một người trọn vẹn khác với tính biện pháp hung hăng cùng những lời nói vô cùng nặng nề nghe.

Tính giải pháp của Cung Bảo Bình Nam

Không phải là mẫu người quyền lực như Thiên Yết tuyệt Sư Tử nhưng Bảo Bình có đủ khả năng với trí thông minh thuộc sự khéo léo khiến người khác thán phục.

Nam Bảo Bình luôn luôn có những sáng kiến mới lạ để cải tiến phương thức làm cho việc cũ. Vốn hiểu biết đồ sộ, nam Bảo Bình luôn luôn khiến người khác khiếp ngạc với khả năng của mình.

Bên cạnh lối sống thực tế, nam Bảo Bình lại luôn sẵn sàng ngồi lại lắng nghe người khác. Tính bí quyết thân thiện với sự thông thái vốn gồm khiến Bảo Bình dễ dàng kết giao được nhiều bạn bè.

Ngoài những ưu điểm vào tính cách, phái nam Bảo Bình cũng bao gồm những nhược điểm khiến họ trở thành người bảo thủ và tất cả phần cố chấp trong mắt người xung quanh.

Nam Bảo Bình rất ghét ràng buộc, mọi yêu cầu quá khắt khe sẽ nhanh lẹ bị họ gạt ra khỏi cuộc sống. ước mơ tự vì khiến không ít mối quan liêu hệ của họ rơi vào bế tắc, đặc biệt là mối quan liêu hệ tình cảm đòi hỏi sự ràng buộc.

*
Những người thuộc cung này rất ghét ràng buộc cùng khoa khát tự do

Ngoài ra, phái nam Bảo Bình thường bao gồm những suy nghĩ phức tạp thuộc năng lực phán đoán và chú ý thấu trọng điểm tư người khác. Điều này cũng như một bức tường ngăn bí quyết người không giống sẻ chia và gần gũi Bảo Bình hơn.

Sự tự tin, cùng thích nói lý luận cũng là yếu tố dẫn đến sự cố chấp vào tư tưởng của Bảo Bình. Nếu tồn tại nhị quan điểm trái ngược, Bảo Bình sẽ luôn chiến đấu đến thuộc để bảo vệ ý kiến của mình. Nếu cuộc tranh luận kéo dài, họ thường vô tình cần sử dụng lý lẽ sắc bén khiến người khác tổn thương.

Tính bí quyết của Cung Bảo Bình Nữ

Giống như phái mạnh Bảo Bình, sự logic là tính giải pháp điển hình của những cô nàng thuộc cung này. Họ biết bí quyết tận dụng sự hoàn hảo để xử lý các tình huống hợp hình hợp lý nhất.

Cả nam cùng nữ Bảo Bình đều là người có thiết yếu kiến nhưng đồng thời cũng luôn lắng nghe người khác. Riêng rẽ với nữ Bảo Bình, sự khiêm nhường và thân thiện vào từng cử chỉ giúp người không giống cảm thấy an tâm khi chia sẻ.

Dù luôn lắng nghe người khác, bản thân họ lại cất giấu mọi vai trung phong sự của mình với ít lúc bộc bạch với người khác. Chính vì vậy, nữ Bảo Bình đôi lúc đem lại cảm giác xa cách, ko thể thấu hiểu.

Tuy nhiên, Bảo Bình thường tất cả xu hướng thái vượt trong việc tôn trọng không gian riêng tư, khiến họ “bất đắc dĩ” trở thành người vô vai trung phong trong mắt mọi người xung quanh.

Đồng thời, sự cố chấp, bướng bỉnh, độc lập vượt mức của nữ Bảo Bình cũng là một nhược điểm lớn. Điều này thường tạo ra những áp lực vô hình dung đè nén lên cuộc sống của họ. Dù là thất bại, nữ Bảo Bình vẫn tự bản thân đứng lên cơ mà không đòi hỏi bất kỳ sự góp đỡ nào.

Tình yêu thương của Cung Bảo Bình

Những tính biện pháp nổi trội của Bảo Bình trong tình yêu

Thuộc cung Khí, Bảo Bình gồm sức hấp hẫn đáng kể vào mắt người khác nhưng bản chất những người này lại ưa tự do, ghét sự ràng buộc rõ ràng.

Chung thủy với chân thành

Trong tình yêu, một lúc bước vào một mối quan tiền hệ nghiêm túc, Bảo Bình sẽ không thân thiết đến bất kỳ người nào khác. Một khi họ đưa ra lời hứa nguyện bên ai cả đời thì chắc chắn Bảo Bình sẽ giữ lời hứa của mình.

*
Họ luôn luôn đặt sự thông thường thủy lên sản phẩm đầu vào tình yêu

Luôn đặt sự chung thủy lên hàng đầu phải đôi khi họ lại ghen tuông mù quáng và tất cả những hành động thiếu suy nghĩ. Tình yêu của Bảo Bình như một đứa trẻ không chút dối trá, yêu bằng cả trái tim nhưng đôi lúc lại nhận vô rubi sự tổn thương.

Cởi mở, rộng lượng cùng thẳng thắn

Trong tình yêu, Bảo Bình là một người cởi mở và cực kì thẳng thắn. Họ không ngại nói lên tất cả những suy nghĩ của bản thân về nửa kia.

Xem thêm: Top Bảy Cách Học Tiếng Anh Online Hiệu Quả Nhất Quả Đất, Học Tiếng Anh Online Cùng Tiếng Anh Mỗi Ngày

Bảo Bình sẵn sàng chỉ ra những khuyết điểm hay việc làm sai trái của bạn, cũng không đồng tình với những thói quen không tốt mặt hàng ngày. Họ sẽ luôn giúp bạn nhìn nhận vấn đề một bí quyết thẳng thắn với khách quan.

Tuy nhiên, Bảo Bình sẵn sàng xuất hiện mặt cạnh người yêu với chăm sóc một cách tận tình. Họ luôn rộng lượng tha thứ và khuyên nhủ những điều cần thiết để bạn tất cả thể trả thiện mình hơn.

Những khuyết điểm của Bảo Bình vào tình yêu

Luôn lắng nghe nhưng ngại phân tách sẻ

Trong tình yêu, Bảo Bình trái ngược trọn vẹn với hình ảnh năng động, hoạt bát thường ngày. Họ trở đề nghị trầm tính hơn hơn và luôn luôn cân nhắc kỹ lưỡng từng lời nói của mình.

Bảo Bình luôn mang tư tưởng sợ hãi, lo lắng trước khi bắt đầu một tình yêu. Họ luôn luôn nghĩ đến những viễn cảnh tồi tệ gồm thể xảy ra trong lúc thứ Bảo Bình cần là thẳng thắn nói ra cảm xúc của mình.

Ưa tự do

Với tính giải pháp vốn có, Bảo Bình ghét mọi sự ràng buộc. Điều này cũng là vì sao khiến rất nhiều mối quan liêu hệ của họ đổ vỡ, đặc biệt là tình yêu, mối quan liêu hệ yêu cầu sự ràng buộc với thấu hiểu.

Đặt nặng lý trí bên trên tình cảm

Những người thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình là mẫu người cực kỳ coi trọng lý trí. Họ luôn quan niệm rằng nếu để tình cảm lấn át lý trí thì chắc chắn sẽ phải kết quả ko mấy tốt đẹp.

Vì lẽ đó, Bảo Bình luôn cố gắng đè nén tình cảm của bản thân. Tuy nhiên, khi đứng trước người họ thật sự yêu thương thì Bảo Bình lại bao gồm những hành động vô cùng lo sợ và ăn nói mất kiểm soát.

Cung hoàng đạo như thế nào phù hợp với Bảo Bình khi yêu?

Nam Bảo Bình và nữ Thiên Bình

Nam Bảo Bình và nữ Thiên Bình là một cặp đôi vô cùng ngọt ngào, khiến mọi người bao phủ cực kỳ ngưỡng mộ. Những cô gái Thiên Bình là thực sự là mảnh ghép trả hảo giành riêng cho những anh chàng Bảo Bình.

*
Nam Bảo Bình cùng nữ Thiên Bình là một cặp đôi cực kì ngọt ngào

Tình yêu của nhị cung hoàng đạo này thường bắt đầu từ tình bạn. Khi tình bạn đạt đến độ thân thiện nhất, họ nhận ra không một ai có thể thấu hiểu mình hơn người kia và tiến tới mối quan liêu hệ tình yêu.

Nam Bảo Bình – nữ Bạch Dương

Nữ Bạch Dương mạnh mẽ, luôn tràn đầy đam mê, nhiệt huyết với phóng khoáng còn phái nam Bảo Bình lại luôn lạc quan, vui vẻ. Những điểm tương đồng trong phong thái sống của cả nhị khiến họ rơi vào tình yêu ngay lập tức từ tầm nhìn đầu tiên.

Khi ở bên cạnh nhau, họ sẽ khôn xiết vui vẻ cùng hạnh phúc vị họ có tâm hồn đồng điệu với nhau. Mối quan liêu hệ của họ lúc nào cũng tràn ngập những màu sắc tươi sáng sủa bởi cả nhì đều cùng theo đuổi một cuộc sống phóng khoáng, vui vẻ với thoải mái.

Nam Bảo Bình – nữ Ma Kết

Hai cung Bảo Bình cùng Ma Kết lúc “về bình thường một nhà” sẽ tạo tình thân trọn vẹn dù không cầu kỳ hoa lệ. Trong khi nữ Ma kết vun gạch hạnh phúc và tất cả lòng bao dong tuyệt vời, nam Bảo Bình lại là một người đàn ông hoàn hảo hết lòng do gia đình.

Cả nhị cung đều tất cả chung đặc điểm về sự chín chắn, trưởng thành cùng khả năng chia sẻ chổ chính giữa tư, lắng nghe người khác tuyệt vời. Mọi khó khăn gian khổ đều không hề là vấn đề với bộ đôi kiên định vững chãi này.

Nữ Bảo Bình – phái mạnh Nhân Mã

Cặp đôi nữ Bảo Bình và nam Nhân Mã được mệnh danh là cặp đôi thiên duyên trời định. Nét tính giải pháp đặc trưng của hai cung này là bướng bỉnh, thậm chí là bảo thủ. Lúc vừa gặp, họ đã cuốn hút lẫn nhau do cùng phổ biến nét tính cách.

Tình yêu thương của cặp đôi này không hề nhẹ nhàng cơ mà sẽ có chút sóng gió vì bao gồm thể bao biện nhau về lý tưởng riêng. Nhưng chính vì thế, nam Nhân Mã với nữ Bảo Bình mới thấu hiểu cùng thêm tin tưởng vào đối phương.

Nữ Bảo Bình – nam Bạch Dương

Cả Bạch Dương với nữ Bảo Bình đều tất cả được sự lạc quan liêu đáng ngưỡng mộ trong tư tưởng sống. Họ đều yêu chuộng sự công bằng cùng đề ra những mục tiêu rõ ràng.

Vì vậy, sự kết hợp hợp lý trong tình thương khiến sự nghiệp với tình duyên của họ ngày dần thăng hoa. Đặc biệt, tính phương pháp tự do phóng khoáng của Bảo Bình cũng ko hề bị đống bó khi bao gồm sự bao dung và thấu hiểu của Bạch Dương.

Nữ Bảo Bình cùng nam Ma Kết

Nằm liền kề nhau bên trên bản đồ sao, tỷ lệ nhì cung hoàng đạo Bảo Bình cùng Ma Kết kết thành đôi là cực kì lớn.

Sự bình tĩnh, chín chắn của những chàng trai Ma Kết là chắc chắn sẽ là một mảnh ghép hoàn hảo giúp những cô bé Bảo Bình không kiên định có một cuộc sống cân nặng bằng cùng bền vững.

Cung Bảo Bình trong mối quan liêu hệ gia đình cùng bạn bè

Bảo Bình luôn tràn đầy nhiệt huyết và dốc hết lòng hết sức đối với những người thân yêu. Những người thuộc cung này luôn luôn đặt gia đình lên phía trên mọi thứ và cố gắng dành riêng những điều tốt đẹp nhất đến họ.

*
Bảo Bình luôn luôn tràn đầy nhiệt huyết cùng dốc hết lòng hết sức đối với những người thân yêu

Tuy nhiên, Bảo Bình cũng tất cả nhiều yêu thương cầu khắt khe thuộc sự kỳ vọng to lớn lớn với thiết yếu gia đình mình. Ngoại trừ trí tuệ cùng sự hiểu biết, Bảo Bình muốn mọi người luôn trung thực với cư xử thật tâm với nhau.

Ngoài ra, Bảo Bình là người dễ thất vọng về người thân lúc đặt quá nhiều kỳ vọng vào họ. Khi mọi chuyện suôn sẻ, họ sẽ vô cùng vui vẻ, tự hào nhưng nếu thất bại thì thái độ của Bảo Bình lại trọn vẹn khác.

Thuộc kiểu người dễ kết bạn nhưng Bảo Bình lại không hề dễ thân thiết và sẵn sàng chia sẻ mọi chuyện với người khác. Do thế, họ thường tất cả rất nhiều bạn bè tuy vậy tất cả chỉ dừng lại ở mức giao tiếp.

Đặc biệt, bạn bè của Bảo Bình đều sở hữu điểm tầm thường là sự thông minh với thường xuyên gồm ý tưởng mới lạ. Đây cũng là đường nét đồng điệu trong tính biện pháp của Bảo Bình với những bạn bè trung tâm giao.

Đường công danh sự nghiệp và sự nghiệp của cung Bảo Bình

Với những ưu điểm mình có Bảo Bình gồm nhiều cơ hội thành công xuất sắc trong sự nghiệp. Họ giỏi kiếm tiền nhưng cũng rất khôn khéo cân nhắc trong đưa ra tiêu, không hề tiêu tốn lãng phí hay vung tay vượt trán.

Bảo Bình là một vào những cung hoàng đạo hiếm hoi có tác dụng tốt ở nhiều lĩnh vực không giống nhau. Sự tổng hòa của nhiều nét tính phương pháp giúp những người này hội tụ cùng lúc nhiều lợi thế. Dù cho có tham gia vào công việc gì đi nữa thì sự tỉ mỉ với nhiệt huyết của Bảo Bình đều sẽ đem lại thành công.

*
Bảo Bình là một trong những cung hoàng đạo hiếm hoi làm cho tốt ở nhiều lĩnh vực khác nhau

Sở hữu niềm yêu dấu khoa học, mong ước tìm kiếm sự sáng tạo mới mẻ, Bảo Bình thích hợp hợp với những công việc như nhân viên cấp dưới IT, bên nghiên cứu khoa học giỏi hoặc thám hiểm.

Ngoài ra, sự độ cuốn hút từ phong cách đến ngoại hình cũng khiến Bảo Bình tất cả thể làm những ngành nghề đòi hỏi bề ngoại trừ như hướng dẫn viên, tiếp viên hàng không hoặc hoạt động nghệ thuật.