Các thông số trên máy ảnh

     

Bạn đang sẵn có ý định đổi mới một nhiếp ảnh gia thực thụ? nếu như bạn đã và đang sẵn có ý định làm điều đó thì chắc chắn là bạn phải nắm rõ về các thông số kỹ thuật máy ảnh vị trong máy ảnh có hết sức nhiều thiết đặt để bạn tùy chỉnh cấu hình như chế độ lấy nét, chính sách xóa phông, chế độ chỉnh tay. Tùy thuộc vào những thông số kỹ thuật này mà chúng ta cũng có thể có được các bức ảnh như ý muốn. deptraiphaitheclub.com xin trình làng bạn các thông số kỹ thuật máy hình ảnh qua bài viết sau.

Bạn đang xem: Các thông số trên máy ảnh


Chỉ số F – khẩu độ trên sản phẩm công nghệ ảnh

Để chọn chính sách ưu tiên khẩu độ, hãy luân chuyển vòng tinh chỉnh sang chính sách A hoặc Av. Sau đó tiếp tục chuyển phiên bánh xe pháo để lựa chọn các thông số của khẩu độ. Sau đó máy hình ảnh sẽ auto cài đặt vận tốc màn trập khớp ứng với khẩu độ chúng ta chọn. Đây là hướng dẫn nghệ thuật cơ phiên bản bước đầu mà độc giả nên học.

Ví dụ bạn muốn xóa fonts nền thì bạn phải chọn khẩu độ f / 2.0 hoặc f / 1.8 hoặc 1.2 l tùy ống kính. Sau đó máy sẽ tự động hóa chọn tốc độ 1/250s.

*

Tinh chỉnh khẩu độ sẽ giúp chất lượng hình ảnh từ công ty đến khung cảnh trở đề nghị sắc nét

Ngay cả khi bạn mong muốn chất lượng ảnh từ chủ thể đến phông nền sắc đẹp nét, hãy lựa chọn f / 11. Lúc đó máy sẽ tự động hóa chọn vận tốc màn trập 1/125 hoặc 1/160 màn hình (thường sử dụng chụp bởi đèn Flash). Bạn hoàn toàn có thể làm quen thuộc với bố cục chỉ số của máy hình ảnh kỹ thuật số chỉ với sau vài lần sử dụng, trừ những định dạng nâng cao, dùng làm chụp ảnh chuyển động tinh vi hơn.

Thông số tiêu cự

Nếu máy ảnh của bạn có một ống kính zoom, tức là ống kính sẽ có vòng xoay cảng để phóng to trong và quanh đó (hay thay đổi tiêu cự xa gần). Khía cạnh số này cũng hiển thị độ nhiều năm tiêu cự bạn đang sử dụng. Bạn có thể cố kỉnh đổi tiêu cự xa hoặc gần thông qua nút luân phiên như hình bên dưới

*

Hãy khám phá cách chỉnh sửa tiêu cực như vậy nào để sở hữu độ nét giỏi nhất

Nếu bạn sử dụng ống kính cố định và thắt chặt không thể zoom (hay còn được gọi là ống kính cụ định) thì chỉ tất cả độ lâu năm tiêu cự duy nhất như 85mm, 50mm sẽ được hiển thị

Trong trường hợp bạn muốn chụp ảnh xoá font (làm mờ toàn cảnh đằng sau hậu trường ảnh), tiêu cự to càng có khả năng vứt bỏ phông chữ. Hãy cố gắng căn chỉnh, làm quen với sản phẩm nhé.

Chế độ chụp

Với technology máy hình ảnh hiện đại ngày nay, những chiếc camera đều hỗ trợ người dùng một giải pháp tối đa. Nhà cấp dưỡng máy ảnh đã trang bị cho những tay sai của những nút sử dụng cũng như nút xoay chế độ để phù hợp với chế độ của người dùng chẳng hạn như chân dung, phong cảnh, macro, thể thao, loài kiến ​​trúc. Những chế độ có thể được liệt kê như sau:


M – người cần sử dụng có toàn quyền điều hành và kiểm soát khẩu độ, vận tốc màn trập, ISO, WB.

Xem thêm:

A, AV (ưu tiên khẩu độ) – người dùng kiểm soát các thông số khác ngoại trừ vận tốc cửa trập;S – TV (ưu tiên tốc độ màn trập) – người dùng kiểm soát các thông số khác bên cạnh khẩu độ;P – người dùng có thể xoay tất cả các thông số ngoại trừ khẩu độ và tốc độ màn trập (gần tương tự như chính sách Tự động).

Tốc độ màn trập

Bạn cần hiểu rõ rằng những hình ảnh tối hoặc sáng, mờ hoặc sắc đẹp nét, tĩnh hoặc hễ thực thể, tất cả đều dựa trên tốc độ màn trập. Vậy nó là gì? cầm lại, vận tốc màn trập là số lượng thời hạn màn trập mở cửa để cho ánh sáng vào cảm biến. Nó được xem bằng giây hoặc phần nhỏ dại của giây, ví dụ 1 / 1000s, 1 / 800s, 1 / 250s, 1 / 60s. Mẫu số càng lớn, tốc độ đóng open trập càng nhanh, càng nhiều ánh nắng đi vào.

*

Tốc độ màn trập tính bởi phần giây

Độ nhạy sáng ISO

Độ nhạy cảm ISO là một trong thuật ngữ máy hình ảnh được sử dụng rộng rãi. ISO là viết tắt của International Organization for Standardization, một tổ chức quyết định tiêu chuẩn hóa và xếp hạng độ nhạy bén cho cảm ứng máy ảnh.

ISO là một trong trong những vấn đề ảnh hưởng trọn đến việc làm sáng, tối một bức ảnh. ISO càng cao thì cảm biến bắt sáng nhạy hơn và giảm thời hạn phơi sáng. Mặc dù thế khi càng tăng ISO, màu sắc sẽ nhiễu hơn.

*

Thông số ISO sản phẩm ảnh

Do đó, xu hướng khi chụp là nỗ lực giữ ISO tại mức thấp nhất. Khi đó, khẩu độ về tối đa được mở giống như giảm vận tốc cửa trập đến mức chất nhận được mà hình hình ảnh vẫn không được sáng. Những người mới thường sử dụng cách này để tăng độ tinh tế ISO. Hãy xem hình ảnh trên đây để thấy sự khác biệt giữa ISO thấp và cao.

Chế độ bù phơi sáng

Bù phơi sáng có nghĩa là điều chỉnh độ sáng nhưng máy ảnh tính toán cho phù hợp với sở ham mê của nhiếp ảnh gia. Sự bù trừ được xác định dựa bên trên lượng ánh sáng mà đối tượng phản chiếu.

*

Chỉnh khẩu độ máy hình ảnh Canon

Kết thúc

Với những thông số kỹ thuật trên thì các bạn đã hiểu ý nghĩa của nó rồi nên không. Mọi thắc mắc các bạn comment bên dưới chúng tôi sẽ câu trả lời nhé!