Cách kết nối mạng lan win 7

     

Để có thể gửi dữ liệu giữa nhì máy tính thì các bạn thường sử dụng thư điện tử hoặc các dịch vụ gửi tệp tin trực tuyến. Mặc dù nhiên, vào trường hợp đối phương bị mất kết nối mạng internet mà các bạn lại không có bất cứ thiết bị lưu dữ liệu như USB thì phải làm thế nào? Có một cách solo giản để kết nối sở hữu giữa hai máy tính thông qua dây cáp mạng. Trong bài viết dưới đây, deptraiphaitheclub.com sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối mạng lan giữa 2 lắp thêm tính win 7 – win 10 một cách bỏ ra tiết.

Bạn đang xem: Cách kết nối mạng lan win 7

Cách share Share tài liệu qua mạng lan win 7 win 10

Cách sửa lỗi windows cannot access vào mạng lan

Cách đưa từ mạng dây sang wifi cho laptop

Bước 1 : trước tiên các bạn bắt buộc chuẩn bị dây mạng với hai đầu cắm chuẩn.

nhấn chuột phải chọn Properties." src="https://deptraiphaitheclub.com/wp-content/uploads/2021/07/cach-ket-noi-mang-lan-giua-2-may-tinh-win-7-win-10-2-zk6.jpg" alt="Local area connection -> nhấn chuột phải chọn Properties." data-filename="" />

Lưu ý với những người dùng, với hệ quản lý Win 7 trở xuống thì các các bạn sẽ nhấn vào Local area connection. Còn cùng với hệ quản lý điều hành Win 7 trở lên, thì mục đó sẽ được biến đổi tên. Các bạn chỉ cần để ý tới biểu tượng hai máy tính xách tay kết nối cùng với nhau trải qua dây mạng Lan như hình dưới đấy là được. Công việc tiếp theo sẽ thực hiện tương tự.

Bước 5 : Tiếp đến, các bạn nhấn vào mục Internet Protocol Version 4 (TCP/Ipv4) và lựa chọn vào nút Properties ở mặt dưới.

*
*

IP address: 192.168.0.2Subnet mask: 255.255.255.0Default gateway: 192.168.0.1

Như vậy là các bạn đã kết thúc xong vấn đề thay đổi add IP mang đến hai máy tính rồi đó.

Xem thêm: Tuyển Tập Châu Tinh Trì Vietsub Hd, Phim Thần Bài: Châu Tinh Trì Vietsub Hd

Bước 8 : Bây giờ, các chúng ta chọn vào thư mục cần chia sẻ trên máy tính xách tay rồi nhấn chuột đề xuất vào trên thư mục kia và chọn mục Properties.

Bước 9 : xuất hiện hộp thoại Properties của thư mục, nhấn vào tab Sharing rồi lựa chọn mục Advanced Sharing.

Tại hộp thoại Advanced Sharing, tích lựa chọn vào mục Share this folder, bao gồm thể biến hóa tên thư mục mà các bạn muốn chia sẻ và thêm tin nhắn nếu như muốn rồi nhận vào OK nhằm gửi tài liệu là xong.

Như vậy là các bạn đã xong xuôi xong cách kết nối mạng lan thân 2 máy tính xách tay win 7 – win 10, để rất có thể dễ dàng giữ hộ thư mục hoặc file mang đến nhau trải qua dây cáp mạng lan. Chỉ việc thay đổi add IP của hai laptop là bọn chúng đã hoàn toàn có thể kết nối với nhau dễ dàng.

Hy vọng bài viết này hữu ích với các bạn trong các trường hợp cần thiết. Chúc các bạn thực hiện thành công.