Vin rút lui, viễn thông a đóng cửa và cái kết đắng chát!

     

Chuỗi shop bán trang bị di động thứ nhất ở Việt Nam- Viễn Thông A vừa đồng loạt tạm dừng hoạt động sau khi Vingroup quyết định rút lui ngoài mảng buôn bán lẻ, giải thể Vinpro. Nhân loại di động sau hầu hết tháng ngày nổi loạn cũng phải cung cấp thêm đồng hồ thời trang và nhiều món đồ khác để sống tiếp…


*
bởiTran Vu
*

Được thành lập vào năm 1997, Viễn Thông A là yêu đương hiệu nhiều năm nhất trong mảng nhỏ lẻ thiết bị công nghệ mà hầu hết là ĐTDĐ theo mô hình siêu thị, cùng với chuỗi shop trải rộng nhiều nơi.

Bạn đang xem: Vin rút lui, viễn thông a đóng cửa và cái kết đắng chát!

Từng có thời Viễn Thông A là chuỗi cửa hàng bán sản phẩm này lớn số 1 ở TP.HCM.


*

*

*
Viễn Thông A là thương hiệu lâu lăm nhất trong mảng kinh doanh nhỏ thiết bị công nghệ, chủ yếu là ĐTDĐ theo mô hình siêu thị

Tháng 11/2018, chuỗi cửa hàng này được tập đoàn Vingroup mua lại với được quản lý và điều hành bởi công ty con Vinpro.

Nhưng chỉ hơn một năm sau, Vingroup tuyên cha rút lui khỏi mảng buôn bán lẻ. Họ chuyển giao Vinmart và Vinmart+ cho tập đoàn lớn Masan của triệu phú Nguyễn Đăng quang rồi quyết định giải thể hệ thống Vinpro.

*
Vingroup chuyển giao Vinmart với Vinmart+ mang đến tập đoàn Masan

Đây là dấu chấm dứt cho toàn bộ cửa hàng nằm trong hệ thống Vinpro, bao hàm cả Viễn Thông A, các bị đóng góp cửa, biến đổi mục đích sử dụng.

*
Vingroup quyết định giải thể khối hệ thống Vinpro

Từ vào đầu tuần này, hàng loạt cửa hàng Viễn Thông A tại thành phố hồ chí minh và các tỉnh đã dứt hoạt động và chữ tín này chưa rõ định mệnh ra sao.

*
Hàng loạt cửa hàng Viễn Thông A tại tp.hcm và những tỉnh sẽ đóng cửa

Cuộc đua bán lẻ thiết bị công nghệ, độc nhất là ĐTDĐ đã lên đến mức đỉnh cao từ 2-3 năm nay và quả đât di động luôn luôn đứng địa chỉ số 1.

Xem thêm: Top 100+ Hình Ảnh Bảy Viên Ngọc Rồng Đẹp Nhất Full Hd, Bảy Viên Ngọc Rồng, Dragonball Z, Anime Shows

Nhưng từ nửa 2018, lúc mà yêu cầu sử dụng ĐTDĐ không hề cao cùng thói quen đổi hàng mới thường xuyên lúc trước của khách cầm cố đổi, thị phần bão hòa dần dần thì ngay lập tức cả quả đât di hễ cũng nên chuyển mình nhằm tồn tại.

Viễn Thông A không trụ nổi buộc phải buôn bán mình đến Vingroup trong cơn lốc khắc nghiệt này.

*
Viễn Thông A cung cấp mình đến Vingroup

Cho tới thời điểm này khi mà một loạt cửa hàng, chuỗi phân phối thiết bị công nghệ có bài bản nhỏ, linh hoạt và ngân sách luôn mượt hơn nhị ông to Viễn Thông A, TGDĐ thi nhau mọc lên thì cả hai yêu cầu tìm đường khác để duy trì.

Những cái thương hiệu như Cellphones, Hnam, Hoang Hà, di động Việt… bởi vì nhỏ, giá thành thấp, chi phí luôn thấp hơn đáng kể đã chiếm thị phần của những chuỗi lớn khá nhiều.

*
Cellphones đã chiếm thị trường của những chuỗi mập khá nhiều.

Bên cạnh đó thì mức phân tách khấu ngày càng giảm, ngân sách chi tiêu bán hàng, PR, quảng cáo càng ngày càng cao, lợi nhuận ngày dần ít khiến cho Vingroup buông tay với Vinpro cũng hoàn toàn dễ hiểu.

CEO một chuỗi bán hàng công nghệ khủng thừa nhận bây giờ tỷ suất lợi nhuận/ lợi nhuận của ngành mặt hàng này chưa đến 10% trong khi ngân sách chi tiêu thuê phương diện bằng, lương bổng, buôn bán hàng… quá cao nên rất cực nhọc để duy trì những siêu thị mấy trăm mét vuông mà hằng ngày chỉ bán được vài loại điện thoại!

Ông dự đoán sau Viễn Thông A vẫn còn nhiều cái tên khác tránh cuộc chơi, một kết cục đắng chát cơ mà buộc phải đồng ý vì thời thế, công nghệ bán hàng thay đổi quá nhanh.