Fix windows cannot find, make sure you typed the name correctly, and then try again

     

các người báo cáo rằng họ đã nhận được được thông báo lỗi “Windows cannot Find, Make Sure You Typed the Name Correctly” nhưng ngần ngừ làm nạm nào để khắc phục lỗi trên. Thực hiện theo khuyên bảo của deptraiphaitheclub.com dưới đây để tương khắc phục.


Trên thực tế, thông tin lỗi “Windows cannot Find, Make Sure You Typed the Name Correctly” chúng ta cũng có thể gặp tương đối nhiều trong quy trình sử dụng Windows 10, đó hoàn toàn có thể là việc kích hoạt file Explorer khi bấm tổ hợp phím Windows + E, tuyệt khi mở một ứng dụng… Nếu chạm chán thông báo lỗi trên trong ngẫu nhiên trường đúng theo nào, hãy thử 1 trong những các phương án dưới phía trên để xử lý vấn đề của bạn.

Bạn đang xem: Fix windows cannot find, make sure you typed the name correctly, and then try again

Cách 1: lựa chọn tùy lựa chọn This PC trong tệp tin Explorer

Cách đầu tiên để sửa lỗi “Windows cannot Find, Make Sure You Typed the Name Correctly” đó là chọn tùy chọn This PC trong file Explorer. Cách triển khai như sau:

Bước 1: Nhập File Explorer vào size tìm tìm Search cạnh menu Start rồi chọn công dụng tương ứng nhằm kích hoạt file Explorer (hoặc rất có thể bấm tổng hợp phím Windows + E). Tiếp theo trên thanh luật ribbon, lựa chọn thẻ View.

Bước 2: Nhấp vào hình tượng mũi thương hiệu xổ xuống của nút Options và lựa chọn Change folder and tìm kiếm options.

*

Bước 3: Trong cửa sổ Folder Options hiển thị, mặc định thẻ General được lựa chọn và kích vào mục Quick access ở bên yêu cầu mục xuất hiện File Explorer khổng lồ ngay phía dưới, trong menu xổ xuống chọn tùy lựa chọn This PC, kế tiếp bấm nút OK.

Sau đó, chúng ta cũng có thể kiểm tra xem Windows 10 còn báo lỗi “Windows cannot Find ….” nữa tuyệt không. Trường hợp lỗi này vẫn còn, bạn có thể thử chuyển sang phương án tiếp theo.

Cách 2: Đăng cam kết lại vận dụng Windows 10

Bạn cũng rất có thể thử đk lại những ứng dụng Windows 10 để khắc phục sự vậy “Windows cannot Find, Make Sure You Typed the Name Correctly”. Công việc thực hiện tại như sau:

Bước 1: Nhập Task Manager vào khung tìm kiếm Search cạnh thực đơn Start rồi chọn tác dụng tương ứng nhằm kích hoạt Task Manager, hoặc nhấn tổng hợp phím Windows + X để kích hoạt menu Power User và lựa chọn tùy lựa chọn Task Manager.

*

Trong cửa sổ Task Manager hiển thị, truy cập vào menu File > Run new task.

*

Bước 2: Nhập Powershell vào khung trống trong vỏ hộp hiển thị cùng kích tùy lựa chọn Create this task with administrative privileges, kế tiếp bấm nút OK.

*

Bước 3: Tiếp theo copy với paste đoạn mã dưới đây vào form trống, rồi dìm Enter.

Xem thêm:


Get-AppXPackage | Foreach Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml”

Sau đó, hãy kiểm tra xem sự vậy “Windows cannot Find ….” đã có được khắc phục chấm dứt hay chưa.

Cách 3: Chạy trình khắc phục và hạn chế sự núm Windows Store App

Trình khắc phục sự thế Windows Store tiện ích cũng hoàn toàn có thể giúp khắc phục sự nỗ lực “Windows cannot Find, Make Sure You Typed the Name Correctly” bên trên hệ thống, ví như hai giải pháp trên không sửa lỗi được. Hãy triển khai theo phía dẫn tiếp sau đây để tiếp tục:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở vận dụng Settings.

*

Bước 2: Kích tùy lựa chọn Troubleshoot ở khung mặt phải, quan liền kề khung mặt trái, kích chọn mục Windows Store Apps, tiếp đến bấm nút Run the troubleshooter.

Sau đó, Windows 10 sẽ ban đầu kiểm tra với khắc phục các sự vắt có tương quan nếu có. Khi quy trình hoàn tất, chúng ta cũng có thể kiểm tra xem lỗi bên trên còn xuất xắc không. Nếu như vẫn trường tồn thì giải pháp cuối cùng sau đây sẽ là sàng lọc còn lại.

Cách 4: Đổi tên tệp Exe

Đổi tên tệp exe là một phương án cho vấn đề “Windows cannot Find ….”. Cách tiến hành như sau.

Bước 1: Duyệt cho vị trí thư mục của công tác đang hiển thị sự thế “Windows cannot Find ….” trong tệp tin Explorer. Nếu ứng dụng đó có shortcut bên trên màn hình, bạn có thể kích chuột nên vào hình tượng chương trình kia và chọn Open file location.

Bước 2: lựa chọn tệp exe của chương trình trong file Explorer cùng nhấn phím F2. Sau đó, nhập thương hiệu khác mang lại tệp và nhấn nút Back trên thanh nguyên tắc ribbon. Sau đó, vấn đề sẽ tiến hành khắc phục.

Trên đây deptraiphaitheclub.com vừa hướng dẫn các bạn 4 phương pháp để khắc phục sự ráng “Windows cannot Find, Make Sure You Typed the Name Correctly” khi gặp gỡ trên hệ thống. Hy vọng rằng bạn chỉ cần sử dụng một trong những cách bên trên để giải quyết và xử lý được sự việc của mình. Chúc bạn thành công.