Thu tinh buon cam donfile word chưa kịp save

     

I. Nguyên nhân ứng dụng bị đơ, bị treo trên Windows 10

Mặc dù vấn đề ứng dụng/ ứng dụng bị lỗiNot Respondingkhông có gì là lạ, cùng nó cũng ko làm tác động nhiều tới khối hệ thống máy tính, nhưng lại nếu bị với tần suất thường xuyên và thường xuyên thì sẽ gây ra sự khó chịu không hề nhẹ mang lại bạn, đặc biệt là nó vẫn làm giảm hiệu suất làm việc của bạn.

Bạn đang xem: Thu tinh buon cam donfile word chưa kịp save

Chẳng hạn như bạn đang gõ một văn phiên bản dài ơi là dài, tốn bao nhiêu công sức, rồi đùng một chiếc ứng dụng đó bị Not Responding và bắt buộc tắt đi mở lại khi chưa kịp lưu công việc đang làm. Chũm là thôi, bao sức lực lao động của bạn coi như đổ sông đổ bể !

Tất nhiên là phần nhiều ứng dụng bây chừ đều có nhân tài Auto-Save nhằm tránh bị mất tài liệu nhưng nếu đó là game online thì sao, làm sao Pause xuất xắc Auto-Save được đúng không nào nào ?

Mà không kể đa số chúng ta cũng khinh suất không cấu hình thiết lập tính năng tự động giữ gìn văn bạn dạng trên Word hoặc các ứng dụng soạn thảo văn bản nữa chứ.


*
*

#2. áp dụng tùy lựa chọn Kill all not Responding Tasks từ menu chuột phải

Chắc bạn còn nhớ chiếc menu chuột bắt buộc mà hồi nhỏ tuổi lên phòng học tập tin của trường, hoặc hồi new dùng máy, cứ bấm chuột phải rồi chọnRefreshliên tục mang lại đỡ bi hùng tay đúng không ? =))

Vâng, ko gì tiện hơn là rất có thể đóng toàn bộ các chương trình hiện nay đang bị lỗi Not Responding từ thiết yếu cái thực đơn chuột đề xuất (context menu) thân quen này đúng không nhỉ.

Chúng ta sẽ triển khai thêm tùy chọnKill all not responding tasksvào menu chuột phải, bằng cách chỉnh sửa Registry của Windows.

Tuy nhiên, các bạn sẽ không cần phải làm thủ công như trong các bài viết khác, mà cố gắng vào kia mình đã sẵn sàng sẵn 2 file Registry khớp ứng để thêm cũng như xóa tùy chọn này rồi.

Thực hiện:

+ bước 1:Đầu tiên các bạn hãy tải xuống 2 file registrytại đâyhoặctại đâyđể thêm hoặc gỡ bỏ tùy chọnKill all not Responding Taskskhỏi menu chuột phải.


*
*

Nếu không có lỗi gì xảy ra, các bạn sẽ nhận được một cửa ngõ sổ thông tin rằng bài toán thêm khóa mới vào Registry đã thành công => bấmOKđể xác nhận.

Giờ việc bạn phải làm là hãy khởi hễ lại máy vi tính để những biến hóa vừa tiến hành có hiệu lực.+ cách 3:Và sau khoản thời gian khởi đụng lại, bạn nhấn vào phải lên screen Desktop để mở menu chuột đề nghị ra để kiểm tra, bạn sẽ thấy ngay loại chữKill all not Responding Tasksmình sẽ nói làm việc trên.

Okay, trường đoản cú bây giờ bạn có thể sử dụng thiên tài này một cách nhanh lẹ khi bạn có nhu cầu đóng các ứng dụng đang trong tình trạng Not Responding rồi ha.

Đây là một cách tương đối hay cùng cũng công dụng không kém cách thực hiện Task Manager truyền thống của Windows 10, mong muốn là bạn cũng có thể sử dụng nó một cách giỏi nhất.


Mô tả phương pháp hoạt động:Khi bạn sử dụng kỹ năng này, nó đã chạy chiếc lệnhtaskkill /f /fi status eq not respondingtrong hành lang cửa số dòng lệnhCommand Promptvới quyền Administrator.

Thực ra là nó cũng giống như khi chúng ta chạy thẳng lệnh này trong hộp thoại RUN vậy, công dụng và cách vận động tương trường đoản cú nhau.

Trong hình minh họa là do không có phần mượt nào đang làm việc nên bắt đầu có thông tin như vậy, thực ra là có nhưng bao gồm vẻ đó là một quy trình hệ thống gặp mặt lỗi bắt buộc lệnh này sẽ không thể đóng được.


Còn nếu như bạn thấy biện pháp này không phù hợp hay không đề xuất thiết, chỉ cần dùng Task Manager là quá đầy đủ rồi thì chúng ta có thể sử dụng fileRemove_Kill_all_not_responding_tasks_from_context_menu.regđã thiết lập ở đầu bài bác để đào thải tùy lựa chọn này khỏi Menu chuột đề nghị của Windows nha.

#3. Sử dụng kết hợp Shortcut và tổng hợp phím tắt

Shortcut (Lối tắt) và phím tắt là những cách nhanh nhất để chúng ta có thể truy cập một ứng dụng, tiến hành một lệnh không những trên Windows 10 mà hơn nữa cả những hệ điều hành và quản lý khác nữa.

Xem thêm:

Không duy nhất thiết phải là một trong ứng dụng, chúng ta cũng hoàn toàn có thể tạo một shortcut để thực hiện nhanh một câu lệnh nào kia trên Windows 10.

Thực hiện:

Đầu tiên, các bạn cần tạo ra một shortcut bằng cách bấm vào phải vào Desktop => và chọnNew=>Shortcut.

Sau kia trong phầnType the location of the itembạn hãy dán chiếc lệnh dưới vào=>rồi bấmNextđể chuyển hẳn qua bước tiếp theo.

taskkill /f /fi status eq not responding


Đến đây bạn hãy đặt tên đến Shortcut này, đặt gì cũng rất được miễn sao để bạn cũng có thể dễ sáng tỏ và dễ hãy nhờ rằng OK => cuối cùng bấm nútFinishđể hoàn tất.


Sau khi chấm dứt thì bạn sẽ có được một Shortcut với thương hiệu đã để lên màn hình Desktop như thế này, với giờ bạn đã sở hữu thể bắt đầu sử dụng nó như bình thường, nhìn chung quá trình tạo lối tắt bên trên Windows 10 cũng tương đối đơn giản, không tồn tại gì phức tạp cả.

//**đọc thêm**//

Tuy nhiên, mình lại thích cần sử dụng phím tắt hơn, cái gì dùng được phím tắt là mình muốn và loại Shortcut này cũng vậy.

Để tạo phím tắt mang lại Shortcut mà các bạn vừa tạo nên thì chúng ta hãy nhấn vào phải lên lối tắt kia => rồi chọnPropertiesđể thực hiện tạo phím tắt kích hoạt mang đến nó.


Trong cửa ngõ sổPropertiesnày, bạn giữ nguyên ở tabShortcutvà chú ý xuống bên dưới phầnShortcut keyvàRunthôi nha.

Trước hết, để tạo nên phím tắt chúng ta hãy bấm vào chữNonetrong phầnShortcut key=> rồi hãy bấm một tổ hợp phím tắt mà bạn muốn gán là xong, lấy ví dụ như mình chọn làCtrl + alt + Cnha.

=> sau cuối ở ôRun, các bạn click vào menu và chọn lại thànhMinimizedthay vìNormalnhư khoác định => và click chuột nútOKlà xong.


//**hết phần hiểu thêm**//

#4. áp dụng phần mềm chuyên được dùng SuperF4

SuperF4 là một trong những phần mềm bé dại gọn, miễn phí, nó được cho phép bạn tắt một ứng dụng đang bị treo chỉ với cùng 1 cú click chuột, dù cho ứng dụng đó hiện nay đang bị Not Responding đi chăng nữa.

Bạn rất có thể tải SuperF4 tại trang chủtại đâyhoặc link dự phòngtại đây!

Ứng dung này cực kỳ nhẹ, còn việc setup thì dĩ nhiên mình không nên hướng dẫn nữa bởi vì nó quá solo giản, bạn cứ Next tiếp tục là được.

Hoặc nếu bạn không muốn sử dụng bản cài đặt thì cần sử dụng bản Portable tương ứng (tải về dùng luôn không cần cài đặt)


Cách sử dụng của SuperF4 cũng tương đối đơn giản, sau khi bạn khởi đụng thì ứng dụng sẽ sở hữu được một hình tượng xuất hiện nay trong khay khối hệ thống của Windows 10.

Bạn bấm chuột phải lên biểu tượng này => cùng chọnXkill, đến khi nhỏ trỏ trở thành hình đầu thọ xương chéo cánh thì bạn hãy di con chuột lên cửa sổ của vận dụng mà bạn muốn đóng => và nhấp chuột chọn là xong.

Ngay mau lẹ ứng dụng sẽ bị đóng, kể cả những vận dụng thường thu nhỏ tuổi xuống khay hệ thống khi bạn đóng cũng đề nghị thoát – tất yếu là nó không có tác dụng đóng các ứng dụng của hệ thống như Windows Exporer nên bạn yên trọng tâm không hại bị nhầm nha..

Ngoài ra, bạn còn có thể nhấn vào lên biểu tượng của SuperF4 trong khay khối hệ thống để bật cũng giống như tắt công dụng đóng ứng dụng của nó nữa, khá là tiện.