Thêm ký tự vào đầu chuỗi trong excel

     

Tùy vào yêu cầu công việc mà các bạn sẽ cần chèn các ký từ bỏ vào đầu hoặc cuối chuỗi trong Excel. Ví dụ chúng ta cũng có thể chèn thêm đơn vị tiền tệ, khối lượng, thể tích… vào sau cùng số. Hoặc chèn thêm một số trong những mã công ty, địa phương… vào trước chuỗi… bạn sẽ làm chũm nào? Thao tác bằng tay sẽ mất rất nhiều thời gian và có thể sai sót nếu như khách hàng có một bảng tài liệu lớn. Nội dung bài viết của deptraiphaitheclub.com sẽ chỉ cho mình cách chèn thêm cam kết tự vào đầu hoặc cuối chuỗi vào Excel. Mời độc giả theo dõi bài viết.

Bạn đang xem: Thêm ký tự vào đầu chuỗi trong excel

1. Sử dụng hàm CONCATENATE

Hàm CONCATENATE là 1 hàm thông dụng nhằm giúp đỡ bạn đọc nối những ký tự trong Excel. Bạn phải đặt những từ khóa cần nối theo lắp thêm tự đúng của chuỗi theo cú pháp: = CONCATENATE(text1, , …)

Quan gần cạnh ví dụ dưới đây để hiểu rõ hơn. Tại đây bạn cần chèn cam kết tự vào đầu cùng cuối của cam kết tự gốc. Khi trả thành các bạn sẽ được một chuỗi hoàn đó là “Chúc bạn Thành Công”. Áp dụng cú pháp như hình dưới đây bạn sẽ thực hiện được:

*

Khi đó hiệu quả trả về đó là một chuỗi trả chỉnh. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý kết quả đó là chữ “Chúc”, “Bạn” và “Thành” bị dính liền vào nhau. Để biến hóa bạn chỉ việc chèn thêm dấu giải pháp vào giữa các ký từ theo cú pháp: =CONCATENATE(B2,” “,A2,” “,C2). kết quả là bạn sẽ được hình sau:

*

Ngoài ra, tín đồ dùng rất có thể sửu dụng đối số hàm CONCATENATE dạng text. Cách thực hiện cũng tương tự như trên. Các bạn hãy nhập theo cú pháp: =CONCATENATE(“Chúc”,” “,A2,” “,”Thành Công”). Và công dụng trả về sẽ được như hình sau:

2. Thực hiện ký từ bỏ “&”

Bên cạnh hàm CONCATENATE, fan dùng rất có thể sử dụng cam kết tự “&” để tiến hành chèn những ký tự. Với ví như trên, tín đồ dùng chỉ cần nhập cú pháp: =B2&” “&A2&” “&C2.

Xem thêm:

Ngay kế tiếp trên màn hình hiển thị sẽ trả về hiệu quả như sau:

*

Ngoài ra bạn đọc có thể sử dụng đối số là ký tự text. Để thực hiện, các bạn hãy phập theo cú pháp: = Chúc&” “&A2&” “&”Thành Công”. khi đó bạn đã chèn chấm dứt một chuỗi ký kết tự hoàn chỉnh. Quan gần kề hình ảnh dưới đây bạn sẽ hiểu rõ hơn:

*

Lưu ý rằng, khi nhập cú pháp bạn cần chèn thêm những dấu cách để các ký kết tự không xẩy ra dính gần cạnh vào nhau.

Bài viết bên trên đây cửa hàng chúng tôi đã phía dẫn độc giả cách chèn thêm những ký từ vào đầu hoặc cuối chuỗi trong Excel. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến thông tin hữu ích cho chính mình đọc khi thao tác với Excel. Chúc bạn triển khai thành công!