Thăng long đệ nhất kiếm

     
Dân trí

Từng bao gồm 2 tháng ở cùng rất đạo diễn Lý Mộng Hoàng vào suốt thời hạn quay phim Tráng sĩ bồ đề hay được đạo diễn tận tình chỉ dẫn cảnh quay phim Thăng Long đệ tuyệt nhất kiếm... Các kỷ niệm dù đã hơn hai mươi năm nhưng diễn viên Lý Hùng vẫn ghi nhớ mãi khi nói đến vị đạo diễn kĩ năng vừa qua đời.

Bạn đang xem: Thăng long đệ nhất kiếm


Đạo diễn Lý Mộng Hoàng qua đời vào ngày 23/2 tận nhà riêng do tuổi cao mức độ yếu. Rứa nhưng, với rất nhiều thế hệ các bạn bè, đồng nghiệp cùng học trò từng được nghe biết ông với làm chúng ta cùng ông, hầu hết giá trị, phần lớn kỷ niệm kỷ niệm về ông vẫn còn giữ giàng mãi.

*

Diễn viên Lý Hùng từng đảm nhận 3 vai phái mạnh diễn viên bao gồm trong 3 bộ phim truyền hình do đạo diễn Lê Mộng Hoàng thực hiện, như: ngôi nhà oan khốc, Tráng sĩ bồ Đề, Thăng Long đệ tốt nhất kiếm. Với mỗi bộ phim đều gồm có kỷ niệm xứng đáng nhớ nhưng mà trong suốt cuộc sống làm diễn viên của bản thân mình Lý Hùng xác minh “bao nhiêu năm rồi tôi vẫn ghi nhớ mãi”.

Lý Hùng mang lại biết, khi đạo diễn Lê Mộng Hoàng mất, anh sẽ đi diễn sống miền Tây. “Thật sự, nghe tin bác bỏ mất tôi hết sức buồn. Chính vì tôi gia nhập với bác 3 phim với đều đảm nhận vai chính, vai cạnh tranh khi tôi chỉ 19, 20 tuổi. Đó là tình nghĩa bác bỏ cháu, tôi nghĩ chưng ra đi cũng là một trong sự mất mát so với nghệ thuật điện hình ảnh Việt Nam”, anh nói.

“Qua 3 tập phim tham gia cùng đạo diễn Lê Mộng Hoàng, tôi học tập được rất nhiều điều. Còn là diễn viên trẻ con như tôi, được tham gia phim của đạo diễn Lê Văn Hoàng là hạnh phúc rất lớn. Bác bỏ là tín đồ Huế nên thì thầm rất nhẹ nhàng, luôn luôn giúp diễn viên bộc lộ hết kỹ năng của mình. Bác luôn hướng dẫn từng chút một.

Tôi nhớ hoài ở những cảnh tảo tình cảm bác bỏ rất chỉnh chu, lãnh đạo diễn xuất cho tới từng góc máy. Chưng hay sử dụng từ “rất mood”. Bác lãnh đạo đến từng cú máy. Tôi cũng thắc mắc sao nên diễn như thế. Sau thời điểm quay ngừng bác giải thích, “trong phân đoạn này nhạc lên, lên từ bỏ câu thoại nào, cần phải diễn ra sao cho tình cảm thiệt mượt mà”. Tôi thấy chưng là người rất chỉnh chu, tỉ mỉ. Một đạo diễn rất xuất sắc chuyên môn, tính được từng phân đoạn từ lúc còn ở hiện trường quay”, Lý Hùng chia sẻ về kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của đạo diễn khi anh còn rất non trẻ.

*
*
Diễn viên Lý Hùng mang đến viếng và chia ảm đạm cùng mái ấm gia đình đạo diễn Lê Mộng Hoàng

Anh cũng đến biết, đạo diễn Mộng Hoàng thì thầm rất vui tính, tuy thế vào các bước lại khôn cùng nghiêm túc. Mỗi lần các diễn viên hoàn thành được các yêu cầu bác đều thốt lên “Ui chu choa, mood lắm:”."Ai là tập sự từng gia nhập với bác bỏ đều nhớ được câu đó", anh nói.

Xem thêm: Tìm Lộ Trình Xe Bus Hà Nội Mới Nhất Năm 2021, Tìm Đường Xe Buýt

Lý Hùng nhớ lại đáng nhớ trong cảnh quay tại Thảo thế Viên tp sài thành (Sở Thú ngày trước- PV) của bộ phim truyện Thăng Long Đệ nhất Kiếm.

Trong phim Lý Hùng đóng vai Nguyễn thế Trung, trong kịch bạn dạng có đoạn tấn công giặc và nhảy lên thành. Anh nghĩ rằng mình đề xuất cột dây để cất cánh lên, mà lại đạo diễn lại bắt anh nhảy từ bên trên xuống. Anh còn tưởng đạo diễn nghịch với mình, cả đoàn phim cũng tương tự vậy. Tuy vậy đạo diễn phân tích và lý giải trong cảnh này cứ diễn như vậy, lúc về dựng đạo diễn sẽ dựng theo cách quay ngược lại. Vào cảnh đó, Lý Hùng còn nhớ bản thân cố dính lên tường y như là mình đang trèo tường để tiến hành đúng ý đồ vật của đạo diễn. Anh cho biết mình rất phục đạo diễn Mộng Hoàng ở tính trình độ chuyên môn cao.

Ngoài ra, đạo diễn cũng khá hiểu và luôn động viên ý thức của diễn viên. “Đóng phim tự khi new nổi mang đến đến hôm nay tôi vẫn lưu giữ hoài", anh nói.

Anh cũng chia sẻ kỷ niệm lúc quay khu nhà ở oan khốc thuộc Việt Trinh: “Cảnh quay kéo dãn đến 9, 10 giờ đêm. Trong những số đó có cảnh thoại của tôi và Việt Trinh, cơ mà cứ mang lại lời thoại là nhị đứa cứ bật cười, quan sát nhau là cười, quay đến mười mấy lần tuy nhiên vẫn không xoay được. Từ bây giờ đạo diễn bắt đầu nói “thôi nhị hai đứa đi uống nước, nói chuyện cho thoải mái đi. Chứ bây giờ bắt những con quay cũng không được”. Đó là chuyện bình thường trên sảnh khấu và bác rất thấu hiểu, thông cảm và shop chúng tôi tắt sản phẩm tạm ngưng tiếp đến mới xoay trở lại thao tác làm việc tiếp. Bác là tín đồ nhẹ nhàng thâm thúy và hiểu tâm lý của diễn viên. Bên trên phim ngôi trường không lúc nào quát tháo ai, bác không khi nào coi bản thân là tín đồ nổi tiếng. Toàn bộ những bạn cộng tác, bác bỏ đều giữ tính cách hiền hậu và dễ thương”.

Và một điều nữa khiến cho Lý Hùng luôn nhớ khi quay tập phim Tráng sĩ nhân tình Đề, anh cùng đạo diễn Lê Mộng Hoàng ra Bắc để thực hiện bộ phim truyền hình này. Cả hai bác cháu cùng ở thông thường phòng, cùng gắn bó thao tác với nhau trong veo 2 tháng ròng rã.

Với sự mất đuối lần này, diễn viên Lý Hùng bày tỏ sự tiếc thương và tôn kính của mình, anh nói: “Với bác, tôi có nhiều kỷ niệm. Bác là người có đức tính hiền từ xuất sắc bụng nhẹ nhàng với chưa bao giờ mất lòng ai. Lúc nghe tới tin chưng mất, tôi cảm giác rất buồn, một sự mất đuối trong nghệ thuật, bởi vì bác là người khả năng và để lại những dấu ấn mang lại phim Việt Nam. Tôi ước chúc bác bỏ được yên ổn nghỉ an lành”.