Jason và thủy thủ tàu argo

*

*

*

*

Tiếp theo phần trước

Người hùng Jason ở đầu cuối cũng đã diện con kiến ông cậu Pelias quỷ quyệt. Pelias thấy Jason mang 1 chiếc xăng-đan như lời tiên tri thì hãi lắm, cơ mà nom trạng thái Jason, Pelias biết ngay lập tức rằng chàng không phải tay vừa, tất yêu thủ tiêu theo kiểu trực tiếp được. Pelias bèn mở tiệc đón nhận Jason nồng hậu, chè bát no say ngừng Pelias kéo người hùng sang một bên rồi hỏi: “Mi bảo mi hy vọng ngai vàng, nhưng mà làm vua tinh vi lắm, nhiều trách nhiệm lắm, và nên biết giải quyết và xử lý rất các tình huống. Ví như có ai đó ghét mi, mi sẽ làm những gì để trừ khử tên đó mà không yêu cầu vấy máu?” 


*

Bức tả lại cảnh Pelias rỉ tai với Jason, vày Howard Davie vẽ minh họa đến cuốn “Thần thoại Hy Lạp” của Charles Kingsley, 1856.

Bạn đang xem: Jason và thủy thủ tàu argo


Jason nghe nỗ lực bèn trả lời: “Tôi sẽ bắt tên đó đi lấy cỗ lông cừu vàng”.

Pelias mừng rỡ “À, nạm hay nhỉ. Mày nói mi là anh hùng, mong mỏi phiêu lưu phía trên đó. Vậy mày đi lấy cỗ lông cừu vàng về trên đây để minh chứng rằng mi đầy đủ sức làm vua, ta sẽ nhường ngôi cho.”

Jason đồng ý, nhưng loay hoay do ao ước vượt biển cả Đen là phải có thuyền bè tốt. Chẳng sao cả, thiếu nữ thần Hera vốn ưu tiên Jason cùng ghét Pelias đề nghị đã nhờ vào thần thông thái Athena trợ giúp người hùng. Athena bèn đưa đẩy Jason nhằm anh gặp gỡ được Argus – một thợ đóng góp tàu xuất sắc của Hy Lạp – rồi lý giải tận tình để Argus đóng yêu cầu con tàu khủng và tốt nhất.  


*

Bức phù điêu có niên đại cố gắng kỷ trước tiên Công Nguyên, tả lại cảnh Athena (ngoài thuộc trái) hướng dẫn Argus (giữa) đóng góp tàu cho Jason.


Khi trả thành, bé tàu đẹp mắt tới nỗi Jason đặt tên nó là Argo để cảm ơn ông thợ đóng góp tàu, rồi nói rằng phần lớn ai chịu phiêu bạt cùng mình đang là member của đội “Argonauts”. Naut là tiếng Hy Lạp cổ, bao gồm nghĩa “thủy thủ”. Argonauts dịch sát rạt đã thành “các thủy thủ tàu Argo”. Tiếng Anh vẫn còn dùng trường đoản cú này, ví dụ chữ astronaut – dịch quý phái tiếng Việt là “phi hành gia” – mang chữ astro (vũ trụ, không gian) ghép cùng với naut.  


*

Bức “Tàu Argo”, Constantine Volanakis, 1907. Theo truyện thì Argo gồm tới 50 mái chèo, rất hoành tráng so cùng với thời chưa tồn tại động cơ chân vịt.


*

Bức vẽ “Tàu Argo” năm 1530 của Lorenzo Costa này lại ví Argo như một nhỏ tàu biết bay? 50 mái chèo rối rắm thừa chăng?


Có tàu rồi, Jason lôi kéo các hero hảo hán dự vào đội Argonauts của mình. Con số người tham gia khôn xiết đông, với toàn người danh tiếng của tích Hy Lạp. Mỗi phiên bản tích sẽ khác biệt tí chút trong việc điểm phương diện chỉ tên đều thành viên đội Argonuats, nhưng nhìn toàn diện là có:

– anh hùng Hercules và cậu người yêu Hylas

– con trai nhạc sĩ Orpheus (trước khi quý ông này chết tan xác, tất nhiên)

– Cặp song sinh “trứng ngỗng” Castor và Polydeuces, đàn ông của Zeus cùng Leda, kiêm bằng hữu của người mẫu Helen

– Peleus, tía của cậu Achilles

– Theseus, tín đồ từng giết quái minotaur và bắt cóc Helen, nhưng chẳng biết anh gia nhập trước hay sau thời điểm mất mông?

– Riêng chị em Atalanta, có bản nói con gái tham gia, bạn dạng nói Jason sợ phụ nữ lên tàu vẫn xui nên khước từ nàng, bản nói chị em thành sư tử rồi bắt buộc không tham gia được nữa cho dù trước đấy Jason sẽ đồng ý.

Tiểu team đông vui rồi, Jason nhổ neo lên đường.

Đất nước Hy Lạp vốn các đảo, thế cho nên chẳng lạ gì lúc tích về Jason đề cập lại câu hỏi chàng gặp gỡ nhiều biến hóa cố bên trên nhiều quần đảo khác nhau. Và đổi thay cố đầu tiên nhóm phiêu lưu gặp gỡ phải là ở đảo Lemnos.

Xem thêm: Drone Robot Car Transform Robot Transforming Games, Game Robot Hay Nhất

Đầu đuôi vậy này, từ thời điểm cách đó vài năm thanh nữ đảo Lemnos bỏ bê đền bái của thiếu phụ thần Venus (chắc trên bà Venus toàn hiện nay thân cho mọi thứ lăng nhăng nên họ không say mê cúng bái?), phái nữ thần tức giận ếm xì bùa cho toàn cục phụ cô gái Lemnos… bốc mùi thối. Cố gắng là chồng các thiếu nữ này bịt mũi, không chịu đựng ngủ chung giường. Riết rồi những chàng đi bắt cóc nữ quân lính của đảo khác về tòm tem.

Việc kia khiến thanh nữ Lemnos nổi xung, chúng ta tập thích hợp lại và cùng nhau giết sạch đám đàn ông của Lemnos. Riêng rẽ công chúa Hypsipyle yêu quý bố, bắt buộc nàng kín đưa vua phụ vương lên thuyền để chạy trốn. Sau đó Hypsipyle làm cô gái hoàng trị do Lemnos, và tổng thể hòn hòn đảo này trở thành thiếu nữ nhi quốc trong một thời gian, tính đến khi Jason cùng đoàn Argonauts giới hạn chân tại chỗ này hòng search thêm nước uống, lương thực.  


*

“Nữ hoàng Hypsipyle”, Octavien de Saint Gelais, 1496. Đây là hình minh họa mang lại cuốn “Heroines” (Các nhân trang bị nữ) ở trong nhà thơ Ovid


*

“Hypsipyle chuyển vua thân phụ trốn ngoài đảo”, thế kỷ 15, không rõ họa sĩ. Đây cũng chính là hình minh họa, nhưng cho cuốn “On famous women” (Về những đàn bà nổi tiếng) của phòng văn Giovanni.


Lemnos là đảo thứ nhất nhóm Jason cập bến nghỉ ngơi, thuở đầu họ không tồn tại ý định nấn ná lại lâu. Tuy nhiên phụ nữ của đảo chạm mặt nhóm Jason thì vui như thể con gái nhi quốc vớ được (rất nhiều) Đường Tam Tạng. Hypsipyle lẫn những công dân Lemnos yêu mong đoàn Jason sinh sống lại lâu dài để giúp họ sở hữu thai, bé dựng nòi giống giống. Đoàn Jason đồng ý, trừ Hercules không chịu tham gia nhưng mà ở rịt bên trên tàu với Hylas (sợ ý trung nhân giận?)

Hình như đoàn Argonauts không lo mùi hôi của thiếu nữ Lemnos (nhưng lênh đênh lâu trên biển thế không chừng các ông còn hôi hơn?), nên chỉ có thể vài mon sau là bầy bà phụ nữ của hòn đảo mang bầu hết, và riêng Hypsipyle thì bao gồm mang cùng với Jason. Jason lẫn các đồng chí thấy tại đây vui quá, quên bẵng cuộc thám hiểm tìm cỗ lông cừu vàng. 


*

“Jason và đàn bà đảo Lemnos”, Piero Di Cosimo, gắng kỷ 15. Dường như Jason là fan mặc quần bó màu đỏ bên đề nghị hình? sót lại thấy toàn lũ bà không, chẳng thấy anh Argonauts nào không giống cả.


Cũng may trong khi đó, đại trượng phu Hercules đợi mãi không thấy đồng đội quay về, đâm bực, xộc thẳng vào con gái nhi quốc nhằm kiểm điểm anh em tội quên nhiệm vụ. Jason cơ hội đó ân hận hận, bèn tạm biệt Hypsipyle bỏ lên đường làm nhiệm vụ tiếp. Cô gái nhi quốc phấn kích tiễn nhóm Argonauts lên đường.

Tóm lại, để thắng lợi biến cố đầu tiên thì đội Jason hiểu rõ rằng mình phải thành công những ham muốn của bạn dạng thân. Còn những biến cố tiếp theo sau thì sao? hóng kỳ sau nhé.

*

Jason cùng đội thám hiểm Argonauts:

- Jason với đội thám hiểm Argonauts (phần 1): bi kịch mẹ kế và chiên chở thừa tải

- Jason cùng đội thám hiểm Argonauts (phần 2): người hùng mang trong mình 1 chiếc xăng-đan

- Jason với đội thám hiểm Argonauts (phần 3): Việc đầu tiên là giúp cả thiếu phụ nhi quốc bao gồm bầu

- Jason và đội thám hiểm Argonauts (phần 4): giết oan vua, mất Hylas, và đuổi tai quái điểu

- Jason với đội thám hiểm Argonauts (phần 5): Dùng ý trung nhân câu lừa đá, né cảnh nhạy cảm cảm, chạm chán đúng nhỏ “ông lông cừu”

- Jason với đội thám hiểm Argonauts (phần 6): Khi chân dài độc dược yêu bạn hùng

- Jason và đội thám hiểm Argonauts (phần 7): Rùng mình người mẫu giết tín đồ chặt xác do tình nhân

- Jason với đội thám hiểm Argonauts (phần 8): Kết cục lãng nhách của bậc thầy độc dược


Chia sẻ:
*
*
*
*
*
*
*
*

tranthanh: Mình không đủ can đảm nói tích Hy Lạp dựa trên chuyện "có thật". Chúng xuất phát điểm từ truyện dân gian, trường đoản cú tôn giáo cổ, rồi các nhà thơ như Ovid, Homer, Virgil... Nhắc lại và đó là tích Hy Lạp chúng ta biết cho ngày nay. Percy Jackson cũng chính là hư cấu, cơ mà nó hỏng cấu lại tích hồi xưa để viết thành tè thuyết thì mình hại rằng rước nó ra để mà lại kể đúng chuẩn tích cổ trái thật không có cơ sở.(Một đằng là tích cổ, một đằng là tè thuyết dựa trên tích cổ. Đúng là bản thân tổng đúng theo lại rồi kể đến vui tuy nhiên mình không tự lỗi cấu thêm thắt chiếc gì tại chỗ này hết. Giả dụ nói thật, mẫu hài của bản thân mình còn lose xa chiếc hài của các nhà thơ thời Hy Lạp La Mã các lắm, đề xuất nếu nói rằng những nhà văn tiến bộ kể tích Hy Lạp theo phong cách dí dỏm thì buộc phải xem lại) Percy Jackson cũng là tiểu thuyết cho thanh thiếu hụt niên, nó hấp dẫn theo hình dạng của nó, tuy thế chắn chắn cấp thiết chứa những tình tiết sặc mùi tình dục đặc thù của tích Hy Lạp, bởi xã hội Hy Lạp xưa rất tháo dỡ mở về phương diện này. Làm lơ nó nhằm viết tích hấp dẫn theo loại khác không tồn tại gì sai, tuy thế thị trường vn cũng la liệt sách bởi vậy rồi nên bạn muốn tập trung vào rất nhiều thứ không nhiều người chịu kể.Rất mếm mộ Rick khi ông mang đến nhân đồ dùng nam Nico thú dấn rằng bản thân "thích" Percy trong truyện "The House of Hades", do đề tài đồng tính vào truyện thiếu niên vẫn hơi cấm kỵ. Nhưng sau cùng cũng là Nico thích 1-1 phương thế, chứ Percy mà là tích Hy Lạp thiệt thì rộng nửa nhân vật của cục truyện sẽ có tình nhân cùng giới rồi :)) khổ là chất xám (tân tiến?) thời nay sẽ không đồng ý được điều đó nên Rick cũng nên dè chừng.
Bởi bởi vì Rick Riordan cũng là 1 nhà văn lấy cảm xúc từ thần thoại cổ xưa Hy Lạp (ở trên đây mình bàn cho tới 2 loạt truyện "Percy Jackson & the Olympians" và "Heroes of Olympus"), cũng là một trong những người sẽ dày công sưu tầm cùng nghiên cứu hệ thống hóa TTHL (đến nấc viết thành sách "best seller" được), với giọng văn cũng dí dỏm hợp với deptraiphaitheclub.com. Tôi chỉ muốn hỗ trợ tư vấn cho trộn Le với G.G. Bài viết liên quan "Percy Jackson’s Greek Gods" (đã ra)"Percy Jackson’s Greek Heroes" (sắp ra) của người sáng tác này để làm nhiều chủng loại thêm các bài về truyền thuyết thần thoại Hy Lạp thôi =)) (vốn đã rất hay và phong phú)