Những nhà văn nổi tiếng

Bài viết ra mắt những bên văn danh tiếng nhất hồ hết thời đại bao hàm những cái tên không còn xa lạ như F. Scott Fitzgerald, J. R. R. Tolkien, Ernest Hemingway tốt Virginia Woolf,..tất cả họ mọi có tác động to to đến nền văn học của nhân loại.

Bạn đang xem: Những nhà văn nổi tiếng

William Shakespeare

*
Con đường của tình cảm chân chính chẳng bao giờ bằng vận cả.

William Shakespeare là một nhà văn và nhà viết kịch Anh, được xem là nhà văn lớn lao nhất của vương quốc anh và là đơn vị viết kịch đi trước thời đại.

Ernest Hemingway

*
Ernest Hemingway danh tiếng với những tác phẩm Ông già và biển lớn cả, Chuông nguyện hồn ai và Giã từ bỏ vũ khí.

Ernest Miller Hemingway là một tiểu thuyết gia tín đồ Mỹ, một nhà văn viết truyện ngắn, và là một trong những nhà báo. Nhiều tác phẩm của ông bây giờ được coi là những tác phẩm kinh điển của nền văn học Mỹ.

Lev Nikolayevich Tolstoy

*

Lev Nikolayevich Tolstoy là 1 trong tiểu thuyết gia fan Nga, bên triết học, tín đồ theo chủ nghĩa hoà bình, nhà cải cách giáo dục, người ăn chay, tín đồ theo công ty nghĩa vô thiết yếu phủ, tín cơ học Đốc giáo, nhà tứ tưởng đạo đức, và là 1 thành viên có ảnh hưởng của mái ấm gia đình Tolstoy. 

Charles Dickens

*

Charles Dickens là đái thuyết gia và tín đồ chỉ trích xóm hội bạn Anh. Ông đã sinh sản ra một vài nhân đồ hư cấu được nghe biết nhiều độc nhất trên trái đất và được coi là người viết văn khét tiếng nhất thời đại đàn bà hoàng Victoria.

Jane Austen

*

Jane Austen là một trong nữ văn sĩ tín đồ Anh, tác giả của rất nhiều tác phẩm danh tiếng như Lý Trí cùng Tình Cảm, tự tôn và Định Kiến, điền trang Mansfield, Emma, Northanger Abbey, và Thuyết Phục.

Trong suốt cuộc sống mình, Janes Auten không khi nào kết hôn. Nhưng rất nhiều câu chuyện tình yêu lãng mạn phần như thế nào được bên văn khai quật từ chính cuộc tình của bản thân với Tom Lefroy.

F. Scott Fitzgerald

*
F. Scott Fitzgerald là trong những nhà văn nổi tiếng nhất của thay hệ mất mát.

Francis Scott Key Fitzgerald là 1 nhà văn Mỹ, nổi tiếng với những tác phẩm về “thời đại nhạc Jazz”.

Mark Twain

*

Mark Twain là 1 trong những nhà văn khôi hài, tè thuyết gia với là nhà diễn thuyết nổi tiếng của Mỹ. Ông ra đời vào thiết yếu ngày sao thanh hao Halley xuất hiện năm 1835 cùng mất đúng vào lần sao chổi lộ diện lần sau, năm 1910.

William Faulkner

*
Văn hào William Faulkner.

William Cuthbert Faulkner là một tiểu thuyết gia fan Mỹ. Đoạt Giải Nobel Văn học năm 1949, với hai giải Pulitzer mang lại tác phẩm hư cấu năm 1955 với 1963, ông là trong những nhà văn đặc biệt quan trọng nhất nỗ lực kỷ 20.

J. R. R. Tolkien

*
Nhà văn fan Anh J.R.R.Tolkien, tác giả bộ đái thuyết nổi tiếng Chúa tể của những chiếc nhẫn. Ảnh: pining

John Ronald Reuel Tolkien là một trong những nhà ngữ văn, tiểu thuyết gia, với giáo sư bạn Anh, được công chúng biết đến nhiều tuyệt nhất qua những tác phẩm anh chàng Hobbit cùng Chúa tể các cái nhẫn.

Fyodor Mikhaylovich Dostoyevsky

*
Dostoyevsky (trái) cùng Victor Hugo – hai công ty văn, nhà tứ tưởng lớn.

Fyodor Mikhailovich Dostoyevsky, hay nói một cách khác là Dostoevsky, là đơn vị văn lừng danh người Nga, sinh ngày 11 tháng 11, 1821 và mất ngày 9 tháng 2, 1881. Cùng với Lev Tolstoy, Dostoevsky được coi là một vào hai bên văn Nga to đùng thế kỷ 19.

James Joyce

*

James Augustine Aloysius Joyce là 1 trong những nhà văn cùng nhà thơ biệt xứ Ireland, được đánh giá là trong những nhà văn ảnh hưởng nhất thế kỷ 20. Ông lừng danh nhất với tiểu thuyết sự thay đổi Ulysses.

C. S. Lewis

*


Clive Staples Lewis, được biết đến chủ yếu với tên C. S. Lewis, mái ấm gia đình và đồng đội thường call là “Jack”, là 1 tiểu thuyết gia, thi sĩ, công ty hàn lâm, nhà Trung Cổ học, nhà phê bình văn học, nhà luận văn, đơn vị thần học tập giáo dân và nhà biện hộ học Kitô giáo sinh ở Belfast, Ireland.

Virginia Woolf

*
Nhà văn Virginia Woolf.

Virginia Woolf là một tiểu thuyết gia và là một trong nhà văn tè luận người Anh, bà được coi là một một trong những nhân đồ dùng văn học tiến bộ lừng danh nhất thay kỉ 20. Trong suốt thời gian giữa chiến tranh, Woolf là một trong những nhân vật tất cả tầm tác động của làng mạc hội văn học London và là một trong thành viên của Bloomsbury Group.

Franz Kafka

*
Nhà văn Franz Kafka

Franz Kafka là một nhà văn béo viết truyện ngắn cùng tiểu thuyết bằng tiếng Đức, được giới phê bình coi như trong số những tác mang có tác động nhất nạm kỉ 20. Kafka là 1 trong những nhà hiện đại chủ nghĩa với chịu ảnh hưởng mạnh do những thể nhiều loại khác, bao hàm chủ nghĩa hiện tại sinh.

Oscar Wilde

*
Nhà văn Oscar Wilde.

Oscar Wilde, tên khá đầy đủ là Oscar Fingal O’Flahertie Wills Wilde, là một nhà văn khét tiếng của Ireland. Ông thành lập và hoạt động tại Dublin, Ireland, ngày 16 tháng 10 năm 1854 cùng mất tại Paris do viêm não, ngày 30 tháng 11 năm 1900. Vì sao cái chết của ông vẫn còn là một nghi vấn so với các bên khoa học.

Arthur Conan Doyle

*
Nhà văn Conan Doyle.

Sir Arthur Conan Doyle là một trong những nhà văn người Scotland lừng danh với tiểu thuyết trinh thám Sherlock Holmes, cửa nhà được cho là 1 trong những sáng kiến to trong nghành nghề tiểu thuyết trinh thám.

Edgar Allan Poe

*

Edgar Allan Poe là công ty văn, công ty viết kịch, bên phê bình, công ty thơ Mỹ. Poe là ông tổ của thể nhiều loại truyện trinh thám và hình sự, ông bao gồm sự ảnh hưởng đến Charles Pierre Baudelaire, Fyodor Mikhailovich Dostoevsky, Sir Arthur Conan Doyle..

Agatha Christie

*

Agatha Christie, là 1 trong những nhà văn trinh thám tín đồ Anh. Bà bao gồm hơn 66 đái thuyết trinh thám được xuất bản.

Herman Melville

*

Herman Melville là 1 trong những nhà văn, đơn vị viết truyện ngắn, bên thơ, công ty văn tiểu luận fan Mỹ. Ông lừng danh với tòa tháp Moby-Dick.

J. D. Salinger

*

Jerome David “J.D.” Salinger là 1 trong nhà văn người Mỹ, nổi tiếng với tè thuyết Bắt trẻ đồng xanh cũng tương tự với đậm chất ngầu khép kín của mình. Từ năm 1965, ông không thể xuất bạn dạng bất cứ thành công nào, với không lộ diện trên các bài phỏng vấn từ thời điểm năm 1980.

Xem thêm: Web Thiết Kế Logo Miễn Phí Với Wizlogo, Tạo Logo Của Bạn Miễn Phí Với Wizlogo

Vladimir Vladimirovich Nabokov

*

Vladimir Vladimirovich Nabokov là một nhà văn, nhà thơ Nga, sáng tác bằng tiếng Nga và tiếng Anh. Nabokov là tác giả của đa số tiểu thuyết khét tiếng thế giới, vào đó, đái thuyết Lolita được con quay thành nhiều bộ phim nổi tiếng.

Toni Morrison

*

Toni Morrison là bên văn nữ Mỹ chiếm giải Pulitzer đến tác phẩm hư cấu năm 1988 cùng giải Nobel Văn học năm 1993.

Gabriel García Márquez

*

Gabriel José García Márquez là một nhà văn fan Colombia nổi tiếng. Ông còn là nhà báo và là một trong những nhà hoạt động chính trị.


Miguel de Cervantes

*

Miguel de Cervantes y Saavedra là tè thuyết gia, công ty thơ và nhà soạn kịch bạn Tây Ban Nha.

George Orwell

*

Eric Arthur Blair, nổi tiếng với cây bút danh George Orwell, là một trong những tác trả và phóng viên người Anh. Được nghe biết như một đái thuyết gia, một nhà phê bình, một nhà comment về văn hóa, Orwell là trong số những ngòi bút tiếng Anh được mến mộ nhất ở vậy kỷ 20.

J. K. Rowling

*

J. K. Rowling ngụ cư tại tp hà nội Edinburgh, Scotland là tiểu thuyết gia bạn Anh, tác giả bộ truyện giả tưởng lừng danh Harry Potter

Stephen King

*

Stephen King là đơn vị văn fan Mỹ ưu tiền về thể các loại kinh dị hoặc giả tưởng khôn cùng được tán dương khắp vắt giới, quan trọng đặc biệt với mô-típ chuyển đổi những trường hợp căng thẳng bình thường thành hiện tượng kỳ lạ khiếp đảm.

John Steinbeck

*

John Ernst Steinbeck, Jr. Là 1 trong những tiểu thuyết gia bạn Mỹ được nghe biết như là ngòi cây viết đã diễn đạt sự đương đầu không hoàn thành nghỉ của rất nhiều người phải còn trên mảnh đất của bản thân mình để sinh tồn.

George Eliot

*

Mary Anne Evans, được biết thêm đến phổ cập với cây viết danh George Eliot, là một trong những nhà văn tiểu thuyết fan Anh. Bà là một trong những nhà văn đi đầu của thời đại Victoria.

Marcel Proust

Valentin Louis Georges Eugène Marcel Proust là một trong những nhà văn người Pháp được biết đến nhiều tốt nhất với công trình Đi tìm thời gian đã mất.

Gustave Flaubert

Gustave Flaubert là một trong những tiểu thuyết gia tín đồ Pháp, được coi là một trong số những tiểu thuyết gia lớn số 1 của phương Tây.


Joseph Conrad

Joseph Conrad là 1 nhà văn bố Lan chăm viết tác phẩm bởi tiếng Anh sau khoản thời gian ông chuyển mang đến định cư trên Anh. Ông được cấp quốc tịch Anh vào năm 1886, nhưng mà vẫn luôn coi mình là 1 trong người ba Lan.

Jules Verne

Jules Gabriel Verne, thường xuyên được biết đến với tên Jules Verne, là nhà văn Pháp nổi tiếng, tín đồ đi đi đầu trong thể loại văn học khoa học viễn tưởng với được xem là một một trong những “Cha đẻ” của thể một số loại này.

Anton Pavlovich Chekhov

Anton Pavlovich Chekhov là nhà viết kịch bạn Nga lừng danh và có tác động lớn trên quả đât với thể một số loại truyện ngắn.

Alexandre Dumas

Alexandre Dumas là 1 trong những đại văn hào lừng danh người Pháp gốc Phi. đầy đủ tác phẩm tiểu thuyết lừng danh của ông như thể Ba chàng bộ đội ngự lâm, Bá tước Monte Cristo giành được sự mến mộ của độc giả khắp quả đât từ rộng một cố kỷ nay.

Victor Hugo

*

Victor Hugo là một trong những nhà văn, công ty thơ, đơn vị viết kịch thuộc chủ nghĩa lãng mạn danh tiếng của Pháp. Ông cũng đồng thời là một nhà chính trị, một trí thức xả thân tiêu biểu của cố kỉnh kỷ XIX. Victor Hugo chiếm một vị trí trọng thể trong lịch sử hào hùng văn học Pháp.

Harper Lee

*
Harper Lee sinh ra, lớn lên và tắt hơi trên thiết yếu mảnh đất quê hương Alabama.

Nelle Harper Lee, thường được biết tới với tên Harper Lee, là 1 trong những nữ công ty văn người Mỹ. Bà được biết tới những nhất qua tè thuyết đầu tay Giết con chim nhại.

Haruki Murakami

*

Haruki Murakami là một trong những tiểu thuyết gia, dịch đưa văn học người Nhật bản được nghe biết nhiều nhất hiện giờ cả vào lẫn xung quanh nước Nhật.

Lewis Carroll

Charles Lutwidge Dodgson, danh tiếng với cây viết danh Lewis Carroll, là một nhà văn, đơn vị toán học, công ty thần học, nhà ngắn gọn xúc tích học kiêm công ty nhiếp ảnh người Anh.

Robert Louis Stevenson

Robert Louis Stevenson là một trong những nhà văn người Scotland, bạn đã sáng sủa tác các tác phẩm văn học nổi tiếng trong số ấy có tè thuyết Đảo đậy vàng và bác sĩ Jekyll cùng ông Hyde.

Charlotte Brontë

Charlotte Brontë là một trong những tiểu thuyết gia Anh, là chị cả trong 3 chị em nổi tiếng Brontë, tác giả của những tiểu thuyết xếp vào hàng kinh điển của văn học Anh. Charlotte Brontë, người dùng bút danh Currer Bell, được biết đến với Jane Eyre, một trong những tiểu thuyết giờ Anh lừng danh nhất phần lớn thời đại.

Jorge Luis Borges

Jorge Francisco Isidoro Luis Borges là 1 trong nhà văn, đơn vị thơ và dịch giả danh tiếng người Argentina. Ông được coi là thân phụ đẻ của công ty nghĩa hiện tại thực kì ảo Mỹ Latinh. Ông là người dân có kiến văn uyên bác trải từ cổ chí kim, trường đoản cú Đông sang trọng Tây.

Mary Shelley

Mary Wollstonecraft Shelley là nàng nhà văn Anh, bà nổi tiếng quả đât vì là tác giả của tè thuyết nổi tiếng: Frankenstein, or The Modern Prometheus, lại vừa là vợ ở trong phòng thơ hữu tình Percy Bysshe Shelley.

Emily Brontë

Emily Jane Brontë là tè thuyết gia và là nhà thơ fan Anh. Bà khét tiếng với cuốn tiểu thuyết độc nhất vô nhị Đồi gió hú. Thành tích này được xem là một kiệt tác trong văn học Anh.

James Patterson

Geoffrey Chaucer

Geoffrey Chaucer là tác gia, đơn vị thơ, công ty triết học, công chức, quan lại tòa và nhà nước ngoài giao người Anh. Tuy vậy ông viết không hề ít tác phẩm, thành tựu được nghe biết nhiều tuyệt nhất của ông lại là tập truyện nhiều năm The Canterbury Tales còn dở dang của ông.

Hómēros

Hómēros. Ông được coi là một trong những nhà thơ Hy lạp cổ kính xuất sắc nhất. Hai thành phầm Iliad và Odyssey của ông sẽ có ảnh hưởng lớn mang lại văn chương văn minh phương Tây. Theo thần thoại cổ xưa thì ông bị mù và là 1 trong những người hát rong tài năng

Theodor Seuss Geisel

Theodor Seuss Geisel là một trong những người Mỹ tác giả trẻ em, họa sĩ truyện tranh chính trị, và họa sỹ hoạt hình. Ông được nghe biết với quá trình viết lách với minh họa rộng 60 cuốn sách dưới cây viết danh Doctor Seuss.

Salman Rushdie

Salman Rushdie là một nhà văn lừng danh người Ấn Độ.

Dante Alighieri

Durante degli Alighieri, thường theo luồng thông tin có sẵn với tên gọi ngắn gọn gàng Dante Alighieri hay, dễ dàng hơn, Dante, là 1 nhà thơ lớn bạn Ý vào quá trình Hậu kỳ Trung Cổ.