Người mẫu bàn tay ở việt nam

     

Những hình ảnh đôi bàn tay đẹp đẽ mà chúng ta thấy trong quảng cáo, bìa sách đều có người mẫu đằng sau đó. Và đây là một nghề nghiệp thực sự.

Bạn đang xem: Người mẫu bàn tay ở việt nam

Bạn có thể không biết Ashly Covington là ai, nhưng bạn có thể đã thấy bàn tay của cô ấy. Là một trong những người mẫu hàng đầu trong ngành, bàn tay của cô đã xuất hiện trong quảng cáo cho hàng trăm nhãn hiệu thức ăn nhanh, mỹ phẩm, tã giấy... Bàn tay này xuất hiện trên các bảng quảng cáo, tivi, trong các tạp chí và sách. “Hầu hết mọi người đều nhìn thấy bàn tay của tôi mà không biết điều đó”, Covington nói.

*

Mỗi thương hiệu từ mỹ phẩm đến thức ăn nhanh đều cần người thể hiện sản phẩm của họ với bộ móng hoàn hảo và làn da mịn màng, không tì vết. Hầu hết các người mẫu bàn tay không mơ ước về sự nghiệp này từ bé. Thay vào đó, họ thường vô tình được chú ý tới bàn tay đẹp của mình. Ví dụ như Covington, cô từng muốn trở thành diễn viên, nhưng ngay từ đầu, một bầu sô đã nói với cô hãy tập trung vào đôi tay của mình.

*

Ảnh: istock

Những ông bà “bầu” thường tìm kiếm người mẫu có ngón tay dài, thẳng và phần móng rộng để sơn lên, không được có đốt ngón tay, nếp nhăn hoặc sẹo. Màu da đều cũng là điểm đáng chú ý. Ngoài ra, cũng phụ thuộc vào kiểu quảng cáo mà bàn tay đó sẽ tham gia. Bàn tay phụ nữ có móng tay ngắn, không sơn sửa là bàn tay của người mẹ, rất tốt cho việc quảng cáo đồ gia dụng; móng tay dài thì hợp với thời trang, trang sức; bàn tay nhỏ thì có thể quảng cáo đồ chơi thay trẻ con thật, vì người mẫu nhí thường không chịu được cảnh làm việc dưới ánh đèn nóng hàng giờ liền.

Theo tạp chí Forbes, một người mẫu bàn tay thành công có thể kiếm tới 75.000 đô la (1,8 tỷ đồng) một năm. Covington nói rằng cô đã từng kiếm được 13.000 đô la (307 triệu đồng) cho hai giờ làm việc.

*

Ảnh:
handmodelkr.

Xem thêm: Lời Bài Hát Tình Chết Theo Mùa Đông ” Của Nhạc Sĩ Lam Phương

Mà đừng vội ham. Bởi vì hầu hết các người mẫu tay làm việc tự do, số lượng công việc họ nhận được trong một tháng có thể dao động mạnh. Vì vậy, tuy 13.000 đô la cho 2 giờ làm việc có vẻ nhiều, nhưng bạn có thể phải tiêu số tiền này suốt vài tháng nếu thất nghiệp. Thêm vào đó, người ta hay gọi người mẫu bàn tay đến nơi làm việc vào phút chót, địa điểm có thể ở bất cứ nơi nào và người mẫu phải tự trả tiền di chuyển. Trong khi đó, những chuyến bay gấp vào phút cuối rất đắt đỏ.

*

Ảnh: istock

Người mẫu bàn tay cũng không được biết chi tiết về công việc của mình. Kimbra Hickey, người sở hữu đôi bàn tay duyên dáng trên bìa cuốn truyện “Chạng Vạng”, chỉ được cho biết rằng cô chụp bìa cho một cuốn tiểu thuyết lãng mạn tuổi teen. Cô không biết đó là cuốn sách sẽ nổi tiếng đình đám. Sau đó cô đã cố gắng nổi tiếng bằng cách đi lưu diễn với các diễn viên, tái tạo lại cảnh bàn tay trên trang bìa ở nơi công cộng và bán kem dưỡng da có mùi táo.

Đôi khi khi tạo dáng, người mẫu bàn tay cần di chuyển một ngón tay một chút theo một hướng mà không được di chuyển các ngón kia, điều này rất khó. Họ thường phải tập thể dục cho ngón tay bằng các bài tập được thiết kế cho các nhạc công như thổi sáo, để có thể điều khiển cơ bắp trên từng ngón tay.

*

Ảnh: istock

Nghề nghiệp này cũng khiến các người mẫu không dám đeo trang sức, đồng hồ trên tay vì có thể để lại dấu hằn. Họ cũng phải thường xuyên dưỡng ẩm cho đôi bàn tay hái ra tiền của mình. Người dùng dầu dừa, dầu oliu hoặc các hỗn hợp tự pha chế, có khi một ngày phải dưỡng nhiều lần.

Một ngón tay bị trầy xước, đốt ngón tay thâm tím hoặc móng tay bị gãy thực sự rất tệ cho công việc của họ, vì vậy nhiều người mẫu phải đeo găng tay khi họ rời nhà. “Tôi đã bị cắt vào tay vì một người phụ nữ cố chen lên tàu điện ngầm và chiếc nhẫn to lớn của cô ấy quẹt vào tay tôi”, người mẫu Covington nói. “Hầu hết mọi người hay bị cắt vào tay và họ thậm chí không biết lý do. Nếu điều đó xảy ra với tôi, tôi không thể làm việc được nếu có lịch chụp vào ngày hôm sau”.