Mất dòng 1 2 3 trong excel

Trong một số bảng tính Excel, để tránh việc thao tác vô tình làm biến hóa vùng dữ liệu thắt chặt và cố định hoặc phải ẩn đi một vài ba hàng, cột để in ấn. Ở bài viết này ABC thiết bị tính sẽ trình diễn cách làm ẩn và đến hiện lại cột, hàng đang ẩn với nhất là làm thế nào để cho hiện lại cột A và mẫu 1.Bạn vẫn xem: Mất cái 1 2 3 trong excel

1. Giải pháp làm ẩn cột cùng ẩn hàng trong Excel

Để có tác dụng ẩn một cột giỏi hàng, bạn chọn cột, hàng đề xuất ẩn rồi click chuột phải > Hide, sinh hoạt ví dụ này sẽ cho ẩn cột D.

Bạn đang xem: Mất dòng 1 2 3 trong excel


*

Khi đó, trên danh sách cột dữ liệu sẽ không lộ diện cột này nữa, để cho hiện trở lại ship hàng cho việc chỉnh sửa. Bạn click chuột chọn từ bỏ cột C sang cột E, nghĩa là lựa chọn phần có chứa cột D rồi click chuột phải > Unhide.

 

*

Tuy nhiên, ngôi trường hợp bạn cho ẩn cột A hoặc loại 1 thì khi cần hiện lại chúng ta không thể chọn vùng tất cả chứa cột/ số 1 tiên được. Vậy bạn phải làm cho sao? Trước tiên, bạn nhập tên ô A1 vào thanh showroom của Excel rồi nhận Enter, Excel sẽ trỏ cho ô này (vẫn đang ẩn). Tiếp đó, bạn vào Format > Hide và Unhide rồi lựa chọn Unhide Rows hoặc Unhide Columns tùy thuộc vào bạn mang đến ẩn cột A giỏi hàng 1.


*

Với trường hợp cho ẩn một vài dòng, vi dụ từ dòng A1 mang lại A5, các bạn nhập vào A1:A5 rồi thực hiện.

Xem thêm: Cách Chụp Màn Hình Laptop Bằng Tổ Hợp Phím, Làm Sao Để Chụp Màn Hình Máy Tính

Bài viết được triển khai trên Microsoft Excel 2010, nếu vẫn dùng những phiên phiên bản cũ hơn vậy thì bạn áp dụng tương tự.

↑ Lên đầu trang ↑

2. Hiện tại lại cột với hàng đã ẩn

– Để mang đến hiện lại cột đang ẩn: Bạn đưa con chuột vào vị trí tên cột, gần nơi chúng ta có thể thay đổi bề rộng cột. Khi đó đưa lệch tí xíu là trỏ chuột sẽ biến thành mũi tên 2 đầu, bạn kéo ra là sẽ hiện lại cột sẽ ẩn. Như trong hình đã ẩn cột D, mũi tên sẽ xuất hiện thêm khi trỏ chuột nằm bên phải cột C.


*


*

Để rõ hơn chúng ta hãy xem video clip minh họa mặt dưới.


ABC máy tính xách tay là blog cá thể của Mẫn EnVy chăm viết về các vấn đề tương quan đến việc áp dụng máy tính, cực kỳ vui nếu khách hàng tìm thấy được nhiều thông tin bổ ích, trên blog này