LẶNG NHÌN ĐỜI QUA NHỮNG THANH ÂM

Lặng nhìn Đời Qua đông đảo Thanh Âm - Jan-Philipp Sendker

Tác giả Jan-Philipp Sendker
Bộ sách
Thể loại lãng mạn
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook prc pdf epub azw3
Lượt xem 2375
Từ khóa eBook prc pdf epub azw3 full Jan-Philipp Sendker tiểu Thuyết thơ mộng Văn học tập Đức Văn học phương Tây
Nguồn tve-4u.org

*

Vì sao mưa rơi trong thâm tâm người dù phía bên ngoài nắng rạng, và bởi vì sao nỗi bi lụy chẳng viện mong nguyên nhân…Bắt đầu từ tiền đề “bất hạnh chỉ nên chút sẩy tay của chế tác hóa”, mẩu chuyện trôi tuột về một vượt khứ bão bùng.Một cô nàng thị thành New York, một ngày ngủ dậy không thấy người cha thành đạt với phong độ của chính mình đâu nữa. Ông trở nên mất, một giải pháp thong thả, con đường hoàng, không bịt giấu dấu tích, chỉ bặt vô âm tín khi người ta nhặt được hộ chiếu của ông rơi vãi làm việc Thái Lan. Cô bé hỏi mẹ mới biết, bà ko rõ ông là ai, ông tự đâu mang lại sau bố mươi lăm năm phổ biến sống.Giữa hầu hết vật dụng cha để lại, cô nàng tìm được một lá thư tình không bao giờ gửi, đề một add ở Đông phái nam Á xa xôi.Theo add cô search đến, nhưng chưa thấy cha đâu, cô đã trở nên ném vào một quá khứ chông gai mang lại huyền hoặc.Quá khứ ấy, trải ra giữa vạn vật thiên nhiên dịu dàng, có gió ngan ngát, có nắng ngai vàng ngái, bao gồm chiều buông thật chậm, gồm không khí mơn man sắc sảo của từng khoảnh khắc trong ngày.Lòng vẫn dịu êm cho khôn thuộc khi đi qua từng trang giấy. Mắt đã chảy mọi dòng lệ và ngọt ngào nhất khi dấn ra, bất hạnh cũng không là gì hơn phần đa chướng ngại ngùng tạm thời, bình thản vượt qua thì rất có thể đi vô cùng xa và bởi thế, đây còn là một cuốn sách cổ vũ lòng tin theo cách thức tự nhiên hết sức.Nó tiềm ẩn những diễn tả tinh tế, sâu sắc về cảm xúc và giác quan, về môi trường xung quanh sống dị đoan không tân tiến nhưng lại là nơi con người hoàn toàn có thể lớn lên trong trẻo với trung thực với bạn dạng thể; về kiểu cách đối xử khác nhau của cha mẹ trước khiếm khuyết của bé cái tác động thế nào đến cuộc đời và vai trung phong hồn chúng; về một mối tình rực rỡ không buộc phải nhờ màu sắc mà nhờ âm thanh, tỏa sáng bên dưới bóng đổ của rất nhiều dãy núi tương khắc khoải gió mùa.Và về một Myanmar vốn sinh hoạt gần mà vẫn xa chúng ta, ni bỗng không còn xa lạ đến lạ qua ngòi cây viết không biên thuỳ của một người sáng tác người Đức.

Bạn đang xem: Lặng nhìn đời qua những thanh âm


***

Tôi bắt gặp góc nhìn của tín đồ đó. Hai bé ngươi trũng sâu, ông ta lom lom nhìn tôi. Thật ra, mấy bạn trong tiệm trà gần như đang tọc mạch dõi theo tôi, nhưng ông ta là người táo tợn rộng cả. Nghe đâu tôi là lắp thêm sinh vật ngoại lai ông ta không thấy bao giờ.

Tôi cố kỉnh lờ đi với liếc quanh tiệm trà. Một cái lán nhỏ, vài ba ba chiếc bàn ghế bên trên nền khu đất khô bụi bặm. Sát bức vách phía xa kê loại tủ kính bày bánh ngọt với bánh gạo dính đầy ruồi. Cạnh đó, nước pha trà đang sôi sùng sục trong cái ấm để trên bếp ga. Gần như chai soda color cam được hóa học trong mấy thùng mộc ở góc. Tôi trước đó chưa từng tới nơi nào tồi tàn đến thế. Lạnh như đổ lửa. Những giọt mồ hôi mẹ, các giọt mồ hôi con dỡ ra từ thái dương và cổ. Quần jeans trệt vào người. Tôi ngồi trên ghế, do dự chưa biết làm gì thì ông ta đứng dậy, tiến lại gần.

“Cô gái trẻ, tôi trung thực xin lỗi vị sự mạo muội này,” ông ta thông báo và ngồi xuống bàn tôi. “Tôi biết bởi thế thực khiếm nhã, độc nhất là khi họ chưa hề quen biết, hoặc ít nhất, cùng với cô, tôi trọn vẹn xa lạ. Thương hiệu tôi là U Ba. Tôi đã có được nghe tương đối nhiều về cô. Tôi biết chứ, điều đó cũng không có nghĩa tôi được phép hành xử lỗ mãng núm này. Hẳn cô khó chịu lắm khi bị một kẻ kỳ lạ hoắc bắt chuyện vào một cửa hàng trà ở tp lạ, tại một vùng đất cũng không quen nốt. Tôi gọi chứ, thực đó, tuy vậy tôi mong, chính xác là tôi rất cần phải hỏi cô một câu. Tôi đã chờ đợi cơ hội này bao thọ nay, giờ cô đang ở ngay lập tức đây, tôi thật bắt buộc chỉ ngồi chú ý và im lặng.

“Chính xác thì tôi vẫn đợi bốn năm. Bao buổi chiều, tôi cứ đi vận chuyển lại trên tuyến phố chính bụi mịt mù, vị trí xe buýt sẽ thả xuống vài ba vị khách du lịch lạc đặt chân đến nơi đây. Thi thoảng, vào những ngày đơn lẻ có máy bay đáp xuống tự thủ đô, nếu như thu xếp được, tôi vẫn tới cái tàu sân bay tin hin ấy để kiếm tìm kiếm cô.

“Đằng đẵng bao mon ngày.

Xem thêm: Họp Báo Ra Mắt Bộ Phim Ngày Mai Ánh Sáng Bao Nhiêu Tập, Ngày Mai Ánh Sáng

“Tôi không có ý trách cô đâu. Xin đừng hiểu lầm. Tôi chỉ là 1 trong lão già chẳng biết mấy nữa đã nhắm đôi mắt xuôi tay. Người dân nước tôi mau già, lại còn chết trẻ. Dòng kết của cuộc sống tôi chuẩn bị sửa ngay sát kề. Nhưng lại tôi còn một mẩu truyện chưa kể, câu chuyện dành riêng cho cô.

“Cô cười. Chắc rằng cô suy nghĩ tôi mất trí, khùng điên, không thì cũng lập dị? Cô có lý do để tin như vậy. Tuy nhiên tôi xin cô, xin cô chớ quay khía cạnh đi. Đừng để hình thức bề ngoài của tôi đánh lừa.

“Ánh đôi mắt cô vẫn mất dần kiên nhẫn. Có tác dụng ơn, hãy giúp tôi thỏa nguyện. Không người nào đang đợi cô, đúng chứ? Cô cho tới một mình, tôi cũng đoán vậy. Mang lại tôi xin ít phút. Hãy ngồi đây thuộc tôi thêm chút nữa thôi, Julia.

“Cô bất thần phải không? Đôi đôi mắt nâu xinh đẹp của cô ý đang mở to, và lần đầu tiên, cô chú ý thẳng vào tôi. Ắt cô bỡ ngỡ lắm. Cô sẽ tự hỏi làm vậy nào tôi biết tên cô khi bọn họ còn chưa hề chạm mặt mặt, chưa kể, đó là lần trước tiên cô đến tổ quốc này. Cô thì thầm nghĩ hay tôi thấy nhãn tên của cô đâu đó, trên áo khóa ngoài hoặc chiếc tía lô nhỏ. Ko đâu. Tôi biết tên cô, ngày và thậm chí là cả giờ cô cất tiếng khóc kính chào đời. Tôi biết tất cả về cô nhỏ xíu Jule phù hợp nhất được nghe phụ vương kể chuyện. Tôi còn nói theo cách khác ngay chiến thắng cô bé yêu say mê nhất: Chuyện chàng hoàng tử, công chúa cùng cá sấu.

Mời các bạn đón đọcLặng nhìn Đời Qua đa số Thanh Âm của tác giảJan-Philipp Sendker.