Không Tìm Thấy Máy Trong Mạng Lan


*

*
LaptopDell, Hp, Lenovo, Asus, ...
*
PC Workstation - PC All in oneDell, Hp, Think...
*
Linh kiện và Phụ kiệnAsus, Dell, Hp, Lenovo...

Mạng LAN là một khối hệ thống mạng mạng internet nội bộ sở hữu các tính năng đặc thù như: kĩ năng bảo mật tốt, tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh với không tốn kém giá thành duy trì. Tuy nhiên trong một vài ngôi trường hợp, người dùng vẫn gặp mặt phải trường vừa lòng lỗi không thấy được máy khác trong mạng lan win 7 và cấp thiết không thấy được máy không giống trong mạng lan win 10.

Bạn đang xem: Không tìm thấy máy trong mạng lan


Vậy khắc phục lỗi này như vậy nào? bên dưới đây, máy tính Trạm đang hướng dẫn chúng ta khắc phục lỗi không vào được thiết bị khác trong mạng lanmời chúng ta cùng theo dõi bài viết này.

Người dùng có ước muốn tìm cách để khắc phục lỗi không thấy được máy khác trong mạng LAN bên trên Windows 10, tuy nhiên không phải ai ai cũng nắm được giải pháp thực hiện. Hãy cùng cửa hàng máy tính trạm bán máy tính xách tay giá rẻ hướng dẫn chúng ta khắc phục sự gắng mạng lan này nhé.

Nguyên nhân không vào được trang bị khác vào mạng lan

Hiểu một cách đơn giản và dễ dàng là mạng Lan được xem như là một giải pháp hữu ích để tăng tính kết quả trong các bước của mình. độc nhất là đối với các công việc đặc thù tính bè đảng hay làm việc theo nhóm. Trong cùng mạng LAN, mọi fan đều có thể dễ dàng share tài nguyên, dữ liệu, trao đổi những Project cho các máy tính.

*

Public Network làm laptop không hiển thị trên mạng LAN

Việc máy tính trong thuộc mạng LAN cùng với nhau gặp gỡ phải tình trạng không tìm kiếm thấy nhau để triển khai việc trao đổi tài liệu sẽ khiến cho người dùng chạm mặt nhiều phiền phức. Đặc biệt là hoàn toàn có thể khiến quá trình của các bạn bị đình trệ.

Nguyên nhân khiến cho người dùng không thể nhìn thấy các máy khác trong mạng lan rất có thể đến từ việc bạn cài đặt mạng trong thiết bị máy vi tính là một kết nối chỗ đông người (Public Network). Bây giờ để bảo vệ máy tính khỏi những người dân lạ rất có thể truy cập vào, hệ thống sẽ tắt những tính năng chia sẻ file, máy in qua mạng LAN.

Cách sửa lỗi ko vào được trang bị khác vào mạng lan win 7

1. Mạng Lan bên trên Windows 7

- bước 1: các bạn hãy vào mục Start với bấm chọn mục Control Panel

- cách 2: lúc trên screen máy tính của doanh nghiệp xuất hiện cửa sổ Control Panel, bạn hãy bấm lựa chọn vào Network and Sharing Center.

- cách 3: thời điểm này, trên màn hình máy tính của các bạn sẽ thấy cửa sổ Network and Sharing Center xuất hiện, bạn bấm chuột vào mục Change advanced sharing setting.

* Đối với ngôi trường hợp, bạn dùng tùy chỉnh thiết lập mạng ở cơ chế Home or Work, bạn hãy tiến hành theo những hướng dẫn dưới đây:

1: các bạn hãy chọn chế độ mạng là trang chủ or Work.

2: Bấm chọn vào mục Turn on network discovery để tiến hành việc bật nhân kiệt tìm laptop khác trong thuộc mạng Lan.

3: lựa chọn mục Turn on file & printer sharing để triển khai việc chia sẻ file và máy in với các máy khác khi dùng cùng mạng Lan.

4: sau cuối bạn hãy bấm lựa chọn Save changes để lưu lại các cấu hình thiết lập vừa rồi.

*

Không vào được đồ vật khác trong mạng lan khiến bạn gặp gỡ phiền phức

* Đối với ngôi trường hợp, fan dùng thiết lập cấu hình mạng mạng Lan ở cơ chế Public, các bạn hãy thực hiện việc tùy chỉnh cấu hình tương trường đoản cú như trên và nhấn Save changes để lưu lại.

Sau khi tùy chỉnh cấu hình xong một trong các 2 cấu hình được nhắc tới ở trên, các bạn hãy kiểm tra hiệu quả nhé.

Xem thêm: Xem Phim Bỗng Dưng Muốn Khóc Tập 12, Xem Phim Bỗng Dưng Muốn Khóc

Cách sửa lỗi ko vào được thiết bị khác trong mạng lan win 10

1. Kiểm tra cấu hình thiết lập mạng LAN

Bước 1: Bạn nên chọn vào biểu tượng Network và lựa chọn Network và Internet settings.

Bước 2: Bấm lựa chọn Status – lựa chọn vào mục connection properties.

Bước 3: tại mục Network Profile, người tiêu dùng chuyển sang Private để máy tính.

2. Bật nhân kiệt Network discovery

Bước 1: người dùng tiến hành vào mục Network & Internet settings – chọn Status bấm chọn Sharing Options.

Bước 2: tại đây, người tiêu dùng chọn Private – bấm chọn Turn on network discovery với Turn on file và printer sharing. Sau đó, người tiêu dùng hãy bấm Save changes để lưu lại.

Bước 3: Sau khi thiết lập xong, các bạn hãy mở mục Network lên kiểm tra. Giả dụ thấy danh sách laptop hiện lên khá đầy đủ thì là sẽ thành công.

3. Tắt tường lửa (Windows Firewall)

Bước 1: người dùng bấm chọn vào Control Panel - sau đó lựa chọn mang đến mục Windows Firewall - Tiếp đến nên lựa chọn vào mục Turn Windows Firewall on or off.

Bước 2: sau đó nhấn vàoTurn off windows Firewall - nhận tiếp OK để lưu lại.

*

Cách hạn chế không vào được trang bị khác vào mạng lan win 7 win 10

4. đánh giá 2 máy vi tính xem đã thông nhau chưa

Bước 1: Bạn nên lựa chọn bấm tổ hợp phím Windows + R nhằm mở hộp thoại RUN. Sau đó, tại hộp thoại vừa hiển thị trên màn hình, chúng ta gõ lệnh cmd và nhấn vào OK.

Bước 2: Cũng trên cửa sổ cmd bạn gõ lệnh lệnh ipconfig để triển khai việc kiểm tra add IP trên máy tính xách tay của mình.

Bước 3: Để kiểm tra IP máy tính xách tay cần kết nối bạn cũng tiến hành quá trình tương tự. Sau đó ghi ghi nhớ IP và chúng ta hãy quay trở lại máy để gõ lệnh ping và showroom IP máy vi tính cần vào.

Bước 4: trong trường thích hợp các laptop chưa liên kết với nhau bạn cần thực hiện bước chuyển về thuộc WORKGROUP hoặc thuộc MSHOME.

Để thực hiện bạn nhấp phải vào Computer - kế tiếp chọn vào Properties, bấm lựa chọn vào Change settings. Khi thấy một hành lang cửa số mới xuất hiện thêm bạn hãy bấm chuột Change - sau đó tích vào Workgroup. Sau đó, bạn cũng có thể nhập vào WORKGROUP hoặc MSHOME phần nhiều được.

Cuối thuộc bạn chỉ việc Restart lại laptop và kiểm tra các máy đang thông không là được.

Trên đó là những hướng dẫn về cách khắc phục lỗi không vào được thiết bị khác trong mạng lan đơn giản và dễ dàng. Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích mà máy tính Trạm sẽ share trong những bài viết của chúng tôi nhé. Chúc chúng ta thực hiện thành công xuất sắc và đã đạt được những trải nghiệm tốt nhất khi dùng máy tính máy vi tính nhé!