Cách thêu tranh chữ thập 3d

Việc thêu tranh chữ thập kỳ thực rất đối kháng giản. Chỉ cần hướng dẫn qua thì bất cứ ai, bạn lớn, hay trẻ em đều hoàn toàn có thể tham gia thêu tranh. Tiếp sau đây là nội dung bài viết hướng dẫn bí quyết thêu tranh chữ thập ngắn ngọn.

Bạn đang xem: Cách thêu tranh chữ thập 3d

Bạn đang xem: phương pháp thêu tranh chữ thập 3d

6 mũi thêu tranh chữ thập có thể sử dụng

#1. Thêu Full stitch (X-stitch)

Thêu full stitch (X-stitch) là vẻ bên ngoài thêu nguyên mũi, tạo thành các dấu “X” tức thì nhau.

Đầu tiên, bạn xác định vị trí ô vuông đề xuất thêu mũi X.Lên kim tại góc dưới phía bên trái ô (vị trí số 1),xuống kim tại góc trên bên buộc phải ô (vị trí số 2),tiếp tục lên kim tại góc dưới bên buộc phải ô (vị trí số 3),xuống kim tại góc trên phía bên trái ô (vị trí số 4).
*

Nói tóm lại: lên 1 – xuống 2 – lên 3 – xuống 4. Như vậy, bạn vừa chấm dứt xong mũi thêu chữ X.

Tuy nhiên, bí quyết thêu này chỉ vận dụng khi thêu chữ X hiếm hoi hoặc tranh thêu form size nhỏ. Đối với tranh khổ lớn, để tiết kiệm thời gian thêu, cần thêu theo từng mặt hàng hoặc từng cột để hoàn thiện các mũi thêu chữ X. Những mũi để hoàn thiện chữ X bắt buộc theo cùng 1 hướng hoặc / hoặc . Ví dụ, mũi full stitch bắt đầu là mũi một nửa hướng thì kế tiếp sẽ là mũi 1/2 hướng / hoặc ngược lại.


*

Ưu điểm của biện pháp thêu mũi chữ X theo phong cách này giúp tiết kiệm thời gian, lên tranh đẹp hơn, mặt trái tranh vô cùng gọn và đặc biệt quan trọng nếu trong quy trình thêu bị nhầm màu sắc chỉ thì việc tháo gỡ rất đơn giản dàng.

#2. Cách thêu half stitch (1/2 mũi)

Thêu half stitch là thêu nửa mũi, tạo ra các dấu / hoặc


*

Nếu các bạn đã biết thêu full stitch thì mũi half stitch khá 1-1 giản.

Với mũi thêu 1/4 các bạn làm như sau:

Lên kim ở góc cạnh ô vuông (ví dụ ô vuông số 1).Xuống kim đúng trung ương ô vuông đó – tức một ít đường chéo ô vuông nhiều người đang thêu. Đơn giản vậy thôi.

Xem thêm: Xem Phim Hài Cốt Phần 1 Vietsub + Thuyết Minh, Hài Cốt Phần 1

#4. Biện pháp thêu 3/4 mũi (three-quarters stitch)

Sau khi bạn đã sở hữu mũi 1/4 như lý giải phía trên.Bạn thường xuyên lên kim ở góc khác của ô vuông (chẳng hạn ô vuông số 3),xuống kim ở góc đối diện của ô vuông (chẳng hạn ô vuông số 4).

Vậy là bạn đã hoàn thành xong mũi 3/4 rồi đó.


*

*

Thêu French – knot là dạng hình thêu con bọ, thêu thắt nút bên trên vải. Hình trạng thêu này hay dùng làm thêu nhụy hoa nổi, mắt của động vật hoang dã hay các chi tiết hình tròn cần nổi bật trên tranh.

Cách thêu mũi con bọ như sau:

Lên kim từ một lỗ của 1 ô stitch, một tay các bạn tỳ kim nằm ngang trên mặt vải, tay còn lại cuốn chỉ xung quanh đầu kim (số lượng vòng cuốn là 2-3 hoặc 4 tùy ở trong vào độ to, bé dại của mũi bé bọ bạn muốn thêu).Tiếp theo, các bạn kéo những vòng chỉ xuống sát tay bạn đang giữ kim và rút kim trường đoản cú từ. Lúc đã sản xuất một gút trên gai chỉ, chúng ta đâm kim xuống mặt trái của vải với kéo từ bỏ từ còn lại gút vừa tạo nằm lại cùng bề mặt vải.

Lưu ý: thao tác làm việc kéo kim yêu cầu từ từ, bạn tránh việc kéo kim quá bạo gan sẽ có tác dụng gút bên trên chỉ theo kim xuống khía cạnh sau của vải

#6. Cách thêu backstitch (mũi viền)


Back stitch là phong cách thêu mũi viền, đi nét, giống hệt như khâu đột. Mũi thêu viền hỗ trợ cho mẫu thêu sắc nét hơn, thể hiện sự sắc sảo của hình thêu.

Thêu mũi đột hệt như may xống áo ta tốt gặp. Đi mũi viền từng ô một để mặt đường chỉ được gần kề với mặt vải hơn. Với những đường cong uốn nắn lượn bên trên hình, hoàn toàn có thể kéo chỉ tạo thành đường chéo qua 1, 2 hoặc 3 ô. Ví như mũi viền chéo cánh ô thì cần thêu ô kia với mũi 3/4, như vậy sẽ đẹp và nhìn sắc sảo hơn thêu nguyên mũi.

Kết luận

Hướng dẫn bí quyết thêu tranh chữ thập nói bên trên khá đơn giản. Hoàn toàn có thể áp dụng các mũi thêu trong số những điều kiện khác nhau các bạn sẽ tạo lên bức ảnh rất đẹp.