Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm vmware workstation

     
*

Trong vai trò của những quản trị deptraiphaitheclub.comên, điều phối deptraiphaitheclub.comên cùng kỹ thuật deptraiphaitheclub.comên của chúng tôi trong nhiều trường hợp cần được triển khai các technology mới trong tổ chức của bọn chúng tôi, nỗi sợ phệ về quản lý CNTT là hiệu quả mà cửa hàng chúng tôi có thể đạt được từ deptraiphaitheclub.comệc triển khai này, vày chúng hoàn toàn có thể là công dụng khả quan. Tác động có hại ảnh tận hưởng đến tất cả các cơ sở hạ tầng họ có. Để giúp công ty chúng tôi thực hiện trọng trách này và tránh giảm đau đầu, có ảo hóa, nơi công ty chúng tôi có thể thực hiện tất cả các một số loại thử nghiệm ở cấp độ phần mềm và phần cứng trước khi triển khai chương trình, hệ quản lý điều hành hoặc ứng dụng có ảnh hưởng trực tiếp đến vận động hàng ngày trong doanh nghiệp của chúng tôi.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm vmware workstation

deptraiphaitheclub.comệc thực hiện máy ảo tạo nên một khoản tiết kiệm ngân sách lớn về giá thành cơ sở hạ tầng, hoàn toàn có thể tạo ra môi trường ảo, huyết kiệm túi tiền vật lý hết sức nhiều. Ngoài ra, các nhiệm vụ khám nghiệm và kiểm tra sẽ bình yên hơn vày chúng cần thiết làm hỏng khối hệ thống hoặc phần cứng. Những ưu thế nổi bật nhất lúc ảo hóa là:

Ưu điểm ảo hóa

Chúng ta hoàn toàn có thể nhấn to gan lớn mật trong các tiện ích của ảo hóa:

Thời gian thỏa mãn nhu cầu tăng thuộc với thời gian năng suất với thời hạn tăng.Các tài nguyên được áp dụng nhanh nhẹn hơn cũng như các tài nguyên phần mềm.Có sự giảm đáng kể ngân sách cơ sở hạ tầng, nhất là vật lý.Thời gian thực hiện bên ngoài dịch vụ được sút hoặc vứt qua.

Trong lấy ví dụ như của bọn chúng tôi, công ty chúng tôi sẽ thực hiện công cụ nổi tiếng nhất để ảo hóa, VMware, nó cung ứng rất những tính năng, hệ quản lý điều hành như Windows, Mac, Linux, v.v. Và các tiện ích cho công deptraiphaitheclub.comệc hàng ngày của chúng tôi. Hãy phân tích một số trong những khía cạnh cơ phiên bản mà VMware có. (Trong trường phù hợp này, công ty chúng tôi sẽ làm deptraiphaitheclub.comệc phiên bản Workstation 12 Pro).

Yêu cầu so với máy ảo

Yêu cầu thiết đặt trong sản phẩm vật lý của chúng tôi. Chip xử lý kiến ​​trúc 64 bit ở tại mức tối thiểu 1, 3 GHz.Nó hỗ trợ chức năng Windows 7 Aero.Nó rất có thể được cài ném lên hệ điều hành và quản lý Windows với Linux.RAM buổi tối thiểu đề xuất 1 GB (Khuyến nghị 2 GB).Đĩa cứng có tối thiểu 1 GB dung tích trống cho mỗi máy ảo để cài đặt.Hỗ trợ công nghệ NAT mang đến chủ đề mạng.

Yêu cầu so với máy ảo

Nó cung cấp các hệ điều hành mới nhất của cả Windows, Linux, Solaris.Bạn tất cả thể share cùng chip xử lý máy thứ lý hoặc tạo những bộ giải pháp xử lý ảo khác.Nó hỗ trợ tới 64 GB RAM.Hỗ trợ những thiết bị tàng trữ di động.

1. Cách setup VMWare Pro

Bước 1 Khi cửa hàng chúng tôi có tệp xúc tiến của mình, công ty chúng tôi nhấp lưu ban vào tệp đó nhằm mở trình hướng dẫn cài đặt:

TẢI XUỐNG PHẦN MỀM

title

Bước 2 shop chúng tôi nhấp vào tiếp sau hoặc Tiếp theo, hành lang cửa số để gật đầu đồng ý các luật pháp cấp phép sẽ tiến hành hiển thị:

title

Bước 3 công ty chúng tôi chọn vỏ hộp kiểm Tôi gật đầu đồng ý các điều khoản trong thỏa thuận hợp tác cấp phép, để chấp nhận các lao lý của giấy phép, nhấp vào Tiếp theo, một cửa ngõ sổ sẽ tiến hành hiển thị nơi chúng tôi sẽ lựa chọn vị trí để thiết đặt và công ty chúng tôi có thể lựa chọn nếu shop chúng tôi bật tùy chọn tăng cường bàn phím.

title

Bước 4 cửa hàng chúng tôi nhấp vào tiếp theo sau và cửa hàng chúng tôi có thể lựa chọn nếu các bạn dạng cập nhật được tải đặt tự động và nếu chúng tôi muốn gửi trải nghiệm của bản thân với thành phầm tới VMWare để xem xét (Chúng tôi chọn phần đông gì cân xứng nhất với chúng tôi).

title

Bước 5 công ty chúng tôi nhấp vào Tiếp theo, và sau đó cửa hàng chúng tôi có thể lựa chọn nếu công ty chúng tôi thêm các hình tượng trên màn hình nền cùng trên menu ban đầu (Chúng tôi chọn các gì cân xứng nhất với bọn chúng tôi).

title

Bước 6 Nhấp vào Tiếp theo, trình trả lời sẽ cho thấy thêm bạn vẫn sẵn sàng ban đầu quá trình cài đặt VMWare Workstation Pro, nhấp vào cài đặt.

$config not found

title

Bước 7 vượt trình thiết lập sản phẩm của công ty chúng tôi sẽ bắt đầu.

title

Bước 8 Cuối cùng, chúng tôi sẽ setup thỏa đáng, cửa hàng chúng tôi tiến hành nhấp vào nút Kết thúc.

title

2. giao diện VMware Workstation Pro 12

Bước 1 Khi cửa hàng chúng tôi đã thiết đặt chương trình của mình, cửa hàng chúng tôi sẽ tiến hành triển khai chương trình bằng phương pháp nhấp đúp vào biểu tượng trên màn hình hiển thị nền hoặc trải qua menu Bắt đầu. Cửa sổ hiển thị vẫn như sau:

$config not found

title

Bước 2 bọn họ sẽ thấy như sau trong cửa sổ này:

Bên trái

Chúng tôi tìm kiếm thấy các máy ảo mà chúng tôi đã tạo thành ra.

Menu chính

Chúng tôi search thấy những tùy chọn khác biệt để làm chủ ứng dụng, đó là:

Tạo một đồ vật ảo mớiNó đến phép họ tạo một vật dụng ảo mới từ đĩa hoặc hình ảnh ISO.

Mở một đồ vật ảoNó cho bọn họ khả năng tìm kiếm laptop của mình, một thiết bị ảo đã có tạo.

Kết nối với máy chủ từ xaCó thể liên kết từ xa mang lại một máy chủ để quản lí lý.

$config not found

Kết nối cùng với VMware Cloud AirNó có thể chấp nhận được chúng tôi kết nối với những máy ảo được đính trên đám mây hoặc Đám mây.

$config not found

> 3. chế tác một sản phẩm ảo với VMware bọn họ sẽ biết quy trình tạo ra một sản phẩm ảo, bởi điều này chúng ta sẽ triển khai một sản phẩm với Windows 10.

Bước 1 Để ban đầu sáng chế tác này, nhấp vào menu trung vai trung phong trong tùy chọn sản xuất Máy ảo bắt đầu hoặc từ menu Tệp chọn Máy ảo mới.

title

Bước 2 cửa sổ sau đây sẽ được hiển thị nơi shop chúng tôi có thể định thông số kỹ thuật máy ảo của mình theo yêu cầu cửa hàng chúng tôi cần. Trình hướng dẫn tạo sẽ mở ra, sinh sống đây bạn có thể chọn nếu chúng ta muốn thiết đặt điển hình hoặc bọn họ muốn áp dụng một thiết lập (chúng ta hoàn toàn có thể chọn các loại đĩa, năng lực tương thích, v.v.) vào trường hợp họ chọn điển hình.

$config not found

title

Bước 3 cửa hàng chúng tôi nhấp vào tiếp theo sau và trong hành lang cửa số tiếp theo, chúng tôi chọn website mà cửa hàng chúng tôi sẽ thiết lập hệ điều hành và quản lý của mình, chúng tôi có thể chọn các tùy chọn sau:

Từ một đĩa (CD-DVD).Từ một hình ảnh ISO (Như trong trường phù hợp của bọn chúng tôi).Cài để hệ điều hành và quản lý sau.

title

Bước 4 công ty chúng tôi nhấp vào Tiếp theo, với sau đó shop chúng tôi sẽ chỉ định tuyến phố mà chúng tôi muốn cài đặt máy ảo và chúng tôi cũng bao gồm thể tùy chỉnh cấu hình tên mang đến máy của mình.

$config not found

title

Bước 5 chúng tôi nhấp vào tiếp sau và thực hiện chỉ định kích thước của đĩa cứng và xác minh loại lưu trữ đĩa, nếu shop chúng tôi muốn một tệp đơn giản và dễ dàng hoặc chia sẻ.

title

Bước 6 nhận Next, chúng ta sẽ thấy một bản tóm tắt của dòng sản phẩm sẽ được thiết lập và các thông số kỹ thuật phần cứng khớp ứng của nó.

title

Bước 7 Trong hành lang cửa số này, bạn cũng có thể chọn cấu hình thiết lập phần cứng và nguồn trên thiết bị ảo này sau khi tùy chọn sinh sản (để tùy chỉnh thiết lập phần cứng của shop chúng tôi và khởi cồn máy sau thời điểm tạo), nếu chúng ta nhấn nút để thiết lập phần cứng, họ sẽ thấy tùy lựa chọn này hiển thị cửa ngõ sổ tiếp theo sau nơi chúng ta có thể chỉnh sửa các khía cạnh như RAM, con số bộ xử lý, share thiết bị, v.v., bạn có thể thêm hartware mới bằng phương pháp nhấp vào nút Thêm.

Xem thêm: Lời Bài Hát Sẽ Quên Như Đã Từng Yêu, Sẽ Quên Như Đã Từng Yêu

$config not found

title

Bước 8 Khi công ty chúng tôi đã điều chỉnh những tham số của mình, công ty chúng tôi nhấp vào nút Đóng. Công ty chúng tôi kết thúc thiết lập của mình bằng cách nhấp vào Kết thúc, công ty chúng tôi sẽ thấy rằng quá trình tạo thiết bị của shop chúng tôi bắt đầu.

title

Bước 9 Nếu bọn họ không lựa chọn tùy chọn nhảy máy sau khi được tạo, bọn họ sẽ thấy cửa sổ sau được hiển thị:

title

Bước 10 Ở đây shop chúng tôi có tùy chọn nhảy máy để tải đặt bằng phương pháp nhấn nút power trên nút thiết bị ảo này hoặc sửa đổi bằng tùy chọn Chỉnh sửa cài đặt máy ảo. Chúng tôi tiến hành nhấp vào bật nguồn để khởi hễ máy của bọn chúng tôi:

$config not found

title

Bước 11 các tham số thiết đặt sẽ bắt đầu, họ phải thông số kỹ thuật các tùy lựa chọn khu vực:

title

Bước 12 cửa hàng chúng tôi nhấp vào tiếp theo sau và nhấp download đặt.

title

Bước 13 thiết lập Windows 10 của chúng tôi sẽ bắt đầu:

title

Bước 14 hệ thống sẽ yêu thương cầu shop chúng tôi nhập mã khóa sản phẩm, cửa hàng chúng tôi có thể nhập mã này để tự động kích hoạt Windows hoặc nhấp vào bỏ lỡ và thêm nó sau.

$config not found

title

Bước 15 vào trường đúng theo của bọn chúng tôi, chúng tôi chọn bỏ qua và nhấp vào Tiếp theo, bọn chúng tôi chấp nhận các quy định của giấy phép. Nhấp vào tiếp theo sau và khối hệ thống sẽ yêu thương cầu công ty chúng tôi thực hiện nay loại cài đặt (trong trường hòa hợp của bọn chúng tôi, chúng tôi chọn Tùy chỉnh: chỉ giành cho Windows).

title

Bước 16 lúc tùy lựa chọn này được chọn, khối hệ thống sẽ cho shop chúng tôi biết nơi công ty chúng tôi muốn cài đặt Windows, theo mặc định, nó nằm trong C, cơ mà nếu chúng tôi muốn phân vùng đơn vị này hoặc xóa nó bằng phương pháp định dạng ổ đĩa new hoặc hiện tại có bởi nút Định dạng (Loại bỏ mọi lắp thêm khỏi ổ đĩa đã chọn).

$config not found

title

Bước 17 Khi cửa hàng chúng tôi quyết định sở hữu đặt, nhấp vào tiếp theo sau và khối hệ thống sẽ ban đầu quá trình mua đặt:

title

Bước 18 Cuối cùng, hệ thống sẽ khởi động lại để họ thấy môi trường xung quanh Windows 10 của họ lần đầu tiên.

title

Bước 19 chúng ta sẽ bước đầu một loạt những hướng dẫn Windows.

title

$config not found

Bước 20 sau khoản thời gian định cấu hình các thông số hệ thống, cuối cùng chúng ta cũng vào Windows 10.

$config not found

title

Bước 21 khối hệ thống sẽ tiếp tục cấu hình các tham số để hầu như thứ chuyển động chính xác.

title

Bước 22 cùng cuối cùng cửa hàng chúng tôi truy cập hệ thống. Như chúng ta cũng có thể thấy, đó là một bản cài đặt bình thường của Windows 10 như thể nó là một laptop PC đơn nhất với sản phẩm công nghệ ảo mới.

title

4. cấu hình các tùy chọn trong thứ ảo VMware

Bước một trong những cửa sổ VMware chính, bọn họ sẽ thấy các máy của bọn họ được tạo ở phía phía trái như bọn họ đã đề cập.

$config not found

title

Bước 2 Nếu chúng ta click chuột phải vào thứ vừa tạo, bạn cũng có thể thấy rằng một loạt những tùy chọn lựa được hiển thị để sửa đổi nó:

title

Bước 3 chúng ta sẽ thấy những tùy chọn:

Tùy chọn VMware

$config not found

Bước 4 trong thanh bậc nhất của VMware, công ty chúng tôi có một trong những tùy chọn để xem những máy ảo của mình:

title

Bước 5 Các tác dụng của các hình tượng này cung cấp cho shop chúng tôi các đặc điểm sau, công ty chúng tôi sẽ lý giải ngắn gọn công dụng của chúng bước đầu từ trái sang trọng phải:

Tập tin

Đó là menu Tệp, trường đoản cú đó chúng ta cũng có thể tìm thấy các tùy chọn như tạo thành một máy ảo mới, ảo hóa lắp thêm chủ, liên kết với đám mây, trong các các tùy chọn khác.

Chỉnh sửa

Nó mang lại phép họ xem menu Chỉnh sửa, bao hàm các tính năng như giảm máy ảo, chỉnh sửa tùy chọn máy ảo hoặc sửa đổi trình thống trị mạng ảo.

$config not found

Xem

Nó bao gồm những gì tương quan đến menu deptraiphaitheclub.comsta, nó cho chúng ta khả năng nhận thấy máy ảo của chính mình theo rất nhiều cách thức khác nhau, toàn màn hình, hình thu nhỏ, v.v.

Máy ảo

Đó là menu VMware, đến phép bọn họ thực hiện những tác vụ như thống trị máy ảo, khởi động lại nó, tạm ngưng nó, vứt bỏ các sản phẩm công nghệ di động, trong số những sản phẩm khác.

Tab

Nó bao hàm các tùy chọn của tab Tab, cho phép chúng ta thấy những máy ảo vận động tại thời đặc điểm đó và thay đổi giữa chúng.

Giúp

Menu trợ giúp, chất nhận được hiển thị trợ giúp bao gồm trong VMware.

Tạm dừng / Đặt lại / tạm ngưng / Tắt

title Nó chất nhận được chúng tôi lâm thời dừng, khởi cồn lại, tạm dừng hoặc tắt lắp thêm ảo sẽ chọn

$config not found

Ctrl + alternative text + Del

title cung ứng khả năng gửi tổ hợp phím Ctrl + alternative text + Del đến máy vẫn chọn

Ảnh chụp nhanh

title Chụp hình ảnh nhanh của sản phẩm ảo vẫn chọn

Máy ảo đảo ngược

title hoàn nguyên hình ảnh chụp nhanh của sản phẩm ảo vẫn chọn

Quản lý ảnh chụp nhanh

title có thể chấp nhận được bạn quản lý ảnh chụp nhanh được tiến hành trên sản phẩm ảo

$config not found

Thư deptraiphaitheclub.comện

title Hiển thị hoặc ẩn thư deptraiphaitheclub.comện (Bảng mặt trái)

Xem thanh

title Hiển thị hoặc ẩn thanh hình thu nhỏ

Toàn màn hình

title Nó đến phép họ thấy đồ vật ảo ở cơ chế toàn màn hình

Chế độ đơn vị

title Nhập vật dụng ảo ở chính sách Đơn vị

$config not found

Giao diện điều khiển

title Hiển thị hoặc ẩn bối cảnh điều khiển

5. Xóa hoặc xóa thiết bị ảo VMware

Chúng ta đã biết rằng họ có nhiều lợi thế khi bọn họ làm bài toán với ảo hóa và tạo nên các lắp thêm ảo. Trong số những nhiệm vụ được áp dụng nhiều độc nhất vô nhị trong ảo hóa này là soát sổ hoặc đánh giá các tính năng nếu ko khả thi. Đó là nguyên nhân tại sao deptraiphaitheclub.comệc tạo thành một thiết bị ảo cùng với VMware mở rộng các kỹ năng trên cửa hàng phát triển máy tính và quản lý mạng. Đó là lý do tại sao một điều trọn vẹn phổ biến là một trong những khi lắp thêm ảo đã hoàn thành nhiệm vụ của mình, chúng tôi muốn thải trừ nó để tiết kiệm không khí với nó ngoài vấn đề để môi trường thiên nhiên sạch rộng nhiều.$config not found

Khi công ty chúng tôi đã tận dụng tối đa các máy ảo VMware của mình, chúng tôi có thể dễ dàng sa thải chúng như công ty chúng tôi thấy trong hướng dẫn sau đây một cách dễ dàng và đơn giản và an toàn

6. chế tạo mạng toàn bộ với trang bị ảo VMware

Một trong không ít tiện ích mà bạn có thể sử dụng khi sử dụng máy ảo VMware là rất có thể tạo một mạng riêng nhằm liên lạc, thực sự tiết kiệm ngân sách cơ sở hạ tầng. Phần lớn gì bọn họ sẽ làm cho là tận dụng deptraiphaitheclub.comệc tạo nên các đồ vật ảo VMware nhằm tạo các mạng ảo hoàn toàn có thể được sử dụng cho các nhiệm vụ xem sét hoặc test nghiệm.

Trong chỉ dẫn sau, bạn sẽ có thể search thấy quá trình cần thiết để hoàn toàn có thể định thông số kỹ thuật các thiết bị ảo khác nhau trong mạng toàn thể cũng định cấu hình bộ điều thích hợp mạng ảo quan trọng để thực hiện kết nối. Quá trình này tương đối tốn công và đúng chuẩn ở vị trí đầu tiên của các máy ảo không giống nhau, trong trường hợp 4 này, ngoài các tác vụ khác như DHCP hoặc đổi khác bên ngoài.

$config not found

Bạn sẽ tìm thấy vớ cả các bước cần thiết để chế tác mạng toàn cục này với những máy ảo VMware bên dưới.

7. bí quyết mở tệp đĩa ảo VMDK vào VMware

Các tệp VMDK (deptraiphaitheclub.comrtual Machine Disk) là những tệp lưu giữ trữ những đĩa VMware bằng phương pháp lưu trữ bọn chúng một khối hệ thống hoàn chỉnh. Phần mở rộng tập tin là. Vmdk cùng định dạng này vẫn mô tả các container được sử dụng trong số đĩa ảo được sử dụng trong số máy VMware. Dung lượng mà một đĩa ảo có thể sử dụng trong VMDK là 2TB, tuy vậy có một phiên bản được vạc triển lên đến mức 62 TB. Với các bản sao hoàn chỉnh của một đĩa ảo này, chúng tôi có thể sử dụng xào luộc trong một sản phẩm công nghệ ảo không giống một cách thuận tiện và vày đó hoàn toàn có thể truy cập cấp tốc vào thông tin của bạn.$config not found

Điều thường thì là tập tin này. Vmdk đi kèm theo với 1 phần mở rộng. Vmx với dữ liệu thông số kỹ thuật máy. Bạn cũng có thể nói rằng một tệp VMDK là lõi cơ sở của sản phẩm ảo và khớp ứng với một hình ảnh đĩa. Chúng ta có thể có các tệp VMDK trên đĩa, tuy nhiên nó có khả năng sẽ bị giới hạn do số lượng dữ liệu được lưu giữ trên máy.

Ưu điểm của một số loại tệp này là chúng hoàn toàn có thể dễ dàng được tải vào trong 1 máy ảo khác, vị vậy rất có ích khi bạn cài đặt và tạo một trang bị mới, bạn cũng có thể khôi phục các đĩa ảo của mình.

Như chúng ta cũng có thể thấy, ảo hóa là 1 công cụ to gan lớn mật mẽ, an ninh và an toàn và đáng tin cậy giúp bọn họ là cai quản trị deptraiphaitheclub.comên yên trọng tâm rằng một ứng dụng, hệ quản lý và điều hành hoặc chương trình bắt đầu sẽ chạy bình ổn mà không tác động đến những sự kiện xấu đi trong mạng của chúng ta.

$config not found

Chúng ta hãy thực hiện triệt để những công thế này mang lại phép chúng ta có loài kiến ​​thức rộng rộng về từng sản phẩm, vì chúng ta có kỹ năng kiểm tra và tò mò từng tính năng có trong nó.