Hướng Dẫn Học Excel 2003 Cơ Bản

Cách thực hiện hàm vào Excel 2003 https://www.deptraiphaitheclub.com/images/computer/office_2003/excel/ham-co-mot-doi-so-trong-excel-2003.jpg

Viết bởi vì deptraiphaitheclub.com siêng mục: Tin học công sở Được đăng: 26 tháng 11 2019 cập nhật mới ngày 26 mon 11 2019

Hàm là một công thức được lập sẵn giúp triển khai các phép toán học thông dụng vào Excel. Những hàm để giúp đỡ bạn huyết kiệm thời gian khi tạo những công thức dài cùng phức tạp. Ví dụ, chúng ta có thể sử dụng hàm SUM nhằm tìm tổng của một phạm vi ô thay vì chưng tạo công thức cộng từng ô với nhau.

Bạn đang xem: Hướng dẫn học excel 2003 cơ bản

Excel 2003 có rất nhiều hàm không giống nhau. Từng hàm tất cả một cách sử dụng cụ thể, được gọi là cú pháp, đề nghị được tuân hành nghiêm ngặt nhằm hàm hoạt động chính xác.

Sử dụng hàm đúng cú pháptrong Excel 2003

tất cả các hàm đều bước đầu bằng lốt = Sau lốt = là tên gọi hàm. Thêm 1 hoặc những đối số, văn bản hoặc tham chiếu ô nằm trong dấu ngoặc đơn. Nếu có khá nhiều hơn một đối số, hãy phân tách bóc từng đối số bởi dấu phẩy ,

Hàm bao gồm một đối số vào Excel 2003

Hàm bao gồm một đối số vào Excel 2003Hàm bao gồm một đối số vào Excel 2003Hàm có một đối số trong Excel 2003

Hàm tất cả hai đối số trong Excel 2003

Hàm bao gồm hai đối số vào Excel 2003Hàm tất cả hai đối số trong Excel 2003Hàm gồm hai đối số trong Excel 2003

Excel thực sự có hàng trăm hàm khác biệt để cung cấp tính toán của bạn. Những hàm của Excel rất có thể giúp bạn tiết kiệm không ít thời gian và đau đầu khi mong muốn tạo một phương pháp phức tạp.

Xem thêm: Phim Phi Vụ Triệu Đô Phần 2 ) (Hd,Thuyết Minh), Xem Phim Phi Vụ Triệu Đô Phần 2

Cách áp dụng hàm cơ bạn dạng trong Excel 2003

Tính tổng các số trong một phạm vi ô

Hàm AutoSum được cho phép bạn tạo nên một công thức bao gồm 1 phạm vi nhiều ô trong một cột hoặc những ô trong một hàng.Để tính tổngcủa một phạm vi ô bạn làm như sau.

Nhập các số được đưa vào công thức trong các ô của cột Btừ ô B2 đến ô B6 bấm vào vào giữa ô trước tiên là B2và không thay đổi nút chuột sau đó kéo xuống ô B6 để đưa một pham vi các ô này vào trong công thức. Bên trên thanh điều khoản chuẩn, nhấp vào nút AutoSum. Kết quả tổng các số được hiển thị vào ô B7 hoặc ô ngay bên dưới phạm vi số đã chọn.

Tính tổng những số vào một phạm vi ôTính tổng những số vào một phạm vi ôTính tổng những số trong một phạm vi ô

Tìm trung bình của những sốtrong một phạm vi ô

Hàm Average giúp tính mức độ vừa phải của một hàng số. Bạn có thể chọn hàm Average từ trình đối chọi AutoSum.Để tính trung bình củacác sốtrong một phạm vi ô các bạn làm như sau.

Nhập những số được chuyển vào công thức trong các ô của cột Btừ ô B2 đến ô B6 click chuột vào giữa ô thứ nhất là B2và giữ nguyên nút chuột kế tiếp kéo xuống ô B6 để lấy một pham vi những ô này vào vào công thức. Trên thanh khí cụ chuẩn, nhấp vào nút mũi tên xuống trong trình đơn AutoSum. Lựa chọn hàm Average từ danh sách của trình đơn. Kết quả trung bình của những số được hiển thị trong ô B7 hoặc ô ngay bên dưới phạm vi số sẽ chọn.

Tìm trung bình của những sốtrong một phạm vi ôTìm trung bình của các sốtrong một phạm vi ôTìm trung bình của những sốtrong một phạm vi ô

Sử dụng các hàm khác trong Excel 2003

chúng ta hãy click chuột để lựa chọn ô ao ước hiển thị công dụng của hàm. Trên thanh biện pháp chuẩn, nhấp vào nút mũi tên xuống vào trình 1-1 AutoSum. Lựa chọn hàm từ danh sách của trình đơn. Nếu khách hàng không thấy hàm bạn muốn sử dụng, hãy nhấn vào More Functions hiển thị thêm những hàm khác.

Có hai cách để tìm một hàm trong hộp thoại Insert Functions:

bạn cũng có thể nhập thắc mắc vào hộp tìm kiếm hàm - Search for a function với nhấn nút GO

Tìm tìm hàm - search for a function trong excel 2003Tìm tìm hàm - tìm kiếm for a function vào excel 2003Tìm tìm hàm - tìm kiếm for a function vào excel 2003

bạn cũng có thể chọn danh mục những hàm trong list Or select a category. Những hàm sẽ tiến hành nhóm lại với nhau tùy theo tác dụng của chúng.

Chọn danh mục những hàm trong list Or select a category trong Excel 2003Chọn danh mục các hàm trong danh sách Or select a category vào Excel 2003Chọn danh mục những hàm trong danh sách Or select a category trong Excel 2003

Sau đó các bạn sẽ dễ dàng tìm thấy hàm mình bắt buộc trong danh các hàm - Select a function, các hàm được thu xếp theo đồ vật tự vần âm đầu của tên hàm cho chính mình dễ tìm.