Hiệu ứng trong adobe premiere

Phần mềm Premiere có rất nhiều ứng dụng hữu ích đối với các chỉnh sửa viên giúp chế tạo hiệu ứng để cải thiện chất lượng tổng thể và toàn diện của một Video. Là một video clip Editor, chắc chắn rằng bạn sẽ quen với những hiệu ứng đẹp mắt trong Premiere. Mặc dù nhiên, nếu như là người mới ban đầu thì những hiệu ứng này còn khá xa lạ. Trong bài viết sau đây, tôi sẽ cùng bạn mày mò các hiệu ứng đẹp trong Premiere bao hàm hiệu ứng chữ, che lánh, đưa cảnh, hình ảnh,…

1. Các hiệu ứng đẹp dùng để làm tạo chữ

1.1 Roughen Edges

Roughen Edges là hiệu ứng tạo ra chữ trong Premiere. Bảng Effect Panel của hiệu ứng này cho phép bạn tùy chỉnh cấu hình để chế tác font chữ rất dị và hình động đến Video.

Bạn đang xem: Hiệu ứng trong adobe premiere

*

1.2 Linear Wipe

Linear Wipe giúp cho bạn có được cảm giác tiêu chuẩn chỉnh cho văn bản. Bạn cũng có thể thiết kế một vài hình dạng tốt nhất định đến văn bạn dạng để dịch rời từ đằng sau.

*

2. Các hiệu ứng đẹp dùng làm tạo hình ảnh

2.1 Lens Flare – Rampant Design

Hiệu ứng ống kính lóa là cách tuyệt đối để gợi mang đến một cảnh xa cho hình ảnh trong Premiere.


*

2.2 Organic Particles – Vegasaur

Nếu muốn thêm chút tuyết, chút bụi, tạo nên hiệu ứng lấp lánh trong Premiere bạn tránh việc bỏ qua Organic Particles – Vegasaur.


*

2.3 Bokeh 4K – Rampant Design

Bokeh 4K giúp sinh sản hiệu ứng nhòe mờ ko kể tiêu cự. Clip của bạn sẽ mang phong thái thời thượng, hiện đại hơn nhờ hiệu ứng này.

Xem thêm: Phim Độc Cô Cửu Kiếm Tap 1 Thuyet Minh, Phim Độc Cô Cửu Kiếm

*

2.4 Grain Overlay – Holygrain

Để tạo đoạn phim có tính miêu tả sự đổi khác của lịch sử hào hùng thì Grain Overlay là sự việc lựa lựa chọn hoàn hảo. Cảm giác này mang phong thái điện ảnh thuở nguyên sơ giúp tạo thành chiều sâu, hồi tưởng cho tất cả những người xem.

*

2.5 Edgy Reveals – Motion Array

Edgy Reveals là cảm giác cuộn cảnh bằng phương pháp tô màu đồ gia dụng thể sao cho tương xứng với cảnh quay trước khi hé lộ cảnh cuối cùng.

*

2.6 Glitch Presets – Motion Array

Hiệu ứng Glitch Presets giúp mở đầu, kể tiếp mẩu chuyện tận thay hoặc gửi qua bộ phim truyện kinh dị.

*

3. Transition effects – Hiệu ứng đưa tiếp

Đối với các hiệu ứng rất đẹp trong Premiere, hiệu ứng sự chuyển tiếp giữa đóng vai trò như bắt đầu và chấm dứt của một shoot phim hay như là 1 cảnh nhất định, không chỉ giúp fan xem không biến thành “hẫng” hay bất ngờ khi bị chuyển sang một không khí khác nhưng còn có thể ẩn chứa trong các số ấy những dụng ý của đạo diễn và bạn dựng phim

Trong hiệu ứng gửi tiếpTransition effects có một số trong những hiệu ứng truyền thống cuội nguồn khá phổ biến nhưng được ứng dụng tương đối nhiều như: cảm giác trượt ngang/lên, hiệu ứng đổ cảnh, cảm giác “nhiễu”,…

3.1 Optical Transitions – Cinecon

Optical Transitions là hiệu ứng góp làm biến tấu và di chuyển hình ảnh trước lúc đến cảnh sau đó bằng hầu hết ảo hình ảnh quang học

*

3.2 Swish Transitions – Motion Array

Với giải pháp bung hình hình ảnh ra khỏi màn hình, Swish Transitions giúp cho cảnh trong câu chuyện điện hình ảnh được thay đổi nhanh chóng.

*

3.3 Ink Transitions – Motion Array

Nếu ai đang muốn kiếm tìm một hiệu ứng biến đổi cảnh vào Premiere bằng cách làm lan mực thì Ink Transitions là lựa chọn thích hợp nhất.

*

Tạm kết

Hiệu ứng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định phong cách và không khí mang đến video. Với những hiệu ứng đẹp mắt trong Premiere cơ mà tôi đã reviews trên đây, hi vọng các bạn sẽ có thêm phần lớn lựa chọn nhiều chủng loại trong quy trình làm video.