Hàm Trung Bình Nhân Trong Excel

Trong thừa trình thao tác làm việc với các file thống kê trên tệp tin Execl thì công thức tính vừa phải cộng vẫn là trong số những công thức toán học nhưng bất kỳ ai ai cũng sẽ phải áp dụng qua, từ một nhân viên văn phòng, kế toán tài chính thành thạo mang lại đến các bạn học sinh, sinh viên, giáo viên…

Chính bởi thế, trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu với chúng ta 2 cách tính điểm trung bình cộng (và làm tròn) cấp tốc trên bảng tính Excel, hỗ trợ chúng ta trong các quá trình tính toán, thống kê lại trên Excel được lập cập và đúng đắn hơn.

Bạn đang xem: Hàm trung bình nhân trong excel


#1. Cách thực hiện hàm SUM nhằm tính vừa đủ cộng

Vâng, như bọn họ được học ở bậc đái học, thì công thức tính trung bình cộng là dùng phép cùng để cộng những chữ số lại cùng nhau => sau đó, sử dụng phép phân chia để chia phần nhiều cho nó (ví dụ gồm 7 số cộng với nhau thì phân tách cho 7) => là ra kết quả phải ko ạ.

Trong trường phù hợp khi họ tính toán trên Excel cũng vậy, bọn họ sẽ sử dụng hàm SUM để tính tổng, và áp dụng phép chia để tính trung bình cộng.

+ cách 1: các bạn mở tệp tin Excel nên tính điểm trung bình cùng ra => kế tiếp đặt trỏ chuột vào ô tác dụng mà bạn muốn xuất ra.

Xem thêm: Trương Dư Hi Nàng Công Chúa Tôi Yêu, Couple Nàng Công Chúa Tôi Yêu Trương Dư Hi

Tại đây chúng ta dùng công thức như sau =SUM(“quét chọn các ô chứa số đề nghị tính”)/số lượng ô => với nhấn Enter để hoàn thành.

Ví dụ cố kỉnh thể: =SUM(B5:D5)/3

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

#3. Lời kết

Ok, vậy là mình vừa hướng dẫn với chúng ta hai cách tính trung bình cộng bởi hàm SUM với hàm AVERAGE ở bảng tính Excel rồi ha.

Nói thông thường là để tính điểm trung bình cùng thì siêu là đơn giản và dễ dàng và dễ ợt phải không nào các bạn. Hi vọng với thủ thuật nhỏ tuổi mình phân tách sẻ bây giờ sẽ có ích trong công việc, cũng như học tập của bạn.