Giữ tiêu đề khi in trong excel

     

Nếu như các bạn là tín đồ thường xuyên làm việc với bảng tính Excel thì việc cố định hàng hoặc biện pháp giữ title trong Excel là 1 trong những thủ thuật rất đặc biệt bạn cần biết trong lúc làm cho việc.

Bạn đang xem: Giữ tiêu đề khi in trong excel

Nó giúp bạn thống trị một list bảng lương, quản lý nhân viên, chấm công…. được đơn giản và chuyên nghiệp hơn hết sức nhiều.


Hướng dẫn cách giữ title trong Excel lúc in

Bước 1:

Trước hết, chúng ta mở file Excel cùng nhập nội dung văn bạn dạng cần in. Tiếp theo, lựa chọn tab Page Layout trên thanh khí cụ Ribbon, rồi chọn Print Titles.

*

Bước 2:

Xuất hiện đồ họa hộp thoại Page Setup. Tại đây, nếu bọn họ muốn lặp lại tiêu đề theo chiếc thì chọn mục Rows khổng lồ repeat at top. Trường hợp muốn lặp lại title theo cột thì lựa chọn Colums lớn repeat at leaft.

Ở đây, chúng ta sẽ chọn mục lặp lại title theo dòng. Nhấn vào biểu tượng ô vuông ngay cuối loại Rows to repeat at top.


*

Bước 3:

Ngay kế tiếp ở văn bản Excel sẽ lộ diện khung trắng nhỏ dại Rows khổng lồ repeat at top. Bạn bôi black hoặc nhấn vào vào nội dung yêu cầu lặp lại. Văn bản sẽ tự động hóa hiển thị vào khung đó. Sau khoản thời gian nhập xong nhấn Enter hoặc nhấp vào biểu tượng ô vuông cuối khung trắng.

*

Ngay sau đó, họ sẽ được gửi trở về đồ họa hộp thoại Page Setup. Tại mục Rows to lớn repeat at top sẽ lộ diện dòng title mà bạn có nhu cầu lặp lại.

*

Bước 4:

Để xem lại nội dung, chúng ta cũng có thể nhấn Print Preview. Đồng thời, nhấn OK để lưu lại.

*

Bạn thấy đấy phần tiêu đề sinh hoạt đầu trang 1 sẽ tiến hành lặp lại ở đều trang tiếp theo. Ví dụ như trong hình vẫn ở trang máy 2, bọn họ cũng đã thấy phần tiêu khuyến cáo hiện ngay lập tức đầu trang. Phần đa trang khác cũng như như vậy.

*

Bây giờ, chúng ta cũng có thể in cục bộ các trang Excel cùng phần tiêu đề vẫn sẽ lộ diện ngay đầu toàn thể các trang đó. Với mọi nội dung Excel dài rất cần phải in, chúng ta đừng bỏ lỡ thủ thuật đơn giản dễ dàng và có ích này để giúp nội dung bảng tính Excel dễ dàng nắm bắt hơn nhé.

Cách giữ tiêu đề trong Excel khi cuộn chuột xuống

Điều khiếu nại để thắt chặt và cố định hàng title trong Excel là địa điểm của mặt hàng tiêu đề đó đề xuất thuộc hàng đầu tiên. Ví như hàng tiêu đề của người sử dụng nằm ở các hàng khác, bạn phải chuyển về hàng đầu tiên của bảng tính.

*

Bước 2: Ở hầu hết lựa chọn xổ xuống, chúng ta chọn Freeze đứng top Row để thực hiện đóng băng mặt hàng tiêu đề trong Excel, hỗ trợ cho nó hiển thị xuyên suốt bảng tính.

Xem thêm:

Sau khi cấu hình thiết lập cố định hàng tiêu đề vào Excel lúc cuộn chuột xuống xong, bạn sẽ thay hàng tiêu đề luôn luôn được hiển thị ở bất kỳ đâu

Trên Excel 2003

Bước 1: Lựa chọn hàng tiêu đề mà bạn muốn cố định trong bảng tính.

Bước 2Sau đó, nhấn vào lựa chọn Window ở bên trên thanh cơ chế và chọn Freeze Panes để ngừng hoạt động vùng đó. Công dụng là các bạn sẽ được số đông hàng, cột cực hiếm luôn thắt chặt và cố định dù các bạn có cuộn con chuột di đâu.

Cách cố định dòng tiêu đề trong excel

Làm nỗ lực nào để cố định và thắt chặt dòng đầu trong excel

Có khôn cùng nhiều bạn có nhu cầu cố định chiếc đầu trong excel nhưng bạn lại không biết cách làm cầm nào, vậy làm cố mới có thế cố định và thắt chặt những thông tin ở hàng đầu trong excel. Dưới đó là cách cấp tốc nhất chúng ta có thể sử dụng.

Để hiển thị hàng tiêu đề ở trong phần đầu, bạn chỉ việc đi cho tới tab View với nhấp vào Freze Panes >> Freeze đứng đầu Row.

Như vậy bạn đã cố định và thắt chặt được bậc nhất trong excel bằng phương pháp rất đối kháng giản.

Một lưu lại ý nhỏ dành cho mình đó là: nếu như khách hàng đang thao tác làm việc với excel Tables thì các bạn không kháo hàng đầu, bởi khi thao tác với excel Tables title của bảng luôn luôn được thắt chặt và cố định ở bên trên cùng.

*

Cố định cột trong excel

Khóa cột đầu tiên trong Excel

Làm nỗ lực nào để cố định và thắt chặt cột trước tiên trong bảng Excel bởi câu lệnh như sau:

View > Freeze Panes > Freeze First Column.

*

Cách cố định dòng, hàng, cột vào excel

Cách thắt chặt và cố định dòng, hàng, cột vào excel cũng giống như cách cố định và thắt chặt dòng, hàng, cột vào excel cùng một lúc thì bạn cần thực hiện theo câu lệnh sau đây.

Cách thắt chặt và cố định dòng trong excel theo vùng đó là: chọn vùng mong muốn cố định, vào tab View cùng nhấp vào Freeze panes >> Freeze panes.

Hướng dẫn thắt chặt và cố định hàng trong Excel 2003, 2007, 2010

Việc cố định hàng trong excel 2003, 2007, 2010 cũng tương tự như cách cố định và thắt chặt dòng trong excel, rất đơn giản dễ dàng bạn chỉ cần thực hiện nay những cách như sau:

Bước 1:

Bạn hãy bấm vào vào dòng dưới của chiếc tiêu đề mà bạn muốn cố định.

Bước 2:

Đối cùng với excel 2003: chúng ta hãy suy xét thanh Memu rồi click lựa chọn windows >> chọn tiếp Freeze panes

Còn trong trường hợp bạn dùng excel 2007, 2010, 2013, 2016… Thì tại thanh Ribbon >> View >> Freeze Panes >> Freeze Panes.

Chỉ với nhị bước đơn giản dễ dàng là bạn đã có thể cố định hàng vào excel 2003, 2007, 2010 khôn xiết nhanh buộc phải không nào.