Bài cúng sao mùng 8 tháng giêng

     

Cúng sao Hội mùng 8 tháng Giêng được xem là một nghi thức quan trọng, là ngày đại hội chư tinh nên được nhiều gia đình có tác dụng lễ, dâng sao giải hạn vào ngày này. Bởi vì vậy trong bài viết hôm nay, cửa hàng chúng tôi sẽ reviews tới các bạn cách cúng sao Hội mùng 8 mon giêng trên nhà nhé!

Như nắm nào là biện pháp cúng sao Hội mùng 8 tháng Giêng?

Các chuyên gia phong thuy, tử vi phong thủy cho rằng: hằng năm mỗi người chúng ta đều sẽ sở hữu một ngôi sao 5 cánh chiếu mệnh riêng, và tất cả có 9 ngôi sao sáng được call là Cửu Diệu Tinh Quân.

Bạn đang xem: Bài cúng sao mùng 8 tháng giêng

*

Trong đó sẽ sở hữu được sao xuất sắc và sao xấu, tùy vào từng năm mà bạn sẽ gặp sao tốt, có fan lại chạm chán phải sao xấu. Giả dụ năm đó bạn được sao xuất sắc chiếu mạng thì các bước làm ăn, sức khỏe sẽ gặp mặt được tốt lành, may mắn. Còn ngược lại, trường hợp bị sao xấu chiếu mệnh thì sẽ chạm chán phải điều không may, xui xẻo.

Ba sao giỏi gồm: Thái Dương, Thái Âm, Mộc Đức.Ba sao xấu gồm: La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch.Ba sao trung gồm: Vân Hớn, Thổ Tú, Thủy Diệu.

Khi bạn chạm chán phải sao hạn sẽ không may và cần phải giải hạn. Cho nên vì vậy dân gian mới tất cả tục làm lễ dâng sao giải hạn đầu năm hoặc hằng tháng tận nơi hoặc hằng tháng tại Chùa, Đền nhằm mục tiêu xin những vị Thần Sao phù trợ cho mái ấm gia đình bình an, bạo dạn khỏe.

Cách thờ sao Hội mùng 8 tháng Giêng trên nhà tương đối đầy đủ nhất.

*

Để sút nhẹ vận hạn vào năm sao xấu chiếu mệnh, bạn ta thường dâng sao giải hạn đầu năm. Với khi tiến hành nghi lễ này, chúng ta cần chuẩn bị và thực hiện như sau để sở hữu cách thờ sao hội mùng 8 mon giêng tại nhà chuẩn nhất:

Sắm đủ lễ cúng sao Hội mùng 8 tháng Giêng tại nhà.

Về lễ vật nhằm cúng Hội mùng 8 tháng Giêng cũng tương đối đơn giản, chỉ là những loại lễ thường thấy trong các dịp lễ thông thường xuyên khác. Lễ cúng Hội sao mùng 8 mon Giêng tận nơi bạn cần chuẩn chỉnh bị: 1 lọ đựng hoa cúc vàng, 1 đĩa trái cây, nhang, đèn, vàng mã, muối, gạo, rượu, nước, bài vị, văn khấn.

Xem thêm:

Sau lúc lễ cúng trả thành, tiền vàng, văn khấn và bài xích vị sẽ tiến hành hóa thông thường với nhau.

Lúc nào bắt đầu cúng sao Hội mùng 8 tháng Giêng?

*

Dân gian ta thường ý niệm mỗi ngôi sao chiếu mệnh đang chỉ xuất hiện thêm vào một ngày tuyệt nhất định trong tháng đó. Bởi vì các ngày sẽ là khác nhau, cho cho nên việc dâng sao giải hạn cũng cần được được thực hiện vào những ngày khác biệt theo từng sao cụ thể:

Sao La Hầu thường được bái giải vào mùng 8 tháng Giêng hoặc hồi tháng 7 âm lịch.Sao Kế Đô buộc phải cúng giải vào ngày 18 tháng Giêng hoặc trong thời điểm tháng 3, 9 âm lịch.Sao Thái Dương yêu cầu cúng vào ngày 27 âm lịch mỗi tháng và giờ đẹp nhất để làm lễ là thời điểm 21 giờ mang lại 23 giờ.Với Sao Thái m đề xuất cúng vào trong ngày 26 âm lịch lúc 19 giờ đến 21 mỗi tháng.Vào ngày 25 âm kế hoạch mỗi tháng yêu cầu cúng sao Mộc Đức – Mộc Tinh.Sao Vân Hớn (Vân Hán tuyệt Hỏa Tinh) buộc phải cúng vào ngày 29 tháng bốn hay vào tháng 5 âm lịch.Sao Thổ Tú (Thổ Tinh) yêu cầu cúng hàng tháng vào ngày 19 âm lịch vào tầm 21 giờ.Vào ngày rằm các tháng nên thờ sao Thái Bạch (Kim Tinh).Sao Thủy Diệu (Thủy Tinh) phải cúng vào ngày 21 tháng 4 hay cúng hồi tháng 8 âm lịch.

Sau đó hãy dùng bài cúng để triển khai nghi lễ dâng sao giải hạn cho mình và tín đồ thân đang bị sao xấu chiếu mệnh.

Cách thờ sao Hội mùng 8 tháng Giêng tận nơi cần bao nhiêu cây nến?

Theo quan niệm của dân gian, mỗi ngôi sao trong 9 ngôi sao sáng chiếu mệnh sẽ có một ý nghĩa sâu sắc và bí quyết giải riêng. Cho nên vì vậy khi sẵn sàng nến/ đèn cầy chúng ta cần chuẩn bị cho phù hợp với từng ngôi sao.

Sao La Hầu: Cần chuẩn bị cắm 9 cây nến.Sao Kế Đô: lúc cúng yêu cầu dùng bài bác vị giấy màu rubi với 20 ngọn nến và quay về hướng Tây lạy trăng tròn lạy.

*

Sao Thái Dương: dịp cúng sao Thái Dương cần chuẩn bị 12 cây nến, và quay về phái Đông lạy 12 cái.Sao Thái Âm: khi cúng cần thực hiện 7 dòng nến cùng vái 7 lạy về hướng Tây.Sao Mộc Đức (Mộc Tinh): dịp cúng sao Mộc Đức cần chuẩn bị 20 ngọn nến, và buộc phải quay mặt về hướng Đông lạy 20 cái.Thái Bạch (Kim Tinh): nên thắp 8 cây nến và bắt buộc vái lạy 8 cái về hướng chính Tây.

*

Sao Vân Hớn (Vân Hán xuất xắc Hỏa tinh): buộc phải dùng 15 mẫu nến và quay mặt về phía Đông.Sao Thổ Tú (Thổ Tinh): lúc cúng phải dùng 5 ngọn nến và nên vái 5 lạy về phía Tây.Sao Thủy Diệu (Thủy Tinh): Cần chuẩn bị bài vị dùng giấy màu đỏ, lễ đồ dùng cúng 7 ngọn nến, vái về phía Bắc lạy 7 lạy.

Trên đấy là cách thờ sao Hội mùng 8 mon giêng trên nhà chuẩn chỉnh xác và vừa đủ nhất mà cửa hàng chúng tôi muốn trình làng tới bạn. Mọi người vào mỗi năm sẽ sở hữu được một ngôi sao chiếu mạng, hoàn toàn có thể là sao xuất sắc hoặc cũng hoàn toàn có thể là sao xấu. Vậy nếu không may năm nay bị sao xấu chiếu mệnh, hãy dâng sao hóa giải với bí quyết cúng trên nhé!