Chuyển từ mbr sang gpt

     

MBR cùng GPT luôn luôn là vấn đề đau đầu của người mới tải Windows khi đấy là lý vì chính khiến bạn ko thể mua Windows. Bởi vì vậy, vấn đề định dạng ổ cứng MBR quý phái GPT và trái lại là giải pháp phù hợp nhất đến những chúng ta đang chạm mặt phải sự việc trên. Chúng ta cũng có thể chuyển đổi format ổ cứng từ GPT lịch sự MBR hoặc trái lại tùy ngôi trường hợp yêu cầu thiết. Nội dung bài viết dưới trên đây EAVN để giúp đỡ bạn lời giải thắc mắc.

Bạn đang xem: Chuyển từ mbr sang gpt

Tìm đọc tổng quan chuẩn GPT với MBR

*

Disk Management: Mở Disk Management, bấm vào phải vào ổ cứng mà bạn có nhu cầu kiểm tra và lựa chọn Properties. Gửi sang tab Volumes và kiểm tra mục ví như Partition style là GUID Partition Table (GPT) thì tức là ổ cứng vẫn ở format GPT. Ngược lại nếu giá chỉ trị của chính nó là Master Boot Record (MBR) thì ổ cứng sẽ ở định hình MBR.

*

Bước 3 – Gõ diskpart. Ví như ổ đĩa không có phân vùng nào, chuyển sang bước 6.Bước 4 – Tại cửa sổ lệnh DISKPART, gõ danh sách disk, ghi lại số ổ đĩa mà bạn muốn chuyển đổi.Bước 5 – Tại cửa sổ lệnh DISKPART, gõ Select Disk .Bước 6 – Tại hành lang cửa số lệnh DISKPART, gõ Clean.Lưu ý: Chạy lệnh Clean sẽ xóa tất cả các phân vùng trên ổ đĩa.Bước 7 – Tại hành lang cửa số lệnh DISKPART, gõ Convert GPT.

*

Vậy là bạn đã kết thúc các thay đổi ổ cứng từ MBR quý phái GPT. Dưới đây là giải thích những giá trị được nhắc đến trong bài.

Giá trịMô tả
List DiskHiển thị danh sách những ổ đĩa cùng thông tin về chúng như kích thước, dung lượng còn trống, ổ đĩa Basic hay Dynamic, dùng cách phân vùng MBR giỏi GPT. Ổ đĩa có khắc ghi (*) là sử dụng kiểu phân vùng GPT.

Xem thêm: Danh Sách Các Hệ Khắc Nhau Trong Pokemon Go, Tính Tương Khắc Của Các Hệ Trong Pokemon Go

Select Disk (disknumber)Chọn ổ đĩa, trong những số đó disknumber là số của ổ đĩa.
CleanXóa toàn bộ phân vùng bên trên ổ đĩa được chọn.
Convert GPTChuyển thay đổi ổ đĩa Basic bao gồm kiểu phân vùng MBR thành ổ đĩa Basic tất cả kiểu phân vùng GPT.

Lưu ý: biện pháp trên vận dụng với Windows 10, Windows 8.1, Windows vps (Semi-Annual Channel), Windows hệ thống 2016, Windows server 2012 R2, Windows hệ thống 2012.