Cách truy cập modem viettel

     
thương mại & dịch vụ di cồn mạng internet / truyền ảnh Viettel++ thương mại & dịch vụ doanh nghiệp phương án CNTT giải pháp Viễn Thông chiến thuật IoT cung cấp khách sản phẩm

thống trị mạng wifi bằng điện thoại để giúp bạn tiện lợi phát hiện những kết nối vào mạng trái phép hoặc dữ thế chủ động tắt wifi từ bỏ xa. Vậy bạn đã nắm được cách tiến hành các thao tác điều khiển wifi này trên cầm tay chưa? Hãy theo dõi và quan sát ngay chỉ dẫn từ Viettel vào bài chia sẻ dưới đây!


1. Phía dẫn giải pháp chặn người tiêu dùng wifi bởi điện thoại

Một giữa những khả năng thông dụng của các ứng dụng thống trị mạng wifi bởi điện thoại chính là chặn người tiêu dùng wifi trái phép. Mời bạn xem thêm hướng dẫn chi tiết cách triển khai chặn người dùng trên điện thoại cảm ứng Android và iPhone bên dưới đây!

1.1. Phân phát hiện kết nối lạ vào mạng wifi trên Android

Nếu ai đang sử dụng điện thoại Android, chúng ta cũng có thể để phát hiện tại và phòng chặn liên kết lạ bằng phương pháp tải ứng dụng “Wifi Router Master” trên trang nhất google Play. Sau khi thiết lập thành công ứng dụng, bạn hãy mở áp dụng và nhấn lựa chọn “Ai đang sử dụng wifi của tôi”. Một danh sách người dùng wifi chỉ ra và bạn chỉ việc nhận biết đâu là máy lạ. Sau đó, bạn bấm lựa chọn “Chặn Lạ máy trong thiết lập Router” và các bạn sẽ được chuyển mang lại trang đăng nhập thông số kỹ thuật wifi (xem chi tiết hướng dẫn ở phần 1.3).

Bạn đang xem: Cách truy cập modem viettel

1.2. Tìm ra người dùng lạ bên trên iPhone bằng áp dụng Fing

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh Iphone, áp dụng Fing là lựa chọn bậc nhất giúp các bạn phát hiện liên kết trái phép. Bạn triển khai tải xuống áp dụng Fing trong shop App Store. List thiết bị và người tiêu dùng cùng truy cập wifi đang hiện ra ngay trong lúc ứng dụng được khởi chạy dưới dạng địa chỉ cửa hàng MAC. Các bạn hãy ghi nhớ địa chỉ cửa hàng MAC của đồ vật lạ và thực hiện chặn kết nối người kỳ lạ vào mạng trong thông số kỹ thuật wifi.

1.3. Thực hiện thao tác chặn kết nối vào mạng wifi

Sau khi khẳng định được “kết nối lạ”, để chặn được kết nối truy cập trái phép này, chúng ta cần truy cập vào trang “cấu hình modem wifi” thông qua địa chỉ IP của modem wifi đó. Trong trường hòa hợp không nhớ chính xác địa chỉ IP của modem bạn hãy click xem cụ thể cách kiểm soát IP router wifi.

Thông thường với các modem wifi bởi Viettel cung cấp, thiết bị đang có showroom IP là 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1, tên cùng mật khẩu đăng nhập là admin (mặc định). Tiếp theo, các bạn hãy tiến hành lần lượt theo công việc sau để thực hiện chặn liên kết của thiết bị truy vấn trái phép vào mạng wifi.

Bước 1 Đăng nhập vào cai quản trị modem wifi Viettel

Bạn mở điện thoại cảm ứng hoặc máy tính thực hiện liên kết vào wifi Viettel mình đã sử dụng. Tiếp đến mở trình thông qua web và thực hiện nhập add IP 192.168.1.1, nhập tên singin admin với mật mã.

*

Giao diện truy vấn vào “Cấu hình modem” qua địa chỉ cửa hàng Ip 192.168.1.1 bên trên modem Tp-Link.

Bước 2 Xem add MAC của máy đang kết nối vào wifi

Bạn click IP và MAC Binding (Kết hòa hợp IP & MAC) > ARP danh mục (Danh sách ARP) bên trên thanh menu. Sau đó bạn sẽ thấy danh sách các địa chỉ MAC đã kết nối.

Lưu ý: ví như đã sử dụng ứng dụng Fing để phát hiện liên kết lạ bên trên Iphone và bạn đã có địa chỉ cửa hàng MAC thứ lạ thì chúng ta cũng có thể bỏ qua bước này. Nếu như bạn đã sử dụng ứng dụng “Wifi Router Master” phát hiện liên kết lạ trên Android, bạn nên tắt các thiết bị bên mình đang kết nối Wifi nhằm tìm ra showroom MAC của thiết bị lạ.

Bước 3: tiến hành chặn truy cập “lạ”

Bạn truy cập vào Wireless (không dây) > Wireless MAC Filtering (Lọc showroom MAC ko dây) > Kích hoạt. Sau khoản thời gian bấm “Kích hoạt”, các bạn cần cân nhắc phần “Điều biện pháp lọc” sinh sống phía dưới. Ý nghĩa của chúng như sau:

Điều nguyên tắc lọc Hướng dẫn bỏ ra tiết
Cấm những trạm được xác định bởi những mục được kích hoạt trong danh sách truy cập.

Xem thêm:

Nếu các bạn tích vào tuyển lựa này thì những showroom MAC bạn nhập có khả năng sẽ bị vô hiệu hóa ko thể truy vấn vào mạng được.
Cho phép những trạm được xác minh bởi các mục được kích hoạt trong danh sách truy cập.Nếu tích vào chọn lựa này thì những địa chỉ MAC mà chúng ta nhập vào hoàn toàn có thể truy cập wifi công ty bạn.

Tiếp đến, bạn bấm nút Add New (Thêm mới) nhằm dán showroom MAC của trang bị lạ để mang vào danh sách đen không cho phép truy cập nữa. Cuối cùng, bạn chọn Save (Lưu) nhằm hoàn thành. Trong vượt trình quản lý mạng wifi qua điện thoại, nếu bạn gặp khó khăn lúc chặn những kết nối lạ, hãy tương tác với tổng đài Viettel theo số điện thoại tư vấn 1800 8119 để được hỗ trợ chi tiết và kịp thời.

2. Phía dẫn phương pháp tắt wifi Viettel, FPT trường đoản cú xa bởi điện thoại

Ngoài bản lĩnh phát hiện nay và thải trừ các thiết bị liên kết lạ, điện thoại cảm ứng thông minh cũng có thể giúp bạn tiến hành “tắt wifi trường đoản cú xa”. Chính bởi sự thuận lợi này lượt sở hữu và sử dụng những ứng dụng di động cầm tay được các phụ huynh quan trọng yêu thích. Họ tất cả thể quản lý thời gian truy vấn mạng của con một biện pháp khoa học tập và hợp lý ngay cả khi họ không có ở nhà. Chi tiết cách tắt wifi Viettel với FPT tự xa trên điện thoại cảm ứng thông minh được bật mý ngay bên dưới đây.

2.1. Giải pháp tắt wifi Viettel từ bỏ xa bên trên My Viettel

Để tiến hành tắt wifi Viettel từ bỏ xa, đầu tiên, bạn cần đăng nhập tài khoản My Viettel bởi số điện thoại và mật khẩu đã được cung cấp khi đăng ký gói cước tương ứng. Hạng mục gói cước đang hiển thị bên dưới tên FTTH, bạn vui mừng nhấn vào để chuẩn xác tài khoản trải qua mã OTP.

*

Giao diện xác thực tài khoản của My Viettel

Sau lúc xác thực ra mắt hoàn tất, home sẽ xuất hiện, bạn nên lựa chọn Quản lý modem wifi để gửi tiếp. Ở cách cuối cùng, vào mục Thông tin wifi, chúng ta nhấn chọn Tắt. Tức thì lập tức, cỗ định tuyến đường modem đang được hoàn thành hoạt động mà không ảnh hưởng đến thừa trình hoạt động vui chơi của mạng LAN.

2.2. Cách tắt wifi FPT từ bỏ xa bằng Hi FPT

Để tắt wifi FPT tự xa, bạn truy vấn vào ứng dụng Hi FPT bởi số smartphone đã ghi trong hòa hợp đồng FPT. Tiếp đến, các bạn sẽ nhìn thấy cục bộ các dịch vụ đang sử dụng bằng số năng lượng điện thoại. Bạn bấm chọn thông tin tài khoản Internet rồi kích hoạt dịch vụ. Kế đến, chúng ta nhấn modem để thực hiện điều chỉnh. Khi đưa sang giao diện quản lý modem, chúng ta bấm nút “Tắt wifi” là có thể ngăn modem phát ra tín hiệu.

Những lưu ý từ Viettel mong muốn giúp bạn kiểm soát và điều hành và có cách quản lý mạng wifi bằng điện thoại hiệu quả. Nếu như có bất kể thắc mắc về dịch vụ cũng tương tự gói cước của Viettel, bạn contact ngay với hotline 18008168 và để được đội ngũ nhân viên cấp dưới tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất.