Cách thay đổi kích thước ảnh trong photoshop cs6

     

Đồ họa Photoshop hỗ trợ các công cụ chỉnh sửa kích thước hình ảnh rất giỏi và cụ thể cho gần như yêu cầu của bạn. Trong bài xích ngày bây giờ mình sẽ reviews với các bạn cách nhằm xem cùng chỉnh sửa size của ảnh trên photoshop. Bước đầu nào!

Đầu tiên, tất nhiên là nhảy photoshop cùng mở một bức ảnh bất kỳ

Tuỳ chọn thứ nhất, nhằm xem kích cỡ của bức hình ảnh các chúng ta vào thanh tùy chọn, chọn Image -> Image Size hoặc dùng tổ hợp phím tắt Ctrl + alternative text + I.

Bạn đang xem: Cách thay đổi kích thước ảnh trong photoshop cs6

Một hành lang cửa số sẽ hiện hữu với những thông số Width (Chiều rộng), Height (Chiều cao), Resolution (Độ phân giải). Đó là những thông số kỹ thuật về kích thước của bức hình ảnh và đối chọi vị form size (pixel, cm, inch)

*

Để chuyển đổi kích thước ảnh bạn chỉ cần click chuột vào các ô thông số kỹ thuật đó, sửa thành kích thước bạn muốn và thừa nhận Enter là xong. Ví dụ ở ảnh trên đang có kích thước 960 x 640 pixel, bây chừ các bạn đổi số 960 thành 600, size mới của bức ảnh sẽ là 600x 400. Các bạn chỉ cần biến đổi kích thước của một chiều (rộng hoặc cao),chiều còn lại sẽ tự động hóa thay đổi theo và một tỷ lệ.

*

Nếu các bạn muốn thay đổi thông số của 1 chiều mà không muốn chiều kia auto thay thay đổi theo thì các bạn bỏ dấu vết ở phần “Constrain Proportions” là được.

Một để ý cho chúng ta là phần Document Size chính là size thực tế của bức hình ảnh khi nó được in ra,chính vì chưng vậy nếu bạn có nhu cầu chỉnh một tấm ảnh nào đó để in ấn ra thì hãy để ý đến những thông số này, tránh việc in ảnh ra bị vỡ ảnh, nhoè ảnh.

Tùy chọn thứ hai, sử dụng Canvas Size. Đây là tùy chọn khiến cho bạn mở rộng lớn kích thước hình ảnh nhưng không thay đổi kích thước hình ảnh gốc.

Xem thêm: Làng Sao:Tin Tức Ngôi Sao Giải Trí, Chuyện Đời Sống Showbiz, Ngôi Sao Điện Ảnh Hollywood

*

Để thực hiện Canvas Size, các bạn vào Image -> Canvas Size hoặc tổng hợp phím tắt Ctrl + alt + C.Một hành lang cửa số sẽ hiện lên, phần Curent size là phần kích thước khởi đầu của ảnh, phần New Size là phần các các bạn sẽ chọn form size mở rộng. Các bạn cũng có thể chọn đơn vị độ lâu năm như percent (phần trăm), pixels, cm…Các bạn lưu ý phần mấy dòng mũi tên, chính là chọn hướng bạn có nhu cầu mở rộng. Nhấn vào một mũi tên hình ảnh của bạn sẽ mở rộng theo phía ngược lại. Còn nếu không chọn gì ảnh của các bạn sẽ mở rộng lớn đều toàn bộ các bên. (xem chi tiết trong video).

Crop Tool – cắt ảnh nhanh gọn

Crop Tool (phím tắt C) là công cụ giúp bạn cắt 1 tấm ảnh theo bí quyết nhấp kéo thả chuột, bạn sẽ tạo được vùng chọn giảm ảnh. Việc của doanh nghiệp chỉ là kéo nhỏ chuột hết vùng bạn muốn cắt với nhấn Enter.

*

Các chúng ta cũng có thể chọn kích thước thiết lập để Crop như 4cm x 6cm …xong khi tạo ra vùng crop xong, dấn chuột cần vào vùng đã lựa chọn và Crop.